THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 5 2015

NGUYỄN CHÍ TUYẾN VƯỢT MẶT ĐÀN ANH

by An Chiến  |  at  23.5.15

So với đàn anh JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Bắc Truyển, Đinh Quang Tuyến…về kinh nghiệm cũng như độ dày hoạt động “đấu tranh dân chủ” và độ “hot” trong làng “rận chủ” thì Nguyễn Chí Tuyến không thể bằng được. Nếu so sánh như vậy thì chẳng khác gì lấy con kiến để so sánh với con voi, thật khập khiễng.

Ngay cả adm nhóm “Vì một Hà Nội xanh”, Nguyễn Anh Tuấn dù nhỏ tuổi hơn so với các bậc tiền bối trên nhưng về độ được “quan tâm” và sự “ảnh hưởng” của Tuấn cũng hơn hẳn Nguyễn Chí Tuyến. Khi chưa có vụ “bị côn đồ tấn công”, cái tên Nguyễn Chí Tuyến nhắc đến có khi một tên “rận chủ” khác cũng không biết đến. Tuy nhiên, sự việc Nguyễn Chí Tuyến bị “côn đồ tấn công” ngày 11/5/2015 vừa qua thì tên tuổi của Nguyễn Chí Tuyến nổi như cồn. Từ facebook Anh Chí không ai biết đến thì ngay sau khi “bị côn đồ tấn công” thì y lập tức đổi tên facebook thành Tuyen Chí Nguyen và không quên mở ngoặc tên Anh Chí phía dưới tên thật để các thành viên “rận chủ” dễ nhận diện ra “nạn nhân” của vụ “côn đồ tấn công”. 
Trước sự được “quan tâm” của cộng đồng mạng “rận chủ” tới Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến (Tuyến Xích Lô) chắc “đứng ngồi không yên” khi quyết tâm giành sự sủng ái của đám “rận” bằng vụ việc: “Tuyen Quang Dinh ( Tuyến Xích Lô), người bị mật vụ đánh ở Q8, ngày 19/5/2015 mới đi tái khám, chụp CT (ở bệnh viện) bác sỹ kết luận: Xương chính mũi bị gẫy ở hai vị trí, phía dưới bị gẫy chọc vào trong, phía trên vỡ nhiều mảnh. Hiện Tuyến khó thở do mũi bị xẹp... Bác sỹ hẹn ngày mai (22/5/14) đến BV xét nghiệm và hội chẩn quyết định mổ, khả năng thứ bẩy (23/5/14) sẽ mổ sắp xếp lại xương chính mũi, dự kiến kinh phí để phẫu thuật mũi hết khoảng hơn mười triệu đồng”. 

Để hiệu ứng mạnh mẽ hơn, nhằm “vượt mặt” Nguyễn Chí Tuyến ở ngoài Hà Nội, Đinh Quang Tuyến không ngần ngại đưa lên facebook những hình ảnh về gương mặt bầm tím, trông có vẻ đau đớn, quằn quại. Nếu như Nguyễn Chí Tuyến nhanh chóng được băng bít khắp mặt và nhanh chóng đến công an trình bày sự việc và xuất viện về nhà thì Đinh Quang Tuyến có vẻ nặng nề hơn. 

Tuy hiện nay chưa có kết luận từ phía công an điều tra nên “côn đồ bịt mặt” của Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến vẫn chưa “lộ diện”. Nhưng những gì Đinh Quang Tuyến đang thể hiện ăn theo “hiệu ứng dây chuyền”, một công thức cũ kỹ bị “côn đồ bịt mặt tấn công” thì có lẽ đang đi dần vào quên lãng của cộng đồng mạng “rận chủ”. Khắp nơi, khắp “rận” đều mang ảnh Nguyễn Chí Tuyến máu me bê bết khắp mặt làm ảnh đại diện với “khẩu hiệu”: “We are Nguyen Chi Tuyen, Chúng ta là Nguyễn Chí Tuyến, We are one”. 
Hai hình ảnh này, rõ ràng cách "tạo dáng" có phần chủ động hơn trong tư thế chụp ảnh của Nguyễn Chí Tuyến "ăn đứt" Đinh Quang Tuyến

Phải chăng, hình ảnh của JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Anh Tuấn hay Đinh Quang Tuyến không đủ “sức mạnh truyền thông” nên đã bị chìm nghỉm? Phải chăng, mức độ “quan tâm” của làng “rận chủ” đối với những “nạn nhân của vụ bị côn đồ tấn công” phụ thuộc vào hình ảnh của “nạn nhân” đó có “ấn tượng” và dùng để truyền thông thì có ảnh hưởng lớn hay nhỏ? 

Nếu đặt lên bàn cân về độ hình ảnh có sức mạnh truyền thông thì không cần bàn cãi, hình ảnh máu me đầy mặt, được chụp chính diện của Nguyễn Chí Tuyến ăn đứt hình ảnh Nguyễn Anh Tuấn (được chụp sau lưng) và hình ảnh của Đinh Quang Tuyến (chụp không chính diện, không nổi bật được mức độ máu me). Khi thấy hình ảnh máu me đầy mặt của Nguyễn Chí Tuyến, ngay lập tức nhanh chóng gây được hiệu ứng truyền thông, lan rộng mạnh mẽ hơn tất cả. Vì thế, trong các “phong trào” của lũ “rận”, hình ảnh của Nguyễn Chí Tuyến được “sủng ái” hơn cả. Và với một “chiêu trò” như vậy, Nguyễn Chí Tuyến đã được cả ngoại lẫn nội đều biết tới và ra sức “quan tâm”.

Rõ ràng, Nguyễn Chí Tuyến đã vượt mặt các bậc tiền bối khi trong hoàn cảnh “bị côn đồ tấn công”, nhỉ? Qua đây, nếu “rận” chủ nào đang “nung nấu” hoặc “ước mong” “bị côn đồ tấn công” để được quan tâm nhiều như Nguyễn Chí Tuyến thì nên nghiên cứu trước các tư thế chụp ảnh và mức độ máu me phải vượt qua được trình độ “tạo hình” của Nguyễn Chí Tuyến. Nhỉ? 
Phương Nam OP

13 nhận xét:

 1. Mai mốt lại có anh bị "côn đồ tấn công" tiếp bi giờ!!!

  Trả lờiXóa
 2. Các anh bị đánh mặt mũi, máu me bầm dập nhưng cái công các anh ghi được là chụp đúng góc độ và kịp thời đúng lúc, để người đọc thấy rõ nhất hình ảnh tàn tạ của các anh. Quả xứng đáng là bậc thấy của bậc thầy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị đánh xong một cái là ra sức tạo dáng để lên hình cho được đẹp nhất đây mà, và đúng là các anh đã thành công thật khi có được một tấm hình rất đúng góc độ, tạo dáng cũng khá là thành công. Không biết rồi sau đây ai sẽ lại có vinh dự được như thế này nữa đây.

   Xóa
 3. Nghe nói anh Tuyến xồm ngoài Hà Nội kiếm được 20 củ trong một thời gian ngắn, lại còn được ae dâm chủ trong và ngoài nước quan tâm, thế mà anh Tuyến xích lô trong Sài Gòn cũng kiếm cớ bị đánh rồi đưa lên mạng. Lại còn thống kê chi phí thuốc men cho tất cả anh em cùng biết nữa chứ. Thật là đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 4. Cái bọn rận chủ dạo này ăn vạ lên thần rồi. Mấy hôm nữa kiểu gì chả có thêm chú rận chụp ảnh kêu ca bị đánh để được các rận chủ khác quân tâm và chú ý.

  Trả lờiXóa
 5. Một phong trào mới nổi trong đám rận, không biết sau hai ông Tuyến này còn có ai nổi lên nữa không?sức nóng của vụ việc vẫn đang hót hòn họt trên các trang facebook và liệu Đinh Quang Tuyến hay Nguyễn Chí Tuyên sẽ dành được sự quan tâm của cộng đồng rận hơn?

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng hiểu dựa vào đâu mà chúng cứ nói là do công an giả dạng côn đồ tấn công và không biết các ông đang thừa nhận tội lỗi gì do mình gây ra mà để đến nỗi bị đánh như thế, càng ngày càng dùng những chiêu trò không thể chấp nhận được, vừa ngu vừa bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 7. Những vụ việc như thế này đang dần trở thành nhàm rồi, ông Đinh Quang Tuyến này lại muốn tranh thủ thu đô la từ nước ngoài đây mà, nhưng có lẽ sẽ không được thành công mong đợi như Nguyễn Chí Tuyến đã làm trước đó, khi công an điều tra sự việc không biết hai ông này sẽ ra sao, chúng ta hãy cùng đợi

  Trả lờiXóa
 8. Các đàn anh như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Bắc Truyển, Đinh Quang Tuyến sẽ nói gì khi bị các đàn em vượt mặt?, một khi lợi ích trong hội bị phân tán chắc hẳn sẽ có đấu tranh, chúng ta hãy đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo trong cộng đồng rận?

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là trò hề mà. Rạch mặt ăn vạ, nhìn vào tấm ảnh cùng với dòng stt người ta thấy thật buồn cười chứ không phải là đi bênh vực, bình luận, xét đoán thêm gì. Khác gì trang điểm vào rồi tự sướng đâu cơ chứ. Nhưng đây nó lố lăng quá thể.

  Trả lờiXóa
 10. Thằng anh bị các thằng em nó vượt mặt thì cũng khó chịu nên cũng cố đập đầu ăn vạ thôi. Nhưng mà chiêu trò này của các ông giờ ai cũng biết rồi. Chắc cũng chả nhận được mấy đồng từ hải ngoại về hỏi thăm nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Kệ chúng nó. Cứ bị đánh đi. Càng nặng càng tốt, nếu có lăn ra chết hay sống thực vật biết đâu người dân cả nước còn mừng hơn. Có lẽ các đàn anh của hai thằng Tuyến này cũng nên chịu đau đớn chút, học tập đàn em mà kiếm tiền. Bán danh dự, giờ bán máu, sau bán mạng luôn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.