THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 5 2015

VỀ MỘT TRƯỜNG HỢP BỊ DỪNG XUẤT CẢNH

by An Chiến  |  at  10.5.15

Có thể nhiều người đã cảm động lòng thương và thậm chí sẽ tỏ thái độ chán ghét chế độ chúng ta đang sống chỉ vì những câu chuyện như thế này được đăng tải và Share rộng rãi trên các trang mạng xã hội: 

"S.O.S THÔNG BÁO KHẨN
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đã bị đuổi dạy chỉ vì đã hướng dẫn học sinh sử dụng Internet để tìm hiểu thông tin - hiện đang bi giữ ở Sân bay Nội Bài khi cô đưa con trai đến sân bay để đi chuyến bay sang Thái Lan khám bệnh kiểm tra sức khỏe cho cháu nhỏ mới 21 tháng tuổi.

Việc bắt giữ này là hành động trái luật pháp. Trong mọi trường hợp, kể cả cấm xuất cảnh công dân, theo quy định của pháp luật là phải thông báo cho công dân biết. Nhưng nhà cầm quyền đã làm ngược lại.

Liên tục những ngày này, nhà cầm quyền CSVN liên tục sách nhiễu, gây khó khăn cho đời sống công dân bằng những biện pháp không minh bạch. (Theo facebook JB Nguyễn Hữu Vinh). 

Vậy nhưng, chưa chắc nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi: tại sao họ lại bị như thế? và điều gì đã xảy ra đằng sau sự ứng xử mà theo cảm nhận ban đầu của nhiều người là "thiếu tình nguời", "vô nhân đạo" như thế!

Trong Entry này người viết không có ý định nói nhiều bởi riêng với trường hợp của cựu giáo viên trường Chuyên Quảng Nam Nguyễn Thị Bích Hạnh thì nhớ không nhầm đã có một bài viết phân tích khá sâu. Ở đây, người viết chỉ xin nhắc lại rằng, mỗi một chế độ đều có nhu cầu "tự bảo vệ" mình trước những nguy cơ và những mối đe doạ sự tồn vong cũng như sự tồn tại bền vững. Biểu hiện cụ thể nhất là có hẳn một chương (không nhầm là Chương 12 "quy định về các tội danh xâm phạm An ninh quốc gia" trong bộ luật Hình sự; hay nói cách khác, nhu cầu tự bảo vệ đó đã được luật hoá và đương nhiên, việc thực hiện các chế tài cũng như việc "tự vệ' có xu hướng sử dụng pháp luật như một công cụ; xu hướng này hiện cũng đang rất thịnh hành trong cái gọi là "quản lý nhà nước bằng pháp luật". 

Trường hợp của cựu cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh là một trường hợp như thế! Hạnh từng là Gv của Trường Chuyên Quảng Nam nhưng việc Hạnh bị đuổi học không phải là chuyện ngẫu nhiên hay ý chí tại nơi cô từng giảng dạy. Cô đã gây nên tội và xin nhắc lại rằng, cô đã "gieo rắc sự hoài nghi của các em học sinh lên vị lãnh tụ được cả dân tộc Việt Nam kính trọng và tin cẩn"; và chỉ từng ấy thôi cô đã đặt một bước chân của mình vào các hành vi thuộc Chương 12 Bộ luật Hình sự. Và cũng xin nói thêm rằng, không phải ngẫu nhiên mà việc xuất cảnh sang Thái Lan của cựu giáo viên này bị ngăn cản; ngoài lí do Thái Lan được biết đến là nơi tập dượt các hoạt động chống đối thì Thái Lan chưa bao giờ là một điểm đến an toàn đối với việc chữa trị các căn bệnh. Cho nên, chỉ cần một dấu hiệu khả nghi cùng với những lí do bất hợp lý có khả năng ảnh hưởng đến "an ninh - quốc phòng" thì các cơ quan hữu quan có "quyền" được áp dụng các biện ngăn chặn. Trong trường hợp này nếu có trách thì Hạnh nên trách chính mình. Chỉ cầu mong cho đứa con cô sẽ tìm được một nơi chữa trị tốt trong nước!
Phương Nam OP

17 nhận xét:

 1. Nhà nước Việt Nam cũng không hề muốn thực hiện điều đó đâu nhưn có thể nói những con người này nếu như không làm điều đó thì làm sao thể hiện cho sự công bằng của luật pháp cũng như đảm bảo tình hình an ninh, đảm bảo lợi ích của nhà nước được.

  Trả lờiXóa
 2. những trường hợp như thế này thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ cho nên đừng có tìm cái cách ngụy biện làm cái gì, cái đó cũng không thể thay đổi cho được cái gì hơn ngoài việc thực hiện cái trò lố thôi mà chứ làm được cái gì hơn được.

  Trả lờiXóa
 3. Không có lửa làm sao có khói, không tự nhiên mà lại bị chính quyền cấm xuất cảnh. Chỉ thương cho cháu nhỏ, phải chịu ảnh hưởng bởi việc làm của người lớn. Chúc cháu sẽ được chữa trị tốt.

  Trả lờiXóa
 4. những trường hợp như thế này cũng không có cái gì cả đâu vì họ thực hiện việc làm đi ngược lại lợi ích chung và tìm cái cớ có thể bảo vệ cho cái quan điểm thối tha của chúng. Nhìn ngoài thì tưởng là đáng thương nhưng trong đầu luôn nghĩ cái cách bẩn thỉu nhất mà.

  Trả lờiXóa
 5. những con người này có làm được gì hơn được nhưng cũng nên có cái giới hạn chứ đừng có cố chày cối thực hiện mục đích chống phá thế thì làm sao có ai có thể tin vào những việc làm vì mục đích cá nhân của chúng đâu chứ, thôi thì cũng có cái trò trẻ con đó mà.

  Trả lờiXóa
 6. nhìn cũng đáng thương thật nhưng thực ra thì chúng nhìn cái mặt đó thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, toàn là tìm cái cách chống phá chứ có làm được cái gì hơn được, giả mạo là giỏi mà thôi .

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn ngoài thì tưởng là đáng thương nhưng trong đầu luôn nghĩ cái cách bẩn thỉu nhất mà. có làm được cái gì hơn ngoài việc chống phá nhà nước Việt Nam đâu nên đừng có cố chày cối làm cái gì,chẳng thể thay đổi được đâu.

  Trả lờiXóa
 8. những con người này có làm được gì hơn được nhưng cũng nên có cái giới hạn chứ đừng có cố chày cối thực hiện mục đích chống phá thế thì làm sao có ai có thể tin vào những việc làm vì mục đích cá nhân của chúng đâu chứ, thôi thì cũng có cái trò trẻ con đó mà.

  Trả lờiXóa
 9. Thân làm một nhà giáo mà lại đang tâm reo rắt vào đầu những em học trò ngây thơ những ý nghĩ sai trái về đất nước, về dân tộc, thử hỏi rằng nếu việc làm của cô giáo này kéo dài thêm nữa thì sẽ gây ra hậu quả gì, tương lai của những em học trò này sẽ đi đến đâu?

  Trả lờiXóa
 10. Không biết có đúng là con cô giáo này bị bệnh hay không, sự thật là cô ta đã lợi dụng chính những em học trò ngây thơ làm công cụ cho việc chống phá Nhà nước của mình, và trong trường hợp đó khó có thể khiến người ta không nghĩ rằng cô ta mang chính con ruột của mình làm công cụ để trốn ra nước ngoài mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Bị bắt là đúng, dựa vào những hành động của cô giáo này cơ quan công an hoàn toàn có thể cấm xuất cảnh đối với cô giáo này, mức độ nghiêm trọng của sự việc này là cấp Quốc gia chứ không phải là của từng cá nhân nữa

  Trả lờiXóa
 12. Sự việc này lại là cơ hội cho những tên rận ngồi một xó và xuyên tạc ra đủ lý do bảo vệ cho cô giáo hay chính là đồng bọn của chúng. Không phải tự nhiên mà chúng lại ra sức bảo vệ cho một cô giáo mà không có lý do gì.Càng như vậy sẽ càng tố cáo bản chất của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Chương XI - Bộ luật hình sự quy định về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, tuy là giáo viên, nhưng Nguyễn Thị Bích Hạnh lại có dấu hiệu của cấu thành tội phạm quy định trong chương XI. Vì vậy, theo Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính Phủ về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam , Hạnh không được phép xuất cảnh. Không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 14. Thật nguy hiểm nếu như những thông tin như thế này được đăng tải và lan rộng trong cộng đồng mạng. Những thông tin sai sự thật, bịa đặt với mục đích nói xấu chế độ, cơ quan chức năng hòng xây dựng một tư tưởng chán ghét trong quần chúng nhân dân và dần dần trở nên mâu thuẫn, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Mong rằng những thông tin và những kẻ tung tin sớm có hình thức xử lí thích đáng

  Trả lờiXóa
 15. Nghề giáo nghề đem chữ đến cho học sinh, nghề cao cả trong những nghề cao cả. Nhưng ở đây cô Hạnh không đương nhiên chỉ an phận và tâm huyết với nghề của mình, cô đã dùng nghề của mình để hướng suy nghĩ học sinh của mình theo hướng khác. Việc cô bị dừng xuất cảnh là có nguyên nhân rất rõ ràng, cõ lẽ cô đã bị đưa vào tầm ngắm của cơ quan mật từ rất lâu và cái kết cô bị dừng xuất cảnh có lẽ đủ để cô hiểu vì sao cô lại rơi vào trường hợp như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Chắc người trong cuộc hiểu hơn ai hết vì sao họ bị dừng xuất cảnh, cái cớ mà lũ rận đưa ra chỉ vì lý do đưa con đia chữa bệnh là vô lý, thử hỏi với vị trí giáo viên đứng lớp cô đã gieo rắc vào những tâm hồn non nớt kia những tư tưởng gì. Những trường hợp này không những bị dừng xuất cảnh vô thời hạn mà còn cho ra khỏi ngành chả cần bàn.

  Trả lờiXóa
 17. Đưa cái status khốn nạn. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh - Người đã bị đuổi dạy chỉ vì đã hướng dẫn học sinh sử dụng Internet để tìm hiểu thông tin. Tìm hiểu thông tin gì? Nguồn nào? Một giáo viên cố tình đưa các em học sinh những thông tin xuyên tạc, gieo rắc sự hoài nghi của các em học sinh lên vị lãnh tụ được cả dân tộc Việt Nam kính trọng và tin cẩn. Như vậy sao không viết vào?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.