Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

KHÔNG AI ĐƯỢC PHÉP BÁNG BỔ TÔN GIÁO, THẦN THÁNH.....

by An Chiến  |  at  3/20/2015 01:58:00 SA

Dạo vào tường nhà người bạn Nguyen Hoang Anh thì gặp stt của bạn Nguyên Hưng thì gặp một số hình ảnh mà theo tôi trong đó có mấy tấm gây phản cảm (hình) Tôi không phản đối bạn Nguyên Hưng về quyền tự do biểu đạt chính kiến, cũng như quyền tự do làm những điều bạn thích.
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. 
Nhưng mọi sự phải có giới hạn. có lằn ranh đỏ cho bất cứ ai. Nhất là liên quan đến Tôn Giáo, Thánh Thần. Riêng trong trường hợp này thì có vẻ bạn đã thái quá khi đưa những hình ảnh quá phản cảm, vô đạo và vô văn hóa. Hình ảnh, hình tượng Thần Thánh là thần thánh. Mọi sự chế riễu, ám chỉ, so sánh xấu với hình tượng thánh thần, tôn giáo đều không được phép, nhất là đối với những người có chút văn hóa lại càng không được phép. Không bao giờ và vì bất cứ lý do gì.

Nếu có khả năng, có dũng khí và muốn chế diễu thì có rất nhiều đối tượng, rất nhiều điều xấu để chế riễu, (trong đó có những điều rất xấu như vô đạo hay báng bổ Đạo) và để cho xã hội này được tốt đẹp hơn.

Tôn giáo, thánh thần, tổ tiên, dân tộc, cha mẹ...là những điều thiêng liêng chỉ để yêu kính chứ không bao giờ để chế diễu, báng bổ...

12 nhận xét:

 1. với những việc làm như thế này thì không thể chấp nhận cho được, dù tôn giáo cũng có những tiêu cực nhưng cũng không vì thế mà làm xấu đi hình ảnh của ho được, như thế là không thể chấp nhận cho được. Phải chăng họ không nhận ra những điều tốt đẹp mà tôn giáo mang lại khi có thể cảm hóa con người sao.

  Trả lờiXóa
 2. không nên nhìn nhận vấn đề một cách áp đặt được, nó không thể hợp lý và cũng tạo nên tâm lý không tốt cho người khác.
  Cái gì cũng có nguyên nhân của nó chứ không có gì giống nhau cả cho nên cần có căn cứ rồi thích nói cái gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 3. nói gì thì nói chứ mỗi người đều có những ưu nhược và mỗi tôn giáo cũng có những điểm tốt xấu cho nên cũng không nên có những điểm nhìn nhận thiếu khách quan được.
  Không hiểu sao việc làm của người báng bổ người khác như thế thì có thể chấp nhận cho được không chứ?.

  Trả lờiXóa
 4. báng bổ như vậy thì cũng nói lên văn hóa của người nói chứ chưa nói lên được nội dung mà bạn đề cập đâu.
  và bạn làm thế phải chăng bạn quá căm ghét thiên chúa giáo nên có những suy nghĩ cực đoan chăng, thế thì có gì tốt đâu bạn và bạn sẽ gặp rắc rối đó.

  Trả lờiXóa
 5. Nói gì thi nói chứ báng bổ người khác cũng nên xem lại mình chứ, và theo tôi thì thiên chúa giáo có nhiều điều tốt đẹp chỉ có điều bạn chưa nhận ra được điều đó mà thôi.
  Phải chăng họ quá cực đoan hay sao mà không nhận ra được điều đó chăng, nhưng cũng dù có thế nào cũng nên có nhìn nhận khách quan hơn.

  Trả lờiXóa
 6. lam được cái gì nếu chỉ giở cái trò đó và cũng không có ai tin tưởng cho được đâu mà cho nên cũng đừng có làm cái việc dại dột đó làm cái gì nhé.
  Nói gì thì nói chứ cái gì cũng có hai mặt của nó chứ không riêng cái gì đâu nên đừng có làm gì tổn hại đến bản thân nhé.

  Trả lờiXóa
 7. báng bổ tôn giáo dù vì những lý do nào cũng không hề tốt gì cho bản thân đâu cho nên cũng đừng vì cái lý do đó mà thực hiện việc đi ngược lại lợi ích chung.
  Tôi thấy rằng việc làm báng bổ đó cũng sớm muộn sẽ đem lại hậu quả cho bạn mà thôi chứ không có gì tốt đẹp cả đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. luật nhân quả là quy luật phổ biến của tôn giáo và tôi tin cái này cũng có thật thôi, nên phỉ báng tôn giáo thì chỉ có ngày hại thân mình thôi, còn điều nữa, đó là tôn giáo là tâm linh, tín ngưỡng của người dân, cái đó cần phải được tôn trọng

   Xóa
 8. cái gì cũng có nhân quả của nó cả và bạn đụng chạm vào thánh thần thì cũng không có gì tốt đẹp cho bạn cả đâu mà.
  Nói gì thì nói chứ hành động mà bạn có nickname trên làm là không thể chấp nhận được cho dù nó vì mục đích gì.

  Trả lờiXóa
 9. Nói gì thi nói chứ báng bổ người khác cũng nên xem lại mình chứ, và theo tôi thì thiên chúa giáo có nhiều điều tốt đẹp chỉ có điều bạn chưa nhận ra được điều đó mà thôi.
  cái gì cũng có nhân quả của nó chứ không thể đùa cợt được đâu mà nên đừng có làm cái hành động dại dột.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vì quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo là quyền của con người rồi mà, chúng ta cần phải tôn trọng tôn giáo trong khuôn khổ đã cho phép rồi, chứ phỉ báng tôn giáo thì có ngày nhận lấy hậu quả mà thôi, luật nhân quả là đúc kết của thực tiễn mà ra đấy

  Trả lờiXóa
 11. Tự do tôn giáo là quyền chung của mọi công dân. Đó là tình cảm yêu - ghét rõ ràng thể hiện ở việc tại sao bạn theo tôn giáo này mà không chuộng tôn giáo kia, tuy nhiên việc bảng bổ tôn giáo là điều không thể. Việc đưa hình ảnh như trên nó thể hiện học thức, sự hiểu biết của bạn. Cuộc đời có nhân và quả nên chúng ta cứ từ từ nhận quả từ những cái mình đã làm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.