THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 4 2015

MỘT “RẬN CHỦ” PHÂN TÍCH CÂU CHUYỆN DŨNG PHI HỔ VÀ KHUYÊN RẰNG “KHÔNG NÊN DÍNH TỚI ĐÁM NÀY”

by An Chiến  |  at  19.4.15

Lý lịch "trích chéo": Nguyễn Viết Dũng hay thường gọi với “nick nêm” Dũng Phi Hổ, quê ở xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An. Dũng là con cả trong gia đình có 03 anh em. Và y từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2003 - 2004 và đạt giải nhất Cuộc thi tháng, phần thưởng mà y đem về là 1 chiếc tivi cho trường Bắc Yên Thành.

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Trường Cấp 3 Bắc Yên Thành, năm 2004 Dũng trúng tuyển vào khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đá qua phần học tập từ nhỏ tới lớn của Dũng Phi Hổ chắc các độc giả sẽ không khỏi ngạc nhiên về một con người có bề dày kha khá thành tích như vậy tại sao lại trở thành con rối trong tay của kẻ khác? Tuy nhiên, khác với thành tích học tập trong thời kỳ học Phổ thông, do ham chơi và những thú vui của tuổi trẻ bồng bột, Dũng liên tục nợ môn, trượt nhiều học phần tại ngôi trường Bách Khoa mà y đang theo học. Và thế, thông qua các mối quan hệ không lành mạnh, không có chính kiến, quan điểm của bản thân, y bị lôi kéo, rủ rê tham gia vào một số hoạt động mang màu sắc chính trị. Y đang đi trái con đường mà bố mẹ từ lúc sinh ra đến khi nuôi dưỡng trưởng thành kỳ vọng vào một chàng thanh niên kỹ sư đi học, ra trường, kiếm tiền đền đáp công ơn bố mẹ bằng con đường lương thiện. 
Đặc biệt, là con rối không có lối thoát với những mớ bòng bong, vô định của chính Dũng đang mắc phải. Quan sát và theo dõi qua facebook và những mối quan hệ của Dũng, cho thấy, Dũng Phi Hổ là con rối, là tay sai trung thành, cũng không khác gì Nguyễn Phương Uyên hay Đinh Nguyên Kha. Có chăng, nếu khác thì Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha có các rận lớn chống lưng và “bảo kê” nên những đường đi nước bước của 2 rận sữa này đều mang tính chất “cẩn thận” và tinh vi hơn. 

Còn Dũng? Dũng đơn độc, nếu chăng thì những bè quanh Dũng chỉ đếm được đầu ngón tay. Dũng mù quáng. Dũng lầm đường. Không còn lối thoát. Và Dũng quằn quại, quyết chí “không thành công cũng thành nhân”, mong nhận được sự “nổi tiếng”, vì vậy, Dũng cùng bè lũ của mình ra Bờ Hồ hôm 12/4 vừa qua để làm “dáng”, nhằm gây sự chú ý. Muốn bản thân mình “hot” hơn trong một buổi sáng chủ nhật trong lành, bình yên ở Bờ Hồ, Dũng “chơi” ngay một bộ đồ thời Việt Nam Cộng Hòa với tinh thần “sùng bái” một thể chế đã từng bán nước cầu vinh. 

Với hành động trên, Dũng Phi Hổ cùng 4 bè của mình đã hứng chịu không ít gạch đá của cộng động mạng các nhà “rận chủ”. Trong giới rận chủ, đặc biệt là Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy…đêu kêu oai oái vì hành động “không mời mà tới” của 5 kẻ này. Tuy nhiên, với kinh nghiệm rận chủ bao nhiêu năm, các rận già này cũng khéo léo “vừa đấm vừa xoa” những thanh niên mới lớn này hòng lôi kéo, rủ rê Dũng cùng bè của mình dưới trướng của các bậc tiền bối “rận chủ”.

“Một việc làm cực kỳ ngu xuẩn . Họ có giỏi thì cứ đi biểu tình riêng ra, và tại sao lại cứ lôi kéo, vay mượn cờ huy hiệu của VNCH vào cái đảng của họ để làm gì?” là những lời lẽ của bè lũ rận chủ dành cho Dũng Phi Hổ và 4 bè còn lại. Cũng có ý kiến trong rận cho rằng, hành động của Dũng Phi Hổ và 4 bè của mình ngoài muốn “nổi tiếng”, được chú ý thì y và đồng bọn còn được mong muốn “xuất ngoại” mà không mất tiền, ra nước ngoài “cạp đất mà ăn” như các “bậc tiền bối” Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ…

Để khách quan hơn nữa, chúng tôi xin gửi tới độc giả một bài “phân tích” của chính một rận chủ trên một trang facebook sặc mùi phản động “Thời báo hoàn cầu” – người trong cuộc – cùng đắp một cái chăn đầy rận như sau:

“Việc sử dụng Huy Hiệu của Quân Lực VNCH không đúng của cái gọi là Đảng Cộng Hòa do Dũng Phi Hổ làm đảng trưởng đi biểu tình chống chặt cây xanh của người Hà Nội . Như chúng tôi đã cảnh báo trước đây việc Nguyễn Viết Dũng nick Dũng Phi Hổ hồ hào đứng ra thành lập đảng Cộng Hòa để đối lập với đảng Cộng Sản VN đương thời . Nhưng có một điều lạ lùng là họ lại sử dụng cờ VNCH để làm cờ đảng, nhưng Logo lại biến thể ba sọc đỏ thành 3 con tinh trùng đang ngọ ngọe bơi lội . Sau khi bị chúng tôi lên án việc này nên đã tự rút bỏ, nói là 3 con rồng mới thành hình ? . Và một điều khó hiểu nữa là đã lấy biểu tượng của VNCH nhưng trong nội dung, cương lĩnh của đảng CH này đều quy thuận cộng sản VN . Họ muốn ứng cử vào Quốc Hội CSVN để đấu tranh, đặt đảng CH dưới quyên VC, như vậy họ đã làm nhục VNCH.
Chủ nhật vừa qua ngày 12 -4-1975, Dũng Phi Hổ cùng 4 thành viên mặc áo den có đeo huy hiệu của Quân Lực/VNCH trên ngực, riêng Dũng Phi Hổ đảng trưởng thì luôn khác trên mình bộ áo Biệt Kích nên che khuất huy hiệu này. Nhóm này đã tự tiện xâm nhập vào nhóm biểu tình chống chặt cây xanh mà không xin phép người tổ chức cuộc tuần hành . Đây gọi là hành động phá hoại của nhóm này với những người biểu tình có mục đích “bảo vệ cây xanh”. 

Một việc làm cực kỳ ngu xuẩn . Họ có giỏi thì cứ đi biểu tình riêng ra, và tại sao lại cứ lôi kéo, vay mượn cờ huy hiệu của VNCH vào cái đảng của họ để làm gì? Theo nhận định của tôi có những điều có thể lưu ý như sau :

- Nhóm này được sự hổ trợ của đảng chính trị nào đó tại hải ngoại muốn xúi dại những người thanh niên trong nước đang căm thù chế độ CS và yêu mến VNCH, làm cái gì đó để CSVN có cớ bắt bớ để chúng lu loa lên CSVN bắt bớ người, cách tốt nhất để bắt cho đẹp là khác lên mình họ lá cờ vàng, và sau đó xác nhận là thành viên của họ đang hoạt động mạnh ở VN .

- Khả năng thứ 2 là nhóm này là công an CSVN trá hình len lỏi vào đây để đánh phá cho CSVN có cớ đàn áp cuộc xuống đường đã gây khốn đốn cho chúng mà không có cớ dẹp được như vụ biểu tình chống vụ giàn khoan Hải Dương của khựa, chúng cho con đồ giả danh đốt phá các doanh nghiệp để chụp mũ dập tắc phong trào chống trung cẩu có thể làm lung lây chế độ .

-Khả năng kế tiếp là cá nhân đảng trưởng DPH muốn nổi tiếng vang danh thế giới, chỉ có cách vào tù là được Mỹ lãnh ra nước ngoài nhanh nhất .

Một số cò mồi như Trung Hiếu Phạm lập tức lên tiếng kêu gọi hải ngoại hãy giúp đỡ tiền bạc vũ khí để thành lập một đội quân 100 người chống lại CSVN . Đây quả là trò cười cho thiên hạ một vụ làm tiền trắng trợn .Tôi không thèm trích những comt trên Stt của Trung Hiếu Phạm ra đây chỉ làm thêm dơ Bình Loạn này . Theo chúng tôi được biết Trung Hiếu Phạm có tiệm bán Quân Trang, Quân Dụng tại Pháp, nên chắc chắn những gì nhóm Dũng Phi Hổ trang bị là do Trung Hiếu Phạm cung cấp . Tôi không rõ Trung Hiếu Phạm trước đây trong QL/VNCH cấp bậc, chức vụ gì mà thiển cận như thế .

DPH có bị bắt tôi cũng mặc xác vì dám làm dám chịu, nhưng chỉ thương cho đám trẻ bị dụ dỗ mà mắc nạn theo. Một điều nữa là theo luật pháp của Mỹ nếu công dân Mỹ nào cung cấp tiền bạc, khí tài cho đám này có thể bị kết tội vào tù như chơi vì vậy tôi tin mọi người sẽ không dính tới đám này” .
Phương Nam OP

6 nhận xét:

 1. Đây là cách hoạt động của rận chủ. Tuy nhiên hoạt động như cái cách Dũng Phi Hổ đang làm không những không được rận chủ hoan nghênh mà còn bị lên án. Lời nói thì nghênh ngang nhưng hành động thì vẫn núp bóng kẻ khác. Kêu gọi ủng hộ để mở rộng lực lượng nhưng lại bị lên án và làm trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 2. Việc những công dân thể hiện sự quan tâm của mình đối với những vấn đề của xã hội là điều đáng mừng. Tuy nhiên, không nên để cho những kẻ xấu lợi dụng những hành vi đó vào hoạt động trái pháp luật. Nhìn nhận người kêu gọi mà tham gia, không kẻo bị "bán" lúc nào không biết!

  Trả lờiXóa
 3. "từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2003 - 2004 và đạt giải nhất Cuộc thi tháng" Thật đáng tiếc cho Dũng. Có lẽ cũng vì thành tích này mà Dũng cho mình là người tài giỏi nên ảo tưởng, nghĩ rằng mình sẽ lập đảng và là lãnh đạo sau này?

  Trả lờiXóa
 4. Mình chưa thấy kẻ nào lại dám chống đối công khai như thế này (Trừ những kẻ cực đoan trong Pháp luân công), có lẽ là do tuổi trẻ hiếu thắng sao? Nếu chỉ có nghĩ như vậy thì bọn này kém quá, chống đối một cách mù quáng, chẳng biết mình là ai.

  Trả lờiXóa
 5. Thành lập đảng phái, suy nghĩ về tư tưởng, ăn mặc kiểu cọ hay đi biểu tình là quyền con người của người ta, thế mà cũng có thằng DLV lại vắt cạn chất xám ngu đần của nó ra mà trơ trẽn viết ra cái bài này. Dũng này là người trẻ đầy tham vọng và có trí thức, người ta muốn dấn thân vào chính sự để đóng góp cho đất nước chứ không mong mau vào tù để Mỹ bảo lãnh như thằng đó ảo tưởng, đừng có mà suy bụng ta ra bụng người. Bài viết này sặc mùi lố lăng quá rồi, dẹp đi cưng ạ!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.