THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 2 2015

LỌC TIN ĐÁNG CHÚ Ý NGÀY 13/02/2015

by An Chiến  |  at  13.2.15

- Tin trong nước: việc ông Nguyễn Bá Thanh từ trần vào lúc 13h10' tại tư gia ở Thành phố Đà Nẵng đang là thông tin được quan tâm và dõi theo nhất. Chia sẻ mất mát lớn lao này cùng gia đình, người dân Đà Nẵng và những người Việt Nam vẫn luôn từng ngày, từng giờ cầu mong cho sức khỏe của ông! Và chắc chắn rằng, hình ảnh, những gì mà ông đã đóng góp cho quê hương Đà Nẵng trên cương vị Chủ tịch UBND, Bí thư Thành ủy, cho đất nước Việt Nam trên cương vị Trưởng ban Nội chính Trung ương sẽ luôn được đời đời thế hệ sau ghi nhớ, biết ơn! 

- Tin quốc tế: Nước Mỹ đã có tân Bộ trưởng mới. 

Vượt qua cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện vào ngày 12/02/2015, nơi được xem là chặng cuối cùng trong tiến trình bổ nhiệm người đứng đầu Bộ Quốc Phòng Mỹ, ông Ashton Carter đã chính thức trở thành Bộ trưởng Quốc phòng thứ 4 trong nhiệm kỳ 8 năm của Tổng thống Obama sau các ông Robert Gates, Leon Panetta và Chuck Hagel. 
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter
Sự có mặt của ông Ashton Carter được giới thiệu là "từng là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ giai đoạn 2011-2013. Trước đó ông làm Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách an ninh quốc tế thời Tổng thống Bill Clinton cầm quyền. Ông Carter là chuyên gia quân sự và vũ khí công nghệ cao" đang được hi vọng sẽ tạo ra làn gió mới trong chính sách an ninh cũng như những chiến lược đủ mạnh của Nhà Trắng trong kiểm soát an ninh toàn cầu mà trước mắt là cuộc chiến với Phiến quân Hồi giáo IS. Và rất có thể việc thay đổi người đứng đầu thì việc thay đổi chiến lược, các ưu tiên trong chính sách đối ngoại quốc phòng cũng thay đổi! 

Với riêng Tổng thống Obam thì việc Thượng viện thông qua nhân sự do ông đề cử vào cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đang tạo ra một lợi thế nhất định giúp ông dễ thở hơn trong điều đình và tránh các khó khăn trong thời gian của nhiệm kỳ còn lại khi mà Đảng đối lập tại 02 viện (Thượng - Hạ) đang giành thế tuyệt đối! 
Phương Nam OP

2 nhận xét:

  1. Lọc tin ngày 13/2 thì ở Việt Nam là một tin buồn. Còn bên Mỹ thì buồn vui cũng chưa thể biết. Mọi người hay kháo nhau rằng thứ 6 ngày 13 là ngày u ám. Giờ có u am rồi.

    Trả lờiXóa
  2. Bác thanh ra đi đúng vào ngày u ám ngày mai trời mưa rả rích cả đêm ngày thế mới biết buồn như thế nào vào cái ngày giáp tết mà có người thân ra đi,mong bác được yên nghỉ và gửi lời chia buồn nhất tới ra đình bác mong mọi chuyện sẽ được qua,tiếc không ở đà nẵng để được tặng bác một bông hoa,cũng rất cám ơn bác đã làm trong thời gian còn công tác

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.