THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 2 2015

GỬI CÔ THUÝ NGA - MỘT NGƯỜI BÊNH VỰC CÔ TRANG TRẦN

by An Chiến  |  at  28.2.15

Nữ diễn viên kiêm người mẫu Trang Trần bị  bắt khẩn cấp để điều tra theo tội danh "chống người thi hành công vụ" dường như vẫn có lẽ là sự kiện thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng hơn cả trong 24h qua. Song, thật đáng tiếc khi bên cạnh những ý kiến lên án hành động ngỗ ngược, coi thường Luật pháp thì đâu đó vẫn có đôi tiếng nói ủng hộ Trang Trần. Thay vì xem những lời nói, hành động lỗ mãng của nữ diễn viên kiêm người mẫu này như một hình mẫu điển hình cho lối sống buông thả, một con người của công chúng nhưng không biết gìn giữ hình ảnh của mình thì họ lại xem đấy là hệ quả tất yếu từ những vấn nạn, tiêu cực từ đời sống xã hội gây nên. Nghĩa là lỗi ở đây không phải từ chủ quan của cô Trang Trần mà hoàn toàn do chính nhân tố khách quan gây nên và theo lẽ thường, nguyên nhân từ đâu thì giải pháp cũng được hình thành từ đó?  

Để làm rõ hơn những băn khoăn nói trên, tôi xin được trích dẫn hai ý kiến trái chiều nhau để những ai quan tâm cùng đối chiếu và suy ngẫm: 

Đầu tiên là ý kiến của Cô Thuý Nga đến từ Hà Nam, bình luận về sự kiện cô Trang Trần bị bắt khẩn cấp, từ FB cá nhân cô này cho hay: "Kết cái câu chửi của cô ca sỹ này. bởi công an là một lũ cướp thì người mẫu cũng phải mở mồm ra chửi đừng nói đến dân oan". 
Tuy nhiên, từ một góc nhìn khác hơn, Nguyễn Đình Bổn (FB Nguyễn Đình Bổn) đã cho thấy được hơn sự phi lý, yếm thế của những người không hiểu vì một lí do nào đó đã thẳng thừng bênh vực cô Trang Trần mà không quan tâm đâu là nguyên nhân thực chất của gì đã qua: "Nhiều người lý giải rằng do người dân bị đè nén quá nên sinh ra đánh nhau, chửi nhau, ăn nói thô tục chốn công cộng, dùng những ngôn từ "tượng hình" khi đối đáp nhau!

Tôi không tin 100% vào điều này. Chuyện mở miệng ra là văng tục là do thiếu kiềm chế, tầm văn hóa, và nếu đó là người trưởng thành, có học hành thì thật đáng tiếc, đáng xấu hỗ.

Nhưng vì sao nhiều người cứ bênh cô TT khi mà cô văng cả cái "vùng tam giác" ra khi đang ngồi ở cơ quan công an?

Xin lỗi quí vị bênh chuyện này, giờ cô ấy đã bị "bắt khẩn cấp" (ghê chưa?) và như vậy sự nghiệp có khả năng tiêu tan, quí vị làm gì để cứu cô ấy đi nếu quí vị cho rằng cô ấy chửi là đúng!

Xử sự thiếu khôn ngoan, vi phạm pháp luật trước một bạo quyền là một hành động sai, tự hại bản thân và khó có sự đồng thuận của cộng đồng.

Giả sử TT mềm mỏng mà vẫn bị CA Hà Nội bắt, nội vết bầm trên mặt cô ấy sẽ được cộng đồng mạng lên án ra sao, trong khi đó chỉ vì những lời lẽ thô tục, cô ấy đã mất điểm trên 50%!

Tôi nghĩ những ai bênh TT nên cụ thể hóa việc này trước thông tin TT bị bắt khẩn cấp!". 
..............................................
P/s: Đứng trước một hiện tượng xã hội có thể với ai đó cái nhìn sẽ bị phiến diện bởi sự chi phối của những nguyên nhân mang tính chủ quan, kiểu như từng xem chủ thể của hiện tượng xã hội đó là thần tượng hay vì chuyện ân nghĩa giữa họ với nhau. Tuy nhiên, caí cách nhận thức vấn đề của Cô Thuý Nga khi được nhìn nhận dưới góc nhìn của Nguyễn Đình Bổn thì rõ ràng nó đã cho thấy rõ hơn một thực tế: Có một bộ phận chỉ nhăm nhăm, chờ đợi các hiện tượng xã hội để gán ghép cho những nguyên nhân từ chính xã hội; mặc sức đổ lỗi cho xã hội khi có những vấn đề tiêu cực...Vậy nên, đã đến lúc các vấn đề xã hội cần được lí giải từ gốc rễ vấn đề bởi có như vậy thì những người như cô Thuý Nga mới hết đường kiếm cơm. 
Phương Nam OP

4 nhận xét:

  1. Cái nhìn về một hiện tượng xã hội có thể chỉ ra tầm nhận thức của người đưa ra nhận xét

    Trả lờiXóa
  2. Tưởng rằng mình Trang Trần là não phẳng, té ra thành phần này cũng còn không ít

    Trả lờiXóa
  3. Bà Thúy Nga có phải là mấy và phản động mà lúc nào cũng tìm cách chống phá Việt Nam chứ gì. Vậy nên bà ta bênh Trang Trần là đúng rồi. Vì cứ ai phá hoại là bà ta ra mặt bênh vực mà.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.