THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 4 2015

GIẢ CÂM, GIẢ MÙ, GIẢ ĐIẾC HAY LÀ SỰ PHẢN BỘI LỊCH SỬ!

by An Chiến  |  at  27.4.15

Trước đây, khi còn đi học và đi thao giảng, thầy cô giáo hay hỏi học trò mình rằng: Lịch sử là gì hả bạn? Thưa rằng: Lịch sử là những thứ (việc, cái) đã trải qua. Vậy Khoa học Lịch sử là qua các sự việc đó để nhận thức được quá khứ. Con người được phân biệt với các loài khác ở chỗ có trí tuệ của mình, khoa học nhận thức về quá khứ hẳn là một điều cần cho xã hội con người một khi con người vẫn còn có nhu cầu xác lập mình như một đỉnh cao của muôn loài trong vũ trụ.


Nhưng trò đời, có những kẻ kỳ ngôn, hoặc thiểu năng về trí tuệ, thiểu cảm về nhân tâm và đạo đức đã cố tình nói những điều, làm những thứ phản bội lại chính nghĩa của loài người, danh dự quốc gia, lợi ích dân tộc bằng việc phỉ báng lịch sử. Ngày 8/1/2015, Tổng thống Ukcraina Arsesy Yatsenyuk đã tuyên bố: "Liên Xô xâm lược Đức và Ukraine" ( ý nói việc Liên Xô đưa quân giải phóng Châu Âu trước họa phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ II). 

Những kẻ cực đoan ở Campuchia bây giờ, tẩy chay người Việt, coi cuộc chiến 78,79 họ gây ra là Việt Nam xâm lược Campuchia! Chúng ta sắp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, một ngày lễ mà hầu như tất cả nhân dân Việt Nam đều mong đó sẽ là ngày của tự hào về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc nhưng cũng sẽ là ngày đoàn viên, sẻ chia và vị tha. 
Ấy vậy những cũng có không ít kẻ rỗi mồm, đang kêu gào cho ngày mà chúng gọi là "Quốc hận"! Quốc hận gì hả người ơi khi đất nước đã hết nạn binh đao rồi. Đừng giả câm, giả mù, giả điếc nữa khi đi ngược lại lịch sử. Hôm kia, tôi mới đi trên đại lộ Lê Duẩn ở Hồ Chí Minh, thấy cái cảnh này nghĩ cũng thấy vui vui: Một bên là Tổng lãnh sự Mỹ, hai bên đường cứ cách vài chục mét lại có 4-6 cái loa thùng to đùng đang hát bài ca giải phóng. Những âm thanh hào hùng của bài "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng" thật làm cho con người rất đỗi tự hào. 

Tối qua xem thời sự lại thấy đưa tin: Hai tầu hiện đại nhất của CSB Việt Nam 8001 và 8003 đi tuần tra biển chung với tầu của TQ trên Vịnh Bắc Bộ (vừa húc nhau đợt HD981 đấy); lại còn có tin Việt Nam vẫn tiếp tục viện trợ và giúp đỡ đào tạo nhân lực cho quân đội Campuchia.

Có vẻ như đó là tính cách người Việt: Với kẻ thù, luôn vị tha. Nhưng những thành quả mà cha ông ta hi sinh cho Tổ quốc phải được trân trọng. Ấy mới thầy, những kẻ giả câm, giả mù, giả điếc cũng chẳng phải riêng gì người nước nào mà là bản tính của những kẻ phản bội!

Để tạm kết bài viết này, xin đăng lại nguyên văn lời của Thổng thống Nga V.Putin đáp lại xảo ngôn của Tổng thống Ukcraina rằng: "Đằng sau những nỗ lực này thường là sự thèm muốn che dấu nỗi xấu hổ riêng của họ, nỗi xấu hổ của sự hèn nhát, đạo đức giả và phản bội".
Phương Nam OP

15 nhận xét:

 1. Có nhiều kẻ rõ là biết lịch sử diễn ra như thế nào, đâu là đúng là sai nhưng vẫn cố tình giả mù không biết để rồi ngồi xuyên tạc lịch sử, vè ra những thứ chưa từng xảy ra rồi bảo đó là sự thật

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là những kẻ phản bội lại lịch sử, phản bội lại thành quả hào hùng trong quá khứ của ông cha ta. Một đứa trẻ mới lớn cũng còn biết một điều đơn giản Bác Hồ là ai, nhưng chúng đá phủ định sạch trơn quá khứ để ôm chân bọn rận chủ bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận này chúng thì biết đến lòng tự tôn dân tộc nữa đâu, chúng sẵn sàng bán sự thật lịch sử dân tộc để kiếm miếng cơm manh áo. chả có việc gì là chúng không làm được nữa. Suốt ngày kêu gào xuyên tạc, chống đối lại chính quyền. Hơn cả những kẻ ngoại xâm, chúng là những u nhọt của đất nước, bán nước.

   Xóa
 3. Chúng là một lũ khuyết tật, chúng không khuyết tật về hình thức mà khuyết tật về tâm hồn và nhân cách. Chúng bôi nhọ, xuyên tạc lịch sử bằng cách viết, tuyên truyền và kêu gào để đạt được cái gọi là đúng nhiệm vụ như lũ rận mong muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nghĩ ra đủ thứ trò để có thể nói xấu, xuyên tạc sự thật về lịch sử Việt Nam ta nhưng sự thật sẽ luôn là chân lý, dù cho chúng có bày ra đủ thứ dẫn chứng ngu xuẩn đến thế nào thì cũng chỉ để mọi người cười vào mặt chúng mà thôi.

   Xóa
 4. có thể nói nhân dân Việt Nam nói chung đều có những tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân campuchia và nhà nước Việt Nam cũng như thế đều thực hiện hết mình công việc của mình có thể giúp đỡ cho nước bạn. và nhìn vào lịch sử đã cho thấy điều này với những việc làm thiết thực giúp đỡ cho campuchia giành chiến thắng quan trọng.

  Trả lờiXóa
 5. nếu nhìn nhận cho khách quan thì campuchia có những tác động từ bên ngoài chứ đó không phải là chuyện đùa được. Và lịch sử của dân tộc Việt Nam thì cho thấy người dân Việt đã giúp đỡ rất nhiều cho campuchia nhưng có điều họ vẫn chưa thể trả được món quà đó được.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của người dân campuchia là không thể chấp nhận được khi quay lại sự thực lịch sử cũng như sự giúp đỡ của người dân Việt Nam. Họ không trả lại cái ân tình đó cũng không sao nhưng cũng nên có việc làm cụ thể có thể thể hiện cho tình cảm của họ muốn đáp trả ân tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những việc làm đó của campuchia căn bản là do có sự tác động từ bên ngoài vào mà thôi. Từ trước tới nay Việt Nam luôn coi campuchia như một nước bạn láng giềng anh em, cùng nhau giúp đỡ, hợp tác cùng phát triển, chứ không thể có chuyện như vậy được.

   Xóa
 7. dù có thế nào cũng nên thể hiện cho mình là người có nghĩa lớn và biết điều chứ Campuchia thì khó có thể chấp nhận cho được với việc làm của họ. Phải chăng theo như họ thì chẳng nhẽ tại Việt Nam đã thực hiện hành động ngu si nên phải chấp nhận hay sao?. Và việc giúp đỡ đó cũng không có ý nghĩa gì sao?

  Trả lờiXóa

 8. có thể nói thế này là nếu nhìn nhận cho khách quan thì campuchia có những tác động từ bên ngoài chứ đó không phải là chuyện đùa được. Nhưng dù có thế nào đi nữa thì thực tế với những việc làm của mình thì có thể nói campuchia là một nước nhỏ cho nên có nhiều cái khó có thể tự quyết cho được.

  Trả lờiXóa
 9. vấn đề của campuchia thì chủ yếu là do bọn họ bị tác động từ ngoài nhiều nên thái độ đối với việt nam cũng thay đổi thường xuyên, khó đoán biết trc đc. còn vs những kẻ suốt ngày to mồm kêu gào quốc hận thì thực tế, bọn chúng chẳng còn là dân việt nam nữa, bởi chúng đâu có biết lịch sử việt nam, chúng chỉ biết đến thứ lịch sử đã bị xuyên tạc!

  Trả lờiXóa
 10. Lịch sử là những gì thuộc về quá khứ. Nó đã xảy ra, đã bị lãng quên phần nào , thế nhưng nó vẫn còn nguyên giá trị. Một khi phủ nhận những gì thuộc về quá khứ cũng đồng nghĩa với tự phản bội chính mình. Sẽ không có hôm nay và ngày mai nếu như không có quá khứ

  Trả lờiXóa
 11. Quốc hận gì, tại sao trong thời kì đất nước hòa bình êm đẹp như thế này lại sinh đâu ra cái thứ gọi là "quốc hận". Quốc hận có làm cho nhân dân ấm no, giàu đẹp lên không, có làm cho đất nước không còn những cảnh ngộ đáng thường được không, hay chính nó chỉ mang đến những hiểm họa? Một sự hoang tưởng điên cuồng

  Trả lờiXóa
 12. Các vị mừng, chứ riêng tôi sống ở miền Nam trước ngày 30-04-1975 không thấy mừng rỡ gì cả. Toàn là nói láo cả thôi,chúng tôi được giải phóng cái gì? mọi thứ đều mất hết,còn sống là may lắm rồi. Các vị vào đăy thay một chế độ mà chúng tôi được gọi là Ngụy và phản động, đồi trụy và mọi danh từ xấu xa khác. Các vị vào đây và thay thế bằng một chế độ cầm quyền bằng những kể ngu dốt; các vị thử đọc lại lí lịch của những đại biểu quốc hội lúc thống nhất hai miền năm 1976, sẽ biết nguyên do tại sao VN bây giờ còn thua cả Kampuchea và Lào.....

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.