THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 7 2015

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN CỦA TỔNG BÍ THƯ TẠI HOA KỲ

by An Chiến  |  at  7.7.15

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao đã tới thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ vào 19h hôm nay (6/7 theo giờ Việt Nam). Đây được xem là chuyến thăm lịch sử, khi lần đầu tiên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ.
Theo Thông tấn xã Việt Nam, đúng 8h (giờ địa phương, tức 19h Việt Nam) ngày 6/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quân sự Andrews, ở thủ đô Washington D.C, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của Chính phủ Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ từ ngày 6-10/7/2015.
Đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay quân sự Andrews có đại diện Chính phủ Hoa Kỳ; Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo bà con người Việt tại Hoa Kỳ; các vị đại sứ, đại biện các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Hoa Kỳ.
Đây là lần đầu tiên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ. Chuyến thăm diễn ra sau 40 năm chấm dứt chiến tranh, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ và 2 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.
Chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương phát triển tích cực, ổn định trong thời gian tới, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Hai bên cũng sẽ trao đổi, chia sẻ quan điểm về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm;
Đại diện Cộng đồng người Việt ở Washington DC đón chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Theo VOV

10 nhận xét:

 1. Đây là một chuyến đi quan trọng đối với Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam và Mỹ, giúp gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ nhất là trong bối cảnh bất ổn định trên biển Đông. Chúc cho chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng bí thư thành công tốt đẹp., đạt được những mục đích nhất định.

  Trả lờiXóa
 2. Trong chuyến đi này của Tổng bí thư chúng ta sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp có lợi cho Việt Nam. Hy vọng trong thời gian sắp tới Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực, thúc đẩy quan hệ phát triển. Trên phương diện đó phát triển về kinh tế văn hóa xã hội, và nhiều lĩnh vực khác có liên quan.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyến thăm này của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng một chuyến thăm lịch sử, nó đánh dấu mốc bình thường hóa quan hệ trên mọi mặt của Việt Nam và Mỹ. Cuộc gặp này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả Việt Nam và Mỹ. Chắc chắn các học giả quốc tế sẽ còn tốn nhiều giấy mực để viết về sự kiện này.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một chuyến đi nâng tầm quan hệ Việt - Mỹ lên tầm cao mới , cùng nhau phát triển trên mọi lĩnh vực . Mong 2 nước có mối quan hệ bang giao tốt đẹp. Vì hòa bình của 2 nước và khu vực, vì sự phồn vinh của 2 dân tộc, sự ổn định thịnh vượng của các quốc gia trong khu vực. Chúc ngài tổng bí thư có chuyến thăm tốt đẹp thành công vun đắp cho tình hữa nghị trong thời đại mới. Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai.

  Trả lờiXóa
 5. Chuyến thăm phản ánh “sự tin tưởng lẫn nhau giữa Việt Nam và Mỹ đã lên cao”, và “đối với Mỹ, chuyến thăm này đồng nghĩa với những lợi ích chiến lược từ mối quan hệ gần gũi hơn với Việt Nam đã vượt lên trên những tổn thất chiến lược từ việc khiến Trung Quốc khó chịu”.

  Trả lờiXóa
 6. Một bài viết khác của The Diplomat nói, cuộc hội kiến giữa Tổng thống Obama và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa lớn, bởi hai nhà lãnh đạo đều sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào năm tới. Những gì mà hai bên đạt được trong cuộc gặp này sẽ đặt nền tảng cho mối quan hệ Việt-Mỹ khi chuyển giao quyền lực diễn ra ở hai nước.

  Trả lờiXóa
 7. Các tờ báo lớn của Mỹ đồng loạt nhấn mạnh đây là chuyến thăm đầu tiên của một vị Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tới Mỹ và ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm. Điều đó cũng chứng tỏ rằng nước Mỹ rất quan trọng chuyến thăm này của TBT Nguyễn Phú Trọng, mong rằng sẽ đạt được những thành tựu mong muốn của cả hai quốc gia

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói báo giới và truyền thông Mỹ đang dành một sự quan tâm đặc biệt tới chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng .Các tờ báo lớn của Mỹ đồng loạt nhấn mạnh đây là chuyến thăm đầu tiên của một vị Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tới Mỹ và ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm.

  Trả lờiXóa
 9. Những hình ảnh đầu tiên của TBT Nguyễn Phú Trọng khi đặt chân xuống nước Mỹ cũng đã được báo giới truyền thông quốc tế phản ánh nhiều nhất trong những ngày qua, đây là một chuyến thăm vô cùng ý nghĩa đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ Việt Mỹ kể từ sau khi chiến tranh đến nay

  Trả lờiXóa
 10. Chắc chắn các nhà dâm chủ sẽ "sáng tạo" ra nhiều thông tin để nói về chuyến đi của Tổng Bí thư đây, mà độ chính xác của nó đến đâu thì các bác cũng biết rồi. Kệ các rận ấy thôi. Chó cứ sủa và bác Tổng Bí thư thì vẫn cứ đi thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.