THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 5 2015

TÌNH TRẠNG “ÔNG NÓI GÀ, BÀ NÓI VỊT” TRONG LŨ “RẬN

by An Chiến  |  at  13.5.15Đó đang là thực trạng “đáng báo động” trong đám “rận” hiện nay. Một vấn đề, một sự kiện nhưng đang được các thành viên “rận” xáo xào, xuyên tạc, chém gió, “anh hùng bàn phím”, mỗi người một ý, mỗi người một “thông báo” riêng mà không cần biết sự thật nó đang ở đâu và ai là người nắm rõ nó? Hay vì do mỗi bản thân “rận” nào cũng muốn là “rận” nhanh nhất trong việc đưa tin nên “anh hùng bàn phím” cứ thế múa máy, cho thêm mắm, thêm muối cho sự việc đỡ nhạt hơn chăng?


Trong bài viết của Adm nhóm “Vì một Hà Nội xanh”, Quy Nguyen có “thông báo” chính thức về vụ Nguyễn Chí Tuyến qua bài viết “nhằm bổ sung chi tiết hơn vụ côn đồ tấn công anh Nguyễn Chí Tuyến (gọi thân mật là Anh Chí) sáng nay qua lời tường thuật của bạn Bạch Hồng Quyền, người có mặt cạnh anh từ lúc anh được đi sơ cứu ở phòng khám đa khoa Giao Thông Vận Tải Gia Lâm, qua bệnh viện 108 rồi tới bệnh viện Việt Pháp. 

Sáng nay 11/5, vào khoảng hơn 7h, sau khi Anh Chí vừa đưa con tới trường, đang trên đường trở về nhà chuẩn bị đi làm thì đến khoảng số nhà 285 đường Ngọc Thuỵ hướng về phía cầu Long Biên thì anh bị 3 thanh niên đi trên một xe máy (đầu không đội mũ bảo hiểm) chặn đầu. Họ vượt lên ép xe Anh Chí vào lề đường, một người trong số họ hô lên “đúng rồi”. Liền lúc đó, Anh Chí bị 2 người nữa đi phía sau vụt bằng tuýp sắt. Tất cả đòn tấn công đều nhằm vào mặt và đầu Anh Chí. Anh bất tỉnh một chút vì quá choáng váng. Bọn côn đồ bỏ lại Anh Chí nằm trên hè và tháo chạy.

Sau đó, Anh Chí được một số người dân đi đường giúp đỡ đưa về nhà (rất gần đó).Chị (vợ anh Chí) nhanh chóng đưa anh tới Phòng khám Đa khoa Giao thông Vận tải Gia Lâm để sơ cứu và khâu 6 mũi trên đỉnh đầu. Lúc này, các anh chị em VMHNX cũng trên đường tới”.
Còn dưới đây là màn “tường thuật” của “con gái nhà lành” Đoan Trang: “Vào lúc 7h30 sáng 11/5/2015, anh Nguyễn Chí Tuyến (tức blogger Anh Chí), một nhà hoạt động nhân quyền ở Hà Nội, đã bất ngờ bị 5 kẻ bịt mặt chặn đánh trên đường Ngọc Thụy (quận Long Biên), khi anh vừa đưa con đến trường học. 5 kẻ này dùng tuýp sắt nện vào đầu và người anh Chí Tuyến, gây thương tích nặng nề. Giấy chứng thương của bác sĩ xác nhận: “Mặt, quần áo dính đầy máu… Vùng đỉnh đầu có vết rách dập nát hình chân chim, dài 6cm, chảy máu… Vết thương phần mềm vùng mặt… Nhiều vết bầm tím vùng mặt, đau nhiều, sưng nề…”. Tay chân anh cũng bị bầm dập nhiều chỗ.

Anh Chí Tuyến bất tỉnh tại chỗ, sau đó một số thành viên của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, được tin báo, đã gọi xe cấp cứu đưa anh vào bệnh viện. Thật may, đòn tấn công không gây ảnh hưởng đến sọ não. Sau khi được các bác sĩ tiến hành khâu vết thương trên đầu, hiện anh đã ra viện”.

Qua 2 bài viết “tường thuật” trên của adm nhóm “Vì một Hà nội xanh” Quy Nguyen và “con gái nhà lành” Đoan Trang cho thấy tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” một cách trắng trợn. Rõ ràng, trong bài viết mang tính chất thông báo của Quy Nguyen “bổ sung chi tiết hơn vụ côn đồ tấn công anh Nguyễn Chí Tuyến (gọi thân mật là Anh Chí) sáng nay qua lời tường thuật của bạn Bạch Hồng Quyền, người có mặt cạnh anh”.Theo lời của Bạch Hồng Quyền – người có mặt bên cạnh Nguyễn Chí Tuyến từ khi y “bị côn đồ tấn công” đến khi y đến viện thì “anh bị 3 thanh niên đi trên một xe máy (đầu không đội mũ bảo hiểm) chặn đầu”, trong khi ả Đoan Trang “anh hùng bàn phím” rằng thì là mà “đã bất ngờ bị 5 kẻ bịt mặt chặn đánh”.

Trong khi Quy Nguyen dẫn lại lời Bạch Hồng Quyền rằng “Anh Chí được một số người dân đi đường giúp đỡ đưa về nhà (rất gần đó)” thì ả Đoan Trang lại chém gió “anh Chí Tuyến bất tỉnh tại chỗ”. Và trong khi Quy Nguyen khẳng định rằng Nguyễn Chí Tuyến đã được “chị (vợ Tuyến) “nhanh chóng đưa anh tới Phòng khám Đa khoa Giao thông Vận tải Gia Lâm để sơ cứu” và khi Nguyễn Chí Tuyến đã sơ cứu và khâu xong thì “nhóm VMHNX đang trên đường tới” thì ả Đoan Trang lại thêm mắm, thêm muối vào bịa đặt thêm “sau đó một số thành viên của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, được tin báo, đã gọi xe cấp cứu đưa anh vào bệnh viện”. 

Qua một sự việc nhỏ của Nguyễn Chí Tuyến mới cho thấy, “rận” nào cũng muốn tranh công, “rận” nào cũng muốn mình là thằng “mõ” đưa thông tin nóng nhất, đầy đủ nhất và sâu nhất mà không cần biết chính xác về sự việc đó. Vì thế, mới gây nên tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” trong lũ “rận” hiện nay. Điển hình là vụ Đoan Trang và Adm nhóm “Vì một Hà Nội xanh” Quy Nguyen trong vụ Nguyễn Chí Tuyến hay vụ Nguyễn Anh Tuấn và ả Đoan Trang trong vụ góp ý, tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội đoàn TP. Hà Nội tại trụ sở quận Hoàn Kiếm… Và qua những vụ việc trên, mới thấy “con gái nhà lành” Đoan Trang quả xứng danh với “anh hùng bàn phím”, màn chém gió, bịa đặt, xuyên tạc chắc lũ “rận” ít người sánh được bằng ả. 
Phương Nam OP

17 nhận xét:

 1. Các nhà dân chủ mà, từ một sự việc làm cái khung sườn mỗi nhà dân chủ tự cho mình cái quyền thêm thịt thêm da vào thành một sự việc theo ý giêng của họ thì lấy đâu ra cái đồng nhất cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Phơi bày:
  Trò chơi rân chủ vẽ hết rồi
  Càng bôi càng nhục mẹ con tôi
  Quá nhục kiếm ăn thân phận rối
  Nhục hơn cái đứa gọi cao bồi.

  Trả lờiXóa
 3. Hoan hô! đúng là rận nào cũng tranh khôn, rận nào cũng muốn tranh công, rận nào cũng muốn làm anh hùng bàn phím để nhận được sự quan tâm ưu ái của các "bề trên" việc các rận chủ "ông nói gà bà nói vịt" đã thể hiện rõ bản chất vu khống, bịa đặt một cách ngu xuẩn, vội vàng hấp tấp để làm gì liệu có phải vì mục đích muốn nhận được vài đồng bạc kích lệ của các "bậc bề trên" hay không?
  Buồn thay cho những kẻ làm người mà không muốn mà lại muốn làm "rận"

  Trả lờiXóa
 4. Kiểu bịa đặt không thống nhất nên thành ra ông nói gà bà nói vịt. Không biết vài hôm nữa có thêm 10 người lao vào đánh tới tập rồi tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Kiểu giật tít như vậy không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Cùng một vấn đề nhưng kẻ nói gà, người nói vịt, Có chăng chúng ngu ngốc đến mức không hiểu hết vấn đề nên thành ra như vậy hay chỉ là chúng chứa đủ tầm để nhìn nhận đánh giá sự khách quan.

  Trả lờiXóa
 6. Những phiên bản xuyên tạc, sai sự thật từ những nguồn khác nhau thì có mấy khi giống nhau. GIống như khi nấu một món ăn, cùng là nguyên liệu ấy, gia vị ấy, phương tiên công cụ phục vụ nấu nướng ấy thế, thậm chí là cùng một người nấu cũng không thể giống nhau hoàn toàn được, huống chi, đây là do hai nhà xuyên tạc tài ba thực hiện. Không thể tin nổi những lời nào từ những con người này.

  Trả lờiXóa
 7. Đã là xuyên tạc thì có mấy khi giống nhau, ông nói gà bà nói vịt kẻ nào chộp tin tung lên trước thì là người cầm "mõ" kẻ đi sau tha hồ mà chỉnh sửa câu từ thêm tình tiết cho sống động và thế là trở thành người có công. Nhưng thật bỉ ổi vì lời lẽ của chúng không đáng để chúng ta để tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Những nhà hoạt động nhân quyền? Các bạn nên tỉnh ngộ lại đi. Đất nước Việt Nam là một đất nước mà con người được hưởng tất cả mọi quyền lợi theo đúng nghĩa, tự do và luôn hướng tới sự công bằng văn minh rồi. Các bạn muốn đòi quyền dân chủ cho ai khi người dân đều được hưởng cái mà họ vốn có.

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả đều là sản phẩm của trí tưởng tượng thôi. Mỗi người một cách tưởng tượng khác nhau nên nó mới khác nhau như thế. Nói về khoản hoang tưởng, xuyên tạc, bịa đặt thì các rận luôn là nhất rồi.

  Trả lờiXóa
 10. cũng không có cái gì cả đâu vì chúng có làm thế cũng là đương nhiên mà, làm sao có thể chấp nhận hành động vì cá nhân của chúng đâu. Những con người này thực hiện cũng vì có thể lừa gạt mọi người chứ làm sao có thể chấp nhận cho được đâu, cái gì cũng có cái giới hạn của nó chứ cứ làm thế thì có cái gì hơn được đâu.

  Trả lờiXóa
 11. những con người này không có tiếng nói chung đâu vì chúng cũng mạnh ai thì làm thôi mà chứ có cái gì hơn đâu, có thực hiện thêm cũng chỉ có thế thôi à. Không hiểu chúng có thể giở cái trò nào hơn nếu không làm cái trò đó chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của mình chứ.

  Trả lờiXóa
 12. tình trạng đó của chúng cũng chỉ có thế thì mới có thể nhìn ra cho được cái bộ mặt đó thôi chứ làm gì có cái khái niệm nào hơn cho được. Chúng không có sự thống nhất nào cả vì kẻ nào cũng có lòng tham của mình và vì cá nhân chứ quan tâm gi người khác nói cái gì đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 13. ông nói già bà nói vịt có thể nói hơi quá vì chúng cũng không đến nỗi thế đâu chỉ có điều chúng quá tham lam cái gì cũng muốn có thể mưu cầu cá nhân cho nên cũng chẳng có gì mà chúng không làm được cả đâu. Đó cũng là quy luật của chúng chứ chẳng có cái gì sai cả cho nên có thực hiện thêm cũng có thế thôi mà.

  Trả lờiXóa
 14. qua thời gian gần đây chúng ta có thể thấy được bộ mặt của đám rận rồi chứ chẳng có cái gì phải bàn cãi cả đâu. Những việc làm của chúng cũng chỉ có thế thôi chứ làm sao có thể làm thêm được đâu, ăn vạ với chửi bới thì cũng có thế thôi chứ làm sao có thể làm thêm đâu được.

  Trả lờiXóa
 15. thôi thì cũng có việc lộng ngôn với suy diễn và gần đây chúng có cái chiêu ăn vạ đó, quả thực đám rận đủ mọi chiêu trò thế này thì quả thực khó mà lường cho được. Không thể chấp nhận cho cái trò đó của chúng và cũng không có cái giới hạn nào cho chúng cả đâu cho nên đừng có làm thêm nhé.

  Trả lờiXóa
 16. Một sự xào xáo hết sức quen thuộc, chúng suy diễn với những ngôn từ vô bổ không có thực, nhưng người nghe và người đọc đã quá quen thuộc với cách chúng đã làm nên chúng cứ viết cứ tuyên truyền cho được việc của chúng nhưng người dân chúng ta ai đọc và ai tin mới là điều cốt lõi. Nên cái mục đích đê hèn của chúng khó lòng đạt được là vì thế.

  Trả lờiXóa
 17. Nghe các rận kháo nhau rằng anh Chí Phèo bị đánh đau lắm, bất tỉnh tại chỗ cơ mà. Các rận phải gọi xe cứu thương đưa anh Chí thẳng tới bệnh viện. Ấy thế mà không biết anh Chí đã tỉnh dậy tự sướng lúc nào, thấy máu me còn nhoe nhoét hết cả mặt cơ mà. À mà còn nghe nói anh ấy bị tẩn trên đê nữa, thế mà ảnh chụp có thấy đê điều gì đâu. Bác nào gần hiện trường giải thích em với.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.