Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

CÔNG AN HÀ NỘI KHÔNG CAN THIỆP PHÁT NGÔN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

by An Chiến  |  at  3/27/2015 09:18:00 SA

Trưởng phòng PA83: Việc xử lý cung cấp thông tin với báo chí theo quy chế là chuyện nội bộ của Đại học Lâm nghiệp, PA83 không can thiệp.

Sáng nay (27/3), trên một số trang mạng đăng Công văn của trường Đại học Lâm nghiệp thông báo về việc phát ngôn liên quan đến việc chặt cây xanh ở Hà Nội.
Theo công văn, vừa qua nhân sự việc chặt cây xanh ở Hà Nội, có một số cán bộ viên chức của nhà trường đã trả lời phỏng vấn báo chí với chức danh đang công tác tại trường Đại học Lâm nghiệp mà không đúng quy chế về việc thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin (theo Quyết định số 25/2013/QĐ-TTg ngày 4/5/2013) của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; không đúng quy định các quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của Trường đại học Lâm nghiệp (theo Quyết định số 926/QĐ-ĐHLN-TCCB ngày 5/9/2013 của Hiệu trưởng nhà trường về việc ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của trường Đại học Lâm nghiệp).
 
Trong công văn của trường Đại học Lâm nghiệp cũng nêu thông tin rằng, Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83) – Công an Hà Nội đã có thông báo cho nhà trường đề nghị xử lý các cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin.
Liên quan đến vụ việc, chiều 27/3, trả lời VOV.VN, Đại tá Đinh Hữu Tân - Trưởng phòng PA83 – Công an Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin, PA83 đã thực hiện rà soát toàn bộ văn bản và hoàn toàn không có bất cứ thông báo nào gửi cho trường Đại học Lâm nghiệp.
Đại tá Tân khẳng định: “Việc xử lý cung cấp thông tin với báo chí theo quy chế là chuyện nội bộ của nhà trường, PA83 không can thiệp”.
Đồng thời, Đại tá Tân cũng cho biết, PA83 đã có công văn gửi Đại học Lâm nghiệp yêu cầu nhà trường cải chính thông tin liên quan đến PA83 được nêu trong Công văn số 373/TB-ĐHLN-HCTH tránh gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan công an./.
Việt Đức/VOV.VN

13 nhận xét:

 1. Đại học Lâm Nghiệp thuộc sự quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Mọi phát ngôn của Đại học Lâm nghiệp trước hết phải chịu trách nhiệm trước Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Nếu như sự việc nghiêm trọng công an sẽ vào cuộc sau.

  Trả lờiXóa
 2. phải chăng có cái gì đã tác động khiến cho những con người này có những hành động khác thường.
  Không biết họ đã suy nghĩ cái gì mà có cái hành động như thế chứ, hành động này của họ đã có gì đó phân tán chăng?.

  Trả lờiXóa
 3. hành động của họ có thực chất là từ suy nghĩ của họ hay chăng đó là việc làm có sự tác động của con người nào đó tác động vào.
  Nhưng cũng có thể nói họ đã có những việc làm không được tốt cho lắm trong những phát ngôn chính thức đó.

  Trả lờiXóa
 4. trong phát ngôn có nói: "Công an Hà Nội đã có thông báo cho nhà trường đề nghị xử lý các cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin"
  phải chăng họ đã không nhìn nhận cho đúng vấn đề hay chăng có cái gì đó khiến nói không đúng sự thật đây.

  Trả lờiXóa
 5. cũng không có cái gì cả nhưng với việc làm của họ với Công văn của trường Đại học Lâm nghiệp thông báo về việc phát ngôn liên quan đến việc chặt cây xanh ở Hà Nội.
  Nếu chỉ là việc làm bình thường thì không có cái gì cả nhưng đây là việc quy chụpp thì làm sao có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. dù có thế nào cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể nói một cách thái quá được vì việc làm của trường đại học lâm nghiệp như thế là không được.
  Không thể phát ngôn một cách bừa bãi được mà cần có người chịu trách nhiệm trong việc này.

  Trả lờiXóa
 7. phát ngôn của trường đại học lâm nghiệp nó có cái gì đó mập mờ không rõ và không hiểu có gì đó tác động hay không?.
  Nhưng có thể nói việc quản lý của trường này như thế là không thể được nên cần có đánh giá cho đúng nhé.

  Trả lờiXóa
 8. việc làm của trường đại học lâm nghiệp là không đúng theo quy định việc phát ngôn cho nên cũng không có gì sai trong việc công an hà nội đã có yêu cầu xử lý cá nhân vi phạm.
  Và trong đó có sự lơi lỏng trong quản lý của những người có trách nhiệm của ngôi trường này.

  Trả lờiXóa
 9. phải chăng có cái gì đã tác động khiến cho những con người này có những hành động khác thường.
  Nhưng có thể nói trong việc này có lỗi lớn của những người quản lý của trường đã để cho cán bộ của họ làm việc không đúng thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 10. việc làm của trường đại học lâm nghiệp là không đúng theo quy định việc phát ngôn cho nên cũng không có gì sai trong việc công an hà nội đã có yêu cầu xử lý cá nhân vi phạm. Cần có người có thể chịu trách nhiệm trước những việc làm đã nêu ra chứ không thể để cho bất cứ ai thích làm gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 11. Công dân có quyền tự do ngôn luận điều này đã được quy định rõ. Tuy nhiên việc phát ngôn ở đâu, nội dung gì thì cần phải có kiểm soát, tránh tình trạng nói dựa, phát ngôn bừa ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tập thể. Do vậy đã sai thì cần sửa sai và chịu trách nhiệm đối với các cá nhân có vi phạm.

  Trả lờiXóa
 12. Việc phát ngôn của trường ĐH Lâm Nghiệp trong vấn đề chặt phá cây xanh tại Hà Nội Công an Hà Nội không hề can thiệp, điều đó được khẳng định bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, việc cá nhân nào phát ngôn sai, phát ngôn không đúng cần được nêu rõ để tránh tình trạng làm ảnh hưởng chung đến tập thể.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.