THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 7 2015

CÓ DẤU HIỆU PHÁ HOẠI TRONG VỤ VIỆC TẠI CẨM GIÀNG, HẢI DƯƠNG

by An Chiến  |  at  10.7.15

Đã có những loan báo đầu tiên về vụ việc xảy ra tại khu công nghiệp Cẩm Điền-Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Để dọn đường dư luận và cũng là đảm bảo sự khách quan của sự việc, chủ thớt xin được đưa ra hai dẫn chứng cho thấy video về sự việc ngay sau khi được công khai đã bị xào nấu như thế nào. 

Đầu tiên là 02 video về vụ việc (phần 1 và phần 2): 

Một người dân bị máy xúc chèn cổng khu công nghiệp Cẩm Điền-Lương Điền Phần 1

Phần 2 Người đàn ông bị máy xúc chèn cổng khu công nghiệp Cẩm Điền-Lương Điền

Điều đáng nói là không lâu sau khi 02 video trên đây được tán phát thì liên tục trên Youtube xuất hiện hàng loạt các video khác. Và thay vì giữ nguyên cái tên ban đầu thì người đăng tải đã cố tình đặt tên sự việc theo góc nhìn của cá nhân (bức ảnh dưới đây). 
Chi tiết này càng minh họa rõ hơn phản ánh của báo  Thanh niên (xem thêm: Tại đây) khi tường thuật các phát biểu của người dân và chính quyền địa phương về vụ việc (xem thêm: Tại đây): "Theo bà Lương Thị Hương, sáng nay tại đây cũng xuất hiện một số đối tượng với nhiều hình xăm trên ngườimang theo dao, kim tiêm đến đe dọa, thậm chí đứng trên máy xúc chửi bới và có hành động khiếm nhã với người dân.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Văn Công, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng, người phát ngôn về dự án thi công khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền cho biết bà Châm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ông Công nói đã xác minh từ trưởng trạm Công an khu vực khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền và khẳng định có những đối tượng lạ mặt xuất hiện tại khu vực cổng dự án nhưng không mang theo hung khí, bơm kim tiêm đe dọa người dân và việc này sẽ được Công an huyện điều tra". 

Cũng xin thông tin thêm là trong một bài phóng sự điều tra trước đó của báo Thanh niên thì báo này đã chỉ ra thủ đoạn của một số cá nhân có có ruộng bị thu hồi làm dự án khu công nghiệp: >> Dân 'lập chốt' đòi đền bù 250 triệu đồng một sào ruộng

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, sự việc xảy ra tại khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) vẫn chưa có một thông báo chính thức. Tuy nhiên, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy một nhóm đối tượng đang đứng đằng sau vụ việc, cố tình thúc đẩy, gia tăng mâu thuẫn giữa chính quyền và người dân. Thiết nghĩ, để có một cái nhìn tổng quan và khách quan về vụ việc thì cơ quan Công an tại Hải Dương cần vào cuộc; kết quả điều tra cũng cần được công bố chi tiết để những ai quan tâm hiểu hơn về vụ việc. Kẻ chủ mưu của kịch bản này cần đưa ra ánh sáng để công luận phán xét bởi có dấu hiệu phá hoại có hệ thống và được tổ chức tương đối kỹ lưỡng từ khâu gây hấn tại hiện trường cho tới việc loan báo truyền thông! 

Xin được phản ánh tiếp vụ việc khi xuất hiện tình tiết mới! 
Nguồn: Tại đây

15 nhận xét:

 1. thực ra một phần cũng phải tại những nhà chức trách đền bù có mấy chục ngàn một mét vuông thì bảo sao dân chả bức xúc, một phần thì nhu cầu của người dân thì rất là tham phải đồi được thật nhiều tiền từ đền bù đất nhưng bên chủ đầu tư thì không có đủ tiền để giải phóng mặt bằng

  Trả lờiXóa
 2. Nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, rất nhiều các khu công nghiệp được dựng lên,kéo theo đó là các vấn đề an sinh xã hội có liên quan. Nếu như những vấn đề trên không được giải quyết thì rất dễ xảy ra những mâu thuẫn, dẫn đến những tranh chấp phức tạp. Vì vậy, cần có những giải pháp đồng bộ, thống nhất, tránh bị kẻ xấu lợi dụng vấn đề này bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. đây là cơ hội mà bọn xấu rất dễ lợi dụng để bịa đặt chuyện này chuyện khác, nhằm làm xấu mặt cơ quan có thẩm quyền, mọi người phải hết sức tỉnh táo trước những thông tin không có nguồn gốc tin cậy

  Trả lờiXóa
 4. Giải phóng mặt bằng đất đai, đền bù cho người dân từ nhiều năm trở lại đây luôn có rất nhiều vấn đề phức tạp đến từ cả phía người dân và cơ quan công quyền. Người dân thì muốn đền bù cao hoặc họ luôn thấy mức đền bù là chưa thỏa đáng với đất của họ hoặc có thể có trong đó cả bàn tay của các thế lực phản động kích động người dân. Nhưng ngược lại đôi khi một số cơ quan công quyền phụ trách đền bù, giải tỏa đất đai có thể vì nhiều nguyên nhân nhưng thường làm chưa "khéo", giải quyết đôi khi cứng nhắc. Lại nói tới chuyện tại Cẩm Giàng, Hải Dương chắc cũng vậy. Chờ các cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ sự việc, mang lại câu trả lời khách quan cho người dân nhưng có 1 điều thấy hơi lạ ở đây đó là xe ben, ủi nặng cả 20 tấn cán qua người...chậc chậc..kết quả thì ai cũng biết mà.

  Trả lờiXóa
 5. Nóng quá. Mong rằng cơ quan điều tra sớm vào cuộc điều tra rõ các sự việc trên mang lại cái nhìn chính xác cho người dân về sự việc, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Chứ mỗi báo đưa một tin thế này. Loạn mất. Độ này hơi mất niềm tin vào cánh nhà báo rồi mặc dù không phải tất cả họ đều như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghĩ sự việc có nhiều vấn đề phức tạp mà. Đang lúc mập mờ, chưa rõ ràng, cơ hội tốt thế này lũ rận không tranh thủ thì hơi phí. Bây giờ lên mạng không tỉnh táo dễ bị lừa lắm. Hình ảnh, video bây giờ cắt ghép, chỉnh sửa quá dễ dàng, chỉ có giám định kỹ càng may ra mới phát hiện ra chứ nhìn bằng mắt thường dễ bị lừa lắm. Trong trường hợp này cũng thế. Xin lỗi chứ cán qua ma người vẫn sống, chỉ bị thương thế kia thì siêu nhân quá.

  Trả lờiXóa
 7. Cơ hội mập mờ tốt như thế này mà rận chủ không vào cuộc hay nhúng tay thì mặt trời mọc đằng tây rồi. Có lẽ tất cả người dân đang mong chờ câu trả lời chính xác từ phía các cơ quan thực thi pháp luật. Tôi nghĩ cần giám định ngay, kỹ thuật ngày nay hoàn toàn cho phép có thể giám định chính xác được các hình ảnh, clip! Đề nghị các cơ quan chức năng giám định kỹ càng các clip, hình ảnh này. Mang lại cái nhìn chính xác nhất cho người dân, không để người dân tiếp cận với các thông tin mập mờ, chưa chính xác được trên các trang mạng. Một vấn đề lại đi thành trăm lối thì không được.

  Trả lờiXóa
 8. Quá mức nghiêm trọng rồi. Nếu thật sự đúng như những gì diễn ra trong clip thì người lái xe ủi quá mất nhân tính. Mong rằng các cơ quan chức năng có trách nhiệm của tỉnh Hải Dương và Trung ương vào cuộc, điều tra một cách kỹ càng, nghiêm túc, xử lý thật nghiêm minh các đối tượng vi phạm. Sai ở đâu, xử ở đó. Kể cả người dân bị nạn hay quan chức cấp nào. Có như vậy mới đề cao thính thượng tôn pháp luật của nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Tranh chấp và giải phóng đất đai luôn là vấn đề nóng cả chục năm qua vì đất đai liên quan tới quá nhiều vấn đề khác, đặc biệt là nông dân như ở Hải Dương. Đất của họ gắn chặt với ruộng lúa, cây khoai, gắn chặt với miếng cơm, manh áo nuôi sống hàng ngày, nuôi con ăn học. Họ tranh đấu mãnh liệt với vấn đề đó cũng khó tránh. Đó cũng là vấn đề mà lũ rận chủ lợi dụng chống phá nhiều năm qua. Nhất là sự việc lần này, công nghệ, kỹ thuật xử lý hình ảnh phát triển nên chúng có thể lợi dụng triệt để luôn. Tôi nghĩ cần cho giám định ngay tất cả các clip trên mạng. Tránh cho người dân cả nước tiếp cận với các thông tin xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ có 2 tiêu chí chính của những vấn đề có bàn tay của bọn phản động lợi dụng. Thứ nhất: nóng liên quan tới người dân, thứ 2 là mập mờ, càng mập mờ càng tốt. Thực hư sự việc như thế nào cũng chưa có ai dám khẳng định mà cần chờ sự điều tra kỹ càng của các cơ quan chức năng thế mà đã có cả những thông tin nói rằng chính quyền Hải Dương chỉ đạo sự việc này, nghe lúc đầu giật mình luôn, nhưng nghĩ kỹ có vẻ chẳng liên quan cho mấy, đoán ra tác giả ngay thôi mà.

  Trả lờiXóa
 11. Cho đến thời điểm hiện tại, sự việc xảy ra tại khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) vẫn chưa có một thông báo chính thức. Tuy nhiên, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy một nhóm đối tượng đang đứng đằng sau vụ việc, cố tình thúc đẩy, gia tăng mâu thuẫn giữa chính quyền và người dân

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc xảy ra ở Hải Dương chắc chắn có bọn đứng sau giật giây cố đẩy mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền lên cao. Cơ quan chức năng cần vào cuộc ngay để điều tra sáng tỏ vụ việc.

  Trả lờiXóa
 13. Thực ra trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng các cơ quan chức năng đã tính toán giá cả hợp lý phải chăng để đền bù thỏa đáng cho người dân. Tuy nhiên, một bộ phận quần chúng nhân dân không hiểu được vấn đề cố tình lợi dụng vấn đề này để gây rối, cản trở quá trình san lấp mặt bằng. Sự việc còn nguy hiểm hơn đó là có một bộ phận đứng đằng sau vụ này giật dây, bôi xấu chính quyền, xuyên tạc bóp méo sự thật nhằm kích động quần chúng, gây hoang mang dư luận. Chúng ta hi vọng cơ quan công an, chính quyền địa phương cần vào cuộc để làm sáng tỏ sự việc trên, để người dân nhận thức một cách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 14. Nước ta đang trong quá trình công nhiệp hóa, hiện đại hóa...đô thị hóa diễn ra mạnh ở tát cả các nơi trên đất nước...ở 1 số địa phương, vấn đề đấi đai đang là 1 vấn đề vô cùng nóng bỏng và mang tính thời sự...vì vậy cần có sự đối thoại giữa nhân dân và các cơ quan chức năng của các địa phương để vấn đề không trở nên phức tạp, không để cho bọn có mưu đồ chình trị xấu lợi dụng để gây chia rẽ nhân dân và chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 15. Nước ta đang trong quá trình công nhiệp hóa, hiện đại hóa...đô thị hóa diễn ra mạnh ở tát cả các nơi trên đất nước...ở 1 số địa phương, vấn đề đấi đai đang là 1 vấn đề vô cùng nóng bỏng và mang tính thời sự...vì vậy cần có sự đối thoại giữa nhân dân và các cơ quan chức năng của các địa phương để vấn đề không trở nên phức tạp, không để cho bọn có mưu đồ chình trị xấu lợi dụng để gây chia rẽ nhân dân và chính quyền ta.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.