THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 3 2015

NẾU TRANG TRẦN KHÔNG ĐƯỢC TẠI NGOẠI?

by An Chiến  |  at  3.3.15

Nếu được hỏi: Những người như Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy và vô số cái tên chính danh tương tự thế muốn vụ án của Trang Trần diễn biến theo chiều hướng nào thì câu trả lời không ngoài việc: Họ mong Trang Trần bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật và đại loại là sẽ bị phạt 03 năm tù giam đi kèm quyết định cấm biểu diễn nghệ thuật như lời của Luật sư Lê Cao phát biểu trong cuộc phỏng vấn của Phóng viên báo Petrotimes

Lí do: Sẽ có người cho đó là ý nghĩ chủ quan của người Viết bởi những người này đã từng lên tiếng ủng hộ Trang Trần thì đương nhiên họ sẽ thấy vui nếu Trang Trần bình an vô sự trở về trong vòng tay của gia đình. Nhưng, xin thưa rằng, thử hỏi có bao nhiêu lời lẽ trong những tiếng nói bảo vệ, tôn vinh Trang Trần là người nghĩa hiệp hay là nạn nhân tất yếu của sự chèn ép từ các vấn nạn tiêu cực trong xã hội là thật lòng và thực tâm? Họ bảo vệ Trang Trần bởi đơn giản họ nhìn thấy ở cô diễn viên kiêm người mẫu này một sự "dũng cảm" mà đúng hơn là "sự liều lĩnh", "ngông cuồng" trước pháp luật mà từ lâu những người này đã không thể có được. 

Bằng cách này, cách khác, họ đã cố đẩy Trang Trần lên thành một sự điển hình mà dưới ngòi bút, con mắt của họ Trang Trần đáng được cả xã hội bảo vệ nhưng biết nói thế nào đây khi Clip ghi lại hành động của cô này đã đánh gục tất thảy những lí lẽ rẻ tiền, vô căn cứ của đám người này! Nhưng thật khó hiểu khi đi liền với sự bảo vệ nói trên, đám người này cũng không quên phân tích tội danh và cả những khung hình phạt pháp lý mà Trang Trần có thể phải lãnh nhận nếu Cơ quan chức năng chứng minh được các hành vi của Trang Trần tối 27/02 thỏa mãn tội danh "Chống người thi hành công vụ". Phải chăng đây là bằng chứng hùng hồn nhất cho thấy, hơn bất cứ ai họ muốn Trang Trần bị phạt tù hơn là hưởng sự khoan hồng của pháp luật? 

Để lí giải cho luận cứ đó, người viết Entry này xin nói rõ như sau: 

Chúng ta đã không lạ gì chiêu thức "núp váy đám đông" để tung ra các lời lẽ kích động, chống đối của đám Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy.... Sự liều lĩnh và công khai của Trang Trần trước Chính quyền mà đại diện là lực lượng Công an là điều mà đám người này đang cần để chứng minh với cả xã hội là họ không hèn nhát, nấp bóng dư luận như nhiều người nhận diện được! Nếu Trang Trần được tại ngoại sau khi nhận thức được sai lầm của bản thân thì sự liều lĩnh, ngông cuồng của Trang Trần sẽ chấm dứt. Vậy nên, trước mắt, họ không quan tâm sự nghiệp diễn viên, người mẫu và sự nghiệp "bún đậu" của cô gái này sẽ đi đâu, về đâu sau sự cố để đời này, họ chỉ quan tâm Trang Trần sẽ sống bao lâu trong lòng dư luận bởi nó đồng nghĩa với "độ dài" cũng như cơ hội thể hiện mình của đám người này. 

Đó là chưa nói đến, việc Trang Trần được tại ngoại thì công lênh bấy lâu nay đám người kia ra sức gây dựng sẽ tan biến vào mây khói và không chừng sẽ gây nên những phản ứng ngược: Người ta sẽ ca ngợi đó là sự khoan hồng, tinh thần nhân đạo của Pháp luật mà Chính quyền và lực lượng Công an đã giành cho cô người mẫu này! 

Người viết cũng hoàn toàn đồng tình với ý kiến của Hoàng Nghĩa Thắng và cũng xem đây là lời kết cho Entry này: "Người mẫu Trang Trần được tại ngoại.


Chiều 2/3, trung tá Nguyễn Quốc Hợp, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp (Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết Trần Thị Trang (30 tuổi, ở phường Phạm Ngũ Lão, quận Hai Bà Trưng) đã được tại ngoại. Cơ quan điều tra đã bàn giao cựu người mẫu có nghệ danh Trang Trần cho gia đình cô gái này quản lý.

"Có vụ việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính sẽ mang tính giáo dục cao, tốt hơn xử lý hình sự", đại diện cơ quan công an nói khi đề cập đến vụ việc của cựu người mẫu Trang Trần.
(Theo Zing.vn)
Tôi cũng nghĩ như vậy, và vui thay, điều đó đã thành hiện thực. Kền kền thì chúng cứ mong cho có xác chết để chúng nó rỉa, chứ cùng là con người với nhau thì nên chìa cánh tay ra với người lầm lỡ, chứ ai lại đi dí họ xuống vực sâu, nhỉ?
Phương Nam OP

18 nhận xét:

 1. khổ cho những người kém hiểu đã tự đưa mình lên làm con rối cho bên này rật bên kia kéo,đưa lên cho bên này nói thế này bên này nói thế kia và như một vật để lũ rận chủ kiếm tiền vậy,nếu tranh trần được tại ngoại ả cũng nên cảm ơn bọn chúng vì dù không thương nhưng vì lợi ích thì trang vần được hưởng thơm lây,nhưng nôi nhục này mang theo cả đời trang ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan điều tra đã bàn giao cựu người mẫu có nghệ danh Trang Trần cho gia đình cô gái này quản lý.
   việc làm đó cũng đúng thôi chứ cơ quan điều tra cần gì phải thừa hơi chăm sóc cô này mãi được đâu chứ, chả có cái ý nghĩa gì cả đâu, cũng chẳng có ai chấp nhận cho cái hành động đó của cô ta đâu.

   Xóa
  2. những người đã từng lên tiếng ủng hộ Trang Trần thì đương nhiên họ sẽ thấy vui nếu Trang Trần bình an vô sự trở về trong vòng tay của gia đình.
   Nhưng cũng có thể nói rằng dù chúng cứ thực hiện mãi cái trò đó thì nó cũng nhàm chán chứ chẳng có cái gì hơn đâu chứ, chả có nhẽ chúng cũng chỉ có cái trò đó thôi sao.

   Xóa
  3. Nếu Trang Trần được tại ngoại thì chúng sẽ ra vẻ như thắng lợi của phong trào đấu tranh dân chủ. Còn không thì lại tiếp tục ăn vạ hộ. Dù sao cũng chỉ là cái cớ để gây sự chú ý.
   Việc làm thế của cô ta được tại ngoại là quá may cho chúng rồi chứ đừng có tham lam làm cái gì nữa

   Xóa
 2. Áp đặt quan điểm không thực cho Nguyễn Xuân Diện, Lân Thắng và một số tác giả khác là sao?
  Phương Nam là ai mà ký cái tên OP và nói liều thế nhỉ!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có cái gì mà áp đặt chứ vì cái việc làm đó thì cũng có thay đổi cho được cái gì hơn được đâu, chả có nhẽ chúng không có gì nói được nữa.
   cứ như thế thì cũng không có làm được cái gì hơn được chỉ có cách là chém gió thôi.

   Xóa
  2. theo tôi nghĩ cho trang trần tại ngoại là hợp lý,thứ nhất thể hiện sự khoan hồng của Đảng và nhà nước.
   Chứ không có cái lý gì mà cái cô này thực hiện cái trò đó mà cứ mãi chẳng có cái gì tiến bộ cả đâu, không có cái gì mà cô ta thích làm cái gì cũng được đâu.

   Xóa
 3. Không thể để Trang Trần tại ngoại chỉ vì bịt miệng lũ dân chủ bám váy. Cái gì cũng có luật. Không cần biết người phạm luật là ai, tất cả đều xử lý theo thuật là đc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang Trần cứ làm cái trò đó nữa thì cũng chỉ có cách là cho cái tên này vào tù mà an dưỡng chứ chẳng có cái cách nào khác đâu.
   cơ quan công an cũng không thể nhân đạo mãi được đâu, đừng có mà tưởng bỡ nhé.

   Xóa
 4. Núp váy đàn bà để kiếm cơm thì sao chẳng được. Nếu Trân Trần được tại ngoại thì chúng sẽ ra vẻ như thắng lợi của phong trào đấu tranh dân chủ. Còn không thì lại tiếp tục ăn vạ hộ. Dù sao cũng chỉ là cái cớ để gây sự chú ý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó cứ sủa và người cứ đi. Kệ chúng nó. Quan tâm làm gì cho bẩn mắt bẩn tai

   Xóa
  2. Kền kền thì chúng cứ mong cho có xác chết để chúng nó rỉa, chứ cùng là con người với nhau thì nên chìa cánh tay ra.
   đó cũng là sự thể hiện cho những người dân Việt Nam nói chung chứ không riêng gì ai đâu.

   Xóa
 5. theo tôi nghĩ cho trang trần tại ngoại là hợp lý,thứ nhất thể hiện sự khoan hồng của Đảng và nhà nước,vì hành động này của trang trần cũng mang tính bộc phát và quan trọng đã có sự hối lỗi và xin lỗi.thứ hai lũ rận chủ chắc chắn muôn chuyện thật căng để chúng có cơ hội thêm dầu vào lửa,càng căng chúng càng thích,thế nên để cho chúng hẫng thì nên cho trang trần tại ngoại

  Trả lờiXóa
 6. Trang Trần cứ làm cái trò đó nữa thì cũng chỉ có cách là cho cái tên này vào tù mà an dưỡng chứ chẳng có cái cách nào khác đâu.
  cơ quan công an cũng không thể nhân đạo mãi được đâu, đừng có mà tưởng bỡ nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Kền kền thì chúng cứ mong cho có xác chết để chúng nó rỉa, chứ cùng là con người với nhau thì nên chìa cánh tay ra.
  đó cũng là sự thể hiện cho những người dân Việt Nam nói chung chứ không riêng gì ai đâu. Và cứ như thế thì chúng cũng chỉ có cái trò khốn chứ làm được cái hành động nào thể hiện là con người đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Pháp luật đã tạo điều kiện, khoan hồng với Trang Trần. Vấn đề còn lại là những gì Trang Trần sẽ thể hiện. Biết đâu rận sẽ lại tưởng tượng ra cái lý do nào đó để tiếp tục hô hào.

  Trả lờiXóa
 9. Vi phạm pháp luật thì phải bị xử theo đúng pháp luật, dù cho bọn rận chủ kia có nói gì đi nữa thì cũng không thể làm trái pháp luật được. và dù kết quả của Trang Trần có ra sao thì một điều hiển nhiên đó là chả có gì liên quan đến đám rận chủ đó cả.

  Trả lờiXóa
 10. Trang Trần được tại ngoại chúng lại có cái cớ nói rằng do chúng ra sức bảo vệ, đấu tranh mới được như thế, còn không thì lại tiếp tục giở trò hô hào, gây sức ép. Thôi thì chúng muốn tự sướng thì cứ để cho chúng tự sướng vậy, cũng chả thay đổi được điều gì cả.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.