THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 5 2015

CÔNG AN TP. ĐÀ NẴNG CÙNG THAM GIA NHẶT RÁC SAU ĐÊM PHÁO HOA

by An Chiến  |  at  1.5.15

Tối 28.4, những màn trình diễn pháo hoa đủ sắc màu lung linh trên sông Hàn, TP Đã Nẵng đã làm mãn nhãn du khách cũng như người dân địa phượng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên sau khi cuộc thi bắn pháo hoa kết thúc, du khách cũng như người dân địa phương ra về mà “quên” nhiệm vụ dọn rác thải chính bản thân mình đã vứt. Vì vậy, đã diễn ra tình trạng, ở chỗ bắc qua sông Hàn ngổn ngang các loại rác thải... Thời tiết có mưa phùn nên người dân mặc áo mưa đi xem bắn pháo hoa. Các loại rác thải như “bãi chiến trường” như áo mưa, hộp xốp đựng thức ăn, những bắp ngô trơ cùi, những vỏ lon bia, nước ngọt…. 

Công ty TNHH Môi trường đô thị Đà Nẵng đã phân công công nhân ra quân dọn dẹp ngay sau khi đêm thi bắn pháo hoa kết thúc. Cùng tham gia với các công nhân công ty TNHH Môi trường đô thị là một màu xanh – đặc trưng của ngành công an – những chiến sĩ công an cũng xắn tay vào nhiệt tình giúp đỡ các công nhân trong việc dọn dẹp rác thải. Những ngày nghỉ lễ, lực lượng công an vẫn phải làm việc bình thường, đặc biệt, nhiệm vụ công việc còn lớn gấp nhiều lần so với công việc hàng ngày. Trong khi, mọi người được nghỉ lễ và tham gia đi chơi, đi du lịch bên cạnh gia đình, những người yêu thương thì lực lượng công an vẫn phải trực ngày đêm để hoàn thành tốt nhiệm vụ mình được giao – phục vụ bà con vui chơi lành mạnh trong dịp nghỉ lễ. Và dĩ nhiên, họ sẽ không được đi chơi, đi nghỉ dưỡng cùng bạn bè, gia đình vào những ngày lễ như thế này. 

Ban ngày, lực lượng công an đảm nhận nào là vai trò phân luồng các phương tiện giao thông, mọi người dân đến tham gia, rồi kiêm bảo vệ trật tự trị an ở khu vực mình được giao phó. Ban đêm cũng như vậy, nhưng khi màn pháo hoa kết thúc, không quản thời gian đã đêm khuya, khi cơn mệt nhọc cả ngày phải phơi nắng ngoài đường nhưng họ vẫn lao vào nhặt rác cùng những công nhân môi trường đô thị. Những hình ảnh về họ, đã nói lên vẻ đẹp của người chiến sĩ Công an trong thời bình. 

Tối 28/4, tại bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng đã chính thức khai mạc Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015 goi tắt là DIFC 2015. “Đà Nẵng- Bản giao hưởng sắc màu” là chủ đề chính của cuộc thi lần này. Bên cạnh đội chủ nhà Đà Nẵng của Việt Nam còn có sự góp mặt của 4 đơn vị đến từ các nước Mỹ, Australia, Ba Lan và Nam Phi. Công ty Global 2000 Malaysia được chọn làm đơn vị tư vấn cho DIFC 2015.

Kết thúc cuộc thi, đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng:

Với phần trình diễn tuyệt vời, đội Úc đã thuyết phục được Ban Giám khảo và không bất ngờ khi giành được giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Surex Firma Rodzinna (Ba Lan), đồng giải Ba thuộc về đội Pyrotecnico (Hoa Kỳ) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam). Đội Fireworks for Africa (Nam Phi) giành giải Khuyến khích.

Phương Nam OP

9 nhận xét:

 1. Một hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an. Hôm qua tôi cũng đi xem bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 30.4. Cảm thấy vô cùng vui vẻ và hãnh diện khi được là con dân của Việt nam

  Trả lờiXóa
 2. Trong khi nhân dân được nghỉ chơi, vui chơi và kỉ niệm chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước thì vẫn còn những "bóng hình" áo xanh ngày đêm lặng lẽ bảo vệ sự bình yên cuộc sống, sự an toàn những cuộc vui và sau đó don dẹp những tàn dư sót lại. Ai bảo công an là sướng, những lúc như thế thì ai bảo là sướng đây.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi nhân dân được nghỉ chơi, vui chơi và kỉ niệm chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước thì vẫn còn những "bóng hình" áo xanh ngày đêm lặng lẽ bảo vệ sự bình yên cuộc sống, sự an toàn những cuộc vui và sau đó don dẹp những tàn dư sót lại. Ai bảo công an là sướng, những lúc như thế thì ai bảo là sướng đây.

  Trả lờiXóa
 4. Một hình ảnh đẹp về những con người đã và đang hằng giờ, hằng phút bảo vệ sự bình yên của nhân dân. Nhưng nhìn những hình ảnh đó tôi cũng cảm thấy có chút gì đó buồn, buồn cho ý thức nhiều người còn kém trong việc giữ gìn vệ sinh chung, xả rác bừa bãi.

  Trả lờiXóa
 5. Hình ảnh những chiến sỹ công an nhân dân cùng với cộng đồng tham gia vào việc bảo vệ môi trường chung, một lần nữa cho thấy bản chất nhân dân của các anh. Đây là những hình ảnh đẹp, một góc trong những biểu tượng đẹp của người chiến sỹ. Hy vọng báo chí sẽ quan tâm đăng tải nhiều hơn những hình ảnh chân thực như vậy về người lính!

  Trả lờiXóa
 6. Một hình ảnh đẹp, mong các anh giữ mãi niềm tin trong nhân dân. Chúng ta cũng nên nhìn lại hành động của mình. Giá như ý thức mỗi người tốt hơn chút nữa hình ảnh con người, đất nước Việt Nam sẽ đẹp hơn trong con mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Dù là nhỏ bé thì mọi người cũng hãy cùng tự làm đẹp hình ảnh bản thân mình, đất nước mình, con người mình trước con mắt của bạn bè quốc tế bằng những hành động thiết thực, nhỏ bé nhất. Thật không hổ danh là những người con của Đảng, luôn tiên phong đi đầu trong mọi nếp sống, lao động.

  Trả lờiXóa
 8. Hình ảnh đẹp về các chiến sỹ công an. Mỗi hình ảnh nhỏ tô thêm nét đẹp chung cho con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Hành động nhỏ bé nhưng để lại giá trị nhân văn sâu sắc. Mỗi người Việt Nam chỉ cần thêm hành động này đủ để lại trong mắt bạn bè quốc tế một Việt Nam sạch, không rác thải bừa bãi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.