THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 4 2015

KHỞI TỐ VỤ SẬP GIÀN GIÁO Ở FORMOSA

by An Chiến  |  at  1.4.15

(PetroTimes) – Ngày 31/3, Đại tá Phan Kế Hiên - Chánh văn phòng Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về an toàn lao động xảy ra tại khu kinh tế Formosa (huyện Kỳ Anh).
Cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh làm việc tại hiện trường vụ sập giàn giáo

Quyết định trên được cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh đưa ra sau 5 ngày vào cuộc xác minh, điều tra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 13 người chết, hàng chục người khác bị thương.

Công trình để xảy ra tai nạn hiện do công ty Samsung C&T làm nhà thầu chính, công ty CP xây dựng và cung ứng lao động quốc tế Nibelc cung ứng nhân lực.

Tính tới thời điểm hiện tại, việc hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân đã được công ty Samsung C&T và Nibelc thống nhất. Mức đền bù cho gia đình công nhân tử vong là 400 triệu đồng. Những người bị thương đang chờ điều trị xong sẽ đưa ra mức bồi thường, tùy trường hợp.

Về tình hình sức khoẻ cátc nạn nhân vụ sập giàn giáo, bà Phan Thị Liễu - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh thông tin, tình hình sức khoẻ của các nạn nhân chuyển biến theo hướng tích cực, hiện đã có 6 nạn nhân đã được xuất viện. Qua thăm khám, các bác sĩ kết luận sức khỏe của họ đã hồi phục hoàn toàn.

Trường hợp 8 bệnh nhân bị thương nặng vẫn đang được điều trị tận tình tại các bệnh viện ở Hà Nội. Tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh có 14 công nhân đang điều trị.

C. Tú (tổng hợp)

12 nhận xét:

 1. có nhiều điểm chưa được giải thích trong việc sập giàn giáo nói trên và cơ quan điều tra cũng có căn cứ để có thể điều tra làm rõ những người có liên quan trong vụ việc này.
  Đây là một vụ việc gây nên cái chết thương tâm cho những người công nhân nghèo cho nên cần có việc làm khẩn trương có thể làm rõ vụ việc.

  Trả lờiXóa
 2. có nhiều nghi vấn chưa được giải quyết, cũng như việc cơ quan điều tra có đủ căn cứ để có thể khởi tố điều tra vụ việc nói trên cũng như không để cho bất cứ ai có liên quan đến vụ việc có thể tẩu thoát cho nên nhanh chóng khởi tố điều tra để có thể truy tìm tội phạm có liên quan.

  Trả lờiXóa
 3. thực ra nếu bạn không quan tâm cũng có thể nhận ra rằng trong vụ việc này không thể đơn giản chỉ là sự cố thông thường được vì dự án lớn như thế thì không thể vì những lý do đơn giản mà có thể cản trở việc thi công có hiệu quả của công trình được.

  Trả lờiXóa
 4. phải chăng sau việc làm này có gì đó mờ ám và giải quyết vấn đề này cũng không hê đơn thuần là tìm người có liên quan đến vụ việc mà tiếp đó cần có việc làm có thể giảm thiểu được mối hiểm họa đang đe dọa đến công trình này cũng như những con người có liên quan đến lợi ích trong công trình này.

  Trả lờiXóa
 5. Khởi tố là việc không thể tránh khỏi trong vụ viêc này được vì cần có hành động, việc làm này cụ thể hóa cho việc điều tra làm rõ những con người có liên quan chứ không thể bỏ qua được.
  Không có cái gì có thể qua mắt được cơ quan điều tra được đâu cho nên đừng có cố lẩn tránh.

  Trả lờiXóa
 6. Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng như thế này cần được điều tra làm rõ nguyên nhân. Và cũng cần xử phạt nghiêm minh những bên vi phạm an toàn lao động. Tính mạng của con người luôn là vấn đề quan trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức để xảy ra vụ tại nạn nghiêm trọng này, làm ảnh hưởng đến uy tín của các cấp ủy, chính quyền và gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng của người dân chúng ta...

  Trả lờiXóa
 8. Cần phải làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ sập giàn giáo ở formosa, để những gia đình những công nhân bị thương vong có được những đền bù thỏa đáng

  Trả lờiXóa
 9. An toàn lao động là trách nhiệm của các bên. Vụ tai nạn nghiêm trọng này cần làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia gói thầu. Đề cao tính mạng con người và yếu tố an toàn lao động lên trên hết. Đảm bảo lòng tin của nhân dân vào nhà nước vào các cơ quan có thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 10. 13 mạng người quả lá mất mát không nhỏ. Do vậy cần làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia gói thầu. Đề cao tính an toàn lao động là trên hết.

  Trả lờiXóa
 11. Những người có liên quan phải chịu trách nhiệm cao về vụ việc này, nó liên quan đến tính mạng của con người nên chúng ta cần phải xử lý thật nghiêm vào, không thể để những công nhân chịu thiệt thòi được.

  Trả lờiXóa
 12. Một tai nạn thật là kinh hoàng, những ai liên quan phải chịu hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.