THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 4 2015

VỤ VIỆC TẠI KHÁNH HÒA: HOÀNG DŨNG NÓI “VIỆT TÂN VÀ VOICE XÚI GIỤC CHỨ CÒN AI VÀO ĐÂY”

by An Chiến  |  at  22.4.15“Khoảng 15g ngày 20-4, hàng trăm người dân ở P.Cam Phúc Bắc (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã mang cá, tôm chết đổ ngang quốc lộ 1 gây ách tắc giao thông. Chính quyền đã có buổi đối thoại khẩn với dân. Lúc 16g45 cùng ngày, chính quyền phát loa mời dân vào hội trường gặp lãnh đạo TP. Cam Ranh để đối thoại. Đến 17g, tình trạng ùn ứ trên QL1 qua P.Cam Phúc Bắc được giải quyết, giao thông trở lại bình thường.

Nhiều người dân trước đó bức xúc đã làm đơn khiếu nại lên phường, lên TP Cam Ranh nhưng việc triển khai các dự án nạo vét trên vẫn được tiếp tục. Chiều tối 20-4, tại UBND P.Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh (Khánh Hòa), ông Nguyễn Ngọc Sơn - phó chủ tịch UBND TP Cam Ranh, đã đối thoại khẩn với khoảng 100 người dân nuôi trồng thủy sản tại phường này. Thông báo với dân, ông Sơn cho hay đã ngay lập tức yêu cầu Công ty CP Xây dựng và phát triển Môi Trường Xanh dừng thi công, đưa các phương tiện rời khỏi khu vực nạo vét.

Ngay ngày 21-4, UBND TP Cam Ranh sẽ tổ chức cuộc họp với các bên để đối thoại nhằm đạt được thỏa thuận cần thiết. Khi nào đạt được sự thống nhất giữa dân với chủ đầu tư thì khi đó dự án mới tiếp tục triển khai. Tôi cũng yêu cầu các ngành chức năng của TP Cam Ranh ngay sáng 21-4 phải lấy mẫu nước, mẫu tôm, cá chết của dân để đi xét nghiệm tìm rõ nguyên nhân. Nếu tôm cá chết do nguồn nước ô nhiễm bởi thi công dự án, thì các chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm bồi thường” - ông Sơn hứa. (Nguồn: Báo Tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh).

Hiện tại chưa biêt thực hư câu chuyện rõ ràng, ai đúng, ai sai nên tác giả không có bình luận chủ quan cũng như khách quan về vấn đề trên. Nếu đúng sự thật là do thi công dự án mà nguồn nước gây ô nhiễm, tôm cá chết hàng loạt thì bà con có phản ứng như trên thì âu cũng là lẽ thường tình. Thế nhưng, vụ việc mới đây tại Bình Thuận và nay là tại Khánh Hòa, sự phản ứng dâng lên mức cao, được tổ chức khá quy củ thì bắt buộc mỗi người chúng ta đều phải đặt câu hỏi: “Liệu thực sự đây là sự bộc phát của bà con hay có bàn tay nào đứng ở phía sau lợi dụng bà con?”.

Nếu thực sự là bà con hoàn toàn thì tại sao bà con lại nỡ lòng nào khi nhìn những người dân khác phải khổ sở khi bị ách tắc tại đường Quốc lộ 1A hàng tiếng đồng hồ liền? Nếu thực sự là bà con thì tại sao không lên tiếng để tìm tiếng nói chung, giải quyết trong hòa hợp? Những băn khoăn, những thắc mắc của người viết bài này cũng như đông đảo độc giả ở đây sẽ được giải đáp bởi “nhà đấu tranh dân chủ” Hoàng Dũng. Khi Hoàng Dũng đăng link bài viết của báo Tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh có tít bài “Dân đổ cá chết phản đối xáng cạp, gây tắc quốc lộ” kèm theo câu bình luận “Lại là Việt Tân hoặc Voice xúi giục chứ còn ai vào đây”.

Và giờ thì đã rõ, bè lũ “rận chủ” lại tiếp tục màn tố nhau. Nếu trước kia Hoàng Dũng ra mặt không tiếc lời chỉ trích, chửi rủa thậm tệ Mẹ “Núm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi thị mạt sát, đưa Việt Tân ra bêu xấu. Thì nay, một Hoàng Dũng đã thay da đổi thịt khi “thẳng thắn” chỉ rõ Việt Tân là kẻ đứng đằng sau giật dây, xúi giục bà con ở TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa có những hành động quá khích vừa rồi. Thế mới rõ, Việt Tân bị chính những kẻ từng là cựu thành viên của mình, ngoài những việc xấu kể không hết còn quay sang vạch trần bản chất của chính Việt Tân.
Cái tên Hoàng Dũng không hẳn là cái tên nổi trội trong làng “rận chủ” vì y ít khi thể hiện mình trên mạng xã hội facebook. Y có vẻ trầm hơn các “rận” khác, như Huỳnh Ngọc Chênh, JB Nguyễn Hữu Vinh…Ngay cả gõ “giáo sư” Gu gồ (Google) thì kết quả vẫn cho ra chậm và ít hơn so với các kỳ cựu “rận” khác. Nhưng, đấy chỉ là bề nổi, Hoàng Dũng nghiêng về hoạt động bề chìm hơn. Không ai khác, y chính là một trong những thành viên cốt cán, chủ nhiệm tổ chức sặc mùi phản động “Con đường Việt Nam”. 

Những kẻ “đục nước béo cò” lợi dụng những mâu thuẫn nội bộ để kích động, thổi bùng lên nhằm thực hiện mưu đồ chính trị hèn hạ. Vì vậy, trong quá trình giải quyết mâu thuẫn phải chú ý phát hiện những đổi tượng cầm đầu, xúi giục, xác định rõ nguyên nhân động cơ. Nếu là động cơ chính trị đối kháng thì phải nghiêm trị bằng pháp luật.

Tóm lại, nếu thực sự việc thi công dự án làm ô nhiễm gây nên hậu quả tôm cá chết hàng loạt là đúng sự thật thì phía bên công trình phải khắc phục hậu quả và có những biện pháp thiết thực nhất cho người dân. Qua vụ việc này, mong bà con, đặc biệt là bà con đang còn “nhẹ dạ cả tin” phải luôn bình tĩnh, sáng suốt, có lập trường vững vàng và không manh động nghe theo kẻ xấu lợi dụng, giật dây, xúi giục có những hành động quá khích, gây nguy hại đến an nguy của quốc gia, của đồng bào mình.
Phương Nam OP

4 nhận xét:

 1. Bản chất người dân là lương thiện chất phát, nhưng đang mang trong mình nỗi hoang mang về việc tôm cá chết hành loạt. Khi họ chưa tìm được hướng đi đúng thì lũ rận đã nắm được tâm lý người dân, bằng luận điệu của chúng người dân tự phát với cách giải quyết tức thì theo đám đông. Hậu quả để lại là gây ùn tắc giao thông hàng loạt và chính quyền phải vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 2. cái gì cũng đổ cho bọn việt tân thì e rằng là hơi vớ vẩn phải không, người dân bức xúc thành ra họ làm càn làm bậy, nhiều người không nhận thức được vấn đề nên cứ làm càn thôi ấy mà thế nên không thể cái gì cũng đổ cho việt tân được phải không

  Trả lờiXóa
 3. cái gì cũng đổ cho việt tân thì oan cho chúng nó quá, chúng nó chủ yếu tổ chức phá hoại trên các phương diện dân chủ nhân quyền bài trung quốc là chủ yếu thôi chứ đâu phải suốt ngày động vấn đề gì để kích động chia rẽ phá hoại đâu

  Trả lờiXóa
 4. Tôm cá chết nhiều, bao nhiêu công sức chăm nuôi vất vả chờ đến ngày khai thác nay lại bị chết như thế thì ai cũng lấy làm đau xót và tiếc nuối. Hy vọng chính quyền nhanh chóng thẩm tra, xác định lại nguyên nhân để có biện pháp cùng bà con khắc phục hậu quả

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.