THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 3 2015

CHU MỘNG LONG: THẾ NÀO LÀ DƯ LUẬN VIÊN?

by An Chiến  |  at  1.3.15

Phương Nam OP: Thay lời nhận diện về tên gọi của một nhóm người!
Một bộ phận không nhỏ thế lực thù địch đang hoài nghi không biết Chu có phải đích thị là Dư luận viên không. Có một số kẻ mang cờ vàng, lẫn kẻ phất cờ đỏ chửi um lên, dùng đủ thứ ngôn từ của siêu mẫu chửi Chu.

Đạn bắn từ hai phía, không biết tránh phía nào.

Tốt nhất là không tránh nữa.

Lần này Chu khẳng định Chu là Dư luận viên đích thị, chuyên nghiệp chứ không tập sự gì sất.

Nhưng thế nào là Dư luận viên?

Là người tham gia vào dư luận. Người tham gia vào dư luận bằng nhiều hình thức: trao đổi, trò chuyện, tranh luận, tuyên truyền... đều gọi là Dư luận viên.

Trong nghĩa ấy, Dư luận viên ở Việt Nam hiện nay có đến hàng chục triệu chứ đâu riêng mình Chu hay một nhóm người?

Nghĩa của ngôn từ rất rõ ràng. Thế mà nhiều kẻ tỏ ra biết chữ tham gia làng Fây cứ thăm dò, nghi ngờ rồi hỏi vặn một cách khó chịu. Những người này làm như chính họ bị sinh ra không có mồm để làm một dư luận viên vậy!

Công nhận người Việt không mù chữ nhưng rất mù nghĩa.

Tóm lại, Chu là dư luận viên rất chuyên nghiệp. Môt ngày không lên mạng xã hội, không viết bài Chu không chịu nổi. Nhưng nhà của Chu tạo dư luận vui vẻ nhá. Tiếng cười tạo nên sự hòa điệu. Ai không hòa điệu được thì đi chỗ khác... chửi!
Chu Mộng Long

14 nhận xét:

 1. Nếu như theo khái niệm của bài viết đưa ra thì Chu đúng là một dư luận viên, còn dư luận viên ở hạng nào thì cũng chưa thấy đề cập tới. Hi vọng trong bài viết tới sẽ có thông tin này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người này làm như chính họ bị sinh ra không có mồm để làm một dư luận viên vậy. Điều chúng đang nói cũng không có cái gì cao cả hơn đâu mà cho nên có thực hiện thêm cũng chẳng có cái gì có thể tốt đẹp hơn được đâu cho nên cũng không có cái gì cả đâu.
   những cái miệng của chúng cũng chỉ có giở được cái trò đó chứ chẳng hơn đâu mà.

   Xóa
  2. "dư luận viên" cũng chỉ là cái từ mà chúng nói chỉ mang tính chất tượng trưng chứ chẳng có cái gì cả đâu mà
   chúng có nói thêm cũng chỉ có cái trò đó chứ có cái gì hơn đâu mà cho nên có thực hiện thêm cũng chỉ có cái trò lố đó chứ có gì.

   Xóa
  3. đúng như vậy, tác giả nói rất đúng: những việc làm của chúng có thực hiện thêm cũng chỉ có thế chứ có nói thêm được cái gì hơn đâu chứ, chả có hiều chúng có thể làm được cái trò nào hơn đây.
   cũng chẳng có hiểu cho được cái việc mà chúng đang thực hiện có cái gì tốt đẹp hơn đây.

   Xóa
  4. với những con người như chúng thì cũng chỉ có cái trò đó chứ có cái gì hơn đâu mà.
   ăn vạ, chửi bới cũng chỉ có chúng chứ có ai hơn đâu mà, chả có hiểu chúng làm được cái trò gì hơn trong cái xã hội này.

   Xóa
  5. không có cái gì thích nói gì cũng được và với những con người như chúng cũng chỉ có cái trò xuyên tạc chứ chẳng có gì hơn đâu.
   chả có hiểu chúng có thể làm được cái trò gì hơn được khi chúng chỉ có cái việc là chửi bới chứ không có cái gì cả.

   Xóa
  6. nếu như đám rận không chửi bới cũng như không suy luận như những kẻ thiếu suy nghĩ thì không phải chúng đâu.
   chả có cái gì mà chúng không làm được cả đâu cho nên đừng có thực hiện thêm làm cái gì đâu nhé, như thế cũng không thể hơn được cái gì đâu.

   Xóa
  7. những con người như chúng cũn chỉ suy nghĩ được như thế thôi chứ có cái gì hơn đâu.
   chẳng có cái gì mà chúng không làm được cả, chỉ có điều không có cái giới hạn nào cho chúng cả thế mới lạ chứ.

   Xóa
 2. Những người này làm như chính họ bị sinh ra không có mồm để làm một dư luận viên vậy. Điều chúng đang nói cũng không có cái gì cao cả hơn đâu mà cho nên có thực hiện thêm cũng chẳng có cái gì có thể tốt đẹp hơn được đâu cho nên cũng không có cái gì cả đâu.
  những cái miệng của chúng cũng chỉ có giở được cái trò đó chứ chẳng hơn đâu mà.

  Trả lờiXóa
 3. những việc làm đó cũng dễ hiểu khi chúng không làm được cái gì hơn nên giở cái luận điệu đó thôi mà.
  không có cái gì thích nói gì cũng được và với những con người như chúng cũng chỉ có cái trò xuyên tạc chứ chẳng có gì hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Dư luận viên là một cụm từ rất rõ ràng về nghĩa thế mà nhiều kẻ cứ thích quy chụp dư luận viên để gọi một nhóm người không cùng quan điểm với chúng, để mang từ dư luận viên ra chửi, có khi họ còn chẳng định nghĩa được thế nào là dư luận viên. Chửi một cách bừa bãi càng chứng tỏ hiểu biết thấp kém của mình thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Với những kẻ quy cho dư luận viên là nhóm người không cùng chung quan điểm với mình rồi thì chửi bới này nọ, chắc cũng đã không hiểu được ý nghĩ thực sự của nó như nào đâu. Chỉ vì không làm được cái gì hơn nên giở luận điệu đó ra thôi mà.

  Trả lờiXóa
 6. Dư luận viên và dư luận viên chuyên nghiệp? Để đánh giá độ chuyên nghiệp của dư luận viên qua cách viết, cách trao đổi và cách dư luận viên tuyên truyền. Nhưng thực chất chúng tham gia vào các diễn đàn để chử, để xuyên tạc...đó là những luận điệu chung của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Sự chuyên nghiệp của Chu thể hiện ngay từ chính hành động, lời nói, cử chỉ của y. Và sự chuyên nghiệp của y người công nhận thì ít mà người cười khểnh thì nhiều.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.