THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 5 2015

SỰ THẬT “ANH HÙNG THÔNG TIN THẾ GIỚI” CỦA TRƯƠNG DUY NHẤT

by An Chiến  |  at  28.5.15

Đấy là nội dung mà trong “lời cảm ơn” của Trương Duy Nhất sau khi Nhất mãn hạn tù 2 năm tại Trại giam số 6, Bộ Côn an (huyện Thanh Chương, Nghệ An) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", theo Khoản 2, Điều 258 Bộ luật hình sự ngày 26/05/2015 vừa qua. Bức thư “cảm ơn” này được “đàn anh” Huỳnh Ngọc Chênh “thay mặt” cho “đàn em” Trương Duy Nhất đăng lên mạng xã hội facebook.

Trong thư cảm ơn, Trương Duy Nhất viết “Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ chức Phóng viên không biên giới đã phong tặng và vinh danh Trương Duy Nhất là một trong 100 “Anh hùng thông tin thế giới”. Tôi hiểu đây không chỉ là sự tôn vinh dành riêng cho Trương Duy Nhất hay bất cứ một cá nhân nào, mà đấy là sự vinh danh cho chức phận cao cả của những nhà báo trên khắp hành tinh này…”. Cuối bức thư “cảm ơn”, Trương Duy Nhất cũng đã nêu rõ đây cũng coi như là “bản thông điệp đầu tiên của Trương Duy Nhất sau khi ra tù”. 

Chân dung Trương Duy Nhất (Nguồn: Internet)

Với “vinh danh” vì đã được tổ chức Phóng viên không biên giới “phong tặng” danh hiệu “cao quý” là một trong 100 “Anh hùng thông tin thế giới”. Danh hiệu này trên quy mô toàn “thế giới” hẳn hoi nhé, chứ không phải ao làng, ngõ giếng gì đâu. Có thực sự “oách xà lách” như Trương Duy Nhất. Gõ thông tin trên “giáo sư Gu gồ” (Google) với cụm từ “Tổ chức phóng viên không biên giới” ((Reporters sans frontières - RSF) trong vòng 1,01 giây, cho ra khoảng 963.000 kết quả. Các kết quả đều tập trung vào nội dung, có thực sự tổ chức RSF này đội lốt là tổ chức bảo vệ các nhà báo, bảo vệ tự do báo chí nhưng thực chất là nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân đứng đằng sau để có những hoạt động bị điều khiển một cách máy móc như rô-bốt. 

Ra đời năm 1985 tại Pháp, ngay từ đầu, RSF tự cho mình quyền cổ xúy tự do báo chí, tự do ngôn luận kiểu phương Tây. Theo thời gian, đây không phải là lần đầu tiên RSF lên tiếng bóp méo, xuyên tạc tình hình tự do báo chí ở Việt Nam. Và thực chất, RSF hoạt động không phải vì quyền lợi của các nhà báo. RSF từng bị tố cáo nhận hàng trăm nghìn USD từ các tổ chức phản động lưu vong người gốc Cuba như "Trung tâm vì Cuba tự do", tổ chức "Ðoàn kết Cuba" và một số tổ chức đối lập tại Venezuela để tiến hành các chiến dịch truyền thông chống Nhà nước Cuba và Chính phủ của Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela tháng 4-2002. 

RSF còn nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân để tham gia các hoạt động lật đổ Tổng thống Haiti, J.B. Aristide trong cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này năm 2004.Từ điển Bách khoa toàn thư mở Wikipedia cũng cho biết: "Theo điều tra của hai nhà báo thuộc đài truyền thanh và truyền hình nhà nước WDR (Ðức) tổ chức Phóng viên không biên giới nhận được nhiều ủng hộ từ nhà tỷ phú Mỹ George Soros, người đã từng ủng hộ công đoàn Solidarnos’c’ hàng triệu USD, từ Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (National Endowment for Democracy), là tổ chức mà 90% ngân sách xuất phát từ ngân sách quốc gia của Mỹ và thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ". Có lẽ vì thế, để đổi lại, việc tường trình về thực trạng "phân biệt đối xử" với nhà báo được RSF tiến hành một cách có chủ ý.

Trên đây là kết quả tổng lại của cụm từ khóa “tổ chức phóng viên không biên giới” (RSF) cho thấy sự “vinh dự” và đáng “tự hào” của Trương Duy Nhất khi là một trong 100 người “Anh hùng thông tin thế giới”. Nhỉ?

Thời đại hiện nay, internet phát triển như vũ bão, các diễn đàn, các trang mạng, mạng xã hội ở Việt Nam thông tin nhanh, đa chiều phục vụ nhu cầu thông tin của công chúng. Trương Duy Nhất sau thời gian 2 năm ở trong tù và những “đồng nghiệp” của y có lẽ đang tự cho mình quyền áp đặt suy nghĩ của chúng vào công chúng VN: nghĩ công chúng VN giờ cũng mông muội, dễ tin vào thông tin một chiều lắm. Nhưng Trương Duy Nhất và các “đồng nghiệp” “đấu tranh dân chủ” của y đã lầm, thời đại ngày nay là thời đại của công nghệ thông tin, của internet, không có gì là lừa lọc và xuyên tạc nhằm chơi trò “lập lờ đánh lận con đen”, lũ “rận chủ” ạ!
Phương Nam OP

12 nhận xét:

 1. Cả một lũ dâm chủ hoang tưởng. Chúng tưởng chúng là "anh hùng" thật sao. 2 năm ngồi tù vẫn chưa thể làm cho Trương Duy Nhất tỉnh ra được. Liệu cái kịch bản như đối với Cù Con và Điếu Cày có lặp lại??

  Trả lờiXóa
 2. Có thể hiểu với bài cảm ơn này ông Trương Duy Nhất đã bắt đầu lại con đường trên vết xe đổ hai năm trước chăng? Hay nó chỉ đơn thuần là lời cảm ơn theo cái phép lịch sự không thôi?

  Trả lờiXóa
 3. Nói có sai đâu. Trương Duy Nhất đã trở lại con đường cũ. Lại tiếp tục con đường chống phá chính quyền. Các đồng chí công an trại giam chuẩn bị đón lại người cũ nhé

  Trả lờiXóa
 4. Nghĩ thấy thật nực cười. Trong thời đại mà 10 người hết 8 biết đến internet mà chúng vẫn tìm cách xuyên tạc thông tin một cách thô thiển. Người dân đâu có dại như chúng nghĩ. Thôi sớm về ại chỗ vừa mới ra đi Trương Duy Nhất

  Trả lờiXóa
 5. Hai năm trong tù có lẽ là quá ít đối với Trương Duy Nhất, cái gọi là "anh hùng thông tin thê giới " ấy thực chất cũng là trò bịp bợm của lũ rận chủ mà thôi, tất cả chỉ là vì tiền, làm việc theo sự giật dây của tổ chức phản động nước ngoài, như thế thì nhân quyền ở đâu ra?

  Trả lờiXóa
 6. Trương Duy Nhất tự nhận mình là một nhà báo có chức phận cao nhất hành tinh, hắn vẫn tự hào về những việc làm và vai trò của mình trong tổ chức rận chủ, để xem khi hắn không còn làm được việc nữa có bị tống cổ ra khỏi tổ chức hay không, họ dùng tiền để mua chuộc thì cũng có thể dùng tiền để tống khứ, cứ đợi rồi xem

  Trả lờiXóa
 7. Trong thư cảm ơn Trương Duy Nhất vừa khéo léo đưa ra lời cảm ơn vừa khoe cái danh mà mình được phong tặng "anh hùng thông tin thế giới". nghe thì oai thật nhưng những ai tìm hiểu về nó thì mới rõ thực hư về cái hão danh ấy, thực chất cũng là để câu đô la khi bỏ công sức và lương tâm cùng sự vô liêm sỉ ra để xuyên tạc sự thật mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Vừa mới ra tù mà Trương Duy Nhất đã hoạt động mạnh mẽ quá, cứ theo tốc độ hoạt động như hiện nay thì Trương Duy Nhất không chỉ thu hút được anh em trong cộng đồng rận mà còn thu hút được cơ quan chức năng, có lẽ lần vào tù sau may ra Trương Duy Nhất mới cải tạo được chút ít

  Trả lờiXóa
 9. Cái sự khoan dung của nhà nước đối với những tên như Trương Duy Nhất thật là uổng phí. Biết trước là sẽ ngựa quen đường cũ thôi. Không thể nào cải tạo, chuyển hóa được. Thỉnh thoảng chúng lại nịnh nọt, bợ đỡ một tý nên không biết mình đang ở đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Ở tù 2 năm sao trông thằng nầy béo tốt nhỉ. Hình như là chúng vào chốn lao tù như được thêm cái chứng chỉ để được Mỹ ưu tiên đón. Liên hệ đến mụ Bùi Hằng tuyên bố tuyệt thực đến 52 ngày vẵn thấy béo đỏ chẳng sút kílo nào.

  Trả lờiXóa
 11. Anh hùng thông tin thế giới ư? Trong khi nhiều người còn không biết Trương Duy Nhất là ai, Trương Duy Nhất đã đăng tải những thông tin gì thì cái danh hiệu này có vẻ như chỉ là "tự sướng", là cái danh hão mà RSF phong tặng. NÓi đến RSF thì cũng không lạ gì về cơ cấu những danh hiệu hão của họ tự phong. Vậy nên danh hiệu anh hung thông tin thế giới kia không có gì làm lạ cả

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.