THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 8 2015

TIỀN HẾT, TÌNH TAN, CẶP VỢ CHỒNG HỌ LÊ "BYE BYE ĐƯỜNG AI NẤY ĐI"

by An Chiến  |  at  7.8.15

Hình ảnh ba đứa con, 2 gái, một trai của cặp vợ chồng họ Lê có cùng bệnh căn bệnh hoang tưởng cùng với thông tin Lê Anh Hùng và Lê Thị Phương Anh đang ly thân và chuẩn bị ly hôn đang phủ khắp các facebook của các "đồng nghiệp" đôi vợ chồng này. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói khi mà nội dung bức ảnh 3 đứa con còn nhỏ, ngây thơ, chưa hiểu chuyện gì của cặp vợ chồng họ Lê này đang đối mặt với việc mất đi tình Cha và tình Mẹ.

Theo thông tin của đồng bọn thì cha mẹ chúng đã "đường ai nấy đi". Người đưa thông tin này lên facebook là Trịnh Du. Khi kẻ này đưa thông tin này lên và kêu gọi mọi người giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi vì cha mẹ chúng đã ly thân, tiến tới ra tòa để ly hôn thì đã gây ra nhiều luồng ý kiến tranh luận "sôi máu". 
Ba đứa trẻ tội nghiệp, sớm bị cuốn vào vòng xoáy căn bệnh hoang tưởng chính trị của cha mẹ chúng (Nguồn: FB Le Anh Hung)

Đa số các ý kiến chỉ tập trung vào cha mẹ của chúng, đả kích, lên án rồi thóa mạ, chửi rủa lẫn nhau. Cả người tung tin (Trịnh Du) lẫn người trong cuộc đều được hứng chịu "gạch đá" của chính đồng bọn của mình.

Có ý kiến thì cực lực lên án cặp vợ chồng họ Lê này, thân mang danh "đấu tranh zân chủ", lúc nào cũng phải ăn nói, hoạt động cho ra dáng, bảo vệ hình ảnh nhà "zân chủ", đấu tranh cho "nhân quyền" trong nước nhưng lại không thể bảo vệ "nhân quyền" cho chính những đứa con của mình! Ý kiến khác thì lên án Trịnh Du - kẻ đưa thông tin này công khai trên mạng xã hội facebook. Vì "đẹp thì khoe ra, xấu xa thì đậy vào", không nên tiết lộ đời tư, đặc biệt là đời tư nhiều sóng gió, tiêu cực một cách công khai, bởi lẽ làm như thế thì làng "zân chủ" sẽ mất hình ảnh trước công chúng. 

Và chỉ một số lác đác ý kiến khác tập trung vào vấn đề quyên góp, ủng hộ tiền cho 3 đứa trẻ tội nghiệp - những đứa con của cặp vợ chồng Lê Anh Hùng và Lê Thị Phương Anh.

Ghê tởm hơn, chính những người trong cuộc lại hết sức lạnh nhạt, vô tâm với những đứa con mà mình đã "dứt ruột" đẻ ra. Trong khi Trịnh Du - kẻ không dính líu, không ruột rà, máu mủ gì với ba đứa trẻ nhưng vẫn nhiệt tình đưa thông tin lên facebook để tìm kiếm sự giúp đỡ cho các cháu được ăn học thì người cha của chúng - Lê Anh Hùng lại tỏ ra bình thản khi thông tin trên facebook của y chỉ rặt những thông tin do y hoang tưởng mà viết.

Nguyên nhân đôi vợ chồng này ly thân, tiến tới ly hôn thì do trong thời gian Lê Thị Phương Anh đi tù và sau khi ra tù có nhiều bất cập xảy ra mà chính người trong cuộc cũng không thể không hụt hẫng. Lê Thị Phương Anh đi tù với tội vu khống Nhà Nước Việt Nam đàn áp nhân quyền, lợi dụng những cuộc biểu tình chống Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 để kích động những người nhẹ dạ có những hành động trái pháp luật. 

Tại hiện trường, Cơ quan Công an đã thu giữ điện thoại di động và nhiều thẻ ATM với số tiền rất lớn ở trong đó. Bên cạnh đó, hộp thư điện tử và tài khoản facebook của Lê Thị Phương Anh có tổng cộng 128 trang tài liệu và nhiều bài tố cáo với những nội dung bịa đặt, sai sự thật, kích động biểu tình, xuyên tạc chế độ, đả kích đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Lê Thị Phương Anh đã chấp hành án phạt tù 12 tháng theo Điều 258 Bộ luật Hình sự vì vi phạm "Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân"...

Với thời hạn 12 tháng tù giam, ngày 15/5/2015 vừa qua, sau khi chấp hành án phạt tù, Lê Thị Phương Anh trở về cùng với bó hoa của người chồng Lê Anh Hùng và lèo tèo vài tên chóp bu của Hùng. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi ra tù, cặp vợ chồng họ Lê này đã "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" vì những mâu thuẫn trong việc tiền nong.

Chẳng là, trước và trong thời gian Lê Thị Phương Anh đi tù, không thể tham gia vào các buổi biểu tình hay kích động do các tổ chức phản động đưa ra nên không có thu nhập. Ba đứa trẻ thì đang tuổi ăn, tuổi lớn, tất cả trông chờ vào nguồn thu nhập mỗi khi lên đồng của người cha Lê Anh Hùng mỗi khi căn bệnh hoang tưởng giày vò. Người ta thường nói, trong cái rủi còn có cái may, chính căn bệnh tâm thần phân liệt của Lê Anh Hùng lại là cần câu cơm cho cả gia đình y.
Lê Anh Hùng và Lê Thị Phương Anh thuở còn mặn nồng (Nguồn: Internet)

Với những "phát ngôn" điên loạn, ảo tưởng sức mạnh trong việc bôi nhọ, vu khống chính quyền...của Lê Anh Hùng lại là miếng mồi ngon cho các "zân chủ" gạo cội khai thác và lợi dụng. Chúng a dua, hò hét, ca tụng theo để Lê Anh Hùng đã điên loạn, hoang tưởng nay càng bệnh nặng thêm nữa. Mà y này bệnh càng phát tác nặng thì đồng bọn của y lại càng thích thú vì đã đạt được mục đích ở "quân cờ" của chúng. 

Còn với người vợ cùng họ của Lê Anh Hùng thì lại khác. Trước, trong và sau thời gian Lê Thị Phương Anh đi tù thì đối với đồng bọn của thị này mà nói, Lê Thị Phương Anh đã "hết hạn sử dụng" từ lâu. Ba đứa con cùng với bản tính "chưa dọa đã tè trong quần", hoạt động không sôi động như các "hót gơn" khác (Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Thảo Teresa...) và có phần khù khờ vì tiêm nhiễm căn bệnh tâm thần phân liệt của người chồng cùng họ Lê. 

Đặc biệt, khi bị bắt thì Lê Thị Phương Anh đã thành khẩn khi khai ta tuốt tuồn tuột hành vi phạm tội của mình và cũng không quên khi khai báo cụ thể, chi tiết những đồng phạm của mình. Ngoài ra, Lê Thị Phương Anh cũng không thể không quên khi khai ra các hoạt động của chính đồng bọn của mình. Ra tù lại càng bị động hơn, vì không thể gan lỳ, mặt dày, hợm hĩnh, trơ trẽn như đàn chị Thúy Nga, Đoan Trang... Lại càng không được lòng "cấp trên" vì không được như ý của các cấp này.

Tổng hợp những điều trên, cho thấy, Lê Thị Phương Anh đối với đồng bọn của thị thì đã hết giá trị lợi dụng. Một khi đã hết giá trị lợi dụng thì đồng nghĩa với việc các khoản tiền "viện trợ" từ các ông trùm phản động bị đóng băng hoàn toàn. Song song với điều đó là gánh nặng cơm áo gạo tiền của cả 5 miệng ăn trong gia đình hoàn toàn đổ vào những lần lên cơn căn bệnh hoang tưởng của người cha Lê Anh Hùng!


Cùng với sức ép từ chính đồng bọn, bọn này "ném đá", chèn ép Lê Anh Hùng từ khi cay cú, nổi giận khi Lê Thị Phương Anh đã thành khẩn khai báo trước cơ quan chức năng khi bị bắt. Điều này đối với đám "zân chủ" mà nói, không khác gì Lê Thị Phương Anh phản bội. Vì thế, lúc ả ở trong tù, chồng Lê Anh Hùng là người trực tiếp "được" nhận các "hồng ân" gạch đá, những lời lẽ tận cùng của sự nhiếc móc dành cho người vợ phản bội đồng bọn của mình.


Vật chất quyết định ý thức, kinh tế không vững vì không có tiền viện trợ do hoạt động không có chất lượng nên đã bị cắt, suốt ngày con cái nheo nhóc, vợ chì chiết, khó chịu. Những mâu thuẫn ngày càng phình ra và thành cao trào khi cặp vợ chồng họ Lê "thân ai người nấy lo". 


Dẫu biết rằng, trường hợp tan rã này của đôi vợ chồng họ Lê này trước sau gì cũng xảy ra, vì trước đó đã có nhiều lần hợp hợp tan tan. Dẫu biết rằng, những kẻ luôn to mồm, mạnh miệng suốt ngày ra rả kêu gọi "nhân quyền", "dân chủ" nhưng lại là những kẻ đưa người thân, ruột thịt của mình ra làm miếng mồi cho thứ gọi là "nhân quyền" rẻ tiền. Dẫu biết rằng, không nghề nghiệp, chỉ thích ăn ngon mặc đẹp, thích hưởng thụ, không muốn "chân lấm tay bùn" thì phải "chó có sủa thì chủ mới cho ăn", nhẫn tâm đưa cả những đứa con của mình ra để đồng bọn lợi dụng, kích động. 


Nhìn ba đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn, đang cần cắp sách vở tới trường như bao bạn bè cùng trang lứa mà sớm mồ côi vì có cha, có mẹ cũng như không. Những đứa trẻ ngây thơ, trong sáng, chưa ý thức được gì nhưng cũng bị xoáy vào vòng quay của căn bệnh hoang tưởng từ cha mẹ chúng. 


Không ai khác, chính những đứa con - thế hệ bị thiệt thòi nhất khi cha mẹ chúng là những kẻ không nghề nghiệp, không lao động, chỉ thích hưởng thụ. Được nhận nguồn tiền "viện trợ" khi tham gia vào các hoạt động khiêu khích, chửi bới, gây rối trật tự... và kích động những người nhẹ dạ để làm con rối giật dây cho các ông trùm, các tổ chức phản động sông lưu vong nơi xứ người hài lòng.


"Nhân quyền", "dân chủ" cho đất nước không thấy đâu, chỉ thấy những đứa con có cha, có mẹ mà đã sớm mồ côi, gia đình ly tán, tương lai của những đứa trẻ giờ đây mịt mù, không lối ra!
An Chiến

9 nhận xét:

 1. Đáng thương thay cho những kẻ luôn tự xưng đấu tranh cho " dân chủ ", đấu tranh cho " nhân quyền "...phải chăng chúng chỉ đấu tranh cho những kể khác nhưng lại đưa những người thân của mình ra là miếng mồi ngon cho cái " nhân quyền " ấy...đáng thương nhất là cho những đứa trẻ nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn chưa hiểu chuyện mà phải đối mặt với cảnh gia đình ly tán vì sự điên rồ của những kẻ đã sinh ra chúng...hỏi sau này những kẻ đó lấy gì để đối diện và trả lời cho những câu hỏi của những đứa trẻ đáng thương này đây...đáng giận và đáng thương thay.

  Trả lờiXóa
 2. Đáng thương thay cho những kẻ luôn tự xưng đấu tranh cho " dân chủ ", đấu tranh cho " nhân quyền "...phải chăng chúng chỉ đấu tranh cho những kể khác nhưng lại đưa những người thân của mình ra là miếng mồi ngon cho cái " nhân quyền " ấy...đáng thương nhất là cho những đứa trẻ nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn chưa hiểu chuyện mà phải đối mặt với cảnh gia đình ly tán vì sự điên rồ của những kẻ đã sinh ra chúng...hỏi sau này những kẻ đó lấy gì để đối diện và trả lời cho những câu hỏi của những đứa trẻ đáng thương này đây...đáng giận và đáng thương thay.

  Trả lờiXóa
 3. Có những người bố mẹ ra ngoài xã hội đã làm những việc xấu xa không đúng với đạo đức, lương tâm. mà khi trở về nhà họ cũng không xứng đáng là những ông bố bà mẹ nữa, thì còn có tư cách gì mà nói về các vấn đề liên quan đến chính quyền nhà nước mà đi bịa đặt. Trước hết không cảm thấy xấu hổ với chính con cái đi đã.

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất rận chủ là thế đấy. Ngoài mồm thì luôn rêu rao vì dân chủ, nhân quyền trong khi đó thực chất là vì lợi ích bản thân. Hạnh phúc của chính gia đình mình mà không giữ được thì còn có thể làm được gì cho người khác đây.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là khổ cho các e khi có những ông bố bà mẹ không biết nghĩ cho tương lại của những đứa con mình, chúng nó đi đấu tranh cho những thứ mà mãi mãi không bao giờ thuộc về chúng. Với những con người như vậy thật không xứng đáng để là cha làm mẹ, với những người làm cha làm mẹ mà không gương mẫu thì các con biết soi vào ai, những con người không có nhân cách thì không bao giờ dạy được con trẻ. Các e còn quá nhỏ như thế này, không có sự dạy bảo của người lớn liệu rằng các e sẽ sống ra sao, ai nuôi dạy các e lên người.

  Trả lờiXóa
 6. Bố mẹ thì như lũ tâm thần hoang tưởng, chỉ tội mấy đứa bé giờ có bố mẹ mà cũng như không.

  Trả lờiXóa
 7. nhìn những khuôn mặt ngây thơ thế kia sao mà bố mẹ chúng lỡ cá nhân để cho đàn con lơ thở như vậy,để rồi sau này chúng lớn lên hỏi bố mẹ đâu,hỏi mẹ cha đâu,rồi bị người đời khinh bỉ hai vợ chồng làm phản động và bỏ nhau,đã sinh thành ra chúng sao không biết đường chăm sóc mà nuôi nấng chúng nên người,vội vã đến với nhau vội vã rời xa nhau để lại hậu quả khôn lường,đó cũng là cách chúng hợp tác với bè lũ nước ngoài chăng,nhanh chóng đến với nhau với giao kèo anh làm tôi trả tiền và khi vắt chanh xong thì chúng bỏ vỏ chả có gì gọi là ân nghĩa ở đây cả

  Trả lờiXóa
 8. Thử hỏi xã hội nhiều tệ nạn là bắt nguồn từ đâu, cha mẹ ly dị nhà tan cữa nát nhà con cái không biết sống bơ vơ đầu đường xó chợ, thật thương cảm cho những đứa bé phải sinh ra trong hoàn cảnh như vậy, rồi còn những tiếng xấu vì cha mẹ là bọn phản đông, hoang tưởng nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 9. làm cha mẹ còn chưa o nổi cho con cái mình thì còn làm được cái gì, thế mà suốt ngày đòi lo cho vận mệnh đất nước, thủ hỏi người làm cha mẹ mà để con cái mình bơ vơ như vậy có đáng mặt làm cha mẹ không, tội nghiệp cho hai đứa bé còn nhỏ, sau này lớn lên lại bị người đời châm chọc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.