THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 4 2015

TỔNG THỐNG JOHNSON GỌI CÁC TƯỚNG TÁ VIỆT NAM CỘNG HÒA LÀ “BỌN ÁC ÔN CÔN ĐỒ”

by An Chiến  |  at  23.4.15

Trong cuốn băng dài 30 tiếng đồng hồ do thư viện Johson Library ở Austin, Texas, công bố ngày 28 tháng 2, 2003, Tổng Thống Johnson đã gọi các tướng miền Nam Việt Nam được Hoa Kỳ thuê đảo chánh lật đổ và giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm là “một bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa” ("a goddam bunch of thugs"). Họ là ai và đã làm gì mà bị Tổng Thống Johnson miệt thị như vậy?

Tướng Trần Văn Đôn cho biết các sĩ quan cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) sau đây đã nằm trong nhóm đứng ra tổ chức đảo chánh: Trung Tướng Dương Văn Minh, Trung Tướng Trần Văn Đôn, Thiếu Tướng Trần Thiện Khiêm, Thiếu Tướng Mai Hữu Xuân, Thiếu Tướng Tôn Thất Đính, Thiếu Tướng Nguyễn Khánh, Thiếu Tướng Lê Văn Kim, Thiếu Tướng Trần Văn Minh, Thiếu Tướng Phạm Xuân Chiểu, Thiếu Tướng Lê Văn Nghiêm, Đại Tá Nguyễn Văn Thiệu, Đại Tá Đỗ Mậu, Đại Tá Dương Ngọc Lắm, Đại Tá Nguyễn Văn Quan, Đại Tá Nguyễn Hữu Có, Đại Tá Trần Ngọc Huyến, Đại Tá Nguyễn Khương và Đại Tá Đỗ Cao Trí.

Từ trước đến nay, chúng ta thường tranh luận về ai đã ra lệnh giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu. Nay cuốn băng của Tổng Thống Johnson đã chính thức xác nhận rằng chính quyền Kennedy (Kennedy administration) đã ra lệnh giết, nên vấn đề này không cần phải tranh luận nữa. Lệnh hành quyết do Washington truyền cho Đại Sứ Lodge ở Sài Gòn. Ông này truyền cho Trần Thiện Khiêm và Dương Văn Minh qua Lucien Conein. Tướng Minh giao cho cận vệ của mình là Đại Úy Nguyễn Văn Nhung thi hành dưới sự chỉ đạo của Tướng Mai Hữu Xuân. Các sĩ quan khác, kể cả Tướng Đôn, đều không biết gì hết.
Anh em Diệm - Nhu

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng sở dĩ Tổng Thống Johson đã gọi nhóm tướng lãnh được thuê làm đảo chánh là “một bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa” vì hai lý do: 

Lý do thứ nhất là cách thức giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Ngô Đình Nhu. Chưa một nhà lãnh đạo nào trên thế giới đã bị bọn tay chân bộ hạ thân tín, được hưởng nhiều ơn mưa móc, giết một cách thê thảm như thế trong một cuộc đảo chánh. Lý do thứ hai là sự tham nhũng và bất tài của nhóm này.

Khoảng 10 giờ ngày 2 tháng 11, 1963, khi chiếc M113 chở xác ông Diệm và ông Nhu về đến Bộ Tổng Tham Mưu, đậu trên sân cỏ phía tay phải. Mở cửa xe phía sau ra, người ta thấy ông Diệm mặc bộ complet màu xám sậm, ông Nhu mặc bộ complet màu hơi nâu tím. Cả hai bị trói thúc ké tay sau lưng, nằm nghiêng trên sàn xe, máu me dầm dề. Một quân cảnh đứng gác tại đó cho biết, Tướng Dương Văn Minh đã xuống và tự tay vạch quần ông Diệm ra xem có “chim” không!

Với các dấu vết trên hai xác chết như vậy, nhiều người đã đặt câu hỏi: Hai ông đã bị giết như thế nào? Cách tường thuật của mỗi người mỗi khác. Không ai giống ai. Nhưng cuối cùng thì 2 ông Diệm và Nhu đã bị giết chết bởi những tay sai, cấp dưới từng trung thành với dòng họ Ngô và “cụ” Diệm. 

Và có thông tin cho rằng: Xác ông Diệm và ông Nhu đã được đưa vào bệnh xá của Bộ Tổng Tham Mưu để khám nghiệm. Bác sĩ Huỳnh Văn Hưỡn (hiện nay ở New York), giám đốc bệnh xá này lúc đó, đã khám nghiệm và chứng nhận rằng cả ông Diệm lẫn ông Nhu đã bị bắn từ sau ót ra trước. Xác ông Diệm có nhiều vết bầm, chứng tỏ đã bị đánh đập trước khi bắn. Xác ông Nhu bị đâm nhiều nhát, áo rách nát và đầy máu. Vậy ông Diệm và ông Nhu đã bị trói, đánh đập và đâm lúc nào?

Những lời tiết lộ của nhân chứng vừa nêu cho chúng ta thêm những yếu tố mới, nhất là đoạn 2 ông bị đưa vào Tổng Nha Cảnh Sát để tra tấn và khảo của. Trò khảo của này là một “sở trường” của Tướng Mai Hữu Xuân. Sự tiết lộ này đã giúp giải thích tại sao hai ông bị trói tay ra phía sau lưng, trên mặt ông Diệm có nhiều vết bầm và trên người ông Nhu có nhiều lát dao đâm. Nguyễn Văn Nhung chỉ leo lên xe M113 trong một thời gian ngắn, không thể gây ra tất cả những thứ đó được.

Sau khi thi hành xong lệnh của chủ và lãnh tiền công, “bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa” cấu xé nhau về chức quyền và tiền bạc, đưa tới mất mất chủ quyền quốc gia, rồi đến mất nước. Bây giờ ở nơi các địa tầng “naraca,” Dương Văn Minh, Trần Văn Đôn, Mai Hữu Xuân, Lê Văn Kim, Đỗ Mậu, Nguyễn Văn Thiệu, Dương Ngọc Lắm, Nguyễn Văn Quan, Nguyễn Văn Nhung... đang cùng với hai “ông thầy” Henry Cabot Lodge, Lucien Emile Conein nghiền ngẫm về lời nguyền rủa của Tổng Thống Johnson.

Thế mới biết, bọn cờ bàng 3 sọc chỉ sủa trung thành với những người có có nhiều tiền; còn những người đã hết giá trị lợi dụng thì bọn chúng sẵn sàng "ăn cháo đá bát", quay sang cắn càn, ngay cả chủ của mình. Phải chăng anh em Ngô Đình Diệm - Ngô Đình Nhu đã "nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà" những cận thần được xem là "tin cẩn" nhất như Dương Văn Minh, Trần Văn Đôn, Mai Hữu Xuân, Nguyễn Văn Thiệu...? Hỡi ôi, thời "oanh liệt" Đệ Nhị Cộng Hòa đã thành dĩ vàng, anh em Diệm - Nhu cũng đã thành người thiên cổ nhưng nếu 2 ông còn sống, nghe chính những tay sai một thời của mình phản chủ như thế nào, chắc 2 ông cũng không sống nổi. 
Phương Nam OP tổng hợp

13 nhận xét:

 1. chính trị của những con người đồng minh là như thế tuy rằng không thích nhưng mà bị lật đổ bất kì lúc nào. Đó là những cái khổ của một đất nước phụ thuộc, nếu không làm tròn bổn phận là ngăn cản cộng sản thì lúc đấy sẽ bị lật đổ giết hại có vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Lật lại lịch sử để hiểu rõ hơn được bản chất của các tướng tá Việt Nam dưới thời VNCH, quả đúng không sai khi chúng được ví là bọn ác côn đồ. Bởi chúng bất chấp và không từ bất kỳ thủ đoạn nào để được lấy mang cái mác trung thành với chủ. Đúng chúng chỉ chung thành với chủ khi chủ của chúng đương chức và có tiền, khi tiền tài và địa vị hết thì chúng bất chấp quay ra cắn lại cả chủ của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Hành xử như những tên côn đồ xã hội đen thanh toán nhau vậy, cách hành xử của những kẻ đứng đầu quân lực VNCH, thật chẳng đáng mặt làm người, quay ngoắt lại cắn chủ ngay khi thấy lợi lộc của mình có chút bị đe dọa.

  Trả lờiXóa
 4. cứ nhắc đến cái thời đen tối của Ngô Đình Diệm lại thấy rất xấu hổ vì đất nước sinh ra lắm những con người làm tay sai cho đế quốc hại dân đen khổ sở như vậy, nhìn cái hình ảnh bóng bẩy của những người việt học đòi bọn tây đen mà thấy ghê tởm cái thói thích vinh hoa phú quý bán rẻ lương tâm mình

  Trả lờiXóa
 5. Tổng Thống Johnson đã gọi các tướng miền Nam Việt Nam được Hoa Kỳ thuê đảo chánh lật đổ và giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm là “một bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa”, tôi không hề vui vì ông này nói ra bản chất xấu của những tên tướng lĩnh tạo nghiệp chướng một thời, cũng không phải buồn vì đất nước có những người con đi vấy bẩn danh dự đất nước, lịch sử cần sự thật mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta nên có những bộ phim lịch sử về những giai đoạn, những sự kiện dấu mốc quan trọng của đất nước, không kể là chiến thắng tự hào hay bản chất xấu xa của những thời kỳ chính quyền lệ thuộc đế quốc, phải tạo dựng lại hình ảnh thì mới để con cháu sau này hiểu đúng về lịch sử, để nhân dân ta quan tâm đến lịch sử hơn

  Trả lờiXóa
 7. Một nhóm người độc ác và dã man, họ giết chết tướng của mình vì tiền và vì danh vị. họ phản lại sự đối đãi của gia đình họ Ngô, và cuối cùng thì họ cũng bị lên án và tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 8. Kinh khủng, ghét nhất kẻ phản bội vong ơn của người khác. Chính quyền dựa trên ràng buộc và lợi ích về tài chính là cái kiểu chộp giật, lấy đâu ra cho tử tế.

  Trả lờiXóa
 9. Các tướng tá thời VNCH là bọn ác ôn côn đồ. Dưới thời VNCH giới cầm quyền chỉ mong trục lợi về mình nên nhân dân mới chịu cảnh sống lầm than như vậy. Chúng bất chấp tất cả trà đạp nên miếng cơm manh áo của dân nghèo để mang lợi nhuận về cho bản thân. Chính vì vậy mà chế độ xã hội đó không tồn tại được lâu và ắt bị thải loại.

  Trả lờiXóa
 10. Tướng nào thì quân ấy thôi, có gì lạ đâu. Những con người không có lí tưởng, lúc nào cũng luồn cúi, bợ đít cho những kẻ có tiền, sẵn sàng làm những gì kẻ có tiền, có tiếng nói sai bảo, không khác gì một thú nuôi. Kết cục cho những kẻ không ra gì ấy cũng không khiến người ta bất ngờ

  Trả lờiXóa
 11. Trên đời này ghét nhất và cũng là sợ nhất những kẻ sống chỉ vì đồng tiền, lợi dụng để kiếm tiền. Khi hết giá trị lợi dụng thì sẵn sàng bán đứng lẫn nhau không thương tiếc. Những kẻ như thế sống trên đời rồi cũng sẽ có kết cục không ra gì mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. nếu theo như nhận định của ông ta thì có thể nói nó chưa khách quan cho lắm nhưng cũng có thể hiểu vì với những việc làm của các tướng tá VNCH xử lý chính đồng bào của mình thì có cái gì tốt đẹp cả đâu. Nhưng chưa thực sự khách quan vì nó còn có tác động khi đứng sau VNCH chính là Mỹ và ông ta là tống thống Mỹ trực tiếp chỉ đạo

  Trả lờiXóa
 13. Bọn chúng còn không ngần ngại và run tay khi giết hại không biết bao nhiêu đồng bào, cùng là anh em ruột thịt con rồng cháu tiền thì chúng ngại gì giết thêm một vài người nữa., Dù đó là ai,có ơn với chúng như thế nào. Chúng là những con quỷ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.