THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 3 2015

ĐIẾU CÀY THAM VÀNG BỎ NGÃI...

by An Chiến  |  at  7.3.15

Cộng đồng người Việt ở hải ngoại đang bàn tán về hiện tượng Nguyễn Văn Hải Điếu Cày ngày càng gắn bó chặt chẽ với Việt Tân và tham vàng bỏ ngãi, phản bội người vợ yêu là Dương Thị Tân.

Theo tâm sự của Điếu Cày, anh ta li dị với Dương Thị Tân là để che mắt cộng sản, và rằng là để cho vợ con anh ta được yên thân. Còn giới quan sát trong nước lại có cách nhìn khác. Việc li dị là để bảo toàn tài sản khi anh ta bị truy tố tội trốn thuế. Với hành vi phạm tội của mình, Hải Điếu Cày biết rõ, tài sản của anh ta có thể bị niêm phong vì những hành vi cố tình sai phạm trong kinh doanh, vì thế anh ta đóng kịch li dị vợ và chuyển quyền sở hữu sang cho Dương Thị Tân để bảo toàn tài sản. Thực chất, bài toán li dị của Hải là nhằm 2 mục đích, vừa tẩu tán tài sản, vừa được tự do nuôi em Phong Tần một cách công khai.

Bài toán kinh tế của Điếu Cày được Dương Thị Tân ủng hộ bởi lòng tin tuyệt đối vào người chồng của mình.

Rất tiếc, niềm tin của Dương Thị Tân vào Điếu Cày đã bị đặt nhầm chỗ.

Sau khi sang Mỹ một thời gian, Điếu Cày đã từ chỗ lén lút đến công khai chung sống như vợ chồng với một phụ nữ khác. 

Sau đây là một vài ý kiến về việc này được thể hiện trên trang CXN.


Blogger Điếu Cày – vài lời nhắn gởi: Những việc làm khó hiểu của Blogger Điếu Cày tại hải ngoại.

Người đấu tranh dân chủ trong và ngoài nước từng coi Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là biểu tượng đấu tranh không khoan nhượng, không lùi bước trước bạo quyền, bất công..,là tấm gương cho nhiều người. Nhưng sau một thời gian đến nước Mỹ, Điếu Cày đã làm những điều mà nhiều người thương mến anh cho rằng sai lầm và tự đánh mất chính mình. Có thể điểm qua 2 chuyện nổi bật như sau:

- Thứ nhất: Ai cũng biết Điếu Cày được nhiều người biết đến, thương mến là nhờ sự đóng góp, đấu tranh không mệt mỏi, vô cùng to lớn của chị Dương Thị Tân - người vợ hiền đã ly dị (theo lời ĐC trả lời phỏng vấn sau khi ra tù là ly dị chỉ để che mắt nhà cầm quyền, là cho vợ con được yên thân, tức li dị giả chứ thực chất “trong tim luôn có nhau”).

Thế nhưng, trong những ngày ở Mỹ người ta sớm thấy xuất hiện một người đàn bà lạ tên Ánh luôn ngày đêm bên cạnh ĐC. Đối với chị Tân, đây có lẽ là một cú shock lớn sau tất cả những gì mà chị cố sức tranh đấu cho người chồng của mình.

Tương tự, cộng đồng ủng hộ ĐC cũng vậy!

Có lẽ nào những gì ĐC trả lời phỏng vấn sau khi thoát ngục tù Cộng sản là không thực? Là phủ nhận sự hy sinh âm thầm của chị Tân bao lâu nay?

Hôm nay được xem Video Clips của LS Nguyễn Văn Miếng quay cảnh chị Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ Đinh Nguyên Kha) hát bài “Sao anh nỡ đành quên” bên cạnh chị Dương Thị Tân khóc sướt mướt để nhắn nhủ HĐC cũng đủ cho thấy chị Tân đã biết ĐC phản bội mình.


Thứ 2: Trong tuyên bố phục dựng Câu lạc bộ nhà báo tự do, Điếu Cày đã đi ngược lại với nguyên tắc truyền thông độc lập trước đó khi giao quá nhiều quyền hành cho các thành viên thuộc Việt Tân.

Trong cuộc họp các thành viên CLB NBTD người ta thấy với 18 người có mặt thì hết 11 người là VT, và cũng trong cuộc họp đó, ĐC chính thức phân công thành viên VT là Hồng Thuận trọn quyền quản lý trang web CLB NBTD. Chúng tôi quan ngại về tính bảo mật của các cộng tác viên khi gởi bài cho trang web này vì ai xưa nay có rất nhiều nhà hoạt động trong nước đã bị câu lưu, bị đàn áp và bắt giam khi có các liên hệ với Việt Tân.

Sẳn đây nhắn nhủ với các bloggers trong nước phải cảnh giác với Hồng Thuận khi tải bài của các bạn về trang CLBNBTD. Việc để đảng VT nắm CLBNBTD cho thấy CLB này không còn tự do nữa, thử hỏi nếu các CTV gởi bài viết khác quan điểm hoặc đụng chạm đến VT thì họ có đăng không?

Hôm nay, chúng tôi chỉ nói lên những gì tai nghe mắt thấy chứ chưa bình luận gì nhiều và với tinh thần cầu thị, mong ước phong trào đấu tranh dân chủ phải được đẩy mạnh. Hậu thư được gởi đến Hải Điếu Cày có 2 điều:

- Hy vọng ĐC biết suy nghĩ và có cách ứng xử phù hợp với người vợ đã từng tranh đấu, hy sinh không mệt mỏi vì mình.

- Hãy để CLB NBTD được hoạt động đúng với danh xưng của nó, là tiếng nói không phục vụ một đảng phái có cách làm bê bết, ảnh hưởng đến an toàn của anh em quốc nội như Việt Tân.

Duc H. Vu MT aka Việt Tân đã từng “đem con bỏ chợ” chiến hữu của mình qua 3 đợt Đông Tiến, lừa gạt tiền bạc quyên góp của đồng bào hải ngoại qua cái gọi Kháng Chiến, bịp mọi người về cái chết của ông hòang cơ minh để tiếp tục phỉnh gạt mọi người là ông ta còn sống hơn 10 năm để trục lợi bòn rút tiền của đồng bào hải ngoại đóng góp, Việt Tân là là một bọn lưu manh chuyên nghề chiếm công credit của người khác, là bọn phá thối cộng đồng nếu không nắm được hay len lỏi vào các cơ chế của cộng đồng người Việt Nam Tỵ Nạn CS thì chúng bèn đẻ ra thêm một Ban Đại Diện Cộng Đồng khác do chúng thao túng, tiếp tay với con trời đánh thánh đâm Madison qua cái vụ Little Saigon ở San Jose .v.v…Muốn biết thêm những mánh lới gian xảo thì cứ tìm hiểu câu chuyện của nhà văn nữ Trần Khải Thanh Thủy thì rõ, và hiểu tại sao bà ta gọi đám này là VIỆT TANH. Mới đây là vụ bà Mẹ Nấm! Chỗ nào có Vịt Tanh nhảy vào thì chẳng chóng thì chày cũng tanh bành và đưa đến nhiều hệ quả khốn nạn mà khi biết ra thì quá trễ. DO NOT TRUST Viet Tan - Period.

Duc H. Vu Đáng lý ra tôi không nên luận bàn về đời tư cá nhân của ông Điếu Cày, nhưng nay ông ta là người của công chúng (public figure) thì tôi có quyền tự do bình phẩm và đánh giá ông ta. Nếu thật sự ông ta bội nghĩa với bà Tân (vơ ông ta) thì tôi khinh cái tư cách làm người của ông ĐC, quá tệ !

Đọc thêm ở đây:
http://chauxuannguyen.org/2015/03/05/cxn-dieu-cay-mang-them-tai-tieng-cho-viet-tan-a-benefit-or-a-burden-viet-tan-co-tai-chon-nguoi-ghe/#more-237195

Khỏi phải nói, những hành động của Điếu Cày đã chứng minh cho bản chất tráo trở lật lọng của anh ta. Người mất mát nhiều nhất trong câu chuyện tình dài tập của Nguyễn Văn Hải Điếu Cày chính là Dương Thị Tân. Âu cũng là cái giá phải trả cho những hành động mù quáng của mình trong thời gian qua.
Nguồn: http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/03/ieu-cay-tham-vang-bo-ngai.html.

13 nhận xét:

 1. Hải Điếu Cày cũng chỉ là một thằng chồng khốn nạn, một thằng phản bội tổ quốc. Thằng này vì mấy đồng tiền bọn phản động nó vứt cho mà băng hoại đạo đức.

  Trả lờiXóa
 2. người phụ nữ thật là khổ đã lấy chồng là phải theo chồng và đã lao tâm khổ tôn bôn ba chạy vạy vì tên hải điều cày.cả những lúc hắn bị người đời chỉ trích hay ngồi trong tù nhưng hắn đổi đãi lại những điều đó sau khi tại ngoại là li dị và sống một mình,bề ngoài tỏ vẻ anh hùng vì không muốn vợ con phải liên lụy nhưng hắn đã nhầm ngay từ khi hắn bắt đầu lún sâu là hắn đã khiến vợ con liên lụy và li dị chỉ là cái âm mưu rãnh nợ và tài sản mà thôi,đúng là đồ mất nhân tính mà

  Trả lờiXóa
 3. Hải Điếu Cày cũng chỉ là một thằng chồng khốn nạn, một thằng phản bội tổ quốc. Thằng này vì mấy đồng tiền bọn phản động nó vứt cho mà băng hoại đạo đức.
  việc làm của tên này thì cũng không có ai ưa đâu mà cho nên thích làm cái gì cũng được thôi chứ có cái gì phải bàn cãi nhiều chứ.

  Trả lờiXóa
 4. đơn giản cũng chỉ có cái trò trẻ con của đám rận có thể bày ra để thực hiện cho được việc làm chống phá chứ có cái gì hơn được đâu mà.
  không có cái giới hạn nào cho chúng thực hiện cho được cái trò đó đâu mà cũng không có cái gì mà chúng không làm được cả đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động đó cuẩ Điếu cày với người dân Việt Nam thì không thể chấp nhận cho được và với những người theo cái chế độ VNCH cũng là điều kiện cho chúng có thể thực hiện cho được mục đích chống phá của chúng chứ không có gì nhưng cũng không thể nói rằng chúng sẽ đối xử tốt với ông ta đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Điếu cày có thực hiện thêm thì cũng chỉ cái trò cười và ông ta cũng chỉ là con người bị lợi dụng chứ không có cái gì cả đâu mà.
  Hành động đó của ông ta có thực hiện tốt hơn cũng chỉ có cái trò cười đó chứ có làm được cái gì hơn được đâu.

  Trả lờiXóa
 7. tác giả nói rất đúng,ông ta thực hiện việc làm đó cũng là đương nhiên chứ có cái gì mà dại dột thực hiện việc làm ngu si chứ.
  Hành động đó của ông ta cũng là lẽ đương nhiên chứ không có cái gì cả đâu mà, chỉ có điều cũng có cái giới hạn nào đó chứ không phải đùa.

  Trả lờiXóa
 8. với những việc làm của điếu cày cũng cho thấy bản chất của chúng cũng chỉ là vì tiến chứ không có cái gì hơn được.
  Chúng có tri thức và chúng làm việc là vì tiền, cái hèn hạ nhất cũng chính từ chỗ đó, không có người dân nào có thể chấp nhận cho được đâu.

  Trả lờiXóa
 9. cho đến giời thì hành động của Điếu cày là không thể chấp nhận cho được đâu nhưng cũng suy cho cùng thì hành động đó cũng vì cá nhân chứ không có cái gi khác cả đâu mà.
  Không có ai có thể vượt qua được ngưỡng của cám dỗ của đồng tiền được đâu mà.

  Trả lờiXóa
 10. Điếu cày cũng vì cá nhân chứ không có cái gì cả, cũng không có ai có thể bỏ qua được vì lợi ích cá nhân mà
  Không thể chấp nhận cho cái hành động di ngược lại lợi ích chung như điếu cày được, việc làm đó là không thể chấp nhận cho được đâu.

  Trả lờiXóa
 11. đơn giản cũng chỉ là hành động của những con người không có cái gì gọi là vì lý do cá nhân gì đâu mà cho nên cũng đừng có hành động dại dột làm cái gì nhé.
  Điếu cày thực hiện cái hành động đó đi ngược lại ích của những người thân chứ không có cái gì tốt đẹp cả đâu mà.

  Trả lờiXóa
 12. Điếu Cày nhắc đến biệt danh này là càm thấy ô nhục. Vì bản chất đạo đức suy đồi nên chúng bám chân rận chủ mang danh phản bội tổ quốc. Tóm lại nó cũng chỉ là quân cờ trong hàng vạn quân cờ của Việt Tân mà thôi. Khi tướng bị bắt thì cờ cũng chả còn nước mà đi nữa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.