THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 8 2015

CÁI KẾT BẤT NGỜ CỦA THỨ GỌI LÀ "TỔNG TUYỆT THỰC TOÀN CẦU"

by An Chiến  |  at  2.8.15

Vậy là tháng 7 đã qua đi cùng với màn kịch mang tên “tổng tuyệt thực tòa cầu” cũng đã lùi vào dĩ vãng với một kết thúc thảm hại. Như đã nói ở bài trước "Lạm bàn về thứ gọi là "tổng tuyệt thực toàn cầu" trên trang Blog Vietnamngayve ngày 24/7/2015, chúng tôi đã vạch rõ bản chất thực sự của thứ gọi "tuyệt thực" của Việt Tân tổ chức. 
Một "Thông cáo tổng kết" sặc mùi bịa đặt và dựng chuyện của đám khởi xướng 'tổng tuyệt thực toàn cầu" (Nguồn: FB Mẹ Nấm Gấu)

Ngày 25/7 là ngày diễn ra cũng là ngày kết thúc chiêu trò “tuyệt thực toàn cầu” trong một bầu không khí nhạt nhòa, ảm đạm, buồn thê lương và trong nỗi tủi nhục, ê chề của kẻ đầu têu vụ này. Kết thúc thảm bại này là điều mà tổ chức đầu sọ VT không thể lường trước được, khiến cho lượng người tin vào những điều thần thánh mà tổ chức này vạch ra đã ngày càng giảm dần.

Theo như cắt nghĩa của từ “tuyệt thực” (nhịn ăn uống), kế hoạch được lên rất là “hoành tráng” thì những thành viên “tham gia” chiêu trò này đã đánh lận con đen bằng cách “đánh trống ghi tên”. Nếu như tuyệt thực là dừng ăn uống (theo như thời gian Việt Tân kêu gào là trong vòng 1 ngày 25/7) nhưng ở trên các trang mạng và facebook của các nhân vật “tham gia” màn kịch này chỉ thấy giơ băng rôn, khẩu hiệu và bỏ bản mặt của mình vào đó tự sướng, “điểm danh” sự có mặt của mình trong ngày “lễ hội tuyệt thực toàn cầu”. Nếu như tuyệt thực là nhịn ăn thì đối với lũ lúc nhúc Việt Tân lại kéo nhau ra ngoài đường, đến các chỗ đông người, máy ảnh tách tách để chụp hình, tung lên mạng nhằm sớm được thấy mặt ghi tên rồi nhận tiền ra về trong tinh thần rất AQ!

Ông cha ta ngày xưa có câu “Hữu xạ tự thiên hương”, các thành viên Việt Tân thật sự “tuyệt thực” như mồm miệng kêu gào ở trên các trang mạng thì cứ ngồi ở góc phòng, nhà của mình mà tuyệt thực. Nhưng không, nếu “tuyệt thực” như vậy thì sẽ không ai biết đến, đặc biệt sẽ không nhận được tiền nếu chưa kéo bầy đàn, chụp ảnh đăng lên facebook “điểm danh” sự có mặt của mình. Tại HN, chúng tụ tập, kéo nhau ra công viên Bách Thảo để lấy “phông nền” cho hình ảnh đẹp và nhằm mục đích cho thiên hạ “lác mắt” trước đội quân đi “tuyệt thực”.

Kêu gọi ầm ĩ, khoa trương, quảng cáo rầm rộ với phạm vi “toàn cầu” nhưng giống như ở các nước khác, bọn “zân chủ” trong nước ở các địa điểm chỉ lèo tèo vài mống “nhẵn mặt” từ trước tới nay. Ở Hải Phòng tập trung được 5 người, có Phạm Thanh Nghiên và còn lại là người nhà của thị. Ở Hà Nội thì gia đình nhà cha Mai Xuân Dũng và con gái Thảo Teresa đã chiếm tổng số 2/6 người tất cả tham gia “tuyệt thực”. Còn ở Khánh Hòa, trong các bức ảnh mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đăng tải trên các trang mạng cũng như facebook của ả thì chỉ vỏn vẹn có 3 người!

Quả là con số ấn tượng về màn kịch mang tên “tổng tuyệt thực toàn cầu” của tổ chức phản động, lưu vong nước ngoài Việt Tân. Chưa hết, con số thực chất ở hải ngoại cũng bi đát không kém. Khi “tổng tuyệt thực toàn cầu” kết thúc, rất ít hình ảnh về chiêu trò này được đăng tải rộng rãi trên các trang mạng về tình hình “tuyệt thực” khắp các nước như ban đầu chúng khoa trương, quảng cáo rẻ tiền.

Thật đáng buồn thay khi Việt Tân cứ giở hết chiêu bài này đến chiêu bài rẻ tiền khác mà vẫn không thể vực dậy được một tổ chức bầy nhầy, nhơ nháp, lục đục. Quanh quẩn mãi cũng chỉ là một vài thành viên lãnh đạo kiêm nhân viên, kiêm đủ việc vì không còn thành viên, cấp dưới nào nghe mệnh lệnh!

Nực cười thay khi trong khuyến cáo của Việt Tân có đoạn “sức khỏe không ổn định, thể trọng dưới 45kg, dưới 18 tuổi được khuyến cáo không nên tuyệt thực”, tuy nhiên thực tế hoàn toàn không như VT đã sủa. Ở Hải Phòng, Phạm Thanh Nghiên đã huy động đại gia đình anh chị em và cháu nhỏ “đồng hành” cùng màn kịch “tuyệt thực” này với hy vọng sau chiêu bài này, đại gia đình sẽ được rót thêm tiền, không lo cơm áo gạo tiền. Vì u mê với đồng tiền, Phạm Thanh Nghiên đã quên mất "khuyến cáo" của tổ chức, để bây giờ thành trò lố, quay ngược lại tố cáo sự thật phũ phàng ý nghĩa "nhân quyền made in Việt Tân". 

Nhố nhăng hơn, khi “hành trang” tuyệt thực của các “zân chủ” là nhịn ăn cơm nhưng lại chè chén bánh trái, hoa quả, trứng vịt lộn, xôi… Tối ngày hôm trước ăn uống, nhậu nhẹt no say để đến ngày 25/7 thì cũng hò nhau “tuyệt thực” mỗi buổi sáng hôm ấy vì thức ăn trong bụng từ tối qua vẫn còn chưa kịp tiêu hết. Đặc biệt, có kẻ tranh thủ ăn lén lút ở nhà rồi khi ra ngoài tụ tập thì phải giả vờ mệt mỏi, bơ phờ vì "tuyệt thực"! 

"Vải thưa không che được mắt thánh", chiêu trò "tuyệt thực toàn cầu" của lũ Việt Tân mọi rợ cũng chỉ là trò hề câu view rẻ tiền, như ngọn lửa phụt lên lần cuối cùng trong đống tro tàn. Kết cục bi thảm của màn kịch vụng về này của VT khi số người tham gia rơi rớt đếm được trên đầu ngón tay với những gương mặt "già cỗi" như Nguyễn Tường Thụy, Mẹ Nấm Gấu, Phạm Thanh Nghiên... Bao nhiêu công sức, tiền bạc để truyền thông, chiêu mộ "quân số" nhưng khi trò hề diễn ra thì không có ma nào ngó tới!

Quả là một cái kết thảm hại, bi đát, như cú đấm vào mặt lũ Việt Tân mọi rợ, lưu vong nơi xứ người!


An Chiến

11 nhận xét:

 1. Hài nước cái trò tuyệt thực của mấy bố. Đêm ăn khuya cho kễnh bụng xong sáng và trưa hôm sau tuyệt thực. Tối kêu về nhà để bảo vệ sức khoẻ, tuyệt thực ở nhà. Thực chất là về nhà ăn uống no say rồi "tự" điểm danh là đã tuyệt thực. Nghe cứ như tấu hài. Không còn trò gì hay hơn nữa sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có gì lấy làm ngạc nhiên về kết thúc quá tẻ nhạt này của cái cuộc "tổng tuyệt thực" của đám rận chủ. Dù chưa xảy ra thì ai ai cũng đã biết đến cái kết thúc kiểu như thế này rồi. một trò lố của đám rận, trò hề cho tất cả mọi người đã từng biết đến những chiêu trò của chúng.

   Xóa
 2. Một thất bại đã được dự đoán từ trước, ngay khi nó được phát động rồi, cũng như những phong trào mà họ phát động trước kia rồi, có cái nào nên hồn đâu, ngoài việc tự sướng cho nhau.

  Trả lờiXóa
 3. kiểu gì chả thất bại,chưa có kết quả tôi đã biết là thất bại rồi,đã có các chiêu trò tuyệt thực nào mà không bị lật tẩy đâu,nhất là của đám này nhân dân cũng quen cái kiểu này rồi,nên giai đoạn hai là giai đoạn bùng nổ giai đoạn lôi kéo thì thảm bại nhất,quanh đi quẩn lại cũng mấy tên,cùng lắm thuê người mặc áo chụp hình hay là quay video để biết bài cổ động chứ có làm gì nên hồn đâu mà chả thất bại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kết cục không nằm ngoài dự đoán của mọi người. Một chiêu trò của đám rận chủ đã thất bại thảm hại, là bằng chứng cho những chiêu trò khác mà đám rận chủ muốn bày ra. Dù có thế nào thì cũng không còn ai tin vào chúng cả. Những dối trá, bịp bợm thì cũng không khi nào có kết quả tốt đẹp.

   Xóa
 4. kiểu nói mà chả ai thèm nghe chả ai thèm quan tâm mới nhục ra chứ sao,hô hào trên mạng thế bao nhiều người ủng hộ thì nửa là anh em nửa là bạn bè còn đâu họ xem cho có,đến lúc ra thực tế chả có mống nào ra cả quanh đi quẫn lại cũng bầy rận nhìn nhau,thuê người chụp vài cái ảnh cho đỡ nhục .lên mạng vẫn cứ ra vẻ là đông đảo khí thế cảm ơn các bạn tham gia,nhuc không chỗ nào che được nếu đăng cái ảnh có 6 người ở hà nội chỗ vườn đấy cho thì thôi rồi

  Trả lờiXóa
 5. Chúng nó mà tuyệt thực thật thì lấy đâu ra sức mà kêu gào, mà tạo dáng chụp ảnh chứ. Chắc bọn chúng chưa ngu đến mức đó đâu mà chỉ dàn dựng để nhằm kiếm ít tiền tiêu vặt của các tổ chức nước ngoài mà thôi. Cho bọn chúng nhịn 1 buổi thôi đã chả đủ sức mà đi nữa chứ chưa đừng nói là kêu gào như vậy. Tất cả chỉ làm trò cười cho mọi người xem mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nói thì rõ là to, là hoành tráng lắm, nhưng thực chất thì có làm được gì đâu, chỉ là một trò hề lừa bịp người khác mà thôi. Nghe thì thật thấy xấu hổ, thật nhố nhăng. Đúng là tự mình làm nhục mình, bày đặt ra những cái trò chỉ để người khác cười nhạo cho.

  Trả lờiXóa
 7. Kêu gào, băng rôn khẩu hiệu hoành tráng lắm, còn chuẩn bị bụng no của ngày hôm trước để đón ngày “tuyệt thực toàn cầu”, cái kết là số người tham gia rơi rớt đếm bằng đầu ngón tay, đúng là trò hề cho thiên hạ, tư tung, tự hô, và tự xử có ai thèm ngó ngàng tới.

  Trả lờiXóa
 8. nghe có vẻ hoành tráng "tổng tuyệt thực toàn cầu" nhưng hình như thực tế không được như cái vẻ hào nhoáng bên ngoài rồi, toàn là thùng rỗng kêu to hò hét cho xong việc, điểm danh lĩnh tiền là thôi, đúng là một lũ rận, đậm chất nhà rận

  Trả lờiXóa
 9. Ăn cho đẫy bụng buổi tối rồi buổi ngày giả vờ nhịn ăn ấy mà. Con số nhịn ăn thì còn hoàng tráng hơn nữa. Thật là nực cười.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.