THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 5 2015

NHÓM “VÌ MỘT HÀ NỘI XANH” CHỦ NHẬT TUẦN NÀY KHÔNG “TUẦN HÀNH”: VÌ “RẤT NGẠI ĐI VÌ NẮNG NÓNG VÀ MỆT LẮM”, RỦ NHAU UỐNG NƯỚC MÍA ĐÁ VỈA HÈ

by An Chiến  |  at  11.5.15

Trong nhóm “Vì một Hà Nội xanh” ngày thứ 7 vừa qua, tức là ngày 9/5/2015 vẫn chưa thấy động tĩnh hô hào gì về “tuần hành” cho ngày chủ nhật hàng tuần như bao tuần trước. Chưa thấy adm Quy Nguyen – nhân vật thường xuyên post các status ghim lên hàng đầu với những nội dung kêu gọi, chốt hạ lịch “tuần hành”. Vì vậy, một số member (thành viên) nóng ruột và kiểu mơ màng, mù thông tin nên đã lên tiếng, một trong những thành viên đấy, có nick Đặng Bích Phượng viết: 
“Thưa các bạn trong nhóm, nếu tôi không nhầm, thì tuần trước chúng ta thống nhất dừng tuần hành vì trùng vào đợt nghỉ dài ngày, nên có nhiều người đi chơi xa. Vậy còn tuần này và các tuần tiếp theo thì sao? Chúng ta sẽ chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng, hay sẽ tuần hành tiếp? Tôi biết ngày hè nóng nực, chúng ta sẽ rất ngại và mệt mỏi khi đi bộ dưới trời nắng. Tôi cũng ko muốn đi. Nhưng nếu không tiếp tục, thì coi như chúng ta đánh trống bỏ dùi. Chính quyền sẽ nhờn với các cuộc tuần hành như thế này”.

Cứ ngỡ được các thành viên khác nhiệt liệt ủng hộ nhưng không ngờ đa số đều bình luận một cách “khéo léo” việc dừng “tuần hành vì cây xanh”. Trong đó, có nick Mo Lang Cho khi thẳng thắn bình luận và trong vòng vài giây thì đã có tới 10 người nhấn nút like cho bình luận của Mo Lang Cho. 

Mo Lang Cho: "Thực sự mèng rất ngại đi vì nắng và mệt lắm. Phần nữa mèng k phải người ưa hoạt động xã hội nhưng thấy ít người đi quá nên lại đi cho thêm đông".

Mo Lang Cho: "Đi ngoài nắng có sung sướng gì đâu về lại chuốc thêm bực mình. Kẻ bảo rỗi hơi, đứa bảo đi để đc tiền. Nhưng bực nhất là bọn tức nhưng lại ỉ lại cho người khác k muốn đi".
Để các thành viên "hoang mang", nhóm adm đi uống nước mía đá vỉa hè giải khuây

Bình luận của thành viên có nick Mo Lang Cho cho thấy một thực trạng trong đám “rận” núp bóng “tuần hành vì cây xanh” hiện nay: “thấy ít người đi quá nên lại đi cho thêm đông”… Trong khi các thành viên đang hoang mang vì không hề có một thông tin “định hướng” gì của nhóm adm quyền lực như Quy Nguyen, Gió Lang Thang (Trịnh Anh Tuấn), Nguyễn Anh Tuấn…và bình luận theo chiều hướng “lùi” của các thành viên khác thì nhân vật Quy Nguyen xuất hiện. Y bình luận chốt hạ như “dội gáo nước lạnh” vào điều Đặng Bích Phượng và lẻ tẻ người ủng hộ “tuần hành”:

Quy Nguyen: "Cảm ơn ý kiến của cô. Trong tuần qua, các thành viên nhóm VMHNX ở HN đã cùng nhau dồn năng lượng vào vụ đem đơn yêu cầu giải trình tới UBND quận HK ngày 6/5 và buổi gặp với đại biểu QH ngày hôm qua (8/5) - mặc dù không gặp được nhân vật chủ chốt nhưng ít ra họ cũng phải chuẩn bị riêng một số đối tượng mà chúng ta cần. Giá mà có thêm nhiều thành viên nữa tới thì sẽ hay hơn nhiều, nhưng chắc vào đúng lúc mọi người bận làm việc nên hơi khó. Đây là 2 hoạt động đấu tranh pháp lý rất quan trọng của nhóm tuần vừa qua đấy ah".

Và cuối cùng, chủ nhật vừa qua (ngày 10/5/2015), bờ Hồ yên bình đến lạ vì không có lũ “rận” núp bóng dưới chiêu bài “tuần hành” “yêu cây xanh”. Đội quân này (có cả “rận” “hotboy” Nguyễn Lân Thắng, Trịnh Anh Tuấn) chuyển sang “Ối ối, đội Cây Xanh tụ tập đầy Bờ Hồ rồi” uống nước mía đá ở vỉa hè chứ không dám manh động đi quậy phá, gây rối trật tự trị an xung quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm nữa. Sau khi chính quyền Hà Nội ra sức tuyên truyền cho lũ “rận” hiểu nhưng đám này cố tình không hiểu, càng manh động hơn thì lực lượng chức năng đã thực thi pháp luật, mời lũ “rận” về trụ sở làm việc theo quy định của luật pháp. Từ đấy đến nay, lũ “rận” không biết đã “an phận thủ thường” hay vì “thực sự mèng rất ngại đi vì nắng và mệt lắm”…
Phương Nam OP

16 nhận xét:

 1. nhóm người này cũng không làm được cái gì đâu nhé và việc làm của chúng cũng chỉ vì mục đích cá nhân cho nên thấy hại cho nên cũng tìm cách lẩn trốn mà. Cái đám này thì làm sao có thể nghĩ cho được cái trò nào tốt đẹp hơn cho được trong cuộc chơi này được.

  Trả lờiXóa
 2. có thể chúng suy nghĩ đúng, cái việc làm của chúng đúng là thể hiện cho những con người vô công rồi nghề chứ chẳng có cái gì khác hơn cả. Hành động của chúng thì làm sao có thể qua mặt cho được ai đâu chứ, làm như thế thì người dân lại vả vào miệng cho rồi lại ôm khóc thì lại khổ.

  Trả lờiXóa
 3. đây là tập hợp những con người không làm được cái gì cho xã hội cho nên cũng chỉ muốn tìm cái cách khốn nạn đó để làm sao có thể kiếm tiền thỏa mãn cho mục đích cá nhân của chúng chứ không có cái gì hơn được đâu. Không có cái giới hạn nào cho cái trò khốn nạn đó của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 4. cũng không có cái gì cả đâu, việc làm của chúng cũng chỉ có tìm cách có thể kích động quần chúng chống phá chứ có cái gì hơn được đâu mà. Và làm mãi thì cũng chán chứ có cái gì hơn cho được cho nên chúng có thực hiện thêm thì cũng làm sao có thể thay đổi được gì hơn được.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là chém gió thành thần, kiểu gì cũng chơi được, miễn là thể hiện ta đây là người chân chính, tất cả vì chính nghĩa chứ không ham vật chất, danh vọng. Chúng không nói, không viết không ai bảo chúng câm, thế nhưng thốt lên được những câu buồn nôn như vậy thì không biết chúng có thấy xấu hổ, hổ thẹn với lòng mình không.

  Trả lờiXóa
 6. những con người vô công rồi nghề là ngôn từ nói rất đúng về cái đám này vì chúng có làm cái gì nên nổi đâu ngoài việc chực chờ người khác có thể cho chúng tiền chứ.. Ngày này qua tháng khác chúng cũng chỉ có chờ cho được cái đó chứ làm sao có cái gì chứ.

  Trả lờiXóa
 7. khi những con người này nói nhăng nói cuội cũng là điều mà chúng đã và đang làm thì cũng không có cái gì hơn là sự ngụy biện cho việc làm đi ngược lại lợi ích của xã hội. Liệu rằng họ có thể thay dổi cho được cái gì hơn chứ và với cái trò đó thì có nên người hay chăng thành kẻ khốn nạn đây chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Giờ Bờ Hồ cứ bình yên như vậy có phải vui không. Cả tuần đi làm mệt cuối tuần muốn lên Hồ dạo một chút nhưng cứ thất mấy tên phản động mà ức chế thêm. Giờ không có biểu tình nữa thì ta lại dạo Bờ Hồ.

  Trả lờiXóa
 9. Hoan nghênh tinh thần của các nhà yêu nước "rận" , phải nói là các vị cứ không tuần hành mới đúng là vì một Hà Nội xanh thì đúng hơn ấy, chứ các vị cứ đi đi lại lại vừa làm cho người ta rồi mắt vừa thấy mệt mỏi, mất hết cả không gian vui chơi, thư giãn cuối tuần của mọi người.

  Trả lờiXóa
 10. Nghe những lời đối thoại của các nhà rận trên facebook mà thấy buồn cười quá, kẻ vừa tung hứng lại bị dìm xuống, quyền quyết định hoàn toàn thuộc về các nhà rận chủ, khi nào các anh rận chủ hô thì mới được đi, không thì cứ ngồi một xó và đợi, ngay trong tổ chức của chúng còn không có được sự dân chủ thì chúng còn nói gì đến dân chủ ở chỗ khác.

  Trả lờiXóa
 11. Đám rận cũng đang oải dần và tị nạnh lẫn nhau về việc đi tuần hành, điều này càng khẳng định những việc làm của chúng chỉ là vì tiền, nếu thật sự có lòng đấu tranh vì dân chủ thì làm gì có chuyện tị nạnh nhau như thế.

  Trả lờiXóa
 12. Xem ra những bác rận cũng tự hào quá đi, chụp ảnh tự sướng ngồi trà chanh chém gió, công việc nhàn hạ mà kiếm bội tiền, có điều nhìn toàn gương mặt khôi ngô sáng sủa mà sao suy nghĩ lai tối tăm đến như thế, bán rẻ lương tâm cho lũ giặc ngoại quốc

  Trả lờiXóa
 13. Công việc cao cả của chúng thật đáng tự hào khi tự chúng phơi bày cho chúng ta thấy sự nhọc nhằn và khốn khổ ra sao. Không có tuần hành vì trời nắng - nóng, không có tuần hành vì số lượng tham gia không đông, không có tuần hành vì mệt....với cả trăm nghì lý do khác nhau. Có lẽ nói nhiều làm nhiều những điều vô bổ rồi cũng chán, và chúng đang thể hiện cho ta sự chán trường của bản thân chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Một chữ "ngại" thật nặng nhọc làm sao, bảo sao bọn chúng hoạt động một cách manh mún chộp giật vì tiền nhưng ngại khó, ngại khổ... ngại đủ đường. Thật khổ cho chúng với cái nghề, cái nghiệp chúng đã chọn.

  Trả lờiXóa
 15. Thực sự rất ngại đi vì nắng và mệt lắm, nhưng không đi thì lấy đâu tiền mà tiêu? Thôi thì cứ ra đường hít tí nắng gió cho ra mồ hôi, chụp cái ảnh cho nó điểm danh cái. Dù gì cũng chỉ ngồi trong quán, vừa mát vừa có tiền. Tiện thể có em hội viên nào ngon thì tranh thủ làm cái cho thêm khí thế

  Trả lờiXóa
 16. Cũng được chia tiền đều như nhau thế mà có rận phải ra đường chịu nắng chịu nóng, phải hít khói bụi và nghe bà con chửi, có rận thì ngồi rung đùi ở nhà trông chờ rận khác làm thay cho mình. Thế thì bất công quá. Thảo nào các "rận nhiệt tình" chả uất ức lên.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.