THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 7 2015

LẠM BÀN VỀ THỨ GỌI LÀ "TỔNG TUYỆT THỰC TOÀN CẦU"

by An Chiến  |  at  24.7.15

Vào trang facebook "Tổng tuyệt thực toàn cầu 25/7/2015" chỉ thấy lác đác vài thông tin kiểu nhỏ giọt. Page (trang) chỉ có hơn 1000 like nhỉnh một tí, hầu như không có bài viết nào chuyên sâu mà chỉ có một vài bài mang tính truyền thông hô hào "anh em dân chủ" cùng tham gia chiến dịch "tuyệt thực". 

Tuyệt thực là chữ Hán việt. "Tuyệt" nghĩa là chấm dứt còn "thực" nghĩa là ăn. Tuyệt thực là chấm dứt việc ăn. (Theo wikipedia).

Dạo quanh một vòng facebook của các nhà đấu tranh “dân chủ” như Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, Đoan Trang, Hồ HảiHuỳnh Ngọc Chênh…thì chưa thấy ai động tĩnh gì về việc truyền thông hay khẳng định tham gia/ không tham gia chiến dịch “tổng tuyệt thực” này. Chỉ lèo tèo, phất phơ với một vài nhân vật “hot” trong làng “tuyệt thực” như Nguyễn Ngọc Như QuỳnhPhạm Thanh Nghiên

Trước đó, Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), Tạ Phong TầnBùi Thị Minh Hằng nổi tiếng với việc lập các kỷ lục về “tuyệt thực” nhưng ngay sau đó, các chiêu trò này đã bị lộ tẩy. Tuyệt thực của Cù Hùy Hà Vũ là lén lút ăn bánh trái của người nhà chuyển vào, ăn lương khô, uống nước dinh dưỡng…nên sau khi y ra tù, người cứ gọi là mũm mĩm, béo híp má. Còn Bùi Thị Minh Hằng sau khi “tuyệt thực” thì Bùi Hằng tăng 8kg sau mấy ngày tuyệt thực).
Cù Huy Hà Vũ sau thời gian "tuyệt thực" kết quả là đã béo mũm mĩm!!! (Nguồn: Báo Người Lao Động)

Nên bây giờ, có “tổng” hay “tổng công phá” đi chăng nữa, cái chiêu trò “tuyệt thực” cũ rích của đám “zân chủ” như thức ăn hâm lại, càng hâm thì nó càng thiu. Theo như tiến trình của chương trình "Tổng tuyệt thực toàn cầu" thì không khác gì kiểu "đánh trống" ghi tên, kiếm tiền tài trợ xong thì ai về nhà nấy trong niềm vui hân hoan. Rồi cũng không khác gì, nổi trội hơn cái chương trình trá hình "we are one" hay thứ gọi là "hiến chương 2015"... Tất cả đều đã hóa vàng, rêu mốc bám quanh vì không có ma nào ngó tới sau lễ "động thổ" hoành tráng!

Về thứ gọi là "tổng tuyệt thực toàn cầu" của "zân chủ", tôi xin vạch rõ luận điệu xuyên tạc và bản chất của cái gọi là "tổng tuyệt thực" của bọn "rận":


Thứ nhất, về thời gian, chiến dịch "tuyệt thực toàn cầu" bắt đầu vào ngày 25/7/2015 đến ngày 26/7/2015. Như vậy, "tuyệt thực" trong vòng 1 ngày là chỉ để khoa trương, múa mép, đánh bóng tên tuổi rồi lại quay về cái máng lợn ngày nào - những chiêu trò quen thuộc mà lũ "rận" thay nhau thực hành trong tù nay đã thành "nhờn thuốc".


Thứ hai, về quy mô của chiến dịch theo đám "zân chủ" rằng thì là mà nó phủ sóng trên "toàn cầu". Nhưng, chỉ lác đác vài tên "ma mới" vào bình luận hời hợt, hầu như không hề có một "ma cũ", những "rận" "hot" nào bình luận hay có ý kiến gì về chiến dịch này tại Việt Nam. Tuy chiến dịch được "tổng" trên "toàn cầu" nhưng theo như sự quan sát thấy được, trong các bài hô hào thì chỉ có mỗi khu vực Khánh Hòa thì có Mẹ "Núm" Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đảm nhiệm, còn ở các khu vực khác đang "khoảng trống quyền lực".


Thứ ba, chiến dịch núp bóng "tổng tuyệt thực toàn cầu" là chiêu trò cũ, đã "nhờn" thuốc của các "dân chủ" nhằm lấp liếm khái niệm của 02 từ Nhân quyền. Bởi vì, bọn chúng liên kết với nhau để "tuyệt thực" và sau đó sẽ dùng nó để làm cái cớ, làm giả bằng chứng vu khống Việt Nam không quan tâm tới nhân quyền! 


Nhân quyền của "dân chủ" là gì khi mà mỗi hoạt động của chúng đều dẫn trẻ em tham gia để làm "lá chắn" cho chính cha mẹ của chúng. Nhân quyền của "dân chủ" là gì khi tự rạch mặt ăn vạ rồi vu khống "côn đồ bịt mặt" tấn công? Nhân quyền là gì khi chính trong nội bộ "rận" tự "vạch áo cho người xem lưng" bản chất lục đục, những cuộc nội chiến "một mất một còn"? Nhân quyền là gì khi "chăn gái", "chợ tình" của các "zân chủ" thành như cơm bữa đến nỗi các "rận" tự tố nhau, oánh nhau ầm ầm ở trên facebook? ...


Tóm lại, đây là hoạt động của đám "zân chủ" như ngọn lửa hắt lên lần cuối của đống tro tàn. Mục đích của bọn chúng là nhằm vu cáo, xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nhằm phá hoại hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế, nhất là chúng đang lợi dụng việc VN đang tham gia vòng đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), dự kiến ký kết vào cuối năm 2015. Không ngoại trừ, âm mưu thực chất ẩn nấp sau chiến dịch "tổng tuyệt thực" này của đám "zòi bọ zân chủ" là nhằm tạo sự mất ổn định về tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của VN. Đặc biệt, khi những ngày lễ lớn của dân tộc sắp diễn ra như Kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2/9/1945-2/9/2015...chúng kích động, xuyên tạc để bôi xấu hình ảnh con người, đất nước VN với bạn bè quốc tế. 


Vâng, lũ "zân chủ cuội" cứ "tổng tuyệt thực", cứ đánh trống khua chiêng loạn xạ để làm "hàng", cố vớt vát xin được trợ cấp nào từ phía các ông trùm phản động hay không. Xin được mượn lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm Mỹ vừa qua để kết cho bài này:


"Người dân Việt Nam chưa bao giờ được sống trong bầu không khí dân chủ như hiện nay".

An Chiến

30 nhận xét:

 1. Giờ còn có cái thể loại tuyệt thực trong vòng 1 ngày. Thật là hài hước. Đây là chỉ để khoa trương, múa mép, đánh bóng tên tuổi rồi lại quay về cái máng lợn ngày nào mà thôi. Cái chiêu trò quen thuộc quá nên giờ người ta đã cảm thấy nhờn thuốc với cái trò này

  Trả lờiXóa
 2. Tuyệt thực đại pháp, bộ môn võ công cực kì thâm hậu được sáng tạo ra bởi các nhà Dân chủ Việt, được kế thừa và phát huy theo từng cá nhân sa lưới luật pháp, trong những môn đệ của môn này thì có lẽ Bùi Hằng là người tu luyện thành công nhất, đã đạt tới cảnh giới thượng thừa của võ học rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà rận chủ lại tuyệt thực nữa sao. Có mỗi bài tuyệt thực mà thấy áp dụng suốt. Bị vạch mặt bao lần mà chưa thấy xấu hổ, đúng là một lũ mặt dày. Tất cả chỉ là đánh trống khua chiêng loạn xạ để làm "hàng", cố vớt vát xin được trợ cấp nào từ phía các ông trùm phản động

  Trả lờiXóa
 4. Làm gì có đứa nào tuyệt thực thật, từ Cù Huy Hà Vũ, Hải điếu cày đến Bùi Thị Minh Hằng đều chỉ nói thôi chứ có làm được đâu. Tuyệt thực là tuyệt đối không ăn gì mà lại có kiểu tuyệt thực với đồ này nhưng ăn đồ kia thì còn có ý nghĩa ku gì nữa

  Trả lờiXóa
 5. Lần nào cũng như lần nào, cứ hô hào tuyệt thực hùng hồn lắm nhưng cuối cùng thì chẳng có thằng ma nào làm gì cả. Tuyệt thực thì làm cho ra dáng tuyệt thực đi. Nhịn ăn tận một ngày thì nhịn làm chó gì cho nó mệt bụng

  Trả lờiXóa
 6. Lại là cái trò mèo tuyệt thực này, quá đỗi là quen thuộc, cũng quá đỗi là đáng coi thường. Không biết bao nhiêu lần rồi, hô hào như vậy nhưng thực chất có ai tuyệt thực được thật đâu cơ chứ, Mỗi lần nghe thấy tuyệt thực là đã không cần nghe thêm kết quả hay bất cứ điều gì nữa. Đã quá quen với cái trò này của đám rận chủ rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Sẽ chẳng còn ai muốn nghe thêm về cái phong trào tuyệt thực đó của đám rận chủ nữa rồi, không biết chúng sẽ còn diễn tiếp cái vở kịch mà ai cũng từng biết đến hồi kết như thế đến khi nào, nhưng có một sự thật là dù chúng có cố tình diễn cái vở kịch đó thì cũng chả thu lại được lợ ích gì, khi mà mọi bản chất đều đã được bộc lộ rõ.

  Trả lờiXóa
 8. Không khí sôi động quá ta, giờ lại còn có một chiến dịch tuyệt thực nữa cơ à. Nhưng theo tác giả thì có vẻ những tay gạo cội trong làng rận chủ có vẻ không quan tâm đến chiến dịch này lắm. Chúng sợ phải tuyệt thực hay nghĩ rằng chiến dịch này không cùng đẳng cấp với mình. Có lẽ đây chỉ là chiêu bài của những rận mới muốn nổi tiếng nhanh và những rận đã thành danh nhưng lâu nay ẩn mình giờ muốn gây bão.

  Trả lờiXóa
 9. Bè lũ nhà rận chủ vẫn chưa chán cái chiêu bài tuyệt thực dỏm hay sao. Giờ lại còn muốn khuấy động phong trào một cách rộng rãi trong cả giới rận nữa. Không hiểu các rận có ý đồ gì đây.

  Trả lờiXóa
 10. Xuất phát của cái gọi là tuyệt thực này hết sức tốt đẹp, điều mà người ta hướng đến cái đẹp về tinh thần, vật chất, chứ không phải là lạm dụng nó như các nhà dâm chủ cuội để thực hiện các hành vi chống phá, xuyên tạc Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân ta. Đó là một điều khó có thể chấp nhận được. chúng ta cần phải có cái nhìn đúng đắn hơn về hành vi này.

  Trả lờiXóa
 11. lại tuyệt thực nữa à con cháu nhà rận, có mỗi cái trò cũ rích mà cứ làm đi làm lại, nhàm chán qúa đấy, mà hình như các con rận chủ cũng không hào hứng với cái ngày tổng tuyệt thực hay sao mà không thấy rầm rộ như trước nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. bây giờ, có “tổng” hay “tổng công phá” đi chăng nữa, cái chiêu trò “tuyệt thực” cũ rích của đám “zân chủ” như thức ăn hâm lại, càng hâm thì nó càng thiu.Thiết nghĩ, bọn chúng cứ lôi cái này cái nọ ra, để gây sự chú ý của dư luận. Nhưng rồi dần già chúng ta cũng quen và cũng chả ai quan tâm làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 13. lũ "zân chủ cuội" cứ "tổng tuyệt thực", cứ đánh trống khua chiêng loạn xạ để làm "hàng", cố vớt vát xin được trợ cấp nào từ phía các ông trùm phản động hay không. Cũng dễ hiểu thôi, năm nay nhiều sự kiện trọng đại, nhiều ngày lễ lớn. Nên chúng nó làm màu lấy le để có thể kiếm tiền từ các tổ chức phản động ngoại bang mà.

  Trả lờiXóa
 14. Ăn không ngồi rỗi ,nhận những đồng tiền bẩn thỉu để nghĩ ra đủ chiêu trò, hết kêu gọi “xuống phố” biểu tình gây rối giờ lại đến “ngày tổng tuyệt thực vì nhân quyền". Thế nhưng quanh đi quẩn lại cũng chỉ có mấy chiêu này mà chúng không biết nhàm chán, hay sức mạnh mà chúng ảo tưởng chỉ đến thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Ôi thôi thôi, nghe đến hai từ "tuyệt thực" mà sao thấy hài ước kinh khủng, ai đời tuyệt thực lại tăng cân, có lẽ chuyện này chỉ có ở Việt Nam và chỉ có ở làng rận chủ có lẽ phong trào của chúng đã bị thiếu mất từ rồi, có chăng thì nên chuyển thành tuyệt thực cơm của Nhà nước, và nếu thật sự như thế thì có lẽ đó cũng là một tin vui vì Nhà nước ta đỡ tốn cơm nuôi bọn phản quốc như vậy

  Trả lờiXóa
 16. Phải công nhận rằng, bầy rận chủ thực lắm chiêu trò, hết kêu gọi “xuống phố” biểu tình gây rối giờ lại đến “tuyệt thực” vì nhân quyền. Xét cho cùng, đối với bầy rận ngoài việc nghĩ cách chống phá Đảng, Nhà nước “bán nước hại dân” để đổi lấy những đồng tiền từ các thế lực thù địch bên ngoài thì chúng cũng không biết làm những việc có ý ích cho xã hội

  Trả lờiXóa
 17. Gần đây trên nhiều trang mạng xã hội, đặc biệt là những blog “ruột” của bầy rận chủ quốc nội như “dân làm báo”, “quan làm báo”… cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, cổ xúy cho hoạt động của bầy rận chủ. Trong đó, đáng chú ý là hoạt động “Ngày tổng tuyệt thực toàn cầu” dự kiến diễn ra vào ngày mai, 25/7. Rõ ràng, với thói quen hành xử của những kẻ tự xưng danh “nhà rận chủ học” thì những hành động như trên chắc hẳn cũng không có gì khác biệt so với những hành động xấu xa, bẩn thỉu của chúng thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 18. Trong thời gian qua, bầy rận chủ liên tiếp đưa ra những lời kêu gọi cho những kế hoạch hành động với mục đích chống Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của dân tộc được ngụy trang, che giấu dưới cái mác “hành động yêu nước”. Tất nhiên, người dân Việt Nam không dễ bị chúng lừa gạt, nhất là sau hàng loạt các sự kiện có liên quan đến âm mưu và hoạt động của bầy rận chủ bị phanh phui trước dư luận quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Lần này, các đối tượng rận chủ lại đang kêu gào cho một “kịch bản mới” mang tên “ngày tổng tuyệt thực toàn cầu”, mục đích lâu dài được các đối tượng rêu rao là “đòi” nhân quyền ở Việt Nam và mục đích trước mắt là đòi cơ quan chức năng Việt Nam trả tự do cho các đối tượng rận chủ đã bị chính quyền bắt giữ và xử lý thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ bồi bút của blog “dân làm báo”, một trong những blog cổ xúy cho hoạt động “bán nước hại dân” của bầy rận chủ cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam và kêu gọi cho cái được gọi là “Ngày tổng tuyệt thực”. nhưng trên thực tế sẽ có bao nhiêu người tuyệt thực?, hay chỉ tuyệt thực ở một chỗ nào đó nhưng vào chỗ khuất thì lại ăn như thường

  Trả lờiXóa
 21. Dù xảo trá thế nào, bầy rận chủ cũng không thể che giấu đi những toan tính thực sự của chúng xung quanh hoạt động lần này. Chẳng ai còn xa lạ với kiểu “ăn tiền” của bầy rận chủ quốc nội. Gia tăng các hoạt động chống phá nhằm “cải thiện” thu nhập cũng chính là “cái gốc”, cái cốt lõi mang tính bản chất trong hoạt động của các “nhà rận chủ”. Vậy những toan tính đó là gì? và người dân nên “xử sự” như thế nào trước lời kêu gọi “giả danh yêu nước” của bầy rận chủ là điều mà chúng ta nên quan tâm vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 22. Trong lời kêu gọi lần này, các nhà rận chủ tiếp tục thi hành lối “mị dân” kiểu “cổ”. Điều này thể hiện ở chỗ chúng đưa ra những lời cảnh báo cho những hoạt động vi phạm pháp luật của những người tham gia và đăng tải số điện thoại, cũng như địa chỉ tiếp nhận xử lý các sự kiện phức tạp về ANTT của các cơ quan chức năng. Rõ ràng, các đối tượng rận chủ đang cố tình “lấp liếm” đi những mưu tính của họ gây nên tâm lý mất cảnh giác ở người dân. Các nhà rận chủ toan tính rằng, với những thông tin như vậy, chúng có thể khiến cho người dân Hà Nội lầm tưởng về một hành động “hợp pháp” mà bầy rận chủ dự định tiến hành.

  Trả lờiXóa
 23. Dù bọn rận có làm gì thì cũng không che được sự thật,không phải ai cũng dễ mắc lừa các đối tượng rận chủ. Âm mưu và những hành động nhằm kích động đám đông gây rối của bầy rận chủ đã nhiều lần bị vạch mặt trước cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Không ai còn lạ gì với cái kiểu choàng “cờ ba sọc” hay giương cao các khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc sự thật, chống Đảng, Nhà nước âm mưu làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trước cộng đồng quốc tế của bầy rận chủ.

  Trả lờiXóa
 24. Bản chất cho hoạt động lần này của bầy rận chủ quốc nội không khác nhiều so với những phong trào mà chúng kêu gọi trước đó. “Chống Đảng, Nhà nước đổi lấy tiền”, đó mới chính là mục đích sâu xa và cốt lõi cho những hành động gần đây của các nhà rận chủ. Không biết bầy rận sẽ tranh nhau “xâu xé” nguồn lợi có được sau khi tổ chức “thành công” hoạt động này, nhưng thực tế đang chứng minh một điều bầy rận chủ chẳng qua chỉ là những kẻ hám lợi, “bán nước cầu vinh” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Có thể thấy rõ chiêu trò, phương thức “đấu tranh bất bạo động” này mới sáng tỏ bản chất đều nhằm hướng đến “bạo động” để các chủ thầu phương tây đừng quên đi sự hiện diện của chúng – dù lẻ loi, ít ỏi- ở trong nước, cố gắng không cấp fund thì cũng chia cho mấy giải nhân quyền!!!

  Trả lờiXóa
 26. Trò này không thấy anh nặc danh lên tiếng?

  Trả lờiXóa
 27. “Tổng tuyệt thực toàn cầu” do bọn phản động lưu vong khởi xướng. kêu gọi tụ tập đông người biểu tình, tuần hành gây rối trật tự trên địa bàn thành phố. Các lực lượng chức năng cần ngăn chặn và xử lý nghiêm. Đó là những toan tính, và người dân nên “xử sự” như thế nào trước lời kêu gọi “giả danh yêu nước” của bầy rận chủ là điều mà chúng ta nên quan tâm vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 28. Nói chứ chịu gì được, nhất là những người như thế phải có sức mà đấu chanh chứ có phải không vì vậy nên nói tuyệt thực với những dạng người này thì tôi không bao giờ tin. Cù huy hà vũ, điếu cày hải và bùi hằng là minh chứng rõ rệt nhất

  Trả lờiXóa
 29. Có những con người tự xưng là yêu nước, là nhà dân chủ mà lại đi xuyên tạc, nói xấu chính đất nước mình, quê hương mình, nơi đã sinh ra, nuôi nấng, dạy dỗ mình để lấy những đồng đô la của bọn phản động bố thí cho...chỉ qua những điều ấy thôi là chúng ta đã hiểu được chúng lưu manh, bẩn thỉu cỡ nào rồi...chả còn gì để mà nói.

  Trả lờiXóa
 30. Sau những ngày gây rối trật tự, rồi sau đó chuyển qua ăn vạ thì bây giờ các rận lại trở về với thủ đoạn tuyệt thực dởm quen thuộc. Có vẻ nhưng rận và bè lũ phá hoại đang bí ý tưởng cho những hoạt động quấy rối của mình.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.