THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 5 2015

TRANG TRẦN CÓ THỂ ĐỐI MẶT VỚI MỨC ÁN TỪ 06 THÁNG ĐẾN 03 NĂM TÙ

by An Chiến  |  at  5.5.15


 

Luật sư Tạ Quốc Cường - Văn phòng luật sư Sự Thật - cho biết: Việc Trang Trần bị khởi tố tội danh này là đúng người, đúng tội, phù hợp với hành vi của người mẫu này.

Ngày 5.5, trung tá Nguyễn Quốc Hợp - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Trang (SN 1985, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, nghệ danh Trang Trần) để điều tra hành vi "Chống người thi hành công vụ" theo Điều 257 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, do đang mang thai và chưa có tiền án, tiền sự nên Trang Trần được áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, trước đó, tối 26.2, lực lượng Công an phường Hàng Buồm phát hiện một chiếc xe taxi đi vào tuyến phố cấm Tạ Hiện (thuộc phường Hàng Buồm) nên yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, lúc này diễn viên Trang Trần bước ra khỏi xe taxi và có lời lẽ chửi bới, lăng mạ, chống đối các chiến sĩ Công an phường Hàng Buồm đang thi hành nhiệm vụ. Thậm chí, Trang Trần còn tát, đá vào người một số cán bộ, chiến sĩ.

Sau đó, Trang Trần bị áp giải về trụ sở công an làm việc. Tại đây, Trang Trần tiếp tục có những lời lẽ chửi bới không đúng mực với cán bộ công an. Cơ quan điều tra cũng xác định Trang Trần say rượu khi thực hiện hành vi.

Cơ quan điều tra xác định hành vi của Trần Thị Trang có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên ngày 27.2 đã ra quyết định bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ". Sau 2 ngày bị cơ quan điều tra tạm giữ, tối 1.3, Trang Trần đã viết bản kiểm điểm thừa nhận hành vi sai trái, khi lăng mạ, hành hung lực lượng chức năng, xin lỗi người hâm mộ. Cô bày tỏ sự ân hận về lỗi lầm mình gây ra, mong muốn được các cơ quan pháp luật xem xét, tạo điều kiện được sửa chữa.

Ngày 2.3, mẹ của Trần Thị Trang cũng đã có thư xin lỗi gửi Ban Giám đốc Công an Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm, Công an phường Hàng Buồm, xin bảo lãnh cho Trang Trần.

Trao đổi với phóng viên về việc người mẫu Trang Trần bị khởi tố tội danh “Chống người thi hành công vụ”, luật sư Tạ Quốc Cường - Văn phòng luật sư Sự Thật (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết: Việc Trang Trần bị khởi tố tội danh này là đúng người, đúng tội, phù hợp với hành vi của người mẫu này. Trang Trần bị áp dụng khoản 1, Điều 257 Bộ luật Hình sự, với mức hình phạt từ cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Luật sư Cường cho rằng, việc người mẫu Trang Trần khai báo thành khẩn, gửi lời xin lỗi đến lực lượng chức năng, ân hận trước hành vi sai trái của mình hoàn hoàn toàn có thể căn cứ xem xét là tình tiết giảm nhẹ. Cụ thể trong trường hợp này, người mẫu Trang Trần có thể được xem xét tình tiết giảm nhẹ theo điểm h, điểm p, Điều 46 Bộ luật Hình sự (Phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải).

Tuy nhiên, ngoài bị xử lý hình sự, Trang Trần cũng có thể bị phạt hành chính 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, Điều 20, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội về hành vi chống người công vụ.

Điều 257: Tội chống người thi hành công vụ

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm : a) Có tổ chức; b) Phạm tội nhiều lần; c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội; d) Gây hậu quả nghiêm trọng; đ) Tái phạm nguy hiểm.
Theo Thắng Quang (Danviet.vn

28 nhận xét:

 1. Có lẽ nên phạt hình chính chị ta rồi cho chị ta tại ngoại. Vì dù sao sau hành động đó chị ta cũng đã hối lỗi và chính thức tuyên bố xin lỗi, công thêm với việc đang có thai và chứ từng mắc tiền án tiền sự

  Trả lờiXóa
 2. Nếu hành động của Trang Trần tại Mỹ thì chắc chắn cô ta sẽ bị Police bắn chết tại chỗ không có lỗi . Cảnh Sát VN quá hiền . Cho bọn No U rận trủ qua náo loạn ở Mỹ thì sẽ biết ngay . Lúc đó mới nghĩ rằng :

  " Thì ra ở VN còn dân chủ - tự do nhiều hơn ở Mỹ .

  Trả lờiXóa
 3. thế mà cuối cùng trang trần cũng phải chịu tội .
  thôi, thì làm sai thì chịu tội, hẳn là điều hợp lí mà, có gì phải áy náy hay băn khoăn nữa đâu.
  và với hình thức phạt tại ngoại thì âu cũng là hợp lí với haonf cảnh của trang trần hiện nay rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mức hình phạt thích đáng dành cho Trang Trần rồi, hắn là vi phạm pháp luật thì phải chịu tội thôi. Nhìn vào Trang Trần và lấy đó làm tấm gương, dành cho tất cả mọi người và hơn ai hết chính là lũ rận chủ ngoài kia, những việc làm sai trái trước sau gì cũng sẽ phải gánh tội hết mà thôi.

   Xóa
 4. vụ việc của người mẫu trang tần bẵng đi một thời gian tưởng chừng như lắng xuống, và không nghĩ sẽ tiếp tục, nhưng bây giờ lại vẫn bị xử lí theo pháp luật.
  nhưng với hình phạt cấm khỏi nơi cư trú đối với trnag trần có lẽ không có gì phải bàn cãi, không nói là khá nhẹ nhàng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. pháp luật không phải là chuyện chơi đâu bạn ak, đã phạm pháp thì phải chịu sự xét xử của pháp luật thôi, Trang Trần chẳng qua là một trường hợp thôi, và ở đây do cô ta là người mẫu, được nhiều người biết đến nên mới có chuyện dư luận như thế

   Xóa
  2. Xử trang trần sẽ là một cách giáo dục cho mọi người, chứ không thể bảo là không xử trang trần được, pháp luật nước ta khác tư bản ở chỗ, đó là ai cũng công bằng trước pháp luật cả, chứ ở tư bản cứ có tiền vào là đôi khi giải quyết được hết

   Xóa
 5. lại một lần nữa cái tên trang trần rộn ràng và phủ kín các mặt báo.
  thực sự không thể hiểu, sao trang trần lại hsot vậy nhỉ?
  nhưng mà quan trọng hơn, là trang trần đang được "một số kẻ xấu" nhòm ngó để lôi kéo nữa...be careful!

  Trả lờiXóa
 6. Dù là ai, người bình thường hay nhân vật của công chúng thì cũng phải tuân thủ pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. một nhân vật của công chúng cũng càng cần phải giữ thái độ, danh dự cho đúng mực trước công chúng. Vậy mà Trang Trần đã có những cư xử không thể chấp nhận. Chịu hình phạt của pháp luật như vậy là chính đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thấy việc xử người chống đối với người thi hành công vụ của nước ta thực sự chưa tạo ra sự uy nghiêm thì phải, trong xã hội thường ngày vẫn có nhiều người có thái độ xem thường chống đối người thi hành công vụ mà cũng chẳng mấy người bị xử cả, nên việc xử trang trần tôi nghĩ là cần thiết, là bài học

  Trả lờiXóa
 8. trang trần phạm pháp và việc trang trần bị xử tôi thấy cũng không có gì là lạ cả, chẳng qua những vụ án khác người bị xử không phải là người được nhiều người biết đến nên thế thôi, còn đây là trang trần, cũng là người của công chúng mà

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghĩ vấn đề đạt được của bản án dành cho trang trần sau này không phải chỉ dừng lại ở việc giáo dục trang trần mà còn là bài học cho xã hội, đó là bài học không được chống đối người thi hành công vụ, vì đó là phạm pháp, và tất nhiên sẽ bị xử theo pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là bài học cho tất cả mọi người, là công dân Việt Nam, ai ai đi chăng nữa, vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nghiêm minh. Pháp luật không bao che cho những hành vi sai trái. Với mức hình phạt đó của Trang Trần cũng là xứng đáng.

   Xóa
 10. Có vẻ việc xử lý Trang Trần và với mức án như vậy không những đúng luật, xác đáng mà còn nhận được sự đồng tình của số đông. Việc xử lý mấy bà người mẫu, văn nghệ sỹ này hết sức phức tạp. Nhưng trong nhiều tình huống, chúng ta vẫn có những cách xử lý hết sức khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải giữ sự tôn nghiêm và nghiêm minh của pháp luật. Sai đến đâu xử đến đấy, đúng người đúng tội. Hành vi của Trang Trần là không thể chấp nhận, chưa kể đến cô còn là người của công chúng. Mong rằng đây sẽ là bài học để cô tu sửa lại mình. Biết sai và tu tỉnh để sửa sai, sự nghiệp của cô còn dài phía trước.

  Trả lờiXóa
 12. vố dĩ hành động cảu trang trần là sai trái, và chsinh trang trần cũng nhận ra được cái sai của bản thân mình.
  và bây giờ, việc đốimặt với xử phạt là điều hiển nhiên, không có gì phải thắc mắc

  Trả lờiXóa
 13. hành động của trang trần là vi phạm pháp luật, và việc bị xử phạt là điều đương nhiên
  và với hình thức xử pahjt cấm đi khỏi nơi cư trú mà không bị vào tù có lẽ là đã quá khoan hồng với hành động của trang trần rồi

  Trả lờiXóa
 14. -
  Bao giờ nghe nói về các công ty nổi tiếng London khoản cho vay và cho vay? Đây là một công ty cho vay mà hoạt động trên một mức lãi suất 2,5% tuyệt vời trên các khoản vay. Chúng tôi đưa ra các khoản vay từ 10.000 đến 300000000. Chúng tôi có một thời gian cho vay tối đa thoải mái của 50 năm và chúng tôi hoạt động một kế hoạch mở tính trên các khoản vay. Chúng tôi cung cấp các khoản vay tư nhân, vay thế chấp, vay mua xe, vv
  Chúng tôi vẫn còn được biết đến trên toàn thế giới cho phản ứng nhanh chóng của chúng tôi và giao hàng nhanh chóng. Kể từ khi chúng tôi thành lập vào năm 2000, chúng tôi hiện đang hoạt động tại hơn 4 châu lục trên thế giới, do đó, bất cứ nơi nào bạn đang có, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một khoản vay một cách dễ dàng. Bạn cần một khoản vay? là
  bạn thất nghiệp và nhu cầu cho vay tiền? Bạn có cần một khoản vay cho một tình trạng y tế khẩn cấp? Dù nhu cầu về tiền bạc là, chúng ta sẽ nắm tay bạn thực hiện và nhận gánh nặng nhẹ.

  Liên hệ với doanh nghiệp qua londonloansandlendingcompany@gmail.com

  Trả lờiXóa
 15. Ở đời nên biết mình là ai, và nên biết coi trọng pháp luật. Rất buồn cho 1 số bộ phận thanh niên cổ vũ cho cách ứng xử của Trang Trần, họ nói cách cư xử vô văn hóa, gặp đâu chửi đấy là thẳng tính .

  Trả lờiXóa
 16. Việc Trang Trần tưởng rằng đã lắng xuống nhưng mấy ngày gần đây lại rộ lên. Nhưng tội danh và mức phạt như thế nào thuộc về phí cơ quan có thẩm quyền cho tội danh và hành động cô đã làm. Việc có quá nhiều luồng quan điểm bình luận về hành động của cô thiết nghĩ cũng nên dừng ở đây là đủ.

  Trả lờiXóa
 17. Mức án Trang Trần nhận đếu theo quy định của pháp luật và nó là cái giá cô nhận được cho hành vi mình gây ra. Đó là bài học cho các công dân khác dùng chất kích thích mà không làm chủ được hành vi của mình gây hậu quả khá nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự thì sự việc cũng không có gì là quá to tát. Các trường hợp chống đối người thi hành công vụ ở Việt Nam mình thì quá nhiều. Chẳng qua đây là trường hợp nổi bật trong giới văn nghệ sỹ, người mẫu... nên được xã hội quan tâm hơn. Vì họ là người của công chúng. Phạm pháp thì phải bị xử phạt thôi

  Trả lờiXóa
 19. OFFER CHO VAY ĐƯỢC ÁP DỤNG VỚI DOANH NGHIỆPGood day, tôi VICKY Beny theo tên và tôi sống ở Mỹ, tôi sẽ muốn nói về sự tốt lành của Thiên Chúa trong cuộc sống của tôi sau nhiều tháng cố gắng để có được một khoản vay trên internet và đã bị lừa vì vậy tôi đã trở thành tuyệt vọng trong nhận được một khoản vay từ người cho vay legit trực tuyến sau đó tôi thấy một nhận xét từ một người bạn gọi JAMES và ông đã nói chuyện về công ty này vay legit nơi ông đã nhận tiền vay của mình nhanh chóng và dễ dàng mà không cần bất kỳ sự căng thẳng nên anh giới thiệu tôi với một người đàn ông đã gọi ông FRANKLIN người điều khiển một công ty được gọi là FRANKLIN Quỹ Loan, Vì vậy, tôi áp dụng cho một khoản vay ($ 89,000.00USD) với lãi suất thấp 2%, nên việc cho vay đã được phê duyệt và gửi vào tài khoản ngân hàng của tôi đó là cách mà tôi đã có thể để có được khoản vay của tôi để giữ cho tôi gãy kinh doanh chạy và cũng để trả các hóa đơn của tôi vì vậy tôi đang tư vấn cho tất cả mọi người bạn của những người đang quan tâm đến việc mượn tiền nhanh chóng và dễ dàng để vui lòng liên hệ với họ qua email: {} franklinloans37@gmail.com để có được bất kỳ loại khoản vay bạn cần hôm nay , thanks khi đọc lời khai lớn nhất của cuộc đời tôi.

  Trả lờiXóa
 20. OFFER CHO VAY ĐƯỢC ÁP DỤNG VỚI DOANH NGHIỆP
  Good day, tôi VICKY Beny theo tên và tôi sống ở Mỹ, tôi sẽ muốn nói về sự tốt lành của Thiên Chúa trong cuộc sống của tôi sau nhiều tháng cố gắng để có được một khoản vay trên internet và đã bị lừa vì vậy tôi đã trở thành tuyệt vọng trong nhận được một khoản vay từ người cho vay legit trực tuyến sau đó tôi thấy một nhận xét từ một người bạn gọi JAMES và ông đã nói chuyện về công ty này vay legit nơi ông đã nhận tiền vay của mình nhanh chóng và dễ dàng mà không cần bất kỳ sự căng thẳng nên anh giới thiệu tôi với một người đàn ông đã gọi ông FRANKLIN người điều khiển một công ty được gọi là FRANKLIN Quỹ Loan, Vì vậy, tôi áp dụng cho một khoản vay ($ 89,000.00USD) với lãi suất thấp 2%, nên việc cho vay đã được phê duyệt và gửi vào tài khoản ngân hàng của tôi đó là cách mà tôi đã có thể để có được khoản vay của tôi để giữ cho tôi gãy kinh doanh chạy và cũng để trả các hóa đơn của tôi vì vậy tôi đang tư vấn cho tất cả mọi người bạn của những người đang quan tâm đến việc mượn tiền nhanh chóng và dễ dàng để vui lòng liên hệ với họ qua email: {} franklinloans37@gmail.com để có được bất kỳ loại khoản vay bạn cần hôm nay , thanks khi đọc lời khai lớn nhất của cuộc đời tôi.

  Trả lờiXóa
 21. Xin chào,

  Điều này là để thông báo cho công chúng rằng bà Rahel, một người cho vay cho vay tư nhân có mở ra một cơ hội tài chính cho tất cả mọi người cần bất kỳ sự giúp đỡ tài chính. Chúng tôi đưa ra các khoản vay với lãi suất 2% cho các cá nhân, doanh nghiệp và công ty theo một điều khoản và điều kiện rõ ràng và dễ hiểu. liên hệ với chúng tôi hôm nay của e-mail tại: (rahelcohranoan@gmail.com)

  Trả lờiXóa
 22. Xin chào,

  Điều này là để thông báo cho công chúng rằng bà Rahel, một người cho vay cho vay tư nhân có mở ra một cơ hội tài chính cho tất cả mọi người cần bất kỳ sự giúp đỡ tài chính. Chúng tôi đưa ra các khoản vay với lãi suất 2% cho các cá nhân, doanh nghiệp và công ty theo một điều khoản và điều kiện rõ ràng và dễ hiểu. liên hệ với chúng tôi hôm nay của e-mail tại: (rahelcohranoan@gmail.com)

  Trả lờiXóa
 23. Chúc mừng, bạn có để

  Bạn có cần một khoản vay để thanh toán các hóa đơn và các khoản nợ của bạn? Cần tiền để mở rộng kinh doanh của bạn? Bạn có thẻ tín dụng xấu? Bạn đã bị từ chối công đoàn tín dụng, ngân hàng và các cơ quan tài chính khác? Lo lắng không nhiều, bởi vì chúng tôi đang ở đây để hỗ trợ tài chính cho cuộc khủng hoảng tín dụng của bạn. Chúng tôi cung cấp cho mượn ở một mức lãi suất thấp được ưa chuộng rất đáng tin cậy, chúng tôi cũng được chứng nhận và công nhận bởi chính phủ về các vấn đề hiện hỗ trợ tài chính cho những người đang trong cuộc khủng hoảng tài chính. Chúng tôi nghiêm túc, thực và hợp pháp cho vay mượn. Liên hệ E-mail: tescobankloan1891@gmail.com để biết thêm thông tin.

  Dưới đây công ty chúng tôi là doanh nghiệp Liên hệ Liên hệ

  Thạc sĩ Samuelsgatan 6
  Box 1753
  Paris, Pháp 11.187
  Điện thoại: 33-68-821-2107
  tescobankloan1891@gmail.com

  Trả lờiXóa
 24. Nhận một khoản vay hiện nay ở mức thấp áp dụng với doanh nghiệp vay được đưa ra tại một tỷ lệ 3% áp dụng với doanh nghiệp này có thể tăng doanh nghiệp của bạn đến một Hight lớn hơn. Chúng tôi đang cung cấp vốn vay cho doanh nghiệp và cá nhân người, nếu bạn cần một khoản vay để bắt đầu một doanh nghiệp hay cho vay để thanh toán các hóa đơn không liên hệ với chúng tôi qua (georgeanderson.loanfirm255@gmail.com) bây giờ và nhận được một khoản vay từ Công ty chúng tôi ... tôi làm cho các dịch vụ cho vay tốt nhất.

  cho vay

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.