THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 8 2015

CẢM ƠN "ZÂN CHỦ" ĐÃ KẾT NẠP THÀNH VIÊN "CÔ GIÁO" THANH HẢI

by An Chiến  |  at  21.8.15

Tại sao khi đi học bắt đầu từ lớp 1 đã phải học môn Toán và môn Tiếng Việt? Đặc biệt là môn Tiếng Việt, môn học này ngoài việc tập đọc, tập viết cho học sinh thì việc nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ thơ ngay từ nhỏ là rất quan trọng. Nếu bản thân một người không có cái gốc về nhân cách, về nhân sinh quan ngay từ đầu thì việc bị các phù phiếm bên ngoài, bị thế lực của đồng tiền mê hoặc thì chỉ là việc thời gian sớm hay muộn mà thôi. 

Vào trang facebook “cô giáo” này, có nick là Thanh Hải thì toàn những lời “hỏi thăm”, “chào mừng”, “hân hoan”… của những “dân chủ” chào đón thành viên mới. Không khó để nhận diện các tên như Lã Việt Dũng, Thúy Nga, Bạch Hồng Quyền, Mai Xuân Dũng, Phạm Thanh Nghiên…viết status “reo hò” vì có thêm từ đây phong trào “rận chủ” đã có thêm một “rận” mới, lại được gắn mác “cô giáo”. 

Chân dung "cô giáo" vì tiền mà mờ mắt - Thanh Hải (Nguồn: FBNV)


Việc một “cô giáo” từ bỏ sự nghiệp “thiên chức” giáo dục, từ bỏ quyền được làm người “mẹ thứ hai” của các cô cậu học sinh, từ bỏ “sự tri ân” của học sinh qua tiếng hát, những câu chuyện trò nhí nhố của tuổi thơ… Võ Thanh Hải đã tự tước đi những quyền mà mình có ở môi trường giáo dục mà chạy theo sự cám dỗ của đồng tiền, ma lực của những lời đường mật và sự hạn chế về tầm nhìn, nhận thức về chính trị. 

Điều này không gây nên bất ngờ cho thầy cô giáo nơi Võ Thị Thanh Hải từng công tác. Vì từ trước tới nay, trong trường (trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Quận 2, TP Hồ Chí Minh), khi nhắc đến “cô giáo” Thanh Hải thì cả trò lẫn phụ huynh đều hoảng sợ. Phụ huynh thì nơm nớp lo sợ khi con cái của mình có vướng đến môn học của “cô giáo” Võ Thị Thanh Hải. Với "thành tích" đã dính án kỷ luật do đánh 6 học sinh. Vì lo sợ và được “truyền tai kinh nghiệm” của các bậc phụ huynh đi trước, các phụ huynh đi sau cũng “học hỏi kinh nghiệm” khi đầu tư phong bì cho “cô giáo” này để con em mình không bị đánh đập như 6 học sinh xấu số trên.

Việc đến tai ban quản lý nhà trường, dù đã được phía nhà trường nhắc nhở rồi kiểm điểm, khiển trách… nhưng “cô giáo” Võ Thị Thanh Hải vẫn chứng nào tật nấy. Cho đến khi, “cô giáo” bỏ học sinh, bỏ nhà trường, quyết theo đuổi con đường “đấu tranh” để có cuộc sống trong nhung lụa mà không cần ngày 2 buổi đến trường làm nghề “gõ đầu trẻ”. Nhận thấy “tiềm năng” để khai thác, lợi dụng ở kẻ gắn mác “cô giáo” này, các tổ chức phản động ở nước ngoài ngay lập tức giật dây cho các thành viên khác lôi kéo, dụ dỗ… Và sức mạnh của đồng tiền, sự sáng chói của vàng bạc đã làm tối đen nhận thức, trí não của kẻ một thời mang danh “gõ đầu trẻ” này. 

“Muốn có xương để gặm thì phải sủa”, sủa sa sả, sủa nhiệt tình, rộn ràng, vì thế, Thanh Hải như “lên đồng”, như kẻ được đồng bọn cho uống thuốc lắc vào mỗi giờ hành động. Ả lên facebook ra rả đăng những bức ảnh kèm với những câu thơ không ăn nhập với ảnh về “tưởng niệm”, “hồi ức” về quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Điều này dễ hiểu vì Võ Thị Thanh Hải là con của một người lính VNCH (đã chết trận năm 1968) nên thị từ nhỏ đã mang tư tưởng thù hằn, ý thức phiến diện về chính trị.

“Công việc” của thị Thanh Hải không phải là chuyện lạ mà là chuyện bình thường như bao chuyện bình thường khác của lũ gọi là “zân chủ” từng làm. Nó không có gì mới, cũng không có gì lạ, nó cũng không bị bệnh tâm thần như Lê Thăng Long hay hoang tưởng như Vũ Quang Thuận, càng không có chút nhan sắc như Huỳnh Thục Vy… 

Vì thế, câu chuyện về thị, đáng lẽ ra tôi sẽ không bình luận gì thêm nhưng khi đọc được 1 bài viết của thị về trận đánh ở thành cổ Quảng Trị năm 1972 thì tôi không thể im lặng được. Một kẻ vì đồng tiền mà giờ đây có thể xúc phạm tới anh linh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trận địa – nơi biết bao xương máu của các anh, các chị đã không sợ hy sinh tính mạng mình để giữ vững trận địa, bảo vệ thành cổ Quảng Trị - cũng là nơi án ngữ vĩ tuyến 16 trở ra Bắc.

Trong đó, có status của thị viết về trận đánh tại thành cổ Quảng Trị như sau:
“Lá cờ vàng 3 sọc là lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, đã biết bao nhiêu đồng bào và chiến sĩ quân lực việt nam cộng hòa đã đổ máu để giữ lấy lá cờ ấy. Cứ xem trận phản công chiếm lại Thành cỗ Quảng Trị năm 1972 gần 3 tháng trời biết bao nhiêu xương máu của các chiến sĩ quân lực việt nam cộng hòa mới giành lại Thành cỗ và dựng lại lá quốc kỳ của Tổ quốc lên mảnh đất thân yêu của tỉnh địa đầu giới tuyến vào ngày 16.09.1972”.
Thành cổ Quảng Trị - nơi bị Mỹ ngụy chiếm đóng, bóc lột và hành hạ người dân nơi đây hơn 18 năm trời và đã được quân và dân ta giải phóng thắng lợi. Kẻ được gắn mác “cô giáo” Võ Thị Thanh Hải nên chăng hay đi học lại, hãy ngồi đọc lại lịch sử của nước nhà. Quân đội ta, nhân dân ta đã đổ bao xương máu để đánh đổi lại độc lập, tự do. “Đồng bào”, “chiến sĩ” của Võ Thị Thanh Hải ngày ấy là ai, đã làm gì? 

Vâng, bọn chúng đã huy động máy bay phản lực, bình quân mỗi ngày 150-170 lần (có ngày 220 lần), 70-90 lần chiếc B-52; 12-16 tàu khu trục hạm và tuần dương hạm, thuộc Hạm đội 7; 2 sư đoàn dự bị chiến lược là sư dù và sư thủy quân lục chiến, một liên đoàn biệt động, 4 trung đoàn thiết giáp (mỗi trung đoàn có 79 xe tăng và xe bọc thép), cùng hàng chục tiểu đoàn khác.

Đây là cuộc hành quân cực kỳ tàn bạo mà kẻ thù không từ một hành động tội ác nào: Ném đủ các loại bom bi, bom 7 tấn, bom điều khiểu bằng la-de; bắn đủ các loại pháo chụp, pháo khoan; thả chất độc hóa học, hơi độc và hơi ngạt... Số bom đạn chúng ném xuống đây khoảng 328 nghìn tấn, tương đương với sức công phá của 7 quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống hai thành phố Hi-rô-si-ma và Na-ga-sa-ki (Nhật Bản), năm 1945.

Trong lịch sử chiến tranh thế giới, chưa hề có một cuộc hành quân nào mà mục tiêu chủ yếu chỉ đánh vào một tòa Thành cổ, có chu vi 2.080m, rộng chưa đầy 3km2 như vậy. Nói thẳng ra, mục tiêu các “chiến sĩ” và “đồng bào” Mỹ ngụy của “cô giáo” Thanh Hải là hủy diệt hoàn toàn thành cổ Quảng Trị như Mỹ đã từng thả 2 quả bom ở 2 thành phố Hi-rô-si-ma và Na-ga-sa-ki của Nhật Bản năm 1945. 

Tại đây, trung bình một chiến sĩ phải hứng chịu hơn 100 quả bom và 200 quả đạn pháo. Có ngày như ngày 25-7-1972, kẻ thù bắn vào Thành Cổ 5.000 quả đạn. Bốn dãy tường thành ở bốn phía đông, tây, nam, bắc, dày 12m, đều bị vỡ dần; đến một viên gạch nơi đây cũng không còn nguyên vẹn.

Để bảo vệ thành cổ, đã biết bao nhiêu xương máu của các chiến sĩ, của người dân nơi đây đã nằm lại trong từng nắm đất nơi thành cổ Quảng Trị linh thiên. Linh hồn của các anh đã trở thành hồn thiêng sông nước:
"Đò xuôi Thạch Hãn, xin chèo nhẹ 
Đáy sông còn đó, bạn tôi nằm 
Có tuổi hai mươi thành sóng nước 
Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm" 
(Thơ Lê Bá Dương)
Cuộc chiến đấu anh hùng trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị kết thúc bằng thất bại của đội quân xâm lực Mỹ ngụy. Ông cha ta thường nói "Không biết thì dựa cột mà nghe", vậy mà, thật nực cười cho "cô giáo" Thanh Hải vẫn còn trơ trẽn sủa rằng thì mà là "trận phản công chiếm lại Thành cỗ Quảng Trị năm 1972 gần 3 tháng trời biết bao nhiêu xương máu của các chiến sĩ quân lực việt nam cộng hòa mới giành lại Thành cỗ". 

Những ai đã từng tới Thành cổ Quảng Trị thì sẽ thấy từng nắm đất, từng ngọn cỏ...nơi đây đều hết sức linh thiêng. Những kẻ to gan như Thanh Hải khi dám xuyên tạc sự thật về lịch sử, đem hy sinh của các anh hùng liệt sĩ ra để bịa đặt, để thêm thắt nhằm phục vụ cho lợi ích, vụ lợi một nhóm lợi ích, một cá nhân ắt hẳn sẽ nhận quả báo. Đó là cái kết được báo trước tới kẻ gắn mác "cô giáo", ăn tiền mờ mắt như Võ Thị Thanh Hải.

Cảm ơn Võ Thị Thanh Hải đã ra khỏi bộ máy giáo dục quốc dân, các phụ huynh và học sinh đều rất vui mừng vì sự kiện này. Hệ thống giáo dục sẽ phần nào được trong sạch, phụ huynh sẽ không phải lo lắng khi "đến mùa phong bì" cho "cô giáo" đầy vũ lực tay chân này, học sinh sẽ thoải mái học hành dưới mái trường mến yêu khi không còn "cô giáo" mang tên Thanh Hải. 
An Chiến

21 nhận xét:

 1. Nghề dạy học được xã hội tôn vinh, trân trọng, là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý bởi vì sản phẩm của nghề ấy là con người. Giáo viên chính là những người gieo mầm tương lai cho xã hội và là những người thắp lên tình yêu cuộc sống cho các em. Với việc tôn thờ một chế độ đã từng gây nhiều tội ác với dân tộc, với nhân dân thì Võ Thị Thanh Hải thực sự không xứng đáng để đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức cho các em học sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là làm xấu mặt nghề giáo mà. Một con người không có đủ tư chất để đứng trên bục giảng nữa rồi. Một người như thế thì chỉ có thể dạy dỗ, truyền bá cho học trò của mình những điều không đúng đắn mà thôi.

   Xóa
 2. Giáo này giáo mác chứ cô giáo giề !

  Trả lờiXóa
 3. Thanh Hải đã từ bỏ thiên chức giáo dục, từ bỏ quyền được làm người “mẹ thứ hai” của các cô cậu học sinh, từ bỏ “sự tri ân” của học sinh qua tiếng hát, những câu chuyện trò nhí nhố của tuổi thơ… Võ Thanh Hải đã tự tước đi những quyền mà mình có ở môi trường giáo dục mà chạy theo sự cám dỗ của đồng tiền, ma lực của những lời đường mật và sự hạn chế về tầm nhìn, nhận thức về chính trị. Thật đáng thương!

  Trả lờiXóa
 4. Thanh Hải đã từ bỏ thiên chức giáo dục, từ bỏ quyền được làm người “mẹ thứ hai” của các cô cậu học sinh, từ bỏ “sự tri ân” của học sinh qua tiếng hát, những câu chuyện trò nhí nhố của tuổi thơ… Võ Thanh Hải đã tự tước đi những quyền mà mình có ở môi trường giáo dục mà chạy theo sự cám dỗ của đồng tiền, ma lực của những lời đường mật và sự hạn chế về tầm nhìn, nhận thức về chính trị. Thật đáng thương!

  Trả lờiXóa
 5. Nền giáo dục Việt Nam cảm thấy ô nhục khi có sự tồn tại mang mác "cô giáo" như Võ Thị Thanh Hải, với sự tham lam vô tội vạ của Thị thì đám Zận Chủ rất dễ dàng mà chạy theo sự cám dỗ của đồng tiền, ma lực của những lời đường mật và sự hạn chế về tầm nhìn, nhận thức về chính trị, rồi cô giáo Thanh Hải sẽ sống trong sự u mê của nó mà chết mòn.

  Trả lờiXóa
 6. Em ni là kết quả của nền giáo dục '' thầy thi em đậu ,thầy học trò nhận văn bằng ''

  Trả lờiXóa
 7. Ra khỏi ngành Giáo dục là tốt rồi. Bây giờ mới đến hình sự. Cho mụ này sớm nhập kho là vừa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn cái cách mụ ấy tôn vinh là cờ vàng là đủ biết phản động rồi. Ăn lương nhà nước, đi dạy cho học sinh thì dạy cái gì ngoài nhồi nhét mấy tư tưởng phản động vào đầu các em. Những kẻ như thế này mà cũng đi dạy cho được. Còn ăn bẩn, còn đánh học sinh nữa chứ. Con người này không đủ tư cách để làm công dân chứ chưa nói là làm cô giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem cô giáo Thảo của các em học sinh kìa. Mầm non trong tay các cô bị vặt cho trụi rồi còn gì.

   Xóa
 9. Có bao nhiều người vốn là lính VNCH đã hoà nhập và sống tốt với cuộc sống của họ. Cớ sao cô giáo Hải lại cứ ôm mộng quá khứ? Bô cô Hải có muốn con gái mình sống trong thù hận, bỏ bê cuộc sống hiện tại, để chạy theo một thứ đã mất không? Liệu cô ấy có thật là vì bố mình mà rửa hận hay là bị cám dỗ bởi thứ hứa hẹn phù du của đám phản động trong và ngoài nước?

  Trả lờiXóa
 10. lại thêm một nhân vật nữa bước vào nghề rận chủ. Cô giáo Hải với sự chào đón nồng nhiệt của đám rận chủ ở Việt Nam. Một con đường kiếm tiền đầy tội lỗi của những kẻ hám tiền, hám bạc

  Trả lờiXóa
 11. Mấy ngày hôm nay trên mạng xã hội lại thấy xôn xao về "cô giáo" Võ Thanh Hải, tưởng cô là người như thế nào nhưng sau khi đọc xong bài viết này thấy thất vọng quá, một con người có ăn học đàng hoàng lại có những suy nghĩ ngược so với những người bình thường khác. Hóa ra cô cũng chỉ là công cụ, con rối trong tay đám rận chủ lõi đời thôi a?

  Trả lờiXóa
 12. Một người giáo viên dạy những con chữ đầu đời cho một đứa trẻ lại thiếu nhân cách, mù tư tưởng như Võ Thị Thanh Hải không thể chấp nhận được. Việt Nam chỉ có một lá cờ Tổ Quốc duy nhất, đó là lá cờ đỏ sao vàng, những anh hùng liệt sĩ của dân tộc là những người đã hi sinh vì cách mạng, vì độc lập tự do của Tổ quốc chứ không phải là những sĩ tử tay sai của chế độ VIệt Nam cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 13. Cũng chưa chắc đã là do cô giáo này tham tiền, đọc lại tiểu sử bản thân của cô này, mới thấy cô ấy có cha đẻ trước kia là một người lính Việt Nam CH tử trận năm 1968. Với quá khứ như vậy, cộng với những sự tác động từ lũ dâm chủ trong nước, nếu suy nghĩ của cô giáo này có sự lệch lạc cũng là điều không mấy khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 14. một người như Thanh Hải thật không đáng đứng trong đội ngũ nhà giáo, không đủ tư cách để đứng trên bục giảng, thật không ngờ một người có ăn có học như vậy mà không nhận thức được việc làm của mình là đúng hay là sai, chỉ vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, đi làm tay sai làm con rối cho đám rận

  Trả lờiXóa
 15. Thấy bảo trước đây bố cô này là một người lính của VNCH và đã hi sinh năm 1968.
  Khi bố hi sinh, chắc chắn cô giáo này còn bé tí nên chưa biết gì, đến khi đã khôn lớn, thì có lẽ đất nước đã giải phóng, tất cả những gì co biết về ba cô hay cái chế độ tay sai VNCH chỉ là qua lời kể, và mấy lời bợ đít của lũ rận bấy giờ. Vậy nên việc cô có những tư tưởng lệch lạch là điều khó tránh khỏi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy nên mới thấy, việc chỉ trích và tẩy chay cô giáo này ở thời điểm hiện tại là việc làm không có hiệu quả gì mà chỉ mang lại hiệu quả ngược. Cái cần làm là những người có trách nhiệm với cô ấy, phải làm cho cô ấy hiểu rằng cái chế độ tay sai VNCH là không xứng đáng để tồn tại, có thể cha cô và nhiều người khác đã chọn nhầm nơi để chiến đấu cho lý tưởng của mình.
   Cái việc cô cần làm là tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp trồng người của con đường đi lên XHCN này của đất nước.

   Xóa
 16. Đệt mợ con này bị ngu à
  "Trận Thành cổ Quảng Trị là một trận chiến giữa một bên là Quân đội Nhân dân Việt Nam với Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam và một bên là Quân lực Việt Nam Cộng hòa với Quân đội Hoa Kỳ tại thành cổ Quảng Trị"
  Rõ ràng VNCH đang bắt tay với Mẽo (à mà là tay sai mới đúng) để đánh lại dân ta, phục vụ cho mưu đồ thống trị nước ta của Mẽo, mà nó dám mở mồm ra nói " bao nhiêu xương máu của các chiến sĩ quân lực việt nam cộng hòa mới giành lại Thành cỗ và dựng lại lá quốc kỳ của Tổ quốc" - Tổ quốc của Mẽo à

  Trả lờiXóa
 17. Chả hiểu cái lá cờ xỏ lá ba que ấy trở thành lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc từ bao giờ mà cô "ráo" này dám chém như thế này nhở "“Lá cờ vàng 3 sọc là lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, đã biết bao nhiêu đồng bào và chiến sĩ quân lực việt nam cộng hòa đã đổ máu để giữ lấy lá cờ ấy" - Xin lỗi cô chứ, cái quân lực tay sai, muốn có cơm đổ vào mồm thì bố Mỹ nó bắt đánh đâu là đánh đó thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Cảm ơn Võ Thị Thanh Hải đã ra khỏi bộ máy giáo dục quốc dân, các em học trò và cả phụ hinh có khi mừng rớt nước mắt í. Một người dạy sử thì thừa biết những sự kiện và sự thật lịch sử vẻ vang của dân tộc, thế mà vẫn cố tình xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn như vậy chỉ vì đồng tiền chia mờ mắt thôi. Cô không đủ đạo đức để đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức, vì chỉ hành xác cả về tinh thần và thể chất các em ngây thơ trong sáng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.