Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

CÓ MỘT ÂM MƯU ĐẰNG SAU CHUYỆN TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI PHẢN ĐỐI CHUYỆN CHẶT HẠ CÂY XANH?

by An Chiến  |  at  3/22/2015 04:10:00 CH

Rất im ắng và không hề có một sự vội vàng nào, tận đến hôm nay (chính xác là cách thời gian người viết đang viết những dòng này đúng 13h đồng hồ), "Việt Tân" (Việt Tân) - một tổ chức vô thừa nhận tại Việt Nam đã lên tiếng về vụ phản đối chặt cây xanh tại Hà Nội bằng cái tít rất kêu: "PHONG TRÀO PHẢN ĐỐI CHẶT CÂY XANH TẠI HÀ NỘI ĐANG LAN RỘNG". 

Và tôi cho rằng đây mới chính là cái cách để nói lên bản chất của một kẻ chuyên trò "đục nước béo cò". Họ không xuất hiện quá sớm khi mọi sự vẫn đang là những hành động phản đối đơn lẻ và chưa nói lên điều gì; họ cũng không xuất hiện muộn màng khi mọi sự đã vãn hồi. Họ xuất hiện đúng vào cái lúc sự việc đã bị đẩy lên cao trào: phong trào phn đi đã lan rng trên mng xã hi và nhn được s ng h ca nhiu người.

Sẽ không có chuyện gì để nói nếu một cái lẽ thông thường của việc phản đối được thực thi; nghĩa là những chủ thể tham gia phản đối sẽ ngay lập tức dừng các hoạt động của chính mình khi nó có được một kết quả khả dĩ. Chính quyền Hà Nội và đích thân Chủ tịch Hà Nội đã ký văn bản dừng việc chặt hạ cây xanh trên địa bàn TP và kiểm điểm sai phạm của các cá nhân liên quan nhưng mọi sự vẫn tiếp diễn? Những đoàn người vẫn tụ tập xung quanh khu vực cây cối bị chặt hạ, giương cao những biểu ngữ phản đối gây hiếu kỳ cho người xung quanh? Phải chăng, họ  cần Chính quyền Hà Nội giải thích thêm một điều gì nữa đằng sau những động thái quyết liệt trong xem xét, xử lý sai phạm của các cá nhân, tổ chức kia? Hay đó đơn thuần là cái cớ để kéo dài câu chuyện của một nhóm người mà từ lâu họ vẫn ao ước có một dịp để tha hồ đả phá, tha hồ mắng chửi và thậm chí là thoá mạ, bày trò chống phá mà Chính quyền khó có thể xử lý được? 
Vậy nên, dù hơi khó hiểu vì vắng mặt một cách kỳ lạ trong khoảng thời gian đầu, Nguyễn Lân Thắng vẫn kịp có cho mình một tấm hình mang tính hưởng ứng khi đứng cạnh một cây lâu năm ở thủ đô kèm theo dòng chữ phản đối việc chặt phá cây xanh; Tuy nhiên, có lẽ Nguyễn Lân Thắng là người chuyên chết vì miệng lưỡi, trong đoạn chia sẻ trên FB cá nhân (Nguyen Lan Thang) gã viết: "Ngày mai những anh em hoạt động đường phố bấy lâu nay trên mặt trận chống Tàu, Dân Oan... nếu tham gia chiến dịch bảo vệ cây xanh Hà Nội tại hồ Thiền Quang xin hãy ôn hoà, làm những việc đúng chủ đề, nhường tuyến đầu cho những gương mặt mới, bảo vệ người dân trước sự hạch sách nếu có của ai đó không cần nhắc ra đây... Xin nhớ đây là cơ hội để toàn dân tham gia lên tiếng trước vấn đề xã hội, đừng phá hỏng nó kẻo chính các bạn cũng phá hỏng hình ảnh của mình, để xã hội nghĩ rằng các bạn là người cực đoan lúc nào cũng chỉ muốn chống phá lung tung... hẹn gặp nhé các bạn tôi Biểu tượng cảm xúc smile". Như thế, dù đã cố che đi bản chất và chuyển hướng trong mục tiêu tranh đấu mang tính tạm thời nhưng cái cách Nguyễn Lân Thắng hướng dẫn đồng bọn trong cuộc tụ tập tại Hồ Thiền Quang đã bộc lộ phần nào phương cách đối phó của những người như Thắng. Chúng có mặt ở đó không phải là để hò hét, để giương cao những biểu ngữ, băng rôn như những dịp trước, chúng có mặt đơn thuần để xúi dục, kích động, "cổ vũ" và thực hiện vai trò ngầm được gọi bằng hai chữ "Bảo vệ". Hay nói cách khác, đã có một sự điều chỉnh tương đối nhanh nhạy của đám người này sau những câu chuyện ám ảnh tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ trong dịp 14/3 vừa qua; và thay vì "chường" cái mặt không thể chơi, quá quen thuộc ra thì chúng lại âm thầm hơn, kín đáo hơn: Biến cuộc xuống đường bảo vệ câu xanh trở thành một phong trào lên án chế độ, chính quyền và từng bước đi tới phủ nhận các giá trị đi kèm. 

Nhưng, xin thưa rằng, cái gì đã lộ ra thì sẽ khó lòng được an toàn cho đến phút cuối. Rất có thể, rút kinh nghiệm về đám người "DLV" đang được điều tra, xác minh, Công an Hà Nội sẽ tìm ra được trong đám người đông đảo kia những cá nhân "phản đối giả hiệu", nhân danh việc lên tiếng trước một vấn đề xã hội bình thường để thực hiện ý đồ cá nhân. 
Phương Nam OP

10 nhận xét:

 1. nói mấy thằng dân chủ giả cầy này có mà nói cả ngày, chúng được phen này kích động dủ dê chèo kéo được đông người, thế nhưng mà tuần sau không biết có được như thế và sẽ như thế nào đây, không biết tuần sau chúng sẽ giở những trò ma mãnh như thế nào để chửi bới thóa mạ chính quyền

  Trả lờiXóa
 2. khẩu hiệu của thằng này là không thóa mạ nên nó sẽ chẳng dám làm bậy đâu, đợi đến khi kích động lấy tiếng vang rồi chúng nó sẽ tổ chức những việc làm bẩn thỉu hơn nữa cơ, không biết sắp tới chúng sẽ mạt sát thế nào với lực lượng chức năng đây

  Trả lờiXóa
 3. Dạo này sắp có đại hội nên những tên rận chủ cũng bận rộn hẳn. Tuần nào cũng có việc để làm, có cái để phá. Và chúng tìm mọi lý do để hạ uy tín người này, người kia trước thềm đại hội. Thật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 4. chúng khôn lắm,vụ việc này rất dễ lấy lòng nhân dân vì đơn giãn nghe chặt cây là nhân dân cũng có cái gì không vui rồi mà chính quyền không giải thích rõ thì dễ bị bọn xấu chúng xuyên tác mục đích chặt cây thành các mục đích xấu theo chúng dàn dựng ,mà cái xấu dễ học dễ tiếp thu lắm,không khéo chỉ vì chặt cây mà tạo nên cơn biểu tình to hơn cả mấy vụ tưởng niệm vừa rồi ấy chứ

  Trả lờiXóa
 5. Cái đám rận này, hở ra cái gì là lợi dụng cái đó. Toàn là che đậy cho mục đích quấy rối, chống phá chính quyền. Sau đó lại mà những mà lu loa ăn vạ.

  Trả lờiXóa
 6. rút kinh nghiệm từ bao nhiêu vụ việc rồi, và bây giờ mình có thể mạo muội kết luận rằng, hội anh em dân chủ chỉ suốt ngày lợi dụng các phong trào và sự kiện để gây chuyện chống phá.
  treo đầu dê, bán thịt chó!

  Trả lờiXóa
 7. âm mưu của Việt Tân đúng là thâm độc thật! tạo cớ gây hấn, phá rối và mang danh là yêu nước để người khác tin vào ư? và ủng hộ ư?
  xin lỗi chứ người dân dễ bị lừa đâu....đừng có mà treo đầu dê bán thịt chó như thế!

  Trả lờiXóa
 8. tụ tập biểu tình phản đối vêệ cchawjt cây xanh, không ai ngăn cấm và cũng không ai phản đối, nếu như điều đó được tiến ahnfh đúng với ý nghĩa thực sự, đúng bản chất, và bản thân mình cũng ủng hộ.
  nhưng mình ghét nhất mấy kiểu như Nguyễn Lân Thắng, lợi dụng để kích động lòng dân!

  Trả lờiXóa
 9. Ở đâu có đám đông là ở đó có rận. Lợi dụng vấn đề nỏng hổi hiện nay chủ đề về cây xanh thủ đô chúng bắt đầu nhảy vào tung hô những tư tưởng phản động, tuyên truyền tư tưởng chống phá.

  Trả lờiXóa
 10. Tụ tập để biểu tình phản đối cây xanh, bọn rận chủ đang nhân cơ hội này để mở rộng địa bàn, chúng lợi dụng vào sự nhiệt huyết của người dân để thực hiện mưu đồ. Bằng sự ma mãnh của chúng không có điều gì chúng không dám nghĩ và tìm cách thực hiện mưu đồ đó.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.