THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 8 2015

ĐIẾU CÀY BỊ ĐỒNG BỌN TỐ HÁCH DỊCH, "LÊN LỚP", ĐẠO ĐỨC GIẢ

by An Chiến  |  at  6.8.15

Làng “zân chủ” lại được một phen xôn xao, kẻ hả hê vì đã lật tẩy được bộ mặt thật của tên cáo già Điếu Cày, kẻ thì buồn, thương tiếc cho một “thương hiệu” bị đổ bể, kẻ thì vui mừng vì may thay chưa kịp đưa trái tim, khối óc cho quỷ dữ đội lốt người. 

Chính những người “đồng nghiệp” của Điếu Cày đều đồng thanh nói y này là một tay “dân chủ cực đoan”. Bọn này vạch ra:
“Tại sao anh chị soi mói đời tư của quan chức CS mà chúng tôi không được soi mói đời tư một số nhà dân chủ nổi cộm? Tại sao các anh các chị (cacc) chọc ngoáy đời tư quan chức CS mà đời tư của mình thì cacc dấu như mèo dấu shit? Công bằng ở đâu?  
Chúng tôi có quyền biết đời tư 1 số nhân vật dân chủ đình đám xem lời nói của họ có đi đôi với việc làm không? Họ có tốt đẹp, trung thực và minh bạch như những gì họ đấu tranh không? Họ có xứng đáng với niềm tin và tình cảm chúng tôi dành cho họ không? 
Cacc bảo chúng tôi "mở to mắt và thông não" thì chúng tôi "mở to mắt và thông não" xem cacc như thế nào? Là hạng người gì? Cacc giấu diếm bao che đời tư xấu xí của nhau, chứng tỏ những gì cacc đấu tranh chỉ chém gió với mục đích không vô tư trong sáng. Nếu là người bình thường thì chúng tôi ko quan tâm, nhưng 1 số người đấu tranh cho dân chủ thì cacc phải chịu trách nhiệm về đời tư, phát ngôn và hành động của mình".
Chân dung Điếu Cày trước vành móng ngựa (Nguồn: Internet)


Trước đây, như mọi người đã biết, Điếu Cày – tên khai sinh là Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1952. Y bị bắt ngày 20/4/2008 tại TP Hồ Chí Minh. Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Hải bị tòa án tuyên phạt 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Tháng 4/2012, Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam. Ngày 21/10/2014, Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Mỹ.

Với việc cho phép Nguyễn Văn Hải xuất cảnh đi Mỹ, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN – bà Phạm Thu Hằng phát biểu: “Nhà nước VN làm như vậy vì lý do nhân đạo

Mới chân ướt, chân ráo đặt chân tới xứ người, Nguyễn Văn Cày đã bị đồng bọn lên án, chửi rủa vụ cờ 3 sọc. Sau khi suy nghĩ rằng, mình đang ăn ở nhờ nhà người ta, vì thế, người ta nói như thế nào mình phải làm như vậy. “Chó có sủa thì chủ mới cho ăn”, nghĩ vậy nên Điếu Cày đã chấp nhận mang cờ ba sọc lên mình. 

Chuyện này chưa dập tắt thì chuyện khác đã bị lật tẩy khi chính đồng bọn của Điếu Cày chuyền tay nhau share (chia sẻ), like (thích) thông tin sau:
“Cảm ơn Hạo Nhiên! Tập hợp bài để chuẩn bị đưa lên nhé! Anh Triết và Uyên Vũ thiết kế trang web, Uyên Vũ chuyển các bài vở về nhé. Tôi sẽ tập hợp các bài của tôi từ khi ra tù. Nhắc anh Triết giúp nhanh vụ cái áo của CLB để còn in sớm. Cậu Bảy Thiêm tập hợp bài và góp ý biên tập với Trần Triết và Hạo Nhiên về thiết kế trang web. Hồng Thuận tạo 3 trang FB và tập hợp bài đưa lên. Thiện Thành đến SBTN chuyển 02 bộ máy tính về văn phòng. Các bạn cùng hỗ trợ nhau trong việc tập hợp bài và chuyển cho Trần Triết và Cậu Bảy Thiêm”
Bọn chúng đầy bức xúc, dường như muốn “ăn tươi nuốt sống” kẻ “đạo đức giả” mang tên Nguyễn Văn Hải. Một Điếu Cày “bắt cá hai tay”, sống “mồm năm miệng mười”, luôn “lên lớp” người khác nhưng chính y mới là kẻ đáng lên án. Một mặt, y này rêu rao rằng câu lạc bộ nhà báo tự do là tổ chức độc lập nhất, không dính líu tới bất cứ tổ chức hay thành viên của tổ chức nào. Một mặt, y âm thầm, lặng lẽ cấu kết với các thành viên cao cấp của Việt Tân để bọn này quản lý, điều hành câu lạc bộ, trang web này. 

Trong một video được đồng bọn có nick facebook Viet Duc Le đăng lên facebook với đoạn status: 

“Anh ta không trả lời câu hỏi của người đặt mà buông ra những lời "hăm doạ". Đây là câu hăm doạ của anh ta : "khi anh đặt ra câu hỏi chúng tôi đã đặt máy quay phim hết rồi" . Ý nầy là ý gì? Muốn làm bằng chứng để kiện người đặt câu hỏi à? Nhiễm thói nầy từ hồi nào vậy?”
Chân dung Viet Duc Le (Nguồn: FB Viet Duc Le)


Theo như Viet Duc Le thì trong buổi gặp gỡ, nhân vật nhận mình là “nhà báo” khi đặt câu hỏi cho Điếu Cày, ngay câu mở đầu vào đoạn hỏi đã nói “Có nguồn tin cho rằng, Điếu Cày có một trang web và người điều hành là cô Hồng Thuận – thành viên tổ chức Việt Tân…”. Liền sau đó, Điếu Cày lên cơn nóng nảy, giận dữ khi đe dọa người đặt câu hỏi rằng, “chúng tôi đặt camera xung quanh”, câu hỏi của “nhà báo” này không khác gì khiêu khích Điều Cày!

Viet Duc Le cũng như số đông người vào bình luận hết sức bức xúc khi xem kỹ video đăng trên youtube vừa qua, hành động “không tôn trọng”, “lên lớp” người đặt câu hỏi của mình. Khi người mang danh “nhà báo” hỏi về thành viên Việt Tân, Hồng Thuận có phải đang nắm quyền hành web cho “câu lạc bộ nhà báo tự do”.

Chính những “đồng nghiệp” Điếu Cày cho rằng, y là một diễn giả được mời và khi đã nhận lời mời làm diễn giả thì không có việc câu hỏi nào thích hay không thích và việc được quyền chọn câu hỏi để trả lời. Và ông ta cũng không có quyền trả lời người đặt câu hỏi và mọi người bằng một thái độ trịch thượng, không tôn trọng người khác như vậy. 

Viet Duc Le và đông đảo mọi người bực tức “ông ta có quyền không trả lời bằng một thái độ tôn trọng chứ không có nghĩa câu nào không thích thì thì lên lớp và hù doạ với thái độ nóng nảy bực tức”. 

Những người này mỉa mai Điếu Cày từ trước tới nay luôn tự trào rằng mình là “người minh bạch” nhưng lại không cho quần chúng biết bản chất, sự thật về “Câu lạc bộ nhà báo tự do” có thật sự như ông này từng tuyên bố hay không? Tại sao trước đây, ông này to mồm “tuyên bố” rằng, tổ chức này là một tổ chức độc lập nhưng tại sao hiện này lại lòi ra cái đuôi khi có “đảng viên cao cấp” của Việt Tân tham gia điều hành thì tính độc lập liệu có còn như y này suốt ngày ra rả hay không?

Những người này cũng không ngại ngần khi nói thẳng, Điếu Cày chả khác gì những kẻ đầu đường xó chợ vì xử sự và hành động theo kiểu không trong sách, minh bạch, “treo đầu dê bán thịt chó”. Điếu Cày lo bịt miệng khắp nơi những sự thật ẩn đằng sau trang web mang tên câu lạc bộ nhà báo tự do để nhằm “chiêu hồn” các thành viên tham gia cho đông đảo, để “tô vẽ thêm thành tích” của mình, nhằm cho cuộc sống nơi xứ người không phải lo “cơm ngày 3 bữa”. 

Và chính những đồng bọn của Điếu Cày đã phải thốt lên một cách não lòng về một “nhân cách zân chủ” như y rằng “Một kẻ như Điếu Cày luôn tránh né sự thật khi nó được thẳng thắn đề cập. Với hành vi như vậy, không khác gì “cả vú lấp miệng em”. 

Tác giả xin mượn lời của nhà “đấu tranh zân chủ” có nick facebook là Bảo Uyên dưới bài viết của Viet Duc Le về một "đạo đức giả" mang tên Điếu Cày, làm lời kết cho bài viết này:
“Ôi, một số dân chủ, bảo sao tranh đấu mãi, bại vẫn hoàn bại. Bởi vì tranh đấu mà có hiểu mình tranh đấu cái gì đâu!!!”.
An Chiến

21 nhận xét:

 1. bản chất của Điếu Cày cũng đã bị chính những kẻ được cho là đồng bọn vạch rõ ra và cũng qua câu chuyện này cũng thấy được bản chất của những nhà rận chủ thì vẫn không đổi, vẫn muốn lợi ích chỉ cho riêng cá nhân minh thôi, ghen ăn tức ở với người khác, và có thói dạy đời người khác

  Trả lờiXóa
 2. các nhà rận chủ trong nước sẽ không xem điếu cày ra cái gì nữa đâu, khi mà ông ta chỉ được đi mỹ một mình, được hưởng cái mà rận chủ ai cũng ao ước cả, nên sẽ bị lũ rận chủ trong nước đã kích lại thôi, và cứ như vậy thì bản chất của những nhà tự cho mình là hoạt động vì dân chủ đó càng bộc lộ rõ bản chất ra nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là tự vạch áo cho người xem lưng. Cả đám rận chủ nói chung và Điếu Cày nói riêng qua đây đều sẽ bị nhìn nhận một cách chả ra gì nữa đâu mà. Đã là bản chất thì trước sau gì cũng sẽ bị lộ tẩy cả thôi. Và chính chúng là kẻ sẽ tự lật tẩy mình.

   Xóa
 3. Điếu Cày được sang MỸ, được trực tiếp chính phủ của Mỹ và cái lũ cờ vàng tài trợ cho luôn, và cái đó tôi nghĩ là ước ao của bao nhiêu nhà rận chủ trong nước, nhưng khổ cái là rận chủ chúng ghen ăn tức ở kinh lắm, nên giờ chúng quay lại chửi ĐIếu cày cũng đúng thôi, vì điếu cày có chịu san sẻ cho chúng cái gì đâu

  Trả lờiXóa
 4. Chửi Điếu Cày là đúng, vì ông ta sang Mỹ ngay lập tức đã về với phe của lũ cờ vàng ngày và có những hành động chống lại Việt Nam ngày mà, nếu các nhà rận chủ trong nước không chửi thì khác gì bảo là mình cùng phe với Điều Cày cũng có những tư tưởng và hoạt động chống phá như ý ta vậy

  Trả lờiXóa
 5. các nhà rận chủ ở nước ta chúng bảo là đấu tranh cho dân chủ nhưng khi hỏi lại chúng dân chủ là cái gì thì không kẻ nào biết, chúng chỉ mơ màng bảo rằng đó là chống lại Đảng chống lại chính quyền và theo các nước tư bản mà thôi, thử hỏi như thế thì là bán nước hay là đấu tranh cho điều tốt đẹp cơ chứ

  Trả lờiXóa
 6. rận chủ là ghen ăn tức ở, Điếu Cày được sang Mỹ được hưởng những vinh hoa phú quý mà không chịu cho lũ trong nước thì chúng chửi cho là đúng rồi, vì để được sang Mỹ thì Điếu Cày xung phải nhờ vào công lũ đó nhiều lắm chứ, chúng phải giả vờ khóc thương ai oán Điếu Cày thì ông ta mới được thế chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi sự đãi ngộ là thước đo cho những kẻ chỉ biết đến lợi ích như thế này thì sự ghen ăn tức ở là điều hiển nhiên sẽ xảy ra. Và rồi chúng tự hạ bệ nhau, bôi xấu nhau chẳng ra gì, và khi đó là thời điểm mà lũ rận sẽ tự bị hủy hoại. Điếu Cày đã nhiều lần bị chính đồng bọn của mình tố giác, đúng là trò cười cho thiên hạ.

   Xóa
 7. tưởng thế nào chứ lại tự đấu đá nhau à,bức hình này mình xem lại lần mấy rồi,nhiều bài dùng bức hình này bởi nhiều máu mặt ở đây,và toàn là tai tiếng,.tự đấu đá tự vạch nhau ra.thích mấy dòng các anh các chị tự cho mình là người đại diên cho dân chủ vậy tự xem mình co minh bạch có xứng đáng không.toàn chuyên đi xoi mói người khác trong khi bản thân thì dấu như mèo giấu cứt thê.đúng là nói chuẩn.đến đồng bọn còn ghét cho thì không biết điều cày còn đất để mà sống không,mà hống hách nữa không

  Trả lờiXóa
 8. Lại có kịch hay để xem rồi. Không hiểu vì lý do gì mà Hải điếu cày lại bị đồng bọn quay lưng lại như thế. Vì Hải điếu cày đã hết giá trị lợi dụng hay Hải không biết điều với các rận chủ còn lại. Hay tại vì những rận này đang ghen ăn tức ở với điếu cày vì lão được sống bên nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Trong làng rận chủ chúng nó lại cắn nhau, chúng vạch trần những thói hư tật xấu của nhau, kêu gọi nhau bôi xấu, vạch áo cho người xem lưng, đã là lũ rận chủ thì làm sao mà tốt đẹp được, chúng nó chỉ ra thế này chỉ là để người ta cười vào mặt chúng mà thôi, tất cả vì lợi ích riêng cảu mình chứ không mấy tốt đẹp gì lũ này.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ rận thì có mang hình hài bên ngoài là con người nhưng qua cách chúng hành xử với nơi mình sinh ra, hay ngay như chúng đối xử với nhau thì chúng ta thấy ngay được chúng vẫn chỉ là những con rận mà thôi...chúng vốn chỉ lợi dụng nhau để kiếm tiền nhưng chính chúng cũng có những mâu thuẫn nội bộ mà chỉ chờ có dịp là lôi nhau ra mà chửi bới mà cắn xé...ôi thôi lũ rận :)

  Trả lờiXóa
 11. Trước đây rận chủ tung hô Hải điếu cầy nhiều lắm mà. Hải điếu cày ăn ở thế nào giờ lại bị đồng bọn phản lại rồi. Khi còn có giá trị lợi dụng thì tung hô, nịnh nọt lẫn nhau, hết giá trị thì phủi tay, quay sang cắn xé lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản đếch gì hả bạn. Làm cái nghề dâm chủ này, cái thân khóc mướn cho Việt Tân để kiếm tiền, thì đồng đội với bạn bè cái đệch gì. Được mấy thằng sống với nhau là thật lòng, chẳng qua cứ thằng này dựa vào thằng kia để kiếm tiền thôi bạn ạ.
   Thằng này vào tù, thằng kia ở ngoài dựa hơi nó mà kiếm tiền...cứ thế thôi

   Xóa
 12. Có lẽ đây là sự đố kỵ của các rận chủ trong nước dành cho Hải điếu cầy. Cũng là thân phận rận như nhau vậy mà có kẻ trầy trật kiếm ăn từng đồng, kẻ lại được sống trong nhung lụa và sự bao bọc của bố Mẽo. Thảo nào mà chẳng GATO.

  Trả lờiXóa
 13. bọn rận này nhìn bề ngoài thì có vẻ đoàn kết lắm, nhưng thật ra cũng chỉ là vì cái lợi ích cá nhân thôi, hở ra là lại ghen ăn tức ở với người khác mà lại chính là người đang cùng chiến tuyến với mình, bản chất cũng chỉ là vì đồng tiền thôi, có được mấy ai là thật đâu, có lợi thì tung hô, bị ảnh hưởng thì đem ra nói xấu nhau vùi dập nhau để được lợi cho bản thân, thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất đám rận bao giờ cũng vậy mà thôi luôn nghi ngờ lẫn nhau, tìm mọi cách nói xấu bôi nhọ nhau. Chúng tham gia cũng vì đồng tiền cả mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe, trước đây thì tung hô ông Điếu Cày kinh lắm, coi việc tuyệt thực mấy chục ngày (tự bịa ra) của ổng như một tượng đài để bọn chúng trưng lên (kiếm tiền). Nhưng giờ ra tù, được bố Mỹ ưu ái cho qua bên đó sống rồi, ăn trắng mặc trơn rồi, mấy lão dâm chủ ở nhà mới đau ruột đây.Chắc giờ ông nào cũng tự nhủ "mịa nó chứ, phí công mình tung hô". hehe

   Xóa
 15. Lũ rận chủ này đều là đám đầu đường xó chợ gộp vào với nhau. Lúc quyền lợi ăn chia không đều thì đánh chửi hạ bệ nhau ngay. Rồi cũng tàn lụi sớm.

  Trả lờiXóa
 16. Ông cha ta từ xưa đã có câu "Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" hay câu "giấy không bọc được lửa" quả thực rất đúng với bản chất đê tiện, hèn hạ, nhục nhã của Việt Tân khi bị chính đồng bọn của mình tố cao, vạch mặt một cách công khai trước bàn dân thiên hạ

  Trả lờiXóa
 17. Hehe, giới dâm chủ nhà mình là thế mà. Thằng kia mà ăn hơn mình 1 miếng thịt là lập tức phải dìm nó xuống. Trước đây khi lão Điếu Cày bị bắt, mấy anh em dâm chủ suốt ngày lấy hình tượng ông ta ra để mà kiếm tiền. Giờ lão ấy ra tù, chễm chệ được 1 suất qua Mỹ sống an nhàn. Lắm ông dâm chủ ở lại VN chắc tức ói máu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.