THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 4 2015

OPEDNEWS: "TRÒ CHƠI NGAI VÀNG" CHÍNH TRỊ SẼ DẪN HOA KỲ ĐẾN ĐẢO CHÍNH

by An Chiến  |  at  4.4.15


Trong 70 năm qua, Washington đã tổ chức thay đổi chế độ ở hàng chục quốc gia, nhà bình luận John Rachel của OpEdNews viết. Theo quan điểm của ông, các nhà chức trách Mỹ đang chơi một trò chơi nguy hiểm, và sớm phải đối mặt với nguy cơ của một cuộc đảo chính nhà nước tại đất nước của chính họ.

"Phải chăng đã đến lúc Hoa Kỳ phải chấm dứt việc làm thối tha, cụ thể là can thiệp vào chính sách của các quốc gia khác và lật đổ chính phủ của họ?", - nhà bình luận John Rachel của OpEdNews tự hỏi. Trong bài viết của mình, ông đưa ra một danh sách gồm 31 quốc gia, mà ở đó bảy mươi năm qua, đã xảy ra các cuộc đảo chính nhà nước do Washington tổ chức. Trong "danh sách ngắn" có Cuba, Iraq, Việt Nam, Brazil, Libya, Syria và Ucraina và các nước khác.

Đồng thời, tác giả đã chỉ ra, không còn gì là bí mật rằng người Mỹ lại lần nữa mưu toan là điều gì đó ở Venezuela, Nga, Uruguay, Bolivia và có thể Cuba. Ngoài ra, mới đây họ đã thêm vào "danh sách" này cả Kyrgyzstan.

Mặc dù sự vụng về xấu xa, được viện dẫn tài liệu rõ ràng của Mỹ, hiện ai cũng biết do các cuộc tấn công scandal vào các cơ quan chính phủ của các nước có chủ quyền, nhưng người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psak đã "tuyên truyền vô lý" rằng Washington không ủng hộ "thay đổi chính quyền vi hiến và phi dân chủ ở các nước khác".

Ngay cả khi người Mỹ không biết hoặc không muốn thừa nhận rằng những hành động này là vô đạo đức và bất hợp pháp, "bao gồm "trò chơi ngai vàng" cực kỳ nguy hiểm" mà Hoa Kỳ đang tham gia hiện nay", thì phần còn lại của thế giới hiểu được tất cả rõ ràng. Và, theo Rachel, chính sách này của Washington, cách này hay cách khác, sẽ đến hồi kết thúc.

"Ngay cả bây giờ, - nhà bình luận viết - khi các nước thấy những tổ chức NGOs như NED (Quỹ Quốc gia vì dân chủ) và USAID (Cơ quan Phát triển quốc tế của Hoa Kỳ), người gõ cửa đất nước họ và nói: " Chúng tôi đến đây chỉ để giúp đỡ " - họ vì những lý do hiểu được đã hoảng sợ bỏ chạy hoặc, đáng sợ hơn nữa, như trong trường hợp với Nga, chuyển toàn bộ kho vũ khí hạt nhân và quân đội mặt đất vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu hoàn toàn".

Vì vậy, Rachel đi đến kết luận rằng những ngày công khai hay bí mật can thiệp của Mỹ vào công việc nội bộ của các nước khác đã được tính sổ. "Ngoại trừ phải chăng thêm một cuộc đảo chính nhà nước lịch sử nữa mà nó sẽ dẫn đến thay đổi chính quyền ... Trong chính bản thân Washington. Và, xét đến tốc độ mà các sự kiện đang phát triển, chúng ta, có thể, không phải chờ đợi cho nó quá lâu",- John Rachel kết luận.

Nguồn: http://kichbu.blogspot.de/…/opednews-tro-choi-ngai-vang-chi…

2 nhận xét:

  1. Trong hơn 70 năm kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, Hoa Kì đã không ngừng tham gia can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác nhằm chống phá, lật đổ các chính quyền không chịu đi theo làm " đồng minh " đàn em của Mỹ...Từ các nước Đông Âu, Liên Xô, Các nước bắc Phi và Trung Đông lần lượt các nước này bị Mỹ can thiệp gián tiếp thông qua các tổ chức phi chính phủ, thực hiện các cuộc " cách mạng màu" hoặc can thiệp bằng cách đưa quân trực tiếp xâm lược nhằm lật đổ các chính phủ hợp pháp tại đây...Nhưng chính những hành động này đang làm hại chính nước Mỹ, cụ thể là những tô chức khủng bố đang quay lại tấn công trên chính nước này, 1 ngày nào đó chính họ sẽ phải chịu những hậu quả mà họ đã gây ra " kẻ gieo gió sẽ phải gặt bão" kẻ nào chơi với lửa sẽ bị lửa thiêu ".

    Trả lờiXóa
  2. Trong hơn 70 năm kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, Hoa Kì đã không ngừng tham gia can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác nhằm chống phá, lật đổ các chính quyền không chịu đi theo làm " đồng minh " đàn em của Mỹ...Từ các nước Đông Âu, Liên Xô, Các nước bắc Phi và Trung Đông lần lượt các nước này bị Mỹ can thiệp gián tiếp thông qua các tổ chức phi chính phủ, thực hiện các cuộc " cách mạng màu" hoặc can thiệp bằng cách đưa quân trực tiếp xâm lược nhằm lật đổ các chính phủ hợp pháp tại đây...Nhưng chính những hành động này đang làm hại chính nước Mỹ, cụ thể là những tô chức khủng bố đang quay lại tấn công trên chính nước này, 1 ngày nào đó chính họ sẽ phải chịu những hậu quả mà họ đã gây ra " kẻ gieo gió sẽ phải gặt bão" kẻ nào chơi với lửa sẽ bị lửa thiêu ".

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.