THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 7 2015

VỀ MỘT YẾU TỐ BẤT THƯỜNG LIÊN QUAN TƯỚNG THANH

by An Chiến  |  at  26.7.15

Phải công nhận chỉ chuyện tướng Thanh vắng mặt ít ngày thôi mà báo chí cũng tốn không biết bao nhiêu là giấy, là mực. Rồi khi ông Thanh xuất hiện, về nước an toàn và theo lịch được cung cấp từ Chánh văn phòng Bộ Quốc phòng Đại tướng sẽ đi làm vào thứ 2 tới (Xem thêm: Tại đây) thì tưởng mọi chuyện đã hết nhưng hóa ra là không phải. Kẻ trí tưởng tượng kém cỏi thì gần như ngay lập tức quay lại luận điệu cũ mèm và thiếu sức dẫn nhập khi tiếp tục đặt câu hỏi tại sao với khối tài sản của Đại tướng (tại đây); kẻ có khả năng hơn tí thì lại cố gắng vận dụng hết sức trí tưởng tượng để đặt ra những câu hỏi mà họ biết chắc nó không liên can hoặc không ảnh hưởng tới tình hình sức khỏe của Đại tướng trong bối cảnh hiện tại. 

Xin được nói về một câu hỏi được đăng trên VNTB (Việt Nam Thời báo) của những kẻ có khả năng hơn. 
VNTB viết: "Trong bản tin thường nhật ngày 25/7, đài VOA đặt ra một câu hỏi đáng chú ý: 'Trong khi hầu hết các tờ báo lớn ở Việt Nam đưa tin về sự trở về của ông Thanh, thậm chí là tường thuật trực tiếp, tới tối 25/7, tờ Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng lại không có bản tin nào. Hiện chưa rõ lý do vì sao'.
Dường như đã có một chuyện 'tế nhị' hoặc được coi là quá 'nhạy cảm' nào đó xảy ra trong nội bộ giới quân đội, khiến báo QĐND lắng tiếng gần như hoàn toàn kể từ ngày 20/6 khi tướng Thanh 'đi nước ngoài trị bệnh'. Bản tin gần nhất và rõ nhất của QĐND là cuộc gặp giữa tướng Thanh và bộ tưởng quốc phòng Pháp tại Paris vào ngày 19/6.

Thậm chí vào ngày 25/7 khi tướng Thanh được đưa từ Pháp về Hà Nội và trong 'không khí vui mừng' như một tờ báo nhà nước tường thuật, kể cả hoạt động 'ông Thanh đến Bộ quốc phòng nghe báo cáo công việc', báo QĐND vẫn im lặng. Thái độ 'thận trọng' như vậy là chưa từng thấy ở tờ báo luôn kiên định 'phòng chống diễn biến hòa bình' này
" (Nguồn: VNTB- Vì sao báo Quân đội Nhân dân không có bản tin nào về tướng Phùng Quang Thanh? | Việt Nam...)
Đại tướng Phùng Quang Thanh (Nguồn: Internet). 

Trước khi đi nói về những điều trích dẫn trên đây, người viết cũng được miễn bình luận những điều phía sau bài viết này trên VNTB xung quanh câu chuyện ai sẽ là người kế nhiệm Đại tướng Phùng Quang Thanh trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bởi nó thật mơ hồ với những gì diễn ra? Tại sao lại phải bàn đến chuyện thay thế một con người mà chính người đó có thể đi làm vào sáng thứ 2 tới? tại sao phải nói ra những điều rất đỗi bình thường tại Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam bởi khi một Phó Chủ nhiệm khác trước ông Phương Minh Hòa cũng được thăng quân hàm Thượng tướng trước đó chừng 1 năm? (trường hợp Thượng tướng Mai Quang Phấn).... Cho nên với những thay đổi được biện dẫn chưa có gì thuyết phục rằng đó là dấu hiệu báo hiệu một sự đổi thay vị trí lãnh đạo. 

Xin được quay lại câu chuyện chính trong Entry này. Đúng như tên tiêu đề bài viết trên Việt Nam thời báo (VNTB): "Vì sao báo Quân đội Nhân dân không có bản tin nào về tướng Phùng Quang Thanh". Có vẻ như VNTB đã hoàn toàn phát hiện ra một điều mà xem ra không phải ai cũng thấy được bởi sau khi có thông tin tướng Thanh xuất hiện tại sân bay Nội Bài vào sáng ngày 25/7/2015 thì làng báo Việt Nam tranh nhau đưa tin. Và khó có thể biết được báo Quân đội nhân dân có tham gia vào sứ vụ có tính thiên chức trực tiếp này không? Vậy nên với phát hiện này thì có lẽ nên những ai quan tâm về Đại tướng Phùng Quang Thanh nên có một lời cảm ơn tới VNTB bởi nếu không mọi thứ sẽ bị rơi vào quên lãng.

Tuy nhiên, theo cá nhân người viết thì VNTB mới chỉ làm được một nửa công việc mà báo chí vẫn làm. Nghĩa là họ đã tương đối nhạy cảm khi phát hiện ra một vấn đề mới, và chưa ai tiếp cận song chính họ lại không thể đi đến giải mã được câu hỏi liệu chi tiết đó có khai thác và sử dụng được không? Họ đã quên mất rằng mọi sự việc dù vô lý, thậm chí là trái chiều đến đâu thì không phải tất thảy nó đều có vấn đề. Sự im lặng của Báo Quân đội nhân dân trong trường hợp này là một trong ít các trường hợp như thế.

Có thể người ta sẽ tin ngay nếu tờ Tuổi trẻ là cơ quan báo chí đầu tiên đăng tin về nước của Đại tướng Phùng Quang Thanh nhưng sẽ là thế nào nếu báo Quân đội nhân dân là cơ quan báo chí đầu tiên làm chuyện ấy. Thế mạnh của các tờ báo ngành chính là sự nhanh nhạy, chính xác trong các thông tin nội bộ, kiểu như các tin về An ninh trật tự thì khó ai có thể sánh được báo Công an nhân dân. Vậy nhưng, sự thiếu thận trọng trong thời điểm hết sức nhạy cảm này sẽ biến cái thế mạnh đó thành thế yếu và bất lợi trong công tác truyền thông không chừng. Người ta sẽ có quyền nghĩ về các "kịch bản" sau khi báo Quân đội đăng tin kiểu như tại sao báo Quân đội nhân dân lại tiên phong trong chuyện này và họ cũng sẽ tha hồ mà suy diễn cái lí do "sau cái động thái" nhanh nhạy ấy.

Rõ ràng, báo Quân đội nhân dân đã tính đến những hiệu ứng ngược có thể xảy ra nếu mình đi đầu trong chuyện đăng tin. Và thay vì tự tiến hành thì tờ báo này đã tỏ ra khôn ngoan hơn khi trao lại quyền đăng tin đầu tiên cho tờ Tuổi trẻ. VNTB không thể hiểu nổi sự ẩn ý của báo Quân đội nhân dân sau sự im lặng có phần bất thường này. Điều này không chỉ cho thấy sự suy luận hết sức hồ đồ, ấu trĩ của một số trang tin vỉa hè xung quanh sự kiện đang thu hút sự quan tâm của công chúng; mà thêm một lần nữa khẳng định sự vượt trội, vượt tầm của một tờ báo chính thống, được công nhận (tờ Quân đội nhân dân) với một trang tin bất hợp pháp của một tổ chức vô thừa nhận (VNTB của "Hội nhà báo độc lập"). Và nếu như ai đó có nâng tầm lên nữa thì đó là sự khác biệt của chính nghĩa và phi nghĩa.

9 nhận xét:

 1. Những kẻ gở mồm, những con súc vật chấy rận đã mất công pha trò, làm báo chí tốn không ít giấy mực. Những kẻ lấy bệnh tật của người khác ra làm trò đùa thật đáng ghét. . Đường xa mới biết ngựa hay, qua chuyện này đã chứng minh lũ Việt Tân và tay sai chỉ là những kẻ “ba láp”, “ba trợn” chuyên xuyên tạc và vu khống,

  Trả lờiXóa
 2. Với lại bạn căn cứ vào đâu mà nói lãnh đạo cao cấp liên quan đến TQ, toàn là những luận điệu vớ vẩn, cái gì có thì nói không có thì thôi kẻo người ta bảo bạn có ý đồ đen tối đấy. Bữa này mấy cái thằng bán nước lấy đô la không thiếu đâu!

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi tướng Thanh trở về thì to mồm hô hào tướng Thanh đã bị ám sát, rồi còn tỏ vẻ vui mừng ra mặt. Giờ mọi việc đã sáng tỏ nhưng vẫn cố đấm ăn xôi, bới móc thông tin linh tinh, đánh trống lảng sang chuyện khác. Rận đúng là lắm trò.

  Trả lờiXóa
 4. HƯỚNG “ TÂM ” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/con-cay-ang-hon-ca-cau-chuyen-my-chau.html

  “ DIÊN HỒNG ” … Sinh “ SÁT THÁT ”
  http://thuvienhoasen.org/p59a12830/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-mot-vi-vua-anh-minh-mot-lanh-dao-kiet-xuat-thien-phai-truc-lam-trong-lich-su-viet-nam

  “ DIÊN HỒNG ” … Tạo “ BÌNH AN ” !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/quoc-hoi-chua-ra-nghi-quyet-ve-bien-ong.html

  - Xá chi “ RĂNG ” … Bập “ MÔI ” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/nhan-nhe-tu-thien-trieu.html

  ( Khi lo chung ….. Một “ BỤNG ” !!!!! )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/thoi-ung-bat-chuoc-go-ben.html

  Vì “ MIỆNG ”….. Trách nhiệm “ ĂN … ”
  ( Bụng “ MÁC ” - Chứa DINH DƯỠNG !!! )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/ong-chi-ta-ong-chi-ich.html

  “ DINH DƯỠNG ” … Không nơi chứa “
  https://www.ttxva.net/bao-nhieu-ong-tran-van-truyen-moi-bang-mot-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc/

  ( “ DANH – QUYỀN ” mọi thứ … “ KHÔNG ”!!! )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-hay-mo-to-mat.html

  - Vỏ “ XÁC – THÂN ” ….. Tan rã !!!!!
  ( Bộc lộ “ TÂM ” ….. XẤU – TỐT ????? )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/06/xin-ung-quen.html

  - XÍ XÓA ….. mọi tội lỗi !!!!!
  http://thuvienhoasen.org/p59a16208/vai-tro-cua-tran-nhan-tong-va-hoa-giai-bbc

  ( Vì “ MÔI – RĂNG ” chung ….. “ THÂN ” ?
  https://www.ttxva.net/ong-phung-quang-thanh-ong-co-the-cho-biet-nhung-diem-nao-trong-khoi-tai-san-khong-lo-sau-day-la-xuyen-tac-bia-dat/

  Một “ BỤNG ” … Chung “ LẬP TRƯỜNG ! ” )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/sao-lai-i-hoc-ke-thu.html

  Gốc “ Vì DÂN ” ….. TẤT CẢ ?????
  http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html

  ( Không “ HỔ THẸN ”….. LƯƠNG TÂM ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/con-chau-cac-cu-ca.html

  “ Sống – ChẾT ” ….. Ta đều thắng !!!!! )
  http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/

  Theo “ NHÂN QUẢ ” ….. Hướng nào ?????
  HỢP HÒA ….. Theo “ TỰ NHIÊN ” !!!!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/noi-vong-tay-lon-en-dan-oan-cac-nha-au.html

  Là “ CHÂN LÝ ” ….. Sự SỐNG …..
  “ NHÂN QUẢ ” …. Vẫn NHÂN QUẢ ?????
  https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
  ( Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa
 5. “ THẾ THỜI ” ! Hay “ Bản Năng ” ???
  https://www.youtube.com/watch?v=EkEO4u5qJRg&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP

  - “ CÁ – BIỂN … Của THIÊN TẠO
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-lich.html

  Mạnh AI - NGƯỜI bắt ….. Chiếm ! ” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/to-quoc-tren-au-song.html#more

  TA chiến thắng …. “ NGUYÊN MÔNG ”
  Tạo nên ….. PHẬT HOÀNG TRẦN …..
  http://yeusuviet.wordpress.com/giai-tri/nhung-mau-chuyen-danh-nhan/phat-hoang-tran-nhan-tong/

  Nhờ “ DIÊN HỒNG ” - ĐOÀN KẾT !!!
  Thoát vòng kìm ….. “ LỆ NÔ ” …..
  http://molang0205.blogspot.com/2013/11/can-ngan-chan-ta-ao-hoang-thien-long-ta_7964.html?showComment=1400454486673#c6911300398997287277

  Thoát ….. “ VOI DÀY ” ….. Mả TỔ !!!
  http://www.baodanang.vn/channel/5414/201403/bao-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lap-ky-luc-chau-a-2316140/

  “ CHÍNH CHUYÊN ” chung Ý TRÍ …..
  http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/12/bao-nhieu-tran-van-truyen-moi-bang-1-nguyen-xuan-phuc.html

  ( Toàn DÂN ….. Cùng CHÍNH QUYỀN )
  Phát TÂM ….. Thành SỨC MẠNH …..
  https://www.google.com.vn/search?q=ph%E1%BA%ADt+ho%C3%A0ng+tr%E1%BA%A7n+nh%C3%A2n+t%C3%B4ng&sa=N&es_sm=122&tbm=isch&tbo=u&source=univ&ei=RBFxU5_HNsWC8gWIyoHYAQ&ved=0CCkQsAQ4Cg&biw=1024&bih=653

  “ HƯỚNG ĐI ” ….. Dù “ SỐNG CHẾT ”
  http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html

  “ BÌNH THẢN ” – Tựa “ HƯ KHÔNG ”
  http://kenh13.info/su-tru-tri-thay-tuong-co-do-la-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong.html

  Gương …..ÔNG CHA ….. Là vậy !!!!!
  http://chandungquyenluc.blogspot.com/2014/11/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung-vung.html

  - Đâu mượn DANH ….. “ Hão huyền ” !
  http://doavouu.blogspot.com/2014/01/tran-nhan-tong-phat-hoang-hay-chi-la-ga_10.html

  “ ĐẠO ĐỜI ” …. Hướng DÂN GIAN !!!
  http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/dan-ngheo-quang-ngai-va-ong-bi-thu-tinh.html

  - Tâm “AN TỊNH ” - Tự PHÁT …..
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

  DANH – QUYỀN – TIỀN … “ NHẬY CẢM ”
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/khong-hieu-noi.html

  ( “DIÊN HỒNG” Đốm ….. LẬP LÒE ??? )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vu-gian-khoan-hd-981-bieu-tinh-phan-oi.html#more
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nguoi-dan-tphcm-dieu-hanh-phan-oi-tq.html

  “ HÈN YẾU ”….. TA KIÊN QUYẾT …….
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vi-sao-lai-khuat-tat-voi-dan.htm

  “ BẠO CƯỜNG ” ….. TA NHẪN NẠI …
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nhun-nhan.html#more

  “ MÈO – HỔ ” ….. Tùy CƠ ỨNG … !!!
  http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?58974-M%C3%88O-V%C3%80-H%E1%BB%94

  “ ….. Ăn cướp – Vừa la làng ” !!!
  Bậc “ QUÂN TỬ ,,,,, CHÍNH NHÂN ” ???
  http://trandaiquang.net/trung-quoc-ngac-nhien-truoc-hanh-dong-cua-viet-nam-2.html

  ( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

  Trả lờiXóa
 6. ĐÃ PHÁN ….. RỒI ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/gac-tranh-chap-cung-khai-thac-ung-nghe.html#more

  Ông “ ANH ” đã phán ….. Rồi !!!
  Biển đông “ CÁ ” ….. Tự nhiên !
  https://www.ttxva.net/gian-khoan-trung-quoc-bat-dau-khoan-trai-phep-o-vinh-bac-bo/

  Của “ VĨNH CỬU ” - Vĩnh hằng ?
  Theo BẢN NĂNG - “ TÀI NĂNG ”
  Tùy nghi mà … Hưởng LỢI !!!!!
  https://www.ttxva.net/ong-phung-quang-thanh-ong-co-the-cho-biet-nhung-diem-nao-trong-khoi-tai-san-khong-lo-sau-day-la-xuyen-tac-bia-dat/

  Mọi “ NHẬY CẢM ”… Xảy ra ???
  “ RĂNG ”sợ “ MÔI ” … UY HIẾP
  Nên “ PHÒNG VỆ ” bất cập …..
  https://www.ttxva.net/dam-vo-tau-kiem-ngu/#comment-203291

  “ Chớ BÉ ….. Xé raTO ” ?????
  ( BỤNG cùng chung TẬN HƯỞNG )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/sao-lai-i-hoc-ke-thu.html#more

  ( ANH tìm “ CÁ ” ….. giúp EM !
  EM xúc cảm ….. ĐỘNG VIÊN ??? )
  Với “ NGÔN NGỮ ” Khác nhau …
  GÂY ….. mọi sự LẦM HIỂU !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/con-cay-ang-hon-ca-cau-chuyen-my-chau.html

  Có chi ….. Phải chấp tranh ???
  Khi chỉ NGƯỜI với NGƯỜI …..
  ( Đâu NGƯỜI ngoài ….. TRÁI ĐẤT
  Giống LOÀI khác ….. Phạm xâm ? )
  https://www.ttxva.net/dai-su-vn-tai-lhq-ha-noi-khong-loai-tru-kha-nang-cung-trung-quoc-khai-thac-dau-tren-bien-dong/

  CHÍNH NGHĨA của “ TRỞI ƠI !!! ”
  Nay càng thêm TỎ SÁNG ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/chinh-nghia-troi-oi.html

  EM ơi … EM hỡi ….. ỜI !!!
  “ TAY làm thì HÀM nhai ….. ”
  https://www.ttxva.net/bao-nhieu-ong-tran-van-truyen-moi-bang-mot-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc/

  Chỉ “ ỒN ÀO ….. Cổ vũ ” ?????
  Hỏi “ CÁ ”….. Nào dám vô ???
  Có “ LƯỚI ” ….. Phải kèm “ MỒI ” !!!
  Phải rõ LUỒNG hướng CÁ …..
  Như nắm BẢN NĂNG ….. “ THAM ”
  Đời mọi CON ….. ĐỘNG VẬT ?????
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/huu-nghi-hoa-binh-kieu-tau.html

  Vói TUỆ TRÍ ….. “ CHUYỆN NHỎ ” !!!
  ( Mọi việc …. “ TRONG BÀN TAY ”
  Tùy BUÔNG hay nắm BẮT ….. )
  TÂM tịnh ….. HỌNG khỏi khan …..
  … Quân Tử - Đâu “ BÀNH CHƯỚNG ” ?
  “ CÁ ”…. Đã vào “ LƯỚI ” ai ?????
  “ LƯỚI ” ai ….. Người đó nhận !!!
  Cấn thiết xin xén ….. BIẾU ?????
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/tinh-ong-chi-cuong-buc.html

  Xã giao ….. Kiểu “ THỊ TRƯỜNG ” !!!
  ( … NHÂN bảo như THẦN bảo !
  Chỉ chắc đúng không sai ….. )
  Có “ TÀI ” ….. MẶC sức HƯỞNG ???
  http://chandungquyenluc.blogspot.com/2015/01/khoi-tai-san-khong-lo-cua-phung-quang-hai.html
  Gác “ TRANH CHẤP - CHẤP TRANH ” !!!
  ……………………………………………
  ( Nhân Tâm Trung Tử ¬)


  Trả lờiXóa
 7. I'm looking forward to your post. Read and feel that the author has paid attention to the details of the posting so that the reader can easily understand and make it enjoyable. You are really good at writing posts. I admire your post.
  Thank you and wish you good luck. บาคาร่า

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.