THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 5 2015

CSGT HÀ NỘI "PHƠI MÌNH" DƯỚI NẮNG 40oC

by An Chiến  |  at  30.5.15

(Theo báo Infonet - Tiến Dũng) Mặc dù ngoài trời nắng chang chang, nóng như đổ lửa nhưng các chiến sĩ CSGT Thủ đô vẫn miệt mài với công việc phân luồng giao thô'ng.

Ghi nhận của PV Infonet, thời tiết ngoài trời khu vực Hà Nội, ngày 28/5 khoảng gần trưa đến giữa chiều tại nhiều địa điểm lên tới trên 40 độ C, nhưng ở những nút giao thông, các chiến sĩ cảnh sát giao thông luôn miệt mài với công việc của mình. 
Thượng sĩ Nguyễn Thế Anh - Đội CSGT số 6 đang phân luồng giao thông ở ngã tư Hồ Tùng Mậu - Xuân Thủy.

Vào khoảng 9h ngày 28/5, lượng người tham gia giao thông tại ngã tư Cầu Giấy – Láng, quận Cầu Giấy, Hà Nội lượng người tham gia giao thông không ngừng tăng. Đây cũng là thời điểm nắng nóng bắt đầu trở nên gay gắt hơn, không khí ngoài đường vô cùng oi bức khiến người dân rất khó chịu.

Đa số người đi đường chỉ mong di chuyển nhanh chóng qua các đèn đỏ để tránh nắng nóng. Không chỉ ở ngã tư nêu trên mà ở ngã tư Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy, Xã Đàn – Nguyễn Lương Bằng… dòng người cũng hối hả chạy qua, trong khi đó các chiến sĩ CSGT vẫn cần mẫn bám điểm nóng, phân luồng giao thông dưới nắng như đổ lửa, cộng hơi nóng mặt đường nhựa bốc lên.
Thượng úy Phạm Văn Luyến phân luồng giao thông ở ngã tư Cầu Giấy - Láng.

Chia sẻ với PV Infonet, Thượng úy Phạm Văn Luyến, Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ ở ngã tư Cầu Giấy – Láng bày tỏ: “Trời nắng quá anh ạ, nhưng chúng tôi vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình. Dù trời có nắng nóng đến mấy, những chiến sĩ CSGT như chúng tôi không thể trút nóng xuống đầu người đi đường được. Trời nắng nóng thì mình phải bình tĩnh, nhắc nhở người dân đi đúng làn, phần đường quy định”.

Đang phân luồng giao thông ở ngã tư Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy, Thượng sĩ Nguyễn Thế Anh – Đội CSGT số 6 cho biết: “Dù trời có nắng đến mấy, đã là nhiệm vụ thì mình không chỉ hoàn thành mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi được giao”.

Tiếp lời Thượng sĩ Thế Anh, Thượng úy Nguyễn Quốc Minh tâm sự: “Đợt nóng này có lẽ là cao điểm nhất trong mùa hè này, nhưng các chiến sĩ CSGT chúng tôi vẫn phải cố gắng làm việc và điều tiết giao thông”.
Thượng sĩ Thế Anh vã mồ hồi dưới cái nắng oi bức của mùa hè.

Ở ngã rẽ Xã Đàn – Nguyễn Lương Bằng, Thượng úy Lê Khắc Việt – Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội nói: “Thời tiết quá nóng, nhưng khu vực ngã tư này thì quá rộng lại không có bóng cây, dòng người tham giao giao thông ai cũng muốn tránh nóng. Bởi thế lúc nào chúng tôi cũng phải đứng ở đây để phân luồng giao thông, vì đây là một trong những nút giao thông trọng điểm, chỉ cần xảy ra một va chạm nhỏ sẽ khiến đoạn đường ùn tắc ngay".

Dưới đây là một số hình ảnh về các chiến sĩ CSGT Thủ đô đang làm nhiệm vụ dưới thời tiết nắng nóng mà PV Infonet vừa mới ghi nhận được vào trưa 28/5:

Trời nắng, cứ phân luồng giao thông xong các chiến sĩ CSGT lại phải vào uống vội ngụm nước.

Thượng sĩ Thế Anh vội vã lau qua mồ hôi, tiếp tục làm nhiệm vụ.

Dù nắng đến mấy các chiến sĩ CSGT vẫn căng mình phân luồng giao thông.


Dòng người hối hả trốn nắng...

... các chiến sĩ CSGT vẫn kiên trì ...

... ra hiệu lệnh phân luồng giao thông.

Một va chạm nhỏ xảy ra ở ngã tư Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng, dưới trời nắng nóng.
Nguồn: http://infonet.vn/csgt-ha-noi-phoi-minh-duoi-nang-40oc-post165381.info

17 nhận xét:

 1. Dưới cái nắng thiêu đốt của mùa hè chẳng một ai muốn xuống đường đặc biệt là giữa trưa nắng nóng trừ trường hợp bất khả kháng, họ thì ngày ngày vẫn phải làm việc, nắng mưa cũng vậy tần tảo vì công việc, vì cuộc sống của mọi người, nhưng mà mấy người yêu quý họ đâu, thật là buồn vì điều đó.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân luôn có một cái nhìn thiếu tích cực đối với người chiến sỹ công an, đặc biệt là cảnh sát giao thông. Họ không hiểu những khó khăn, vất vả khi những chiến sỹ phải chịu đựng trong công việc hằng ngày. Những hình ảnh trên phần nào khiến người ta phải có một cái nhìn khác về họ

  Trả lờiXóa
 3. Thử nghĩ xem, nếu chỉ cần tắc đường 15 phút dưới cai nóng hơn 40 độ này mà không có người cảnh sát giao thông thì cảm giác thế nào nhỉ. Nghe khá rùng mình đấy chứ. Mọi người nên có cái nhìn khác tích cực hơn về những chiến sỹ cảnh sát. Họ chịu bao vất vả,hi sinh hết sức có thể vì cộng đồng, nhưng chưa bao giờ họ được đối xử một cách công bình với những gì họ đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là nóng thật đấy bạn ak, nhưng bạn ơi, trong xã hội còn nhiều cái nghề khổ hơn nữa bạn ak, và ngày công cũng như thế hoặc thấp hơn thôi bạn ak, nên đúng là thấy thương các anh thật, nhưng mà cũng đừng tôn các anh lên mây nhé

   Xóa
 4. Nếu không có các anh ấy trong những ngày như thế này không biết rồi sẽ như thế nào. Những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi người ta không dám ló mặt ra khỏi nhà để tránh cái nóng như thiêu như đốt thì vẫn có những người chiến sĩ áo vàng thực thi nhiệm vụ bất chấp cái nóng ấy. Mỗi người dân chúng ta phải thầm cám ơn các chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, dù trời thời tiết có khắc nghiệt như thế nào thì các anh vẫn vững vàng điều khiển giao thông để mọi làn đường được thông suốt.

  Trả lờiXóa
 6. Các anh là những bông hoa đẹp giữa đời thường, vừa là trách nhiệm nhưng đó cũng là niềm vinh dự của các anh khi góp phần bảo vệ trật tự an toàn giao thông, kìm hãm và giúp người dân tránh những nguy cơ về tai nạn giao thông.

  Trả lờiXóa
 7. Trong cái nóng “gay gắt” của mùa hè, trước những dòng người ùn ùn kéo về các cơ quan, công sở… chúng ta dễ dàng nhận ra hình ảnh những chiến sĩ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Họ là lực lượng, là những người sẵn sàng chịu mưa chịu nắng giữ yên bình hay đảm bảo cho việc di chuyển tren các ngả đường con phố được lưu thông. Như vậy theo các bạn thì CSGT có đáng ghét không hả???????:-(

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là trời nắng nóng thế này mà đứng giữa trời cả ngày như mấy anh thế thì quả là cực khổ thật, nhưng mà chúng ta cũng đừng vội nghĩ rằng những việc mà dân nói là sai là không có căn cứ nhé, việc cảnh sát giao thông có tiêu cực thì đó đã là thực tế rồi mà người dân nói thế là hoàn toàn đúng

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta có thể thông cảm cho những anh này, nhưng chúng ta cũng không thể bảo là cái xấu trong cảnh sát giao thông là không có, thực tế nó hiện hữu như thế rồi, thực tế các bác đi xe khách đường dài là biết thôi, cứ gặp chốt là tài xế đưa tiền xuống là xong thôi đấy

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta cũng nên có cái nhìn đúng hơn, giờ với mức lương như thế rồi để bảo có ai làm không thì tôi tin nhiều người cũng sẽ làm thôi, nên chúng ta có thể thấy thương các anh thật, nhưng mà những vấn đề của cảnh sát giao thông thì chúng ta cũng nên nghĩ cách mà hạn chế và xoá bỏ nó đi

  Trả lờiXóa
 11. CSGT đứng giữa đường như thế thì quá khổ thật đấy, nhưng đó là trách nhiệm của các anh rồi, nếu không có các anh thì với cái nắng này người dân ta sẽ cho phương tiện chạy lung tung lên và có vấn đề xảy ra ngay, hi vọng những ngày nắng nóng như thế này nhanh chóng kết thúc đi, để cho các anh bớt khổ

  Trả lờiXóa
 12. Đây chính là những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân nói chung và cảnh sát giao thông nói riêng nhìn vào đây để người dân có thể thấy rằng không phải họ ai cũng như ai cả đâu, có những con người đang hi sinh thầm lặng lắm đây, nên nói về những cái xấu của ngành họ thì cần phải làm rõ ai, chứ đừng vơ đủa cả nắm

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn vào đây thì đúng là có những người chiến sĩ cảnh sát giao thông khổ cực thật, nhưng chúng ta hãy nhìn một thực tế đang hiện rõ ở xã hội đi, muốn vào công an thì nhiều kẻ cũng bỏ tiền, vào cảnh sát giao thông cũng bỏ tiền, rồi cảnh sát giao thông ăn hối lộ này nọ, ...nên người dân nói cũng không sai đâu

  Trả lờiXóa
 14. Mình thấy hầu như ai cũng không thích cảnh sát giao thông , nhưng thử hỏi các bạn khi các bạn phải làm việc môi trường như vậy, sáng sớm thì dậy sớm để ra đường điều khiển giao thông, rồi giữa trưa nắng những ngày nắng như vậy vẫn phải ra đường để đảm bảo giao thông , chưa kể có những ngày tối phải trực, không được ở bên gia đình. Có những thứ, sự việc mà không phải ai cũng nhìn thấy !

  Trả lờiXóa
 15. Mình thấy hầu như ai cũng không thích cảnh sát giao thông , nhưng thử hỏi các bạn khi các bạn phải làm việc môi trường như vậy, sáng sớm thì dậy sớm để ra đường điều khiển giao thông, rồi giữa trưa nắng những ngày nắng như vậy vẫn phải ra đường để đảm bảo giao thông , chưa kể có những ngày tối phải trực, không được ở bên gia đình. Có những thứ, sự việc mà không phải ai cũng nhìn thấy !

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.