Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

THÊM MỘT TIN VUI NỮA ĐẾN VỚI CHÁU PHAN THỊ TRANG (CON GÁI LIỆT SỸ GẠC MA PHAN HUY SƠN)

by An Chiến  |  at  3/16/2015 02:02:00 SA

Ở bài viết trước đó (CHUYỆN CHƯA BIẾT VỀ MỘT NGƯỜI CON CỦA CHIẾN SỸ GẠC MA NĂM XƯA), người viết đã đề cập đến một cách tiếp cận khác về sự kiện Gạc Ma qua câu chuyện Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nghệ An "xem xét, hỗ trợ và bố trí việc làm" cho cháu Phan Thị Trang - con gái của Liệt sỹ Phan Huy Sơn hi sinh năm 1988 ở đảo Gạc ma. Động thái này từ bà Bộ trưởng đã nhận được không ít sự đồng thuận từ xã hội và gợi mở thêm một hướng tiếp cận về các vấn đề lịch sử nói chung, không riêng gì tới vấn đề Gạc Ma: Không phải tri ân về những người đã hi sinh vì Dân tộc *(như trường hợp 64 chiến sỹ Gạc Ma năm xưa) thì sẽ phải tụ tập, hò hét tại chốn đông người. Hãy thiết thực hơn, chúng ta phải bù đắp những thiếu thốn mà con em, người thân họ đang gặp phải. Đó mới là cách tri ân ý nghĩa nhất đối với một sự kiện thu hút sự chú ý đặc biệt từ xã hội. 

Và tôi nghĩ rằng, thông điệp từ hành động của bà Bộ trưởng đã đến được với một bộ phận người hiểu lí lẽ. Lá thư của PGS TS Trần Đăng Xuân, hiện đang công tác tại Đại học Hiroshima, Nhật Bản có thể xem là một cách nối dài, nhân rộng những việc làm ý nghĩa do Bà Bộ trưởng khởi xướng. Trong thư PGS TS Xuân viết: "Kính gửi Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.

Tôi là Trần Đăng Xuân, PGS TS hiện đang công tác tại Đại học Hiroshima, Nhật Bản. 

Qua thông tin trên báo chí Việt Nam tôi được biết, Bộ trưởng đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Nghệ An xem xét giúp đỡ bạn Phan Thị Trang là con gái liệt sĩ Phan Huy Sơn, đã hy sinh tại cuộc chiến bảo vệ chủ quyền đất nước tại đảo Gạc Ma. 

Tôi có để xuất cá nhân mong được Bộ trưởng liên lạc giúp với bạn Phan Thị Trang, nếu bạn Trang đồng ý, tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn Trang học tiếng Nhật và nâng cao chuyên môn tại Hà Nội trước, sau đó sẽ xin việc cho bạn Phan Thị Trang làm việc đúng ngành điều dưỡng tại bệnh viện bên Nhật, để có điều kiện giúp đỡ mẹ và anh trai đang gặp khó khăn. 

Bạn Trang sẽ không phải chi trả bất kì chi phí nào, và được tài trợ toàn bộ chi phí học tập, ăn ở tại Việt Nam trước khi sang Nhật Bản làm việc. 

Thông tin xin gửi vào email của tôi: ------@hiroshima-u.ac.jp, 

Xin chân thành cảm ơn Bộ trưởng". 
--------------------------------------------
P/s: Có thể với nhiều người việc làm tiếp theo của PGS.TS Xuân trong lá thư ấy chưa thể nói lên một điều gì bởi tất cả đang chờ vào sự quyết định của Cháu Trang. Nhưng, với hoàn cảnh hiện tại chuyện Trang chấp nhận sự giúp đỡ của ông Xuân sẽ nhanh chóng được thực hiện. Tôi cũng tin rằng, việc xuất hiện thêm một vài người như ông Xuân nữa sẽ khiến cho đám người No-U Hà Nội tự biết xấu hổ và tự tháo lui./.
Phương Nam OP

3 nhận xét:

  1. Lại thêm một minh chứng thiết thực nữa thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với những người có công với đất nước, đập tan đi cái luận điệu của những kẻ chống đối tuyên truyền rằng nhà nước ta không biết ơn những người đã có công với tổ quốc.

    Trả lờiXóa
  2. đôi khi những việc làm tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng nó lại mang đến những thành công ngoài mong đợi,nên nhớ con người cần nhất là tình cảm và tấm lòng,lòng người bị khuất phục đâu phải lúc nào cũng là tiền bạc và của cải mà là những tấm lòng yêu thương,điều đó là quan trọng bọn rận chủ không bao giờ hiêu hết lũ máu lạnh ấy chỉ có tiền là tiền và cái đó không thể và không bao giờ chúng hiểu được

    Trả lờiXóa
  3. Một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa không những với những người đang sống mà cả với người đã khuất. Chúng ta luôn tôn trọng lịch sử và tự hào về lịch sử dân tộc, việc làm trên nó đem lại giá trị nhân văn sâu sắc, dù ở đâu trên mọi miền đất nước cần lắm những tấm lòng như vậy.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.