THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 3 2015

VIỆT TÂN - NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH: CUỘC CHIẾN MỘT MẤT MỘT CÒN

by An Chiến  |  at  3.3.15

Theo Mõ Làng
Chân dung Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Phần I: Khi con trâu đen và con trâu trắng đi trên cùng một cây cầu quay sang húc nhau!

Chắc hẳn, cái tên tổ chức Việt Tân không xa lạ gì đối với độc giả, đặc biệt là những độc giả luôn quan tâm tới các vấn đề của đất nước. Tổ chức Việt Tân gọi tắt của hội Việt Nam canh tân Cách mạng Đảng; là một tổ chức phản động do một nhóm người phản bội Tổ Quốc Việt Nam đang ngày đêm sống chui lủi, lưu vong ở nước ngoài dựng lên.

Kẻ đứng đầu hội này không ngoài ai khác, chính là tên Hoàng Cơ Minh, nguyên Phó Đề đốc hải quân quân đội SG, khi thất bại trước những chiến sĩ cộng sản đã bán nước cầu vinh, xin bám càng chân địch, chạy sang Mỹ năm 1975. Được sự hỗ trợ từ một số phần tử cực hữu của Mỹ, Việt Tân ngày càng mù quáng về vai trò của chính tổ chức, bản thân mình. Những kẻ lãnh đạo, những kẻ thành viên Việt Tân luôn mang thái độ hằn học, phản động. Từ khi thành lập tới nay, chúng đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước, nhân dân Việt Nam ta.

Cái tên Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không có gì xa lạ gì với độc giả. Nấm ta từng có thời gian dài “có phúc cùng hưởng, có họa bỏ chạy” với Việt Tân. Nấm và Việt Tân đã từng có thời gian mặn nồng bên nhau, cùng chung chí hướng, cùng chung “lý tưởng” chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam ta. Tuy nhiên, trước từng tung hô Việt Tân cao ngất ngưởng từng nào thì nay Nấm lại ra sức hạ bệ, chửi rủa Việt Tân thậm tệ từng ấy ở trên mạng xã hội Facebook.

Vậy, lý do nào khiến Mẹ Nấm xinh đẹp của chúng ta lại tức giận như vậy? Ở trên facebook của Nấm, thì ả ta có 1 status dài kể lể, khóc than về việc Việt tân sử dụng hình ảnh của ả mà không xin phép khiến ả ta tức điên ruột. Nhưng, rất đông thông tin lại cho rằng, việc chia chác TIỀN hỗ trợ từ các tổ chức phản động, các nhân vật cựu hữu ở nước ngoài rót về không đồng đều. Có lẽ, đây là lý do xác đáng nhất dẫn đến cảnh huynh đệ tương tàn, “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” như thế này.

Nói đi là phải có nói lại, đúng là người 5 lạng, người nửa cân. Nếu những hành động chửi rủa, trách móc, quay 180 độ sang tư thù, tẩy chay Việt Tân của Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh để trả thù Việt Tân vì bị 1 thành viên khác của tổ chức này phụ tình. Bên cạnh đó, cách làm việc của Mẹ Nấm cũng bị Việt Tân cho rằng, tình cảm lấn át lý trí. Trong khi đó, cái tổ chức phản động Việt Tân cũng không phải dạng vừa, khi vẫn mặt trơ lỳ dùng ảnh của những kẻ không phải thành viên của mình để trong các áp phích, baner hô hào…cho hành động của mình.

Việc chửi rủa, tẩy chay, những hoạt động “tích cực” của Mẹ Nấm đối với Việt Tân thời gian gần đây đã cho thấy một thực trạng chua chát, xót xa trong nội bộ của đám Việt Tân này. Một bản chất thật, bản chất sống vì trục lợi cá nhân, toàn bộ mặt lưu manh, không có sự đoàn kết, bảo vệ lẫn nhau khi các thành viên khác gặp hoạn nạn…

Sau đây là status “tâm thư” của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi Việt Tân:

Việt Tân – nói một lần rồi thôi

Trước giờ tôi viết nhiều status thể hiện thái độ với đảng Việt Tân (tên gọi đầy đủ là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), khá nhiều người khuyên tôi là nhịn, là “bỏ qua vì mục đích chung”.

Lẽ ra, đầu năm không nên nói những chuyện này, nhưng khi thấy hình ảnh cá nhân mình bị Việt Tân sử dụng tôi sẽ nói rõ ràng một lần nữa – để đừng ai khuyên tôi và tôn trọng sự lựa chọn của tôi.

- Thứ nhất, tôi không có gì chung với Việt Tân hết. Tôi là cá nhân, và họ là đảng phái chính trị, những thứ nghe có vẻ là chung như “tự do, dân chủ” đều phải đấu tranh mà giành lấy, và quan điểm của tôi: cuộc đấu tranh ấy phải xuất phát từ những người bị mất tự do ý thức được mà đứng lên, không phải do một đảng phái bên ngoài cầm tay chỉ việc.

- Thứ hai, Việt Tân nên chấm dứt các trò tiểu xảo, mập mờ khi giương cờ đấu tranh bất bạo động và nhập nhằng các hoạt động chung nhằm xây dựng hình ảnh của mình. Tôi là người chứng kiến khá nhiều lần, việc người ta làm sẵn phong trào, và các bạn tiến gần đến lấy tiếng. Tôi cũng biết, có các đảng viên Việt Tân công khai, các đảng viên giấu thân phận và một bộ phận gọi là thân hữu. Tôi cũng biết các bạn giỏi trong việc khiến đám đông quan sát nghĩ người này là người của Việt Tân. Tôi đã đứng ở trong đó, đã nếm trải đủ đòn mà các bạn bày ra và tôi hiểu: Chính trị là thủ đoạn, và nếu dấn thân vì đảng phái, thì mục tiêu mà đảng đề ra là cao hơn bất kỳ lợi ích chung nào. Vì vậy, tôi yêu cầu các bạn: chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của tôi trên bảng “Đối đầu bất bạo động” có credit của đảng Việt Tân – chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cá nhân, bài viết của tôi khi chưa hỏi ý kiến tôi. Và một lần nữa tôi nhắc lại ở đây, những gì tôi làm, con đường tôi đi là do tôi nhận thức, các bạn hoàn toàn không hề có bóng dáng ở trong này. Tôi cám ơn các bạn, đã dạy tôi biết thế nào là thủ đoạn chính trị để có thể trang bị kiến thức thêm cho bản thân hòng bảo vệ mình và bảo vệ những người tin mình đang sống ở trong nước.

- Thứ ba, những gì tôi viết về Việt Tân, các bạn nếu có đọc, hãy suy nghĩ kỹ và đừng cho đó là hiềm khích cá nhân. Tôi viết vì mong mỏi sự thật, và nếu các bạn chống Cộng sản mà các bạn cũng bao biện, dối trá một cách tinh vi thì không bao giờ thắng họ được.

Việt Tân có thể đổi tên đảng – nhưng không thể xoá được việc đã bưng bít về cái chết của ông Hoàng Cơ Minh trong nhiều năm để lừa gạt niềm tin của đồng bào hải ngoại.

Việt Tân đã xoá các bài viết của mình khi bị phát hiện ra sai lầm và chọn cách sử dụng số đông côn đồ mạng để bảo vệ đến cùng các sai lầm ấy. Những việc này, tôi là người chứng kiến và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về các phát ngôn của mình.

Tôi nếu đã không chọn Cộng sản thì cũng có quyền từ chối Việt Tân. Các bạn hãy cứ làm tốt đi, người quan sát sẽ ghi nhận cái tâm và tầm ảnh hưởng của VT một cách chính xác, không cần phải khuyên nhau nhẫn nhịn vì "một mục đích chung". 

Nói một lời với các bạn khác: muốn tiếng nói của mình trung lập, ít nhất hãy giữ cho mình sự độc lập về tài chính. Đừng ai khuyên tôi phải thế nào với những người không tử tế với mình!

Và đây là đoạn trả lời “hot” của thành viên Việt Tân có tên là Hồng Thuận đối với cựu thành viên Việt Tân Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:

Một tấm poster, một chuyện rất nhỏ, thay vì hỏi cho ra lý lẽ thì chị Quỳnh lại hành xử theo lối thông thường, đó là đả kích và vu cáo trước tiên, thì thử hỏi sự khách quan trong nhận xét và hành động của chị có còn hay không?

Trái ngược với điều chị thường nói là "nói một lần rồi thôi", tôi dư biết là với những “trăn trở” mà chị Quỳnh có về Việt Tân xưa nay thì sau chuyện này chị cũng sẽ chẳng dừng lại đâu. Bởi trên thực tế chị đã nói bao nhiêu lần rồi trong suốt nhiều năm qua nhưng chị nào có thôi?

Qua năm mới tôi chân thành chúc chị có thể bớt “tâm tư” về Việt Tân một chút và bớt luôn những ý nghĩ hoang tưởng mà chị hay rêu rao như “Việt Tân đang dồn sức tấn công chị”, hay “dìm chết chị” vì thật sự, chúng tôi có quá nhiều việc ý nghĩa để làm hơn là “quan tâm” đến chị. Sống như vậy khổ lắm chị Quỳnh ạ!"

Mới Tết ra mà chiến tranh loạn xạ thế này, dù gì Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng là phụ nữ chân yếu tay mềm, chỉ còn lại cái miệng chúm chím xinh xinh nhưng lại chửi khỏe. Vậy nên, Việt Tân cũng nên làm “anh hùng” một tí trước mỹ nhân, chứ nhỉ? Dù sao cũng từng ăn cùng nhau một bát cơm, có gì xung đột vì lợi ích cũng “đóng cửa dạy nhau”, sao lại đi “vạch áo cho người xem lưng” thế nhỉ? Xấu lắm Việt Tân và Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ạ!

Phần II: Dù là trâu trắng hay trâu đen thắng cuộc, thì tất cả cái xấu của trâu cũng đã bị phơi bày. 

Như các bạn đã theo dõi qua bài viết ở phần I vừa qua chúng tôi đã đăng tải về cuộc chiến giữa tổ chức Việt Tân và cựu thành viên Việt Tân là Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Khi viết về vấn đề này, chúng tôi không hề viết theo hướng mang tính cảm quan mà rất khách quan. Những đoạn status của Việt Tân và Mẹ Nấm ở trên facebook được chúng tôi trích dẫn trong bài viết, còn nội dung bài viết là tổng hợp những ý kiến thông qua comment (bình luận) của cả những “phe” hùa theo Việt Tân và cả “phe” theo Mẹ Nấm.

Mâu thuẫn giữa cựu thành viên Việt Tân là Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Việt Tân đã âm ỉ từ lâu. Nay, sự việc hình ảnh cá nhân của Mẹ Nấm “bị Việt Tân sử dụng bên dưới hàng chữ xanh là dòng chữ Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh tại Orange County Fair - Hội chợ Tết cộng đồng của Hội Sinh viên” (trích theo lời Mẹ Nấm – facebook) như thổi ngọn lửa mâu thuẫn ấy lên đến cao trào. Tất yếu, một cuộc chiến tranh bao gồm chân tay và đầu óc ra đời.

Người viết bài này, cũng mong cuộc chiến này dừng lại ở sớm. Dù sao cũng là đã từng đắp cùng 1 cái chăn. Dù chính những người được đắp cái chăn ấy biết trong chăn ấy có những con rận nào, loại gì, kích thước và bản chất ra sao thì cũng nên dành cho nhau một con đường sống. Vì, nếu không nội bộ lục đục, các thành viên của Hội lên tiếng tố nhau, liệu các nhà cựu hữu, phản động khác có dám rót tiền nuôi một lũ chỉ vì trục lợi cá nhân mà bất chấp tất cả, ngay cả việc “ăn cháo đá bát” như Mẹ Nấm và kiểu kền kền ăn xác chết của Việt Tân đối với ngay chính thành viên, cựu thành viên của mình?

Vì 02 bức tâm thư của thành viên Hồng Thuận (thay mặt Việt Tân) và của cựu thành viên Việt Tân là Mẹ Nấm rất dài, trong khuôn khổ chúng tôi sẽ lược bớt, chỉ trích đoạn để cho độc giả tiện bề theo dõi.
Một thành viên khác của Việt Tân có tên là Phuoc Nguyen (Facebook) đang uẫn ức!

Sau đây, chúng tôi xin tiếp tục gửi tới độc giả “tâm thư” của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nguyên là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân gửi đến chính tổ chức mà đã từng làm “mẹ” của mình trong 1 thời gian dài.

Và tôi giữ nguyên kết luận của mình về cách làm việc của VT xưa nay: nhập nhằng - không rõ ràng - không lý lẽ - không công khai.

Đôi lời cùng bạn Hồng Thuận – thành viên của Tổ chức chính trị Việt Tân. Đây không phải là lần đầu tiên, bạn Hồng Thuận (HT) thay mặt Việt Tân (VT) gọi đích danh tôi để chỉ trích.

Thứ nhất, vấn đề tôi công khai đề cập với Việt Tân về việc sử dụng hình ảnh cá nhân tôi trên bảng danh sách những gương mặt “Đối đầu bất bạo động” trong khung hình được giới thiệu chung là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng được sử dụng tại hội chợ Tết cộng đồng ngày 20-21-22 tháng 2 tại Mỹ .“Vì vậy, tôi yêu cầu các bạn: chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của tôi trên bảng “Đối đầu bất bạo động” có credit của đảng Việt Tân – chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cá nhân, bài viết của tôi khi chưa hỏi ý kiến tôi.”

Đây là một yêu cầu hoàn toàn chính đáng vì tôi không muốn thấy việc VT nhập nhèm như mọi khi, chuyện gì cũng mơ hồ bằng việc lấy hình ảnh của người này người khác nhập chung vào một bảng, xếp chữ, gắn logo đảng VT vào như thể ai cũng là người của VT, hoặc như thế những tấm hình ấy là do VT chụp, thuộc về VT.

Đối với tôi, một tổ chức chính trị như VT khi sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác (là tôi trong trường hợp này) để quảng bá cho mục tiêu “bất bạo động” của mình cần phải cân nhắc. Không nên lập lờ giữa chuyện thông tin vận động, và chuyện quảng bá cho đảng phái của mình. Dù muốn hay không, hình ảnh của tôi cũng nằm trong tài liệu do Việt Tân làm ra có chủ đích, và tôi đề nghị chấm dứt việc này.

Thứ hai, điều tôi cần làm rõ ở đây, những lần tôi nói thẳng với VT (các bạn gọi là đả kích) – là tôi đang nói về cách làm việc của một tổ chức sinh hoạt chính trị, không phải nói qua miệng thành viên nào, cũng không phải do xích mích mà nói.

Chính tôi là người chứng kiến, việc VT mập mờ trong việc nhờ in một loại áo khác khi tôi và nhóm Người Việt Yêu Nước khởi xướng áo xanh lá cây “Stop bauxite – No China – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” năm 2009 nhưng lúc đó tôi không hiểu đó là thủ đoạn chính trị, mãi đến sau này mới biết chuyện chen ngang và tạo ảnh hưởng này là cách làm việc thường thấy của VT.

Những lần tôi viết về việc Thái Văn Dung bị Việt Tân (thông qua tổ chức ngoại vị là Mạng lưới Lên Đường) công khai thân phận trên đài RFA và website ĐH6 sau đó ít lâu Thái Văn Dung bị bắt và bị Cộng sản kết án vì có liên quan đến VT. Khi tôi đem việc này ra ý kiến riêng với Lily Nguyen (thành viên VT) thì sau đó ít lâu VT xoá bài và biện minh rằng sẽ lên tiếng cho Thái Văn Dung.

Những chuyện xảy ra trong quá khứ như thế này, đứng ở vị trí là một người hoạt động, tôi cho rằng đều là những chuyện đáng bàn vì cách làm việc của VT thực sự có ảnh hưởng đến nhiều người khác trong phong trào chung, đặc biệt là những người trong nước chứ không phải do tôi ngồi tưởng tượng VT muốn “dìm chết mình”. Trong một status tôi có viết:

“Các tổ chức chính trị độc tài, thường không thích sự công khai – minh bạch. Việt Tân không là ngoại lệ! Khi không quản lý được những người phản kháng tự do, tổ chức độc tài này thường tìm cách dìm chết họ. Tôi - luôn tin rằng - nhận thức của con người sẽ làm nên một cuộc cách mạng vượt qua sợ hãi và thành công mà không phải tham gia vào trò chơi đảng phái nào.”

Tôi cho rằng, nếu những lần vừa rồi, HT lên tiếng ở góc độ cá nhân, không liên quan đến VT, thì không nên kéo tên VT vào, làm xấu đi danh tiếng của tổ chức mình. Và tôi cũng đặt câu hỏi nếu HT đang lên tiếng đại diện cho VT, hóa ra đây là phương châm làm việc của VT? khi không tranh luận được, không dùng lý lẽ bằng chứng được, phải chơi trò đánh cá nhân? Khi làm việc thì lấy hình người khác gắn logo mình vào, hoặc thấy NKYN tổ chức biểu tình chống TQ năm 2011 thì nhảy vào “đồng hành”, hoặc lợi dụng người khác rồi bỏ rơi (Lô Thanh Thảo, Thái Văn Dung...) để rồi sau đó khi bị chỉ trích thì lái vấn đề sang hướng khác, nhập nhèm, không dùng lập luận?

Một tổ chức chính trị như thế, liệu ai có thể tin tưởng? Ai sẽ nghe theo?

Đối với tôi, dù sao VT cũng là một tổ chức sinh hoạt chính trị, có mục tiêu mời gọi người khác tham gia, và cũng có tham vọng làm lãnh đạo mà chọn cách làm việc thiếu minh bạch và thiếu tôn trọng người khác như những gì đã làm là chuyện có vấn đề.

VT kêu gọi dân chủ - hãy hành xử dân chủ để tôi thấy VT thực sự đáp ứng được mục tiêu ấy.

Với những người công khai chỉ ra vấn đề, hoặc VT có thể chọn cách trả lời, hoặc có thể chọn cách im lặng (như đã làm bao lâu nay), đừng sử dụng các cá nhân và rất nhiều nickname thân hữu của VT để đánh dưới thắt lưng, đẩy vấn đề đi sang hướng khác.

Và sau đây là bức “đả thư” của thành viên Việt Tân tên là Hồng Thuận “chiến” với “tâm thư” của cựu thành viên Việt Tân là Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:

Các bạn, chúng ta cứ thử nghĩ chuyện có một cá nhân nào đó trong lúc gặp nạn, các tổ chức đấu tranh nỗ lực vận động cho họ, nhưng vài năm sau vì những xích mích cá nhân, họ lại lên án tổ chức đó “sao dùng hình ảnh của tôi mà không xin phép. Cũng may là trong những anh chị em đấu tranh mà Việt Tân hoặc các tổ chức khác đã từng vận động thì chỉ mới thấy lần đầu một người có cách hành xử đầy định kiến và thiếu tình người như vậy.

Một tấm poster, một chuyện rất nhỏ, thay vì hỏi cho ra lý lẽ thì chị Quỳnh lại hành xử theo lối thông thường, đó là đả kích và vu cáo trước tiên, thì thử hỏi sự khách quan trong nhận xét và hành động của chị có còn hay không?

Qua năm mới tôi chân thành chúc chị có thể bớt “tâm tư” về Việt Tân một chút và bớt luôn những ý nghĩ hoang tưởng mà chị hay rêu rao như “Việt Tân đang dồn sức tấn công chị”, hay “dìm chết chị” vì thật sự, chúng tôi có quá nhiều việc ý nghĩa để làm hơn là “quan tâm” đến chị. Sống như vậy khổ lắm chị Quỳnh ạ!

KẾT: Trong cuộc chiến này, khách quan mà nói, sẽ không có kết cục thắng – bại ở đây mà chỉ có BẠI mà thôi. Dễ dàng nhận thấy, nội bộ lục đục, các thành viên quay sang cấu xé nhau, liệu có “ông rận lớn” nào dám đầu tư tiền bạc để “tiếp tục sự nghiệp đấu tranh dân chủ” của mình? Cuộc chiến của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Việt Tân sẽ chỉ làm sướng mồm, sướng miệng, thêm phần dẻo dai ở đôi bàn tay đánh bàn phím mà thôi! Nhưng, từ đây, 2 miệng Mẹ Nấm và Việt Tân đã, đang và sẽ đắng dần, khi TIỀN của các tổ chức, các ông trùm phản động khác “chừa” 2 miệng này ra và khi ấy “cái mồm làm hại cái thân”, đói quá làm liều, phản bội nhau là kết cục sẽ bám chặt vào Mẹ Nấm và Việt Tân!

36 nhận xét:

 1. Toàn cảnh một bầy chó dại dân chủ cắn nhau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thay vì hỏi cho ra lý lẽ thì chị Quỳnh lại hành xử theo lối thông thường, đó là đả kích và vu cáo trước tiên.
   việc làm đó của chị Quỳnh cũng chẳng có cái gì tốt đẹp cả đâu, nên có thực hiện thêm cũng chỉ có cái trò đó chứ có cái gì hơn đâu mà, chả có lẽ lại giở cái trò đồi bại.

   Xóa
  2. tôi ủng hộ chị Quỳnh!
   Khi chị đã nói lên những vấn đề hết sức nan giải của mình nên cũng chẳng có cái gì phải ngần ngại cả mà chị không lên tiếng để có thể bảo vệ cho mình không cho bất cứ ai có thể thực hiện cho được cái mục đích đó của chúng được.

   Xóa
  3. không có cái gì phải phàn nàn cả và đó cũng chỉ là quy luật chứ có gì!
   việc làm đó cũng là sự thể hiện cho cái bản chất của chị Nấm cũng như Việt Tân. Một bên thì tìm cách cứu mình với sự phát ngôn bừa bãi còn bên kia thì tìm cách bảo vệ quyền lợi của mình với luận điệu của kẻ tiểu nhân.

   Xóa
  4. tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm của chị Quỳnh
   điều đó là đúng đắn để có thể bảo vệ cho bản thân chứ chẳng có cái gì là sai cả đâu mà.
   Không thể chấp nhận cho cái việc làm của đám Việt Tân đi lợi dụng người khác nhé.

   Xóa
  5. việc làm của Việt Tân cũng chỉ có cái trò lợi dụng người khác chứ có cái gì hơn đâu mà.
   Chị Quỳnh quả thực nhìn nhận đúng vấn đề chứ chẳng có cái gì sai cả đâu, chỉ có điều chị giống như con đĩ à.

   Xóa
  6. thôi đừng có làm cái trò vớ vẩn đó làm cái gì nhé!.
   tôi thấy đây cũng chỉ là cái trò vớ vẩn chứ chẳng có cái gì hơn đâu mà cho nên có làm thêm cũng chỉ có thế thôi.
   không có hiểu chúng có thể làm thêm được cái trò gì hơn trong cái hành động đó của chúng.

   Xóa
 2. việc làm đó của chị Quỳnh cũng chẳng có cái gì tốt đẹp cả đâu, nên có thực hiện thêm cũng chỉ có cái trò đó chứ có cái gì hơn đâu mà, chả có lẽ lại giở cái trò đồi bại.
  không có cái gì có thể che mắt được thế gian được cả đâu mà và hành động của con người này vốn dĩ cũng chỉ có cái trò này chứ có gì hơn đâu, chửi bới và ăn vạ chứ có gì đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Chị Quỳnh quả thực nhìn nhận đúng vấn đề chứ chẳng có cái gì sai cả đâu, chỉ có điều chị giống như con đĩ à.
  chỉ có cái hành động của chị cũng không có cái gì đẹp đẽ cả đâu, chẳng có lẽ cái bản chất của chúng là thế rồi hay sao chứ?.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể chấp nhận cho cái việc làm của đám Việt Tân đi lợi dụng người khác nhé.
  nhưng cũng có thể nói chị Quỳnh cũng chẳng phải dạng vừa đâu nên cũng thấu cho được cái hành động của lũ Việt Tân đang lợi dụng những con người như Nấm Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 5. Từng ăn cùng nhau một bát cơm nhưng khi có kẻ ăn nhiều, kẻ ăn ít là có chuyện.

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung thì chúng nó lợi dụng nhau cả thôi. Khi mà 2 bên không đạt được mục đích là quay ra cắn xé, đổ lỗi cho nhau thôi mà. Thật chẳng đáng để cho chúng ta phải quan tâm làm gì. Mấy bọn đấy có cho đi cải tạo vẫn không thể ra người đâu

  Trả lờiXóa
 7. Cắn nhau thì thường xuyên luôn í, có thế mà cũng bàn cãi được sao ??
  Cứ cố như thế đi, thử xem có làm nên được cái quái gì cho đời không các bợm nhể ??

  Trả lờiXóa
 8. Trong ban bệ của chúng còn cắn nhau nhiều nữa ?
  Cứ đợi đấy mà xem, cái việc làm của chúng đúng là chẳng ra gì đâu à, nghe mà não lòng.

  Trả lờiXóa
 9. Lý sơn hoàn toàn không thích mấy cái trò này của Việt Tân!
  Nhưng mà lại có điều đáng nói là chúng cắn nhau thế nào thì chúng ta đều có thể hiểu rõ rồi

  Trả lờiXóa
 10. Hoàn toàn chúng ta thấy cái việc làm này của chúng chỉ là cái trò vớ vẩn này thôi mà.
  Cái này chắc hẳn chúng chỉ biết cắn xé nhau thế thôi à :))

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta thấy cái cách hành động của chúng là hoàn toàn có thể hiểu được những gì mà chúng đang làm rồi.
  Cái bản chất cảu chúng nó vẫn cứ mãi là phá.

  Trả lờiXóa
 12. Liệu rằng Như Quỳnh có xứng đáng hơn khi mà chỉ biết đi rêu rao bán nước như thế , cái cách làm này chắc chúng ta hiểu.
  Đúng là cái bộ mặt của loài dã thú

  Trả lờiXóa
 13. Vẫn không tỏ rõ được sự cắn xé của chúng nó là cái quái gì nữa ? Liệu rằng chúng nó có duy trì được cái trò phá hoại đó mãi không đây ?
  Chắc là quá khó phải không các bác

  Trả lờiXóa
 14. Sao khi nào cũng vẫn chỉ là mấy cái con cờ hó này cắn phá chúng ta thế các bác nhỉ ?
  Liệu chúng có xứng đáng không đây hả ??

  Trả lờiXóa
 15. Cái thằng VT là thằng chó nào mà cứ cắn mãi thế không biết chán các bác nhỉ ?
  chắc hẳn chúng nó là loài rận trăm năm hay sao ik ?
  Đơn giản cái loài này cần phòng tráng

  Trả lờiXóa
 16. Đề nghị đưa rõ ra cái bộ mặt đen tối của chúng đi, sao chúng nó cứ hành động như thế mãi mà chưa đưa ra chế tài ?
  các bác thử nói xem bản chất của chúng là cái quái gì đây ?

  Trả lờiXóa
 17. Chúng nó cắn nhau cũng vì cái mệnh giá của chúng chẳng cao đâu mà :)chuyên dùng những thủ đoạn đê hèn, được hỗ trợ tài chính từ Mỹ nên rất ngông nghênh, đúng là chẳng ra cái gì cả

  Trả lờiXóa
 18. Việt Tân cùng với cái đám đu càng chúng nó chẳng có cái gì khác ???
  Ngoài cái gọi là cắn cho đỡ chán. Haha. đúng là quá điên rồ với cái hành động này của chúng

  Trả lờiXóa
 19. Chúng cắn nhau cứ cho chúng cắn đi, có làm sao đâu, cắn nhau nhiều thì cũng thế thôi mà, đúng là cái đám giở người quá đi à, chỉ biết sử dụng mấy cái trò dở ẹc quá đi mấy

  Trả lờiXóa
 20. Đếch hiểu được mấy cái con này nó đang nghĩ gì mà có cách hành động quái giở thế chứ,. chúng nó liệu có nghĩ rằng hành động đó chẳng ra cái quái gì mà cũng chắng đáp ứng cái quái gì đâu à

  Trả lờiXóa
 21. Hành động này mà nói là cần phải có sự chú ý các bạn ạ, dường như tất cả đều có ý muốn phá hoại thôi,Thực ra chúng kêu gào, đòi hỏi nhân quyền đâu phải xuất phát từ mong muốn thật tâm.

  Trả lờiXóa
 22. Chống phá đất nước thiệt là chẳng ra làm sao cả đây mà,từ biểu tình đến chống chính quyền, sẽ thấy được bản chất xấu xa của chúng ngaychúng chỉ có cái trò này chống phá thoai à

  Trả lờiXóa
 23. Cứ cố cắn dân tộc VN mà làm cái gì ik các bác nhỉ, có mang lại cái lợi ích gì không đây chứ ? bọn chúng chính là kẻ thù của dân tộc việt nam, cần nhìn nhận cái hành động này mà

  Trả lờiXóa
 24. Cứ cố ngày này nhồi rồi ngày kia nhồi, có làm được cái gì đâu cơ chứ, vẫn biết đó là cái trò vớ vẩn, hóa ra chẳng ra cái gì cả.
  Quỳnh cũng chỉ thế thoai à. ;))

  Trả lờiXóa
 25. .Đỗ Hoàng Điềm Còn đi lừa đảo nữa là :)) bọn dảng việt tân mà được về lãnh đạo đất nước nữa thì chác xã hội Việt nam sẽ giống như một bãi thả rác, thế mà còn bày đặt

  Trả lờiXóa
 26. Nghe mấy cái thằng như Điềm, Quỳnh nói mà chán chứ, chẳng hiểu chúng nó đang nghĩ cái quái gì nữa.chúng nó muôn lên năm quyền đất nước nên chúng nó dùng chiêu trò chó má nay

  Trả lờiXóa
 27. Phong trào dân chủ, nhân quyền rồi đến khi cắn nhau của đám này sao ?
  Hở, hóa ra thì cũng tầm này là cùng thôi à, chán quá cho cái hành động này của chúng mày

  Trả lờiXóa
 28. Việc làm của Việt Tân cũng chỉ có cái trò lợi dụng người khác, Chị Quỳnh cũng chả phải dạng vừa, đúng là nội bộ tự lục đục, cắn xe lẫn nhau. Kết lại, thôi những cái trò vớ vẩn này đi, chả có gì đáng để đưa ra làm tro hề cho người khác.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là hết giá trị sử dụng là quay đít lại ngay. Mấy thằng Việt Tân đúng là ăn cháo đá bát, chẳng ra đéo gì.

  Trả lờiXóa
 30. Cả Việt Tân và Quỳnh hoạt động chung mục đích và vì quyền lợi cá nhân trên hết. Khi quyền lợi mâu thuẫn thì cắn nhau là điều người ta nhìn thấy từ trước. Kẻ 8 lạng người nửa cân nên không còn lối đi chung thì chả có dì chúng không dám nghĩ và dám làm để hậ bệ nhau.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.