THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 3 2015

PHỤ NỮ VÀ TRẺ NHỎ - TẤM BIA ĐỠ ĐẠN, VŨ KHÍ ĐẮC LỰC CỦA ĐÁM RẬN

by An Chiến  |  at  30.3.15

Thời gian này, đám rận đang “tích cực” hô hào, vận động chính đồng bọn, bè lũ của mình cùng tham gia “chữ ký nhân quyền”. Nổi bật nhất, tiêu biểu nhất, phải kể đến Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; trên facebook của bả, đa số link kêu gọi chữ ký cho chiến dịch nhân quyền.


Vậy, tại sao đám rận mà tiêu biểu là Mẹ Nấm lại “tích cực” một hoạt động như nhân quyền trên mạng internet như vậy? Phải chăng, “tích cực” đấu tranh về chủ đề nhân quyền cũng chỉ vì cuộc sống cơm áo gạo tiền hàng ngày của chính đám rận này? Đây là hoạt động nhẹ nhàng nhất mà lại kiếm ra bộn tiền khi mà chúng không phải hò hét như Chí Phèo, cầm băng rôn phản đối như một con rối và kêu gào như trẻ con đói sữa mẹ; các rận ta chỉ cần làm “anh hùng bàn phím”, chỉ phải “bỏ phí” là tiền mạng internet, tiền điện và một chút xíu “thị lực” vào máy tính và hô hào kêu gọi bè lũ, các loại rận bè lũ mình tham gia vào “chiến dịch” chữ ký nhân quyền là có ngay bao tải tiền đè trúng người.
Một hình ảnh cho thấy đám rận đội lốt dân thường giả ủng hộ giữ cây xanh HN nhưng mục đích là gây rối trật tự

Nhưng nực cười nhất, trong khi chính bản thân tổ chức của mình “kêu gọi” nhân quyền nhưng chính trong nội bộ của rận lại vi phạm nhân quyền nghiêm trọng! Trẻ em và phụ nữ - hai tầng lớp đang bị chính đồng bọn rận “đực” của mình lợi dụng, bóc lột hết sức. Người ta thường nói trẻ em như búp trên cành – ý cần phải nâng niu, giáo dục nên người; phụ nữ - chân yếu tay mềm, và cánh mày râu được ví như phái mạnh, người phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu cũng không thể thay đổi được vị trí quan trọng của đàn ông được. Kêu gọi nhân quyền nhưng chính đám rận đang xâm phạm tới ½ quân số của chúng khi một loạt hành động vi phạm luật bình đẳng giới của Thế giới cũng như của Việt Nam. 

Trong các cuộc gây rối trật tự nơi công cộng mà đám rận tổ chức phá hoại Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thì không hiếm những hình ảnh đa số là phụ nữ tham gia. Chính các rận “mày râu” đã ép buộc những người phụ nữ phải đi gào thét, đi kích động quần chúng chống lại chính quyền. Có thể kẻ tới những “tấm gương” phụ nữ đã và đang “tích cực” hoạt động gào thét nơi công cộng tại Việt Nam như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đoan Trang, Lê Thị Công Nhân, Bùi Thị Minh Hằng… Và cũng không khó khi một loạt hoạt động, đặc biệt trong thời gian gần đây như: rận dưới chiêu bài “tưởng niệm” các anh hùng liệt sĩ để gây rối trật tự, dưới chiêu bài “cây xanh HN” để gây rối trật tự, biểu tình, gây rối nhân dân…
Từ lúc nào, trẻ con đã được đám rận đem ra làm "tấm bia đỡ đạn" cho các rận già!!!

Trong đám người ấy, họa hoằn thay mới có 1 vài mống “mày râu nhẵn nhụi” đi cùng nhưng theo kiểu cho “đủ quân số”. Đa số “cánh mày râu” ở nhà điều hòa mát rượi mùa hè và chăn ấm đệm êm mùa đông “chỉ đạo”, điều khiển từ xa và múa bằng “anh hùng bàn phím”, còn việc giáp mặt trực tiếp ra đường hô hào gây rối là cánh chị em phụ nữ và dùng cả trẻ em. Những loại rận thuộc “cánh mày râu nhẵn nhụi” như Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh, JB Nguyễn Hữu Vinh, Lã Việt Dũng…thời gian rảnh nào đâu mà tham gia gây rối trật tự với chị em. Mà cũng có thời gian rảnh thì dùng thời gian đó chuyên đếm tiền lợi nhuận “ăn” được từ “mồ hôi công sức” của các chị, các em gái và các trẻ nhỏ. 

Nếu đám rận hò hét, kêu gọi nhân quyền ở đâu, chứ chính bản thân mình, chính trong nội bộ bè lũ của mình không có nhân quyền thì hô hào, kêu gọi ai nhân quyền? Dù sao, các rận “đấng mày râu” hãy dẹp bỏ sự hèn nhát, không dám ra mặt của mình và ăn bớt lợi nhuận của rận phụ nữ và trẻ nhỏ; hãy rời xa “anh hùng bàn phím” và nên thể hiện bản lĩnh “đấng mày râu” để trực diện “tích cực” kêu gọi nhân quyền – thứ xa xỉ ngay trong nội bộ bè lũ đám rận đang lúc nhúc của mình. 
Phương Nam OP

1 nhận xét:

  1. Trẻ em và phụ nữ từ trước tới nay vẫn được coi là thành phần nhỏ bé, thấp yếu nhất trong xã hội và luôn cần được bảo vệ. Bọn rận chủ lợi dụng hai thành phần này làm tấm bia đỡ đạn và tìm kiếm lợi nhuận cho bản thân chúng cũng là điều dễ hiểu

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.