THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 5 2015

SỰ NGU DỐT VÀ MẤT DẠY CỦA BBC TIẾNG VIỆT KHIẾN CỘNG ĐỒNG PHẪN NỘ

by An Chiến  |  at  18.5.15

Có người nhận xét ngắn gọn về ban biên tập BBC tiếng Việt: “Mang tiếng biết tiếng Việt. Buồn cho bọn vọng nô phản quốc”.

Trong một bài viết về việc khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở TP HCM vào sáng ngày 17/5/2015, trang mạng BBC tiếng Việt đã đặt vấn đề như sau:

“Theo tiểu sử chính thức thì trong cuộc đời hoạt động của mình, ông Hồ Chí Minh có thời gian ở Sài Gòn khá ngắn ngủi - chỉ có vài tháng - trước khi ra đi từ Bến Nhà Rồng, nhất là so với khoảng thời gian ông ở Huế trong thời niên thiếu. Sau này khi đã về nước thì ông Hồ Chí Minh không bao giờ trở lại Sài Gòn nữa.

Thế nhưng theo lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ khánh thành bức tượng thì ông Hồ Chí Minh 'luôn có tình cảm yêu thương đặc biệt sâu nặng đối với miền Nam, đối với Sài Gòn'. Đây cũng là điều mà sách vở tuyên truyền của Đảng lâu nay nói với người dân miền Nam mặc dù khó có thể kiểm chứng độc lập.

Theo các bạn thì tại sao người thanh niên Nguyễn Tất Thành ở Sài Gòn chỉ có vài tháng mà lại có 'tình cảm đặc biệt sâu nặng' như thế trong khi ông ở Huế hơn năm năm mà không thấy nhắc nhiều đến tình cảm của ông đối với nơi này?”.

Cách đặt vấn đề như trên đã khiến nhiều thành viên cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ vì sự “ngu dốt” và “mất dạy” của ban biên tập BBC tiếng Việt.

Thành viên Hiếu Phở bình luận trên Facebook: “Thế tình cảm thì cứ phải tính bằng thời gian à? Yêu thương chỗ nào thì cũng phải nói ra hết hay sao? Luôn chú trọng việc moi móc, kiếm đề tài để đả kích một cách mù quáng đâm ra nhiều lúc bí quá, đặt ra một câu hỏi ngu không thể tả”.

Ý kiến của thành viên Đức Hiển: “Thử đứng trước một người dân Việt Nam bất kỳ mà hỏi 'sao bạn chưa đi Hoàng sa, Trường Sa mà lại bảo có tình cảm đặc biệt sâu nặng với chủ quyền biển đảo, lại xuống đường?' xem có còn răng không? Không cần phải khẳng định mình mất dạy để người ta biết mình làm cho BBC Việt Ngữ”.

Đồng tình với các ý kiến trên, thành viên Nguyễn Khánh Hiền nhận xét: “Viết như thế này vừa ngu, vừa mất dạy... Sự lập luận nguỵ biện này chỉ có thể lừa dối được người ít hiểu biết...”.

Để “giải ngu” cho BBC tiếng Việt, nhiều thành viên đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề mà trang mạng này đặt ra.

Thành viên Viet Nam Nguyen khẳng định: “Tình cảm của Bác dành cho miền Nam nói chung, Sài Gòn nói riêng không phải là tình cảm của một con người bình thường dành cho một nơi mình đã từng sinh sống mà là tình cảm của một lãnh tụ quốc gia thương cho một nửa đất nước đang chịu cảnh lầm than, áp bức bóc lột của thực dân, đế quốc!”.

Thành viên Vũ Xuân Trường bình luận: “Thưa các vị ban biên tập BBC Vietnamese! Ông Hồ Chí Minh không chỉ có tình yêu đặc biệt với Huế, với Sài Gòn, với miền Nam mà hơn cả trái tim ông đã dành tất cả cho dân tộc Việt Nam, con người ông đã hiến dâng trọn đời mình cho cả đất nước Việt Nam độc lập và tự do!”.

Ý kiến của thành viên nguyễn mạnh: “Ông sâu nặng không vì ở nhiều hay ít, mà Ông nặng lòng vì một dân tộc, một đất nước bị chia làm hai. Chế độ của Ông đã giải phóng được dân tộc, thống nhất đất nước. Mình là người Việt Nam, thì nên tôn trọng điều đó. Chế độ nào cũng chỉ là tạm thời, còn dân tộc mới là vĩnh cửu”.

Thành viên Nguyễn Đức Cương còn liên hệ câu chuyện của Việt Nam với tình yêu cao cả nước Mỹ dành cho các dân tộc cách nửa vòng Trái đất: “Đã là người Việt Nam thì bất cứ đâu trên đất nước này đều là quê hương. Việc có tình cảm yêu thương với địa phương vùng miền nào đó là việc hết sức bình thường. Người Mỹ có sống ở Iraq, hay Afghanistan đâu mà thấy người dân nước đó sống trong ‘khổ cực, nghèo đó, thiếu dân chủ’ nên Mỹ thương Mỹ đem quân đội, bom mìn đến giải phóng giúp dân các nước đó phát triển hưởng ‘ tự do, dân chủ, thịnh vượng’ còn gì”.

Một lần nữa, lối làm báo “ngu có chủ định, dốt có tính toán” của BBC tiếng Việt lại bị cộng đồng lên án mạnh mẽ.

Thành viên Sieu Hanh bình luận: “BBC Việt Nam vẫn không chịu thay đối lối hành xử và luôn định hướng sai dư luận. Lúc nào cũng đưa tin theo chiều hướng xuyên tạc, dẫn dắt và gây mâu thuẫn cho độc giả. Trong khi tính chân thực, khách quan và lương tâm của một người làm báo thì lại không thấy. Chẳng lẽ nước mất nhà tan, dân tộc chém giết lẫn nhau thì BBC Vietnam mới hài lòng?”.

Thành viên nguyễn thế Thành nhận xét ngắn gọn: “Mang tiếng biết tiếng Việt. Buồn cho bọn vọng nô phản quốc”.
Nguồn: http://www.reds.vn/index.php/thoi-su/cong-dong-mang/8999-su-ngu-dot-va-mat-day-cua-bbc-tieng-viet-khien-cong-dong-phan-no

12 nhận xét:

 1. Việc đặt bức tượng đài Bác không chỉ thể hiện tình cảm Bác dành cho Dân tộc Việt Nam mà đó còn là tình cảm của người dân Sài Gòn nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung tưởng nhớ đến Người, ghi nhớ công ơn Người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Việt Nam luôn có tấm lòng kính trọng, biết ơn Bác thì chả có nhẽ nào có những suy nghĩ ấy cả. Bọn BBC ngu dốt này, chúng phát ngôn ra toàn những thứ xuyên tạc, nhưng sự thật ai a chả biết rõ rồi, chỉ càng lộ bản chất của chúng ra mà thôi.

   Xóa
 2. Nhìn vào bức ảnh đó người ta chỉ thấy được tấm lòng biết ơn, sự kính trọng của Đảng và Nhà nước Việt Nam dành cho Hồ Chủ Tịch, chứ không ai lại có được những suy nghĩ ngu si như BBC.

  Trả lờiXóa
 3. Bác Hồ là dành tình cảm cho Đất nước Việt Nam,dân tộc Việt Nam, không lẽ ở đâu mới có tình cảm ở đó hay sao, lại càng ngu si hơn khi BBC còn nói rằng tình cảm của Bác khó có thể kiểm chứng được, càng nói càng khiến người ta thêm phẫn nộ

  Trả lờiXóa
 4. Giờ vẫn có người đọc BBC tiếng Việt sao? Từ lâu mình đã bỏ cái trang lá cải xuyên tạc, phản động này. Vấn đề tình yêu của Hồ Chủ tịch với miền Nam không chỉ đơn thuần là tình cảm của một con người bình thường dành cho một nơi mình đã từng sinh sống mà là tình cảm của một lãnh tụ quốc gia thương cho một nửa đất nước đang chịu cảnh lầm than, áp bức bóc lột của thực dân, đế quốc

  Trả lờiXóa
 5. Đọc tít đầu đã bực mình về sự ngu dốt và cách phát biểu ngông cuồng của BBC. Bác Hồ người không chỉ được cả dân tộc Việt Nam tốn kính mà được cả thể giới khâm phục và trân trọng con người Bác. Chưa bao giờ chúng ta nghi ngờ về tình cảm cao cả của Bác đối với nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Miền Nam nói riêng.

  Trả lờiXóa
 6. đọc cái bài viết của đám bbc tiếng việt mới thấy được độ ngu xuẩn và bôi bác ngày càng cao của bọn chúng cũng như những thằng cộng tác viên viết bài cho bọn chúng. mang tiếng biết tiếng việt mà sao lại ngu dốt đến mức đó cơ chứ? muốn biết thì mời tìm hiểu lịch sử ấy, đừng có đặt ra những câu hỏi ngu ngốc để dân chửi !

  Trả lờiXóa
 7. Một sự dốt đáng phải bàn, chúng viết như những kẻ không có suy nghĩ. Quả đúng không sai khi có người nhận xét về lối làm báo “ngu có chủ định, dốt có tính toán” của BBC tiếng Việt lại bị cộng đồng lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 8. Sự ngu dốt có hệ thống từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên của BBC Vietnamese nhiều khi phải làm người đọc cảm thấy khó chịu, không hiểu là mấy người viết bài này não có chất xám nữa không hay toàn là "chất trắng" nữa. Hết lý do, hết đề tài để đả kích nên nghĩ ra những chuyện ngu quá sức chịu nổi.

  Trả lờiXóa
 9. Một lũ ngu si đần độn, chúng không nghĩ là khi chúng viết lên bài này sẽ nhận được gạch đá, sự sỉ nhục của người dân dành cho chúng chứ không bao giờ có chuyện ủng hộ, nghe theo lời chúng nói. Nhìn vào tượng đài này chỉ thấy tấm lòng thành kính, sự biết ơn dành cho Bác chứ chả có gì khác cả.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là những kẻ ngu thì thường rất nguy hiểm. Chuyện tình cảm liệu có thể đo đếm bằng những con số được chăng. Bác dành nhiều tình cảm cho miền Nam không phải bởi vì Bác ở đó ít hay nhiều, mà bởi Bác thương cảm cho đồng bào miền Nam đang phải chịu cảnh đế quốc thực dân áp bức bóc lột. Đó là tình cảm giữa con người với con người, giữa những người đồng bào, những người con của đất mẹ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Bác đến và ở lại miền Nam đâu có quan trọng. Quan trọng là những gì Bác đã cống hiến cho miền Nam, cho dân tộc VIệt Nam. Vì cơ gì mà Bác hi sinh bao lợi ích cá nhân, không màng riêng tư... tất cả vì dân tộc, vì miền Nam chưa giải phóng thì Bác chưa yên lòng. Nhân dân thế giới cũng ,một lòng kính yêu Bác. Dựng tượng đài Bác thì có gì là sai?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.