THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 5 2015

PHẠM HỒNG SƠN CÔNG KÍCH “CON GÁI NHÀ LÀNH” ĐOAN TRANG

by An Chiến  |  at  10.5.15

Câu chuyện này diễn ra vài tuần qua khi vấn đề của Dũng Phi Hổ đang “hot”, đang được sự “quan tâm” của các rận chủ. Chắc chắn độc giả còn nhớ bài viết của ả Đoan Trang về việc “Dũng Phi Hổ và 4 bạn còn lại hãy cảm ơn công an vì đã không bắt mình…”.

Trong cuộc “tuần hành” của các rận chủ núp bóng dưới danh nghĩa vì cây xanh sáng chủ nhật 12/4 vừa qua tại Hà Nội có sự xuất hiện của 5 “hotboy”. Với tên cầm đầu là Dũng Phi Hổ, bọn này ăn mặc bộ đồ của và lấy danh nghĩa là “Quân lực Việt Nam Cộng Hòa”. Những lời lẽ của Đoan Trang được “phong trào dân chủ” trong nước lên án gay gắt vì đã không có tính “tương trợ”, “đoàn kết” lẫn nhau trong giới rận. Và “cựu bác sĩ” Phạm Hồng lại xuất hiện bất thình lình như cái hồi y xuất hiện để chửi cả làng “rân chủ”, chửi tất, chửi lũ “rận xĩ trí thức” là lũ người vô sỉ…và nay y chửi ả Đoan Trang – một trong những “con gái nhà lành” trong giới rận chủ. 

Và theo như Phạm Hồng Sơn thì ngay sau khi có sự xuất hiện “không mời mà đến” của 5 thanh niên này thì Đoan Trang đã có ý kiến bày tỏ “không liên quan”, phản đối sự tham dự của nhóm “Quân lực VNCH”. Phạm Hồng Sơn còn đá xoáy luận điểm của Đoan Trang “không hoan nghênh nhóm “Quân lực VNCH”) vì theo Đoan Trang, nhóm này không được đặt trên những cơ sở về pháp luật, về tinh thần dân chủ đa nguyên và cả về công tác tổ chức. Phạm Hồng Sơn cho rằng “thật nguy hiểm” khi Đoan Trang viết “Các bạn “Quân lực VNCH” nên ghi nhận là công an đã không bắt các bạn ngay trong lúc tuần hành...”. Và Sơn cũng cho rằng, chính Trang là người chỉ vì hoạt động của cá nhân mình mà “quên mất” đi những cá nhân khác?
"Chí Phèo" Phạm Hồng Sơn chửi cả làng "rận chủ"
Và đây là ả "con gái nhà lành" Đoan Trang
Phạm Hồng Sơn đầy căm phẫn khi Đoan Trang khuyến cáo nhóm Dũng Phi Hổ khi xuất hiện ở Bờ Hồ và hòa lẫn vào nhóm của Trang: “...các bạn có thể tự tổ chức một sự kiện khác cho riêng các bạn, vào thời gian, địa điểm khác, với nhân sự khác, và không góp mặt trong sự kiện mà tại đó bạn không được đón nhận”. 

Từ đầu đến cuối, trong 3 phần bài viết của mình, Phạm Hồng Sơn đứng ra bênh vực Dũng Phi Hổ và 4 người còn lại và đả kích lại bài viết Đoan Trang khi ả cho rằng những bạn trẻ “Quân lực VNCH” đã “đi quá xa”(sic) rất có thể làm ảnh hưởng không tốt hoặc gây nguy hại tới những người có “tinh thần cộng đồng và trách nhiệm xã hội”. Và Phạm Hồng Sơn nhấn mạnh: “Do đó nhà báo Đoan Trang cáo buộc nhóm “Quân lực VNCH” “đã đi quá xa” là không thỏa đáng. Và cho rằng họ có nguy cơ làm “vùi dập” những mầm xanh tuổi trẻ khác là một suy nghĩ không đúng và quá nặng.

Với “kinh nghiệm” chửi phong trào “đấu tranh dân chủ” của các “rận” chủ, Phạm Hồng Sơn khi nhẹ nhàng, khi đá xoáy, khi thâm cay nêu ra từng vấn đề, luận điểm trong bài viết của Đoan Trang và “dằn mặt” ả, phủ nhận vai trò “thiên tài dân chủ” và “dân chủ tiên phong” của Đoan Trang. 

Trước đấy, trong bài viết về “giai nhân tuyệt thực” Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Hồng Sơn cũng không “bỏ sót” về vị “giáo sư” Nguyễn Huệ Chi khi “tường thuật” lại câu chuyện của “giáo xư” Huệ Chi đầy khinh miệt: “Một lần đi ủng hộ bị cáo trong một phiên tòa, vô tình tôi được gặp một vị Giáo sư danh tiếng cũng đi ủng hộ, thật là vinh dự và vui mừng vô cùng. Nhưng khi bị công an xua đuổi, cả nhóm phải tản ra khỏi khu vực “cấm”, vị Giáo sư hốt hoảng nói với mấy người đi bên cạnh: “Này, đừng đi cùng nhau, không họ lại cho là có tổ chức đấy!”.

Có lẽ, chính những bất đồng, bế tắc trong phong trào “dân chủ” của đám “rận” mới khiến Phạm Hồng Sơn phẫn uất đến nỗi phải trở thành anh Chí Phèo để chửi cả làng “rận chủ” mới hả giận, mới hết được uẫn ức trong lòng của một “rận sĩ trí thức” như Sơn. Phạm Hồng Sơn đã từng chửi những rận chủ gạo cội như Nguyễn Tường Thụy, Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định…thì ả Đoan Trang cũng không ngoại lệ khi mà kẽ hở kèm theo nhược điểm đầy mình là những gì Phạm Hồng Sơn dễ dàng đánh vào. 

Dũng Phi Hổ đã bị khởi tố, phải chăng “sự ra tay” chửi bới của đàn anh Phạm Hồng Sơn như phát súng cuối cùng về sự bênh vực “tiễn đưa” Dũng Phi Hổ khỏi ảo tưởng về cộng đồng “rận chủ” trở về thực tại, ngẫm nghĩ những gì mình đã từng điên rồ nghĩ và làm thời gian qua trong buồng giam?
Phương Nam OP

7 nhận xét:

 1. Đây chính là những hành động trong giới rận đối xử với nhau, khi còn giá trị lợi dụng thì ra sức bênh vực nhau, nhưng khi động chạm đến quyền lợi của nhau là không còn tình nghĩa gì nữa, ra sức công kích nhau trên các trang mạng, thật đáng coi thường

  Trả lờiXóa
 2. Hành động này đã tố cáo bản chất thực sự của lũ rận, bọn chúng hoạt động chỉ vì tiền chứ không phải như những gì chúng vẫn rêu rao, nào là dân chủ, nhân quyền...tất cả chỉ là lớp ngụy trang cho những hành động dơ bẩn của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Ả Đoan Trang lại trở thành "gái nhà lành "từ bao giờ thế, chẳng qua cũng là vì động chạm đến lợi ích của nhau nên xảy ra mâu thuẫn thế thôi, Dũng Phi Hổ bị khởi tố là bài học cho những tên rận chủ, sớm muộn cũng có ngày bọn chúng bị bắt hết.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Hồng Sơn và Đoan Trang đều là những nhà dân chủ có tiếng, giờ đây chúng lại đả phá nhau, dằn mặt nhau để tranh lấy cái chức "nhà dân chủ thiên bẩm", để mai này sẽ lại được nhận những giải thưởng "ranh rá" kiếm hàng tỷ đồng đó thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Cùng đứng trên vai trò là rận nhưng không chung quyền lợi, chúng cấu xé nhau để thỏa mãn cái gọi là quyền lợi bị xâm phạm và cái cách chúng bảo vệ quyền lợi như thế nào. Càng như vậy chúng ta càng thấy rõ được bộ mặt của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Khi quyền lợi bị xâm phạm thì chúng sẽ tự cắn xé nhau là điều dễ hiểu. Bản chất của lũ rận hoạt động vì lợi ích bản thân chúng - vì tiền nên khi mẫu thuẫn xảy ra dẫn đến cắn xé nhau là quy luật đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 7. Chó cắn cave. Khi còn giá trị lợi dụng thì ra sức bênh vực nhau, nhưng khi động chạm đến quyền lợi của nhau là không còn tình nghĩa gì nữa, ra sức công kích, chửi bới, hạ nhục. Dân chủ mà

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.