THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 7 2015

LUẬN ĐIỆU GHEN ĂN TỨC Ở CỦA CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG "ZÂN CHỦ"

by An Chiến  |  at  19.7.15

Như độc giả theo dõi thông tin đã biết, chiều 12/7 vừa qua, Tổng Bí thư (TBT) Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, theo lời mời của Chính quyền Tổng thống (TT) Barack Obama.

Trong thời gian chuyến thăm (từ ngày 6-10/7), tại thủ đô Washington D.C, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Barack Obama trong phòng Bầu dục; tiếp Đại diện Thương mại Michael Froman; tiếp các lãnh đạo tôn giáo Hoa Kỳ, gặp gỡ đại diện các tầng lớp xã hội Việt Nam-Hoa Kỳ và các nghị sỹ Hoa Kỳ.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Barack Obama sau cuộc hội đàm tại Nhà Trắng, hôm 7/7 vừa qua - (Nguồn: AP) 

Việc một Người đứng đầu một Đảng đối thoại với TT Mỹ tại phòng Bầu dục ở Nhà trắng là việc chưa từng có trong lịch sử vì thế chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là thành công lớn vì đây là cuộc gặp gỡ mang tính chất lịch sử. Đặc biệt, cuộc hội đàm giữa TBT Nguyễn Phú Trọng và TT Obama thu hút sự quan tâm từ nhiều phía, dường như cử chỉ, hành động của 2 vị lãnh đạo 2 đất nước đều được “lọt” vào ống kính quan sát của các quốc gia khác.

Ở trong nước cũng như ở hải ngoại, chuyến thăm Mỹ của TBT Nguyễn Phú Trọng thành công tốt đẹp đã làm cho các “nhà hoạt động zân chủ” dường như phát điên vì công sức của chúng gào thét ngày đêm, xuyên tạc, bịa đặt, xào nấu thông tin 24/24h mà giờ đây trở thành công cốc. Nhưng có lẽ rằng, khi bị dồn ép vào tường thì sẽ có những phản kháng yếu ớt cuối cùng trước khi ngỏm hẳn.

Với đám “zân chủ”, không thể xuyên tạc được luận điệu gì xung quanh chuyến thăm Mỹ của TBT Nguyễn Phú Trọng vì chuyến thăm diễn ra quá thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, khi TBT Nguyễn Phú Trọng kết thúc chuyến thăm Mỹ thì đám “zân chủ” lại nheo nhóc, loi choi mọc dậy như nấm mọc sau trận mưa rào. 

Ngày 18/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ, để báo cáo kết quả kỳ họp thứ chín, QH khóa XIII; thông báo nội dung trả lời của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri kiến nghị trong các buổi tiếp xúc lần trước. Bên cạnh đó, cử tri cũng vui mừng, hoan nghênh chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thành công tốt đẹp. Trước sự nồng nhiệt, quan tâm từ cử tri, Tổng Bí thư cũng đã vui vẻ kể chuyện về chuyến thăm Mỹ. 

“Nhấn mạnh sự tiếp đón của phía Mỹ là “vượt mức yêu cầu”, Tổng bí thư thông tin, dự kiến cuộc gặp của ông và Tổng thống Mỹ là 45 phút, nhưng đã ngồi với nhau tới 1h35 phút. 

“Báo chí chụp cảnh cả tôi và Tổng thống Mỹ xem đồng hồ, sau đó Phó tổng thống chiêu đãi, mới đầu dự kiến 3 chục người thôi, sau lên đến 230 người, và ông ấy còn lẩy Kiều: “Trời còn để có hôm nay / Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời”. Tôi nói là, gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai. Gác lại quá khứ, chứ không nói là khép lại, quá khứ không bao giờ thay đổi, chúng tôi không quên, nhưng vì lợi ích của hai nước, hai dân tộc, vì hòa bình ổn định, thì ta gác lại. Đối đầu với nhau chả hay ho gì”, Tổng bí thư kể.

Ông cũng nói thêm với cử tri rằng, Mỹ mời ông sang thăm từ tháng 7/2012, tức là 3 năm nay rồi, và phải cân nhắc lắm xem có đi không, rồi mới quyết định”. (Nguồn: VnEconomy).

Khi những thông tin trên được báo chí dẫn lại thì ngay lập tức đám “rận” nhảy vào cấu xé, xuyên tạc, chế biến đủ kiểu “con đà điểu”. Với luận điệu của đám “zân chủ cuội”:

“Những gì ông nói, ông diễn ở Mỹ là do một người khác đóng thế vậy trời? Bởi về đến nhà là ông lại trở lại ăn nói y như xưa nay, chẳng thấy tầm đâu”


Tác giả xin đáp lại rằng:

Trong chuyến thăm Hoa Kỳ của TBT Nguyễn Phú Trọng là đại diện với tư cách là Tổng Bí thư, người đứng đầu của một Đảng, thì việc phong cách từ ngoại hình, lẫn đối đáp với lãnh đạo nước bạn cũng khác. Khi ấy phong cách phải sang trọng, uy quyền và lịch sự mà lại tạo được sự thân thiện, không có khoảng cách. 

Còn trong tiếp xúc với cử tri, Tổng Bí thư cũng chỉ là với tư cách là đại biểu Quốc hội đi lắng nghe, cùng giải đáp những thắc mắc của dân. Vì thế, phong cách giản dị, gần gũi, hòa đồng và bình dị là những gì mà TBT Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện rất tự nhiên. Đặc biệt, điều đó còn thể hiện trong lối kể chuyện của TBT khi được cử tri quan tâm tới chuyến thăm Hoa Kỳ vừa qua của TBT. 

Ở đâu, tiếp xúc với ai, công việc gì…là những thứ chi phối tới phong cách làm việc của từng người. Có thể, khi hội họp hoặc ở văn phòng thì anh phải có thái độ cầu thị, nghiêm túc kể cả lời ăn tiếng nói lẫn tác phong, ngoại hình (trang phục, giày dép…) nhưng khi hội họp đã hết giờ thì anh có thể thoải mái hơn với lời ăn tiếng nói bình thường, không còn áp lực gì cả. 

Ở đây cũng vậy, với cương vị là TBT của Đảng Cộng sản VN nhưng khi đi tiếp xúc cử tri với các đại biểu khác, TBT đã không tạo ra khoảng cách giữa cử tri với lãnh đạo đất nước, trái lại, TBT đã tạo ra bầu không khí thân thiện, hòa nhã và vui vẻ, giản dị. TBT cũng đã kể chuyện với ngôn ngữ bình dị nhất.

Rõ là đồ "rận" chuyên ghen ăn tức ở, nhỏ nhen, đố kỵ. Dẫu biết rằng xuyên tạc, bịa đặt là nghề của "zận" nhưng có lẽ rằng, nên đưa đám "zận" này đi đào tạo cấp tốc để nâng cao trình độ "nghề" này thì mới mong đám "zân chủ cuội" có thể le lói ngóc đầu dậy được. 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Còn lạ gì đám rận chủ này nữa. Khi mà Mỹ và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với nhau thì bọn rận này sẽ mất hết giá trị lợi dụng rồi, nguồn sống của chúng cũng không còn thì việc lo ngại là điều đương nhiên, chính vì thế mà suốt thời gian chuyến thăm Mỹ của TBT diễn ra, chúng đã xuyên tạc ra đủ thứ nói xấu về vấn đề này, một lẽ dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 2. Hô hô, hết cái để nói rồi hay sao bè lũ rận chủ lại quay sang bàn luận về phong thái của Tổng Bí thư. Cái đơn giản thế mà chúng cũng không hiểu nổi rồi suy diễn lung tung. Ai khi mà đến nhà người khác hay phải đón khách chẳng phải lịch sự, phong thái ung dung, đĩnh đạc. Rồi khi mà chỉ có người nhà với nhau thì giản dị, thoải mái. Đúng là lũ rận, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 3. cái đám rận chủ này chúng có thể bới móc từ chuyện nỏ đem xé thành to thành quan trọng, rồi dùng lời lẽ có vẻ hiểu biết nói ra vẻ, rồi khi thấy mình ngu quá thì lại im bặt mất tích luôn chờ thời cơ khác lại ngoi lên, thật sự thì bọn chúng có gì đâu, ngu còn cho là mình hay, thật buồn cười

  Trả lờiXóa
 4. Sau chuyến thăm Mỹ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chắc đám rận chủ này thất nghiệp há mồm ra mất. Vì chuyến thăm thành công một cách mỹ mãn không có điều gì đáng lăn tăn trong chuyến thăm Mỹ của Tổng bí thư lần này. Cuộc hội đàm với tổng thống Mỹ dự kiến chỉ diễn ra trong vòng có 45 phút vậy mà nó kéo dài gấp đôi thời gian, có quá nhiều chuyện để nói để bàn chứ mà nếu 'ghét" nhau thì đã không ngồi lâu như vậy đúng không các bạn? Tôi hi vọng rằng, sau chuyến thăm Mỹ lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn cho phía Việt Nam, cùng nhau gác lại quá khứ mở ra tương lai tốt đẹp hơn cho hai nước đó là điều mà nhân dân hai nước cùng mong muốn.

  Trả lờiXóa
 5. hay quá,gác lại quá khứ để hướng tới tương lai.gác lại chứ không phải là khép lại,quả thật quá khư của Việt Nam và trung quốc là không thể quên được,kể cả người Việt Nam và người Mỹ.nhưng tổng bí thư nói quá hay,chống đối nhau hòng có được lợi ích gì,sao không chung tay mà cùng phát triển,thế giới chiến tranh đã qua đi,bây giờ là thời kỳ văn minh lịch sự,không ai quan trọng quá khư cha ông hai nước đã làm gì,.mà quan trọng bây giờ hai nước có quan hệ như thế nào

  Trả lờiXóa
 6. Với đám rận thì không gì mà chúng không nghĩ ra để nói. Từ chuyện sang thăm đến đón tiếp giờ lại đến phong thái của tổng bí thư. Đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa
 7. chiều 12/7 vừa qua, Tổng Bí thư (TBT) Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Nhưng xung quanh vụ việc này, chúng ta có thể thấy có nhiều tổ chức, nhiều nhóm người đang có những hành động hết sức xấu xa nhằm chống lại Đảng, nhà nước ta với những thông tin hết sức sai lệch. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Như chúng ta vẫn biết, thì từ trước đến giờ, một lực lượng hùng hậu các nhà dâm chủ cuội, dưới sự đài thọ của các tổ chức phản động ngoại bang, luôn có những hoạt động chống phá, những luận điêu xuyên tạc, bóp méo sự thật để chống phá, hạ thấp uy tín của Đảng, của chính quyền nhân dân ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Khi những thông tin trên được báo chí dẫn lại thì ngay lập tức đám “rận” nhảy vào cấu xé, xuyên tạc, chế biến đủ kiểu “con đà điểu”. Có lẽ chúng ta không quá xa lạ với những luận điệu, những chiêu trò này của bọn chúng nữa. NHưng vấn đề ở đây là chúng ta làm thế nào để mọi người tình táo nhận ra các chiêu trò này của các nhà dâm chủ cuội.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.