Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

ĐÁM RẬN LỘ RÕ BỘ MẶT SAU KHI NÚP BÓNG DƯỚI CHIÊU BÀI "TƯỞNG NIỆM"

by An Chiến  |  at  3/15/2015 05:54:00 SA

Một bức ảnh của một facer dưới đây, đã cho chúng ta ngẫm về hoạt động tưởng niệm các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh thân mình cho Tổ Quốc, ghi ơn công lao của những anh hùng còn sống trong trận Gạc Ma năm 14/3/1988.

Chỉ cần thầm lặng, không cần khoa trương như các vị lãnh đạo Quân đội ở trong bức ảnh, những người thân các liệt sĩ trong trận Gạc Ma, vong hồn của các liệt sĩ đều cảm nhận và thiết thực hơn hết. 
Yêu nước, yêu lịch sử đất nước, ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ thì phải tụ tập, biểu tình, gây rối ngay trên đất nước mình? Xin thưa, rằng đó là những hành động của các con rận, của các con rận phá nước, hại dân, chứ không phải hành động “tưởng niệm” liệt sĩ Gạc Ma như chúng lấy làm bình phong cho hoạt động phản động của chúng. 

Một điều đơn giản mà chúng ta – những con người Việt Nam đều biết, điều này cũng mang đậm bản sắc văn hóa phương Đông của chúng ta. Đấy là, muốn tưởng niệm, vinh danh các anh hùng liệt sĩ thì đến các nghĩa trang liệt sĩ để thắp hương cho các anh. Hoặc là tổ chức thăm hỏi, động viện các thân nhân, gia đình liệt sĩ. Nếu đám rận này thực sự “tưởng niệm” các anh hùng liệt sĩ, thì tại sao không nhẹ nhàng, bình lặng mang những bông hoa, những cúi đầu đầy ghi ơn trước các vong hồn anh hùng liệt sĩ?

Nhưng đối lập với những điều trên, đám rận sau khi nuốt được một bọc tiền bự chảng đã không ngại ngần, đã không một chút xấu hổ khi núp bóng dưới chiêu bài “tưởng niệm” các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma 1988 để biểu tình, cầm baner, bằng rôn, khẩu hiệu biểu tình nhốn nháo dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ. Một đám nheo nhóc, nhao nhác vài chục người, không theo lề lối, chỉnh tề; người ôm cả đống hoa to tướng nhưng không chịu phân phát cho ai; người thì đeo băng rôn lên trán và mồm thì “ồn ào” như không đúng với chức năng của nó! Còn lại, người thì tụm 2, tụm 5 chụp ảnh tự sướng. Chúng còn để lại một vài con rận ngồi thu mình trong một góc để có mạng internet đăng những ảnh mà chúng tự sướng với nhau để hả hê rằng thì là mà, hôm nay chúng đã hoàn thành việc “tưởng niệm”.

Sâu xa hơn, “ý nghĩa” hơn của những hành động tự sướng, tung lên mạng của các rận con là để các rận bố, rận mẹ nhìn thấy, tiền lại về và rận con lại tha hồ đàn đúm, chuyên tu việc anh hùng bàn phím, ăn chơi thoải mái mà không lo chết đói. 

Như một đám bầy nhầy, a zua nhau, các con rận núp bóng chiêu bài “tưởng niệm” các anh hùng liệt sĩ trong trận Gạc Ma 1988 đã lộ rõ bộ mặt thật, chân tướng sự việc của chúng sau vụ biểu tình ngày 14/3 tại Hà Nội. Bọn chúng đi “tưởng niệm” nhưng chỉ nhăm nhe các khẩu hiệu nhằm khoét sâu mâu thuẫn giữa nước ta và Trung Quốc, để mong rằng có chiến tranh xảy ra giữa 2 đất nước. Mang chiêu trò “yêu nước”, vậy mà các hoạt động lại trái ngược với chính “yêu nước” của đám rận. Thật là xấu hổ thay cho 2 từ “yêu nước” của đám rận.

Rận thì vẫn là rận mà thôi, không khá hơn được! 
Phương Nam OP

2 nhận xét:

  1. Đi tưởng niệm mà mang các băng rôn chống phá Đảng và Nhà nước. Như vậy là tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, là yêu nước đấy à hỡi đám rận?

    Trả lờiXóa
  2. Quả là hành động yêu nước của lũ rận. Chúng đang thực hiện âm mưu tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma - một minh chứng lịch sử vàng của dân tộc. Nhưng ôi thôi chúng lấy danh nghĩa là tưởng niệm nhưng hành động và việc chúng làm rõ ràng là đang phản động chống phá lại chính quyền đó chứ.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.