THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 8 2015

PHONG TRÀO "ĂN KHÔNG ĐƯỢC THÌ ĐẠP ĐỔ" (KỲ III)

by An Chiến  |  at  16.8.15

KỲ III: VŨ QUANG THUẬN LÀ AI?

Search (tìm) từ khóa “Vũ Quang Thuận” trên Google chỉ trong vòng 0,29 giây cho ra khoảng 1.170.000 kết quả. Đa số kết quả này đều có nội dung “bắt khẩn cấp”, “chống phá Đảng và Nhà nước, nhân dân”, “bị Malaysia trục xuất”…tràn ngập các trang tìm kiếm được về kẻ mang tên Vũ Quang Thuận.

Trước đây, đối với chính đồng bọn của Thuận mà nói thì ở Thuận là một mảnh đất màu mỡ tha hồ lợi dụng, sai khiến. Vì thế, bọn chúng thi nhau vun đắp vào Vũ Quang Thuận như một "ngôi sao sáng" trong bầu trời "rân chủ". Tuy nhiên, ngôi sao này chưa kịp lóe sáng thì đã vụt tắt thảm hại rồi "thân bại danh liệt", bị đồng bọn xóa sổ hẳn để khỏi "vướng mắt".

Sau cú sốc bị chính đồng bọn mình đá cú đau điếng, nhớ đời ấy, Vũ Quang Thuận như người mộng du, lúc tỉnh, lúc mơ màng, lúc say, lúc điên... Có những lúc y đã nghĩ đến con đường quay về lương thiện, sống cuộc đời anh nông dân hiền lành, chất phác, "chồng dắt trâu đi cày, vợ ở nhà dệt vải, các con nô đùa ngoài sân"... Nhưng những ý nghĩ đó đã không thắng nổi bản chất chỉ thích "ăn ngon, mặc đẹp", không thích động tay, động chân vào làm việc, lười lao động trong y lại trỗi dậy và lấn át suy nghĩ kia.
Chân dung Vũ Quang Thuận (Nguồn: Internet)

Suy nghĩ AQ trong Vũ Quang Thuận rằng: Thà làm thằng "rận" để có cái ăn, không phải lam lũ kiếm tiền chân chính mệt, chỉ có việc sủa lên mỗi khi bị chủ giật dây hay quẳng khúc xương mà gặm...Mặc dù dưới ách thống trị của nhiều kẻ, khi có lợi ích thì bị lợi dụng, khi "hết hạn sử dụng" thì bị đá, bị bỏ bơ vơ nhưng y còn được sủa với "bản tình ca" cuối cùng.

"Người tính không bằng trời tính", bao "trăn trở" cùng với các kế sách của Vũ Quang Thuận khi quay trở lại với đồng bọn của mình như muối đổ bể! Đồng bọn của Thuận bắt Thuận phải sủa tích cực hơn nữa, sủa theo chỉ đạo từ cấp trên chứ không được một % tự do nào nữa. Và Thuận chấp nhận. Từ đó, cùng với Lê Thăng Long, Vũ Quang Thuận cũng đã nhập viện vì căn bệnh tâm thần, triệu chứng hoang tưởng ngày càng cao độ. 

Người ta thường nói "May của người này lại là rủi ro cho người khác", quả chẳng sai điều gì. Vũ Quang Thuận nhập viện cùng với chứng hoang tưởng, căn bệnh tâm thần phát tác thì Lê Thăng Long lại vui mừng. Vui vì từ nay, y có thêm bạn. Một người bạn không chỉ là đồng bọn từ trước tới nay mà còn là một người bạn có chung "căn bệnh tâm thần"!

Về hiện tại của Vũ Quang Thuận là thế, vậy trước đây, y là ai? Nhắc đến quá khứ của Vũ Quang Thuận, không thể nhắc tới một quá khứ "oanh liệt" ở đất nước Malaysia của y. Khi y mua gần 5 lít xăng cầm theo 5 khẩu hiệu nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas, dọa đốt.

Năm nay 44 tuổi, Vũ Quang Thuận đã từng theo học Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng chưa tốt nghiệp vì do học hành chểnh mảng, lo lô đề, cờ bạc rồi ăn chơi lêu lổng dẫn đến nợ quá nhiều môn học và vì thế bị nhà trường đuổi học. Rồi sau đó, bị bè lũ chạy loạn lôi kéo, không nghề nghiệp và không muốn làm việc tay chân hay đầu óc, nghe đến các món tiền lợi lộc khi làm theo chúng thì sẽ được hưởng, y liền nghe theo. Đầu tiên, Vũ Quang Thuận tiếp cận với một số sinh viên để tuyên truyền, lôi kéo họ nhưng không thành công.

Tháng 5/2007, khi quen Lê Thăng Long, rồi được Long đưa về làm Phó Giám đốc Inotech, Thuận cùng Long thành lập cái gọi là "Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt" với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo "phong trào dân chủ" ở Việt Nam. Câu lạc bộ này lấy trụ sở Công ty Inotech ở số 62 phố Chùa Hà - Hà Nội làm nơi hoạt động.Thuận, khai: 
"Tôi sử dụng các bút danh như Nguyễn Việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây, viết 18 bài đăng trên trang web "Chấn hưng nước Việt" do Thích Minh Tâm (Việt kiều Úc), lập ra". Vẫn theo Vũ Quang Thuận, thì "nội dung của những bài viết ấy, tôi tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người gia nhập câu lạc bộ, nhằm tập hợp lực lượng"Trong năm 2008 và đầu năm 2009, tôi cùng Lê Thăng Long, Thích Minh Tâm lấy danh nghĩa "hội nghị bàn về phương thức hợp tác phát triển kinh tế" để tổ chức 10 cuộc hội thảo, ở Hà Nội 4 cuộc, Thanh Hóa 2 cuộc, Buôn Mê Thuột 3 cuộc, TP HCM 1 cuộc (Nguồn: Báo Cand)
Tất cả những cuộc “hội thảo” này đều núp bóng các sự kiện khác, chẳng hạn như “họp hội đồng hương họ Lê” mà mục đích vẫn không ngoài việc tuyên truyền đòi đa nguyên, đa đảng để lôi kéo doanh nhân, trí thức, tăng ni phật tử tham gia "phong trào". Tuy nhiên, theo như Thuận thú nhận thì trong tất cả các cuộc hội thảo đấy thì "Không ai theo cả mà thậm chí họ còn báo cho chính quyền về những hoạt động của chúng tôi"

Ngay sau đó, Vũ Quang Thuận bị Cơ quan An ninh Kuala Lumpur bắt giữ và lần lượt bị giam tại các trại Bukit Yagi, Sukgaibukok, rồi ra tòa, trong đó ngoài việc cố ý đốt tòa tháp đôi Petronas, Thuận còn bị truy tố về tội cư trú bất hợp pháp tại Malaysia. 

Ngày 28/1/2011, Vũ Quang Thuận bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam và bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt tạm giam.

Ngày 7/2/2011, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Quang Thuận để điều tra về hành vi "Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân".

(Còn nữa)
An Chiến

8 nhận xét:

 1. Đáng tiếc. Lẽ ra Thuận đã có thể trở thành một người có ích cho xã hội, xuất phát điểm của y quá tốt, đường đường là sinh viên một trường đại học danh tiếng vậy mà chỉ vì không làm chủ được mình mà y trượt dài trên con đường sai trái. Nếu chỉ sa đà vào ăn chơi tệ nạn đã là đáng trách, đằng này tệ hơn lại còn trở thành kẻ phản bội Tổ quốc, thành con tốt trong tay đám ngoại bang đến mức nhất cử nhất động đều phải theo ý chúng, đến khi "hết hạn sử dụng" rồi cũng bị chúng quẳng đi không thương tiếc thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Con người sống ở trên đời mà không có tâm, có đức thì sẽ không có đất sống đâu như tên này đây. Lối sống buông thả còn thêm tội phản quốc chống lại đồng bào mình thì đúng là cặn bã. Đó là bài học cho những kẻ ngu muội muốn ăn không muốn làm thích chống phá sẽ không có kết quả tốt đẹp đâu. Sống trong bóng tối bị mọi người coi khinh.

  Trả lờiXóa
 3. Lấy nick là Võ Phù Đổng, nghe oách xà lách nhưng mà vẫn bị ngồi tù thì thật là buồn cười cho cách sổng của Thuận. haha

  Trả lờiXóa
 4. Đây là hậu quả xứng đáng cho những kẻ lười biếng, có mưu đồ chống phá nhà nước.Vì lợi ích của mình, hắn đã chấp nhận làm tay sai để phản quốc.Đó cũng là một bài học cho những kẻ có tư tưởng như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Người ta còn biết đến Vũ Quang Thuận với tư cách là bậc thầy của Lê Công Định. Hai thầy trò nhà này với những chiêu trò chống phá Đảng và nhà nước thì cứ gọi là có tiếng tăm rồi. Trong giới rận chủ cũng là kẻ có tiếng nói, có chút tiếng tăm. Những việc làm của Vũ Quang Thuận đã quá rõ ràng cho cái mục đích xấu xa của hắn.

  Trả lờiXóa
 6. những quả chanh được vắt cạn kiệt nước sau đó thì vứt đám vỏ đi mà không tiếc.những con người bị phát giác ở đây toàn ngày xưa là những miếng đất màu mỡ những quả chanh ngọt nước mọng nước để bọn chúng lợi dụng,và khi đá lợi dụng được đã bắt chúng sủa theo ý của chúng là vắt kiệt hết nước đi ,thì chúng chẳng còn thương tiếc gì cả,dù có là những người từng tận tụy nhưng xem kìa vì lợi ích giờ chúng ta mới thấy chúng đang vạch trần lẫn nhau rồi

  Trả lờiXóa
 7. Thật đúng là những kẻ mang danh rận chủ. Thành tích bất hảo thì đầy mình, vào tù ra tội, kêu là chống phá thì inh ỏi suốt ngày. Toàn một lũ ngưu tầm ngưu mã tầm mã.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rận chủ hết đứa này đến đứa khác đều lần lượt rơi vào cảnh "hết hạn sử dụng" là bị "đánh" hội đồng luôn, chủ thờ ơ, đồng bọn thì bôi xấu không thương tiếc. Thế nhưng vì sao vẫn có thêm những con rận mới hăm hở lao vào? Tại vì đấy toàn là một lũ lười nhác, chỉ muốn uốn ba tấc lưỡi để kiếm cơm, không cần biết việc làm của mình vừa ngu si vừa nhục nhã, càng không quan tâm tương lại của chính mình sẽ mờ mịt ra sao, cứ miến có cái ăn mà không phải động chân tay là làm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.