THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 9 2015

HOÀNG CƠ MINH VÀ VIỆT TÂN LẠI ĐƯỢC LÊN "SÓNG" BỞI ĐỒNG BỌN

by An Chiến  |  at  14.9.15

Quả đúng như lời “nhà văn” Mai Tú Ân đã “cảnh báo” cho đồng bọn mà trên Vietnamngayve chúng tôi đã đưa thông tin, việc “hiện tượng” Lê Diễn Đức đang ăn cơm “quốc gia” nhưng quay sang “mạ lị” chính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Hoàng Cơ Minh đã trở thành phong trào bóc mẽ tổ chức khủng bố Việt Tân.

Nhắc đến Hoàng Cơ Minh và các “chiến khu” giả do Hoàng Cơ Minh lập ra để nhằm ăn thu tiền của bà con hải ngoại quyên góp. Trong bài viết “Cái kết cay đắng RFA dành cho Lê Diễn Đức sau khi viết về sự thật VNCH”, đã lột tả rõ chân dung kẻ bán nước cầu vinh Hoàng Cơ Minh – kẻ lập ra tổ chức gọi là Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng VN với nhiều lần “Đông tiến” hòng chọc phá chính quyền Việt Nam nhưng không thành. Sau đó, theo thông tin từ chính nội bộ của y, của chính những thành viên đã từng sát cánh bên y thì y đã chết sau khi các trận “Đông tiến” thất bại thảm hại. Cũng không ai khác, chính y – Hoàng Cơ Minh là kẻ lập nên tổ chức tiền thân mà nay là tổ chức khủng bố Việt Tân. 
Ảnh chụp Hoàng Cơ Minh đã chết (1987) đăng trên tờ Văn nghệ tiền phong số 461 (phát hành ở Mỹ) (Nguồn: Blog Phạm Thành)

Tại sao nói Lê Diễn Đức là “hiện tượng”? Tại vì sau khi các bình luận, phát ngôn “mạ lị’ VNCH và Hoàng Cơ Minh “giả làm chiến khu” để lừa gạt, ăn tiền của bà con hải ngoại của Lê Diễn Đức đã kéo theo tự do ngôn luận khắp nơi trong chính những kẻ từ trước tới nay ăn cơm “cờ Vàng”. 

Đặc biệt, sau khi “phát súng” đùng đoàng của Lê Diễn Đức nổ ra, một phát súng chỉ thiên đã mở lối cho bao người khi tư tưởng đã nhận thức được rõ mọi sai lầm, đúng/sai của một vấn đề được “mở miệng” nói những gì mình biết mà bấy lâu nay phải “im lặng”. Tiếp theo phát súng của Lê Diễn Đức thì kéo theo là các phát súng theo phong trào nở rộ. 

Đó chính là phát súng Phạm Văn Thành – nguyên “Đoàn viên thoát ly (1984/1988), Phó chủ tịch UB Đông Tiến Âu châu (dưới quyền chủ tịch Cao Văn Muôn) MTQGTNGPVN / Tiền thân Việt Tân. Trên Blog của mình, Phạm Thành "tường thuật" lại sự thật về Hoàng Cơ Minh và tổ chức khủng bố VT - nơi y từng làm Phó chủ tịch ủy ban Đông tiến như sau:
"Ông Hoàng cơ Minh tuẫn tiết, xác chết bị bắn bồi hàng trăm viên đạn, bị chôn lấp rồi lại đào lên (đẻ chụp hình công bố), xác thân bầy nhầy mà người lính rừng bị dẫn đi đào, đi nhận diện (tên là Đinh Văn Bé) vẫn còn moi được chiếc đầu đạn nằm trong xác ông Minh. 
Chiếc đầu đạn ấy tôi đã giữ suốt thời gian ở A20 và chỉ bị mất khi nhân viên an ninh trại giam tháo bật lớp đế giày của tôi...trước khi đưa tôi lên xe của tòa Đại sứ Pháp để tống xuất. Ông Minh đã chết, xác rữa mục dưới lòng đất không một tấm chiếu, cạnh bìa rừng gần Buôn Buột Nam Lào...nhưng tại sao trung ương VT vẫn tung hô rằng ông Minh còn sống, đang lãnh đạo “kháng chiến???
Dối láo ư? Nếu là dối láo, cùng lắm cũng chỉ dám dối láo 1 năm để rồi phải đưa ra ánh sáng. Đàng này, từ tháng 8 năm 1987 đến tận 2001 mới... cho ông chết công khai bằng một lễ truy điệu hoành tráng, 2 năm sau khi bản thân tôi đến tận San Jose day trán chỉ mặt tố cáo hành vi bất nhân ấy! Tại sao vậy? 14 năm không nhang khói cho một người anh hùng! 14 năm không nhang khói cho gần trăm tử sĩ của cả hai cuộc..."sang sông"! 
Phạm Thành ngậm ngùi đầy tủi nhục khi suốt thời gian từ năm 1987 và đặc biệt là sau năm 1993, mặc dù được Phạm Hoàng Tùng và chính Phạm Văn Thành từ trong tù "cung cấp toàn bộ chi tiết của cuộc thảm tử", xác chết của Hoàng Cơ Minh bị "bắn bồi hàng trăm viên đạn, bị chôn lấp rồi lại đào lên (để chụp hình công bố", xác thân bầy nhầy"... Thế  Việt Tân vẫn trơ tráo, mưu mô khi "khẳng định rằng ông Hoàng Cơ Minh vẫn còn sống và đang lãnh đạo cuộc đấu tranh” hòng lấp liếm, giấu diếm nhằm làm giả các hoạt động, các chiến khu để lừa gạt, ăn tiền của bà con hải ngoại và một số tổ chức của Mỹ và các nước khác. 
Chân dung Phạm Thành (bên trái) hồi còn trẻ (Nguồn: FBNV)

Trong bài viết “Từ Lý Định Phát đến Lê Diễn Đức” của mình, Phạm Văn Thành đã chỉ ra một cái kết “đắng” mà hai người từng là “phóng viên” cho RFA nhận được. Nếu như năm 2005, RFA cũng “hủy hợp đồng” không tuyên bố lý do với Lý Định Phát thì tới năm 2015, Lê Diễn Đức cũng bị RFA đơn phương dùng chiêu bài “hủy hợp đồng”. 

Theo như lý giải của Phạm Văn Thành, thì nguyên nhân Lý Định Phát (tên thật là Phạm Hoàng Tùng) làm việc cho RFA từ năm 1995-2005 bị RFA “hủy hợp đồng” dưới thời Nguyễn Long lên làm giám đốc. Vì trước đó, Phạm Hoàng Tùng đã có một số bài viết về bản chất, bóc mẽ bộ mặt nạ của tay giám đốc RFA Nguyễn Long. Bên cạnh đó, việc Nguyễn Long “hủy hợp đồng” của Phạm Hoàng Tùng vào năm 2005 là dính líu đến yếu tố chính trị, do sự giật dây từ Việt Tân. Phạm Văn Thành cũng chắc chắn rằng, ngoài y ra thì có Phạm Hoàng Tùng là những kẻ đã từng tham gia “Đông tiến” dưới thời Hoàng Cơ Minh và biết được sự thật Hoàng Cơ Minh đã chết mà lũ Việt Tân vẫn dựng chuyện y còn sống để lập các chiến khu giả hòng thu tiền bà con hải ngoại. 

Và việc Phạm Hoàng Tùng (từng là “đảng viên cao cấp của Việt Tân) được “đặc cách” làm “phóng viên” của RFA từ năm 1995 theo lý giải của Phạm Văn Thành là để mua chuộc sự im lặng về cái chết của Hoàng Cơ Minh trước cộng đồng VNCH. Ngay cả Phạm Văn Thành (Phó chủ tịch UB Đông Tiến Âu châu (dưới quyền chủ tịch Cao Văn Muôn) MTQGTNGPVN / Tiền thân Việt Tân) cũng đã bị VT nhiều lần gọi về Cali (thủ phủ của VT) để mua chuộc sự im lặng về cái chết của Hoàng Cơ Minh. 

Phạm Văn Thành (thường gọi là Phạm Thành) thẳng thắn lên án kẻ bán nước cầu vinh Hoàng Cơ Minh: 
“Ông Hoàng cơ Minh với đồng bào hải ngoại không là ông thánh ông thần gì cả mà không ai được quyền đụng vào! Hoàng cơ Minh cũng như vạn người lính bình thường khác, cũng ít nhiều ba hoa khoác lác, cũng ác nghiệt với chiến hữu đồng sự khi gặp bất đồng quan điểm, cũng vì cái hư danh mà bất cần đến sinh mạng cả đoàn quân đang theo mình, để phải bắt họ phải khốn khổ trong cảnh cùng đường với mình suốt 42 ngày bị săn đuổi, tuyệt không cho họ đường quay lui đào thoát! Cái quyết định sau cùng ác nghiệt ấy, đã lôi ông Minh từ một vị anh hùng xuống hàng tầm thường của một con người vô minh, vì đã đánh rơi mất sự nhân đức bắt buộc của người thủ lĩnh cách mạng”
Facebooker Lê Tùng Châu không ngại ngùng khi tag (gắn thẻ) những nhà “hoạt động zân chủ” sôi nổi như Hoàng Dũng, Hồ Hải, Lã Việt Dũng…vào một status có nội dung như sau:
“Ngày hôm nay, nếu giữ đủ lòng tự trọng, ắt tất cả các đoàn viên Mặt Trận QGTNGPViệt Nam (tức Việt Tân) già trẻ lớn bé của thời bấy giờ, phải vắt tay lên trán mà dằn vặt"
Người xưa có câu "Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" hay "Giấy không gói được lửa" quả đúng với những sự thật, bản chất bị bóc mẽ, tấm mặt nạ quỷ quái của Việt Tân đã bị chính "đảng viên cao cấp" của mình lật tẩy. Âu cũng là cái kết sớm hay muộn mà tổ chức khủng bố Việt Tân phải nhận lấy. 

An Chiến

21 nhận xét:

 1. Không ẻm chuyện ông Hoàng Minh Cơ chết thì làm sao mà lừa được tiền của dân Việt hải ngoại? Việt Tân cần tiền, cần người ta tin chứ không cần sự thật. Tôi không biết sau những vụ lột mặt nạ nhau như thế này thì Việt Tân còn tồn tại được bao lâu nữa. Chắc giỏi lắm ngáp ngáp được đôi năm rồi giải tán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật thì chẳng bao giờ có thể thay đổi hay dấu giếm được. Dù có cố gắng xuyên tạc thế nào đi chăng nữa thì trước sau gì cũng bị phanh phui ra mà thôi. Việt Tân đã ngày càng cho thấy bộ mặt xấu xa, chuyên đi lừa gạt mọi người bởi sự dối trá, những chiêu trò của chúng sẽ bị lộ tẩy hết mà thôi.

   Xóa
 2. Nếu như chúng nó không giấu đi sự việc ông Hoàng Cơ Minh chết trong nỗi tủi nhục như thế nào thì làm sao mà chúng đớp được tiền dơ bẩn từ tổ chức nước ngoài. Suy đi tính lại thì cũng chỉ vì lợi lộc của chúng mà thôi, chứ sự thật thì rành rành ra đấy không nói cũng không được. Mà các vị có thấy không, toàn tự mồm chúng nó nói ra chứ những người bình thường người ta quan tâm thằng Hoàng Cơ Minh là thằng chó nào làm gì? Tự chúng nó đưa lên rồi lại tự chúng nó hạ xuống, tất cả cũng chỉ vì mấy tờ đô la và tấm thẻ xanh cho những thành phần thèm muốn sự tự do, nhân quyền, dân chủ trên bầu trời nước Mỹ

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân rất đểu, ông Hoàng Cơ Minh đã ngủm đáng lẽ phải sang cát từ lâu rồi mới phải, vậy mà Việt Tân vẫn tung hô còn sống, rồi lãnh đạo kháng chiến các kiểu. Bố khỉ, đểu cáng. Chúng dùng cả người đã chết để quy tập tiền của những kẻ bị lừa mị. Thật là đểu cáng và trơ tráo từ trên xuống dưới.

  Trả lờiXóa
 4. Mà chẳng hiểu sao, những người đang coi Việt Tân là chỗ dựa, là người lãnh đạo, lại chấp nhận được sự dối trá trong một "chính đảng" như vậy? Thế chẳng phải Việt Tân mị dân là gì? Dối được lần 1, ắt sẽ có n lần tiếp theo. Suy cho cùng, những "đảng viên" của Việt Tân là những kẻ ngu muội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. muốn người khác không biết trừ khi mình không làm, quả đúng như vậy, những việc làm như vậy của bon Việt Tân sớm muộn cũng sẽ bị bóc mẽ ra hết mà thôi, mà đau đớn nhất lại bị chính đồng bọn của mình phơi bày cái sự thật xấu xa ấy ra, bọn chúng đến với nhau cũng chỉ vì cái đồng tiền, có hay ho gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn gì chán bằng chính người trong cuộc tự kết tội lẫn nhau. Đối với những kẻ chỉ biết đến tiền thì khi lợi ích của từng cá nhân bị ảnh hưởng là chúng sẽ tự xâu xé lẫn nhau mà thôi. Không cần một ai khác ngoài cuộc vạch trần mà chính chúng tự vạch mặt chúng trước thiên hạ. Thật không biết xấu hổ.

   Xóa
 6. Cứ dần dần, từng bước, từng người từ bên ngoài đến trong cuộc phanh phui dần những chuyện xấu xa, những hành động phi nghĩa mà Việt Tân đã và đang làm từ trước tới giờ. Và cũng dần dần cái tổ chức ấy sẽ tan rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng Minh Cơ là ông trùm của tổ chức xã hội đen của những kẻ phản động. Đến giờ sau nhiều năm hắn chết thì vẫn còn nhiều kẻ dứa tiếng tăm của hắn để làm điều bậy bạ. Đó người ta gọi là lợi dụng uy tín trong giới giang hồ

  Trả lờiXóa
 8. HOàng Cơ Minh là 1 tên phản động và là kẻ đã sản sinh ra tổ chức phản động quái thai VT...KHi chế độ VNCH sụp đổ, hắn đã hèn nhát bỏ chạy mát dép ra nước ngoài, sau đó đã lừa đảo những kẻ mộng tưởng hão huyền ở nước ngoài về những căn cứ ảo ở Thái Lan nhằm ăn chặn tiền của bọn lưu vong hải ngoại...Dù những nhóm phản động của hắn và chính hắn đã bị lực lượng công an của ta tiêu diệt từ rất lâu nhưng những " đứa con tinh thần " của hắn- Việt Tân vẫn tiếp tục kế tục sự nghiệp lừa đảo của hắn để lừa đảo bọn lưu vong hải ngoại để lừa đảo tiền và lòng tin...Nhưng cuối cùng chúng cũng bị chính những kẻ cùng hội cùng thuyền vạch trần âm mưu, sự thật cuối cùng đã bị phơi bày, bộ mặt lừa đảo của VT đã bị lật tẩy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra mà thôi, giữ mãi làm sao được. Nhưng đau lòng nhất là chính đồng bọn tự vạch mặt nhau, tự bới lông tìm vết nói xấu nhau. Bản chất của đám Việt Tân cũng bị lộ tẩy hết cả mà thôi, ai ai cũng biết rồi, đây chỉ coi như một sự khẳng định hơn nữa thôi mà.

   Xóa
 9. Hoàng Cơ Minh đã chết hơn chục năm mà vẫn phải làm cái vỏ để bọn Việt Tân nó kiếm tiền. 14 năm không hương khói, có lẽ đây là cái kết cay đắng nhưng xứng đáng cho một kẻ bán nước như hắn. Và sự việc Việt Tân bị ném đá là điều tất nhiên.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu như việt Tân không lấp liếm sự việc tên Hoàng Cơ Minh chết trong nỗi tủi nhục như thế nào thì làm sao mà chúng nhận được trợ cấp từ các tổ chức nước ngoài. Suy đi tính lại thì cũng chỉ vì lợi ích cá nhân của chúng mà thôi, chứ quan tâm Hoàng Cơ Minh là ai đâu?

  Trả lờiXóa
 11. Thương thay cho tên Hoàng Cơ Minh, chết hơn chục năm rồi, đáng nhẽ giờ phải sang cát, thờ tự cẩn thận thì bọn Việt Tân-cái tổ chức mà chính hắn lập nên lại đối xử với hắn như thế. Nhưng cũng đáng thôi, kết cục của lũ phản động sẽ là như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Kết cục của cái tổ chức phản động việt Tân này cũng chẳng khác gì kết cục của tên Hoàng Cơ Minh mà thôi. Chúng đã đối xử với người sáng lập ra mình như thế nào thì giờ đây chính những kẻ trong tổ chức ấy lại ném đá, lôi hết sự thật của chúng ra. Âu cũng là quy luật nhân quả.

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng Cơ Minh âu cũng chỉ là thứ để bọn Việt Tân lợi dụng để câu tiền từ các tổ chức nước ngoài mà thôi. Cái lũ đã ỉm đi cái chết của người đã khai sinh ra cái tổ chức mà mình đang làm việc, chỉ để kiếm vài đồng tiền thì những lời ca tụng dành cho hắn cũng chỉ là giả dối, chém gió mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Nhắc đến Hoàng Cơ Minh và các “chiến khu” giả do Hoàng Cơ Minh lập ra để nhằm ăn thu tiền của bà con hải ngoại quyên góp. Và khi hắn chết, cái tổ chức có tên là Tân Việt do y lập ra tiếp tục công việc đó. Nhưng thay vì lo hậu sự chu đáo cho ông chủ của mình, bọn này lại ỉm đi cái chết của ông ta trong hơn chục năm. Bất hạnh thay cho tên bán nước này.

  Trả lờiXóa
 15. Bộ mặt của Việt Tân đã được chính những kẻ đã từng hoạt động trong đó phanh phui. Bản chất để cáng của chúng thì ai cũng biết, nhưng lại do chính miệng những kẻ từng làm trong đó nói ra thì cái ngày tàn của tổ chức này cũng không còn xa.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Tân, cái tổ chức mà tiền là trên hết, lợi ích của từng kẻ trong đó là tôn chỉ thì việc giấu kín việc Hoàng Cơ Minh chết là điều quá bình thường. Bộ mặt xấu xa ấy còn được cả chính những kẻ trong nội bộ của chúng nói ra.

  Trả lờiXóa
 17. " Bộ mặt xấu xa ấy còn được cả chính những kẻ trong nội bộ của chúng nói ra." Vậy người nói ra là Phạm Văn Thành này giờ ở đâu? là người thế nào đây? Thây nể người nầy thật. Hay là cs?

  Trả lờiXóa
 18. " Bộ mặt xấu xa ấy còn được cả chính những kẻ trong nội bộ của chúng nói ra." Vậy người nói ra là Phạm Văn Thành này giờ ở đâu? là người thế nào đây? Thây nể người nầy thật. Hay là cs?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.