THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 9 2015

KHI TIẾNG SÚNG THỰC THI NGHĨA VỤ

by An Chiến  |  at  7.9.15

Ở hòn đảo xinh đẹp và tưởng như luôn êm đềm, bình an đấy lại xảy ra vụ án Đỗ Thanh Sơn – nghi can bắn chết 2 người và nay lại xảy ra vụ một đối tượng nghi “ngáo đá” đang bắt giữ và định dìm chết cháu bé 14 ngày tuổi.`Hòn đảo Phú Quốc lại một lần nữa rúng động bởi tiếng súng khi lực lượng công an buộc phải thực thi nhiệm vụ giải cứu cháu bé sơ sinh trong tay đối tượng Nguyễn Văn Hữu khi bắn vào bụng của y.

Vì vết thương nặng nên Hữu đã chết tại Bệnh viện vào sáng cùng ngày dù đã được đi cấp cứu nhanh cùng với mẹ con chị Ly. Và ngay lập tức, điều này đã bị bọn Việt Tân, RFI…nhảy vào lu loa rằng công an VN bắn chết người vô tội! Chúng bịa đặt, xuyên tạc với nội dung rằng: Đối tượng Nguyễn Văn Hữu mới xách đứa bé đi ra ngoài, chưa hiểu thực hư sự tình như thế nào mà chỉ nghe sự xúi giục của một số người dân mà lực lượng công an đã bắn súng vào đối tượng. Chúng còn vu khống rằng, vết đạn mà Thiếu tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) bắn vào đối tượng Hữu là có chủ đích vì vết đạn được bắn vào chỗ hiểm.
Công an khám nghiệm hiện trường trong nhà chị Ly - Ảnh Hoàng Tùng (Nguồn: Báo Thanh niên)

“Nói có sách, mách có chứng”, nếu đúng như luận điệu của Việt Tân, RFI… về lực lượng công an khi nổ súng vào đối tượng được nghi là bị “ngáo đá” thì tại sao các trang mạng phản động này lại không dẫn nguồn, đăng link các bài báo hay các thông tin chính thống, đưa tin và tường thuật là thông tin khách quan, chân thực nhất? Mà lại tự viết khi xào xáo, lái những thông tin chính xác thành thông tin vu khống, bịa đặt về cuộc giải cứu cháu bé 14 ngày tuổi và phát súng của Thiếu tá Lê Minh Chánh? 

Nhưng tiếc thay, internet phát triển cùng với chiếc điện thoại smart phone thịnh hành, sử dụng rộng rãi, mỗi một người dân là một kênh thông tin hữu hiệu nhất. Trước thông tin trang facebook phản động Việt Tân đưa tin đầy bịa đặt, vu khống như trên thì ngay lập tức cộng đồng mạng đã đưa thông tin và hình ảnh đáp trả lại những luận điệu trên. Trước làn sóng bóc mẽ, vạch trần của cộng đồng mạng, nhóm Admin Việt Tân và RFI đã nhanh chóng “gỡ bài” về bịa đặt, vu khống về thông tin đối tượng Nguyễn Văn Hữu hành hung người mẹ dẫn đến ngất xỉu và khống chế, định nhấn đầu cháu bé mới 14 ngày tuổi vào chum nước và phát súng giải nguy, cứu sống cháu bé trước hành động độc ác, dã man của đối tượng Hữu từ Thiếu tá Lê Minh Chánh.

Sự việc được báo chí tường thuật khách quan như sau:
“Một lãnh đạo công an huyện Phú Quốc cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ 45 phút ngày 6.9, hung thủ là Nguyễn Văn Hữu, (26 tuổi, tự Tám Bò), trú khu phố 3, thị trấn Dương Đông, H.Phú Quốc bỗng nhiên nổi la hét và đập cửa nhiều nhà dân trong khu vực đòi nói chuyện. Sau đó, Hữu đập cửa, lao vào nhà chị Trương Thị Cam Ly, ngụ cùng khu phố đập phá đồ đạc, khống chế, hành hung chị Ly (vừa sinh con được gần 2 tuần) đến ngất xỉu. Trong cơn điên loạn khó hiểu, Hữu xách chân cháu bé sơ sinh con của chị Ly mới được 14 ngày tuổi (sinh ngày 24.8.2015) dọa giết nếu có ai lại gần”. 
Cũng có mặt tại bệnh viện còn có bà Võ Thị Ngọt, 50 tuổi ở cùng xóm với chị Ly. Là người chứng kiến toàn bộ sự việc Bà Ngọt cho biết: “Thằng Tám Bò (biệt danh của Hữu) quá hung hãn. Nó nổi điên đập cửa từng nhà. Thấy nhà con Ly mở cửa, nó liền xông lấy gạch đập đầu con Ly rồi nắm chân cháu bé xốc ngược, quay vòng vòng mấy lần định quật cháu vào tường… Miệng nó la hét đứa nào, thằng nào lại gần sẽ giết cháu bé… Sợ quá không ai dám can thiệp”. (Nguồn: Báo Thanh Niên)
Vì người mẹ đã ngất xỉu và sự đe dọa của Hữu nên mọi người không ai dám lại gần để giải cứu, bảo vệ an toàn cho cháu bé 14 ngày tuổi. Lực lượng công an cũng đã nhẫn nhịn khi sử dụng biện pháp thương thuyết để nhằm thuyết phục đối tượng thả cháu bé. Tuy nhiên, sau hơn 2 giờ đồng hồ thương thuyết khản cả giọng với lực lượng chức năng với tất cả những lời lẽ, lập luận hết sức có thể nhưng không thành. 
Hai mẹ con đang được chăm sóc tại bênh viện (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Cháu bé mới 14 ngày tuổi nên thời gian gần 3h đồng hồ chưa được bú sữa mẹ, lại bị đối tượng Hữu khống chế trong tình trạng rất nguy hiểm. Giọt nước đổ tràn ly khi tình huống đối tượng Hữu xách cháu bé chạy ra chum nước để định dìm chết cháu bé. Trước tình huống đe dọa trực tiếp tới tính mạng của cháu bé mới 14 ngày tuổi, không thể giương mắt nhìn tính mạng cháu bé gặp nguy hiểm và không còn cách nào khác hơnThiếu tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) đã rút súng ngắn, bắn trúng bụng Hữu và nhanh chóng cứu lấy cháu bé.

Sau đó, lực lượng công an nhanh chóng đưa mẹ con chị Ly đi cấp cứu và đưa đối tượng Hữu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc. Hiện sức khỏe của chị Ly và cháu bé đang dần dần hồi phục, chị Ly cũng đã bớt hoảng loạn. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên sáng cùng ngày, đối tượng Hữu đã chết. 

Trong trường hợp đầy tính khẩn cấp, đe dọa tính mạng của người mẹ và cháu bé 14 ngày tuổi của kẻ vô nhân tính như đối tượng Hữu thì không còn cách nào khác, hãy để tiếng súng làm trách nhiệm của nó. Với một hành vi xách ngược cháu bé 14 ngày tuổi trước đó thì tính quật vào tường và sau đó thì dìm cháu vào chum nước của đối tượng Hữu đã vượt quá giới hạn của tội ác của lương tâm con người. Khi lực lượng công an đã cho Hữu một cơ hội, dành hơn 2h để thuyết phục nhưng không thành, sự sống của cháu bé 14 ngày tuổi đang tính bằng phút, bằng giây nên việc bắn súng vào đối tượng của Thiếu tá Chánh là hành động nhanh trí, ngăn chặn kẻ ác, bảo vệ dân lành. 

Và vị Thiếu tá Lê Minh Chánh cùng tiếng súng ấy đã làm trọn trách nhiệm của mình – bảo vệ dân lành, ngăn ngừa, trấn áp tội phạm!

An Chiến

20 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Yêu cầu cấp thiết của tình huống đặt ra cần phải nổ súng thì phải nổ thôi, ai muốn nổ súng làm gì chứ, nhưng nhiệm vụ bảo vệ nhân dân trước tội phạm là mục tiêu, lý tưởng phải đặt lên trên hết. Trường hợp này cũng như vậy cả thôi. Bên nước ngoài nhiều cảnh sát tùy tiện bắn chết người mà sao cái lũ Việt Tân , hay RFI ấy không sỉa sói đi, lại cứ thích đâm đầu vào đá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Mỹ bắn nhau ầm ầm ấy, xả súng bừa bãi, bắn chết cả phóng viên và quay phim khi đang truyền hình trực tiếp thế mà Việt Tân hay RFI có dám đả động gì đến đâu. Bởi Mỹ là chủ của bọn chúng mà, không có Mỹ rót tiền thì chúng sống bằng cái gì. Thế nhưng ở Việt Nam có chuyện gì là chúng cất tiếng sủa ngay, kể cả là sủa láo.

   Xóa
  2. Phải xem xét tình hình, tính cấp thiết của sự việc để phán xét hành động đó chứ không thể chỉ nhìn vào một khía cạnh rằng công an nổ súng bắn người. Thử hỏi nếu không có tiếng súng đó thì hậu quả bây giờ đã như thế nào rồi. Lũ Việt Tân chỉ lợi dụng việc này để xuyên tạc về sự việc mà thôi.

   Xóa
 3. Tiếng súng của chiến sĩ công an nổ đúng lúc để cứu sống đứa trẻ, dù kẻ phạm tội bị chết nhưng tôi vẫn ủng hộ tiếng súng đó. Trong thời điểm ngàn cân treo sợi tóc thì mạng người vẫn là quan trọng hơn cả

  Trả lờiXóa
 4. Trong những trường hợp cấp bách như thế này việc nổ súng là việc nên làm, chúng ta biết rằng những kẻ ngáo đã là những kẻ vi phạm pháp luật rồi, sử dụng chất ma túy trái phép, lại có những hành động thiếu kiềm chế như vậy thì thử hỏi có chấp nhận được không. em bé kia và "chàng trai" bị ngáo đá thì ai là người vô tội, chúng ta có hi sinh tính mạng của một em bé để đổi lại sự ngáo đá, sống buông thả như vậy không. Còn những lũ kền kền kia là những loại không có lương tâm, loại chỉ biết đi chửi rủa để kiếm tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc rõ như ban ngày thế này mà bọn rận chủ ở Việt Tân, RFI... vẫn còn có thể lu loa xuyên tạc được thì có thể hiểu đối với những chuyện chưa rõ ràng chúng có thể làm đủ cách để đổi trắng thay đen với mục đích bôi xấu nhà nước và chính quyền Việt Nam. Có lẽ mục tiêu của chúng hướng tới là để lừa bịp những người Việt Nam xa quê, ít có những thông tin về đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn lạ gì chiêu trò của đám Việt Tân nữa, chúng chỉ dựa vào mấy sự việc như thế này rồi thêu dệt lên theo một chiều hướng hoàn toàn sai sự thật. Người chiến sĩ công an ở đây đã không có sự lựa chọn nào khác, tiếng súng đó là để cứu đứa bé khỏi một tên nguy hiểm chứ không có chuyện là một người vô tội như những gì bọn Việt Tân bịa đặt ra.

   Xóa
 6. Những kẻ ngu vẫn cố tỏ ra là mình nguy hiểm. Bọn rận đang không hiểu hay cố tình xuyên tạc đi tình hình lúc đó. Bao nhiêu người dân làm chứng hành động của Hữu là côn đồ và nguy hiểm như thế nào. Và nếu trong khoảng khắc ấy vị Thiếu tá Lê Minh Chánh không cương quyết thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Ấy thế mà bọn lá cải phản bội tổ quốc vẫn cố tình sủa bậy.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ pháp luật Việt nam vẫn chưa đủ mạnh để thể hiện tính răn đe, và càng ngày người ta càng đau xót khi nghe tin về những vụ giết người không ghê tay, giường như bản năng thú tính của con người càng ngày càng trở lên đáng sợ, trong cái xã hội phát triển về công nghệ kéo theo nhiều loại tội phạm này thiết nghĩ pháp luật cũng nên thay đổi để thể hiện tính răn đe

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ mẹ cháu bé và những người thân của gia đình là những người hiểu rõ nhất về sự nguy hiểm với tính mạng hai mẹ con cháu bé trong trường hợp này, việc nổ súng chính là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp trong hoàn cảnh đó, một kẻ mất nhân tính như Hữu xã hội cũng không cần

  Trả lờiXóa
 9. Với những tình huống cấp bách như vậy thì hoàn toàn ủng hộ việc thiếu tá Lê Minh Chánh nổ súng để giải nguy cứu cháu bé đang bị kẻ ngáo đá manh động bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 10. Việc nổ súng của công an vào kẻ ngáo đá đang kích động có thể gây nguy hiểm cho đứa bé là điều cần thiết. Chỉ có lũ rận và bọn phản động chúng cố tình xuyên tạc sai sự thật đi mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Trước tình thế nguy cấp như vậy,việc Thiếu tá Lê Minh Chánh nổ súng bắn kẻ ngáo đá để giải cứu cho cháu bé sơ sinh thoát khỏi bồn nước là việc nên làm. Thiếu tá Chánh đã làm trọn nghĩa vụ của mình giải cứu được nạn nhân, trấn áp được tội phạm. Nếu trong hoàn cảnh nguy hiểm đó Thiếu tá Chánh không quyết nổ súng thì không biết hậu quả sẽ khôn lường đến mức như thế nào. Vậy mà có những kẻ lại còn già mồm, sủa bậy cố ý xuyên tạc sự thật đó.

  Trả lờiXóa
 12. Không ai muốn nổ súng, không ai muốn một người phải ra đi dưới họng súng của mình. Có ai biết rằng sau mỗi phát súng là một niềm trăn trở, sau mỗi viên đạn ghim vào người(dù là ai) là bao nhiêu suy nghĩ. Thế nhưng, trong những trường hợp mà không còn cách xử sự nào khác tốt hơn thì đó lại là biện pháp bắt buộc để bảo vệ những lợi ích lớn hơn. Vì vậy, hãy xem xét cho kĩ vấn đề trước khi đăng tải bài viết, ý kiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không còn gì để nói với đám Việt Tân, RFI này nữa rồi. Đây là tình huống mà Thiếu tá Chánh không còn sự lựa chọn nào khác mà phải nổ súng để cứu đứa bé trong tình trạng hết sức nguy hiểm. Trước hành động điên khùng của Hữu và sau 3 tiếng thương thuyết không có kết quả. Đây là cách duy nhất có thể giải cứu cháu bé.

   Xóa
 13. tên này đúng là không phải người mà là một con xúc vật mới đúng, một đứa bé mới được 2 tuần tuổi mà bị hắn hành hạ đến như vậy thì thật quá phẫn nộ, và việc nổ phát súng quyết định như vậy là cần thiết vì không thể kiểm soát được hắn và sẽ không thể biết được hắn có thể làm những việc dã man đến mức nào

  Trả lờiXóa
 14. Lũ ngu ngốc này muốn dựng chuyện, muốn ăn không nói có thì cũng phải tùy tình hình chứ, cứ cắm đầu vào mà bịa đọc lên đến trẻ con nó cũng ko ngửi được. Cái gì mà "bắn người vô tội"? Nạn nhân của thằng đó còn lù lù ra đấy,một mẹ một con thì vô tội cái gì. Chúng nghĩ những người quanh đấy đều mù câm điếc hết hay sao mà không biết lên tiếng vạch cái mặt lừa đảo của chúng. Đúng là hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ có lũ rận mới dựng chuyện về công an bắn người vô tội. Trong khi đó kẻ ngáo đá đang đe dọa tính mạng đứa bé. Khi mà thuyết phục không được mới đành phải nổ súng.

  Trả lờiXóa
 16. mấy thằng chó chỉ được cái già mồm,bây giờ cho vợ con nó đang như thế xem còn ngồi đó mà giả nhân giả nghĩa không.chẳng có mà cứu được lại cám ơn rối rít rồi chửi thằng đấy chết không thương tiếc,bao giờ khi làm việc đặc biệt nổ súng là những trưởng hợp đặc biệt hoặc khẩn cấp nếu đối tượng có hiện tương đang làm hai xâm hại đến con người lại là trẻ sơ sinh thì cảnh cáo mà vẫn ngoan cố thì sẽ bắn cảnh cáo.công an đã làm đúng chức trách của mình những kẻ dối trả chỉ đơm đặt để kich động nhân dân đặc biệt người nhà kẻ điên loạn kia

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.