THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 4 2015

TIN MỚI NHẬN: DŨNG PHI HỔ BỊ ĐIỀU TRA THÊM TỘI DANH MỚI THEO ĐIỀU 79 - BLHS?

by An Chiến  |  at  29.4.15

Có lẽ không chỉ riêng tôi mà nhiều người đang tự hỏi, sau bản thông báo gửi đến chính quyền địa phương (nơi Nguyễn Viết Dũng) và gia đình thì chuyện gì sẽ đến với Dũng? Liệu Công an TP Hà Nội có kết hợp với các cơ quan chức năng tại Nghệ An để mở rộng điều tra hành vi phạm tội của Dũng không?.... Tất cả người viết xin được trả lời bằng chuỗi thông tin dưới đây. 

Theo thông tin người viết vừa cập nhật mới nhất, sau khi bị khởi tố hình sự, sáng ngày 27.4.2015, Công an TP Hà Nội - cơ quan đang trực tiếp tạm giữ và điều tra hành vi của Dũng theo điều 245 - Bộ Luật hình sự (Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Bờ Hồ - Hà Nội) đã phối hợp với Công an huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) và đại diện chính quyền xã Hậu Thành (Yên Thành - Nghệ An) tiến hành đọc lệnh và khám xét tại nhà riêng của Nguyễn Viết Dũng và gia đình đang cư ngụ. Tại đây, lực lượng chức năng Công an Hà Nội và đại diện chính quyền "đã thu một bộ quân phục người lính Việt Nam Cộng Hoà và một ổ cứng máy tính của anh Nguyễn Viết Dũng". Thông tin này cũng đã được trang Dân làm báo xác nhận.

Như thế, với động thái khám xét và một số vật chứng thu được từ quá trình khám xét, dự báo một tương lai đang hết ảm đạm đối với Dũng. Bởi, từ trước, việc Dũng bị bắt và sau này được Công an Hà Nội xác nhận liên quan tới điều 245 - Bộ Luật hình sự; trên thực tế, với những đoạn ghi âm, ghi hình tại sự kiện 14/3/2015 tại bờ Hồ thì việc Dũng bị khép vào tội danh này không hề khó. Nghĩa là việc chứng minh Dũng phạm vào điều 245 - BLHS là chuyện đã đương nhiên và dễ dự báo ngay từ đầu và nếu vụ án được dừng ở một hành vi thì chắc chắn cuộc khám xét ngày 17.4.2015 sẽ không diễn ra. Tuy nhiên, theo chiều hướng mới này thì việc Dũng đang bị điều tra thêm tội danh mới đã phần nào được rõ ràng. Và với việc thu giữ được bộ quần áo của Quân đội Việt Nam Cộng hoà và cả những tài liệu trong ổ cứng máy tính thì rất có thể Công an Hà Nội sẽ điều tra Dũng ở tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 - BLHS. 

Điều này càng có điều kiện xảy ra khi giới thiệu về Dũng, nhiều trang tin đã nhắc đến chi tiết Dũng đã đứng ra thành lập một tổ chức có tên là "Đảng Cờ vàng" hay "Đảng Việt Nam Cộng hoà". Chính vậy, chỉ cần chứng minh được thông tin này qua tài liệu thu được thì tương lai của Dũng không chỉ 07 năm (kịch khung đối với tội "gây rối trật tự công cộng") mà rất có thể sẽ nhiều hơn. 
Phương Nam OP

8 nhận xét:

 1. Việc Dũng phạm tội thuộc điều khoàn nào thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra và Tòa án. Nhưng với những hành vi Dũng gây ra nhất định có đủ thời gia để Dũng ngồi tù nhìn nhận về những hành vi mình đã làm.

  Trả lờiXóa
 2. Dũng phạm nhiều tội dù xét ở điều 79 hay Điều 245 BLHS đi chăng nữa thì cái án tù giam trước mắt với Dũng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đau đớn hơn là cái án đeo vào cổ Dũng cả quãng đời sau này là tội dang phản bội tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là những gì hắn đáng phải nhận so với những việc làm của hắn, chả có gì là oan uổng ở đây. Cái tội phản bội Tổ quốc thì không thể nào chấp nhận được rồi. Còn những kẻ cùng bè phái, bảo vệ Dũng bên ngoài kia cũng hãy lấy đây làm tấm gương mà suy xét lại những việc làm của mình.

   Xóa
 3. Trong khi nhân dân đang cố gắng dựng xây, bảo vệ và phát triển đất nước giàu đẹp, trong thời bình vẫn còn những người phải hi sinh xương máu của mình thì bực thay lại có con người nhu Nguyễn Viết Dũng. Tên tội đồ của dân tộc này phải được xử lí nghiêm để răn đe những kẻ khác đang có ý đồ như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đã viết nhiều kiến nghị . Nhà nước VN phải khuấy động Biển Đông bằng du kích chiến như đã làm lúc HD981 xâm phạm . Hải quân ta yếu , nhưng cứ dùng vài tàu chạy gần Hoàng Sa , Trường Sa mà Tàu Cọng chiếm bất hợp pháp . Khi tàu ta lại gần chúng sẽ đem nhiều tàu chiến rượt đuổi thì ta cứ chạy vòng vòng . Chúng sẽ tăng cường thêm tàu để bảo vệ thì ta cứ ngày đêm đánh du kích như thế . Đồng thơi bắt loa đòi Tàu Cọng trả lại những đảo đã chiếm của VN . Nếu chúng bắn trước thì Thế giới sẽ lên án chúng gây chiến trước . Vì thế Biển Đông sẽ bất ổn làm cho đường Hàng Hải Quốc Tế không an toàn . Vì quyền lợi các nước Nhật , Đại Hàn , Úc , Mã Lai , Mỹ sẽ nhảy vào can thiệp để ổn định đường hàng hải . VN không cần năng nỉ Mỹ ( cũng không tin anh này lắm ) , ta lấy yếu đánh mạnh đưa Thế giới phải vào cuộc chiến . CSVN hảy mạnh mẽ và cương quyết tự đứng trên đôi chân của mình . Chỉ có những người bạn như Nga , Ấn Độ là đáng tin cậy cần giúp đở VN .
  ĐÁ ĐẢO TÀU CỌNG XÂM LƯỢC BIỂN ĐẢO CỦA VN .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học sinh mẫu giáo vùng caoThứ Năm, tháng 4 30, 2015 5:52:00 SA

   Nhạt rồi tôm nguyễn của anh ơi
   xem đi ý nguyễn có ai hời
   chia rẽ bổ xung lòng khô hạn
   mầm non không mọc chỗ hận đời.

   Xóa
 5. Dùng - Phi hổ đáng bị như vậy với những gì y đã thể hiện trong thời gian đã qua. Pháp luật cần nghiêm trị như vậy thì những kẻ phá hoại mới biết sợ hãi được. một tin vui

  Trả lờiXóa
 6. Việc Dũng bị truy tố thêm tội tại điều 78 của Bộ luật hình sự hiện hành là điều không ai mong muốn, nhất là với một thanh niên được sinh trưởng trong hòa bình, thừa hưởng những thành quả cách mạng. Tuy nhiên, pháp luật là nghiêm minh chính vì lẽ đó ai có tội đều công bằng như nhau. Hy vọng sau thời gian giam giữ và cải tạo Dũng sẽ không còn có những hành vi sai trái nữa!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.