THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 9 2015

MAI TÚ ÂN: CHỈ ÍT % CỜ VÀNG PHẪN NỘ TRƯỚC VỤ LÊ DIỄN ĐỨC

by An Chiến  |  at  13.9.15

Sự việc đến với Lê Diễn Đức tưởng chừng như tắt ngấm sau khi bị RFA – nơi y công tác trong thời gian khá dài đơn phương “hủy hợp đồng” thì lại được ngay chính đồng bọn của y – cả bất đồng lẫn hoan nghênh đào lên để ngửi. Rõ ràng, người nhiệt tình đồng ý với Lê Diễn Đức thì sẽ ngửi thấy mùi thơm và ngược lại, những kẻ bất đồng chính kiến với y thì sẽ chỉ toàn ngửi thấy mùi thối. Trong chính kiến được cho là “mạ lị” của Lê Diễn Đức có 2 đối tượng được nhắc đến: đó là Việt Nam Cộng Hòa nói chung và Việt Tân (Hoàng Cơ Minh) nói riêng. 

Tuy nhiên, nếu như cộng đồng VNCH sống lưu vong ở hải ngoại dường như chỉ một vài tiếng kêu chửi bới lại Lê Diễn Đức như giọt nước rơi trên mái hiên nhà chưa kịp rơi xuống sân nhà thì đã bị khô thì đám lúc nhúc của tổ chức khủng bố Việt Tân khá hăng máu với Hồng Thuận, Mai Xuân Dũng…quyết “chiến” với khẩu hình miệng và “anh hùng bàn phím” trên mạng. 
Chân dung Mai Tú Ân (Nguồn: FBNV)

Nói một cách khác, đứng trước việc “ông tổ” của mình bị một cá nhân như Lê Diễn Đức “mạ lị” khi nhắc đến sự “thất bại cay đắng, ê chề” của VNCH, ăn chặn tiền của bà con hải ngoại của Hoàng Cơ Minh…thì cộng đồng người VNCH ở nước ngoài không có những động thái “trả đũa” mãnh liệt. Thêm vào đó là động thái có vẻ như cam chịu, nhẫn nhục và không có tinh thần phản kháng. Một số facebooker dùng nick ảo có, nick thật thì rải rác vào fb Lê Diễn Đức chửi rủa có, dọa nạt có nhưng đều đang ở mức “khẩu khí mồm”. 

Ngay cả đối với “nhà văn” Mai Tú Ân – kẻ đang cùng chèo một con thuyền với những kẻ ở trên cũng phải “ngậm ngùi” thốt lên:
“Bởi vì việc bôi nhọ phỉ báng như ông LDD đã làm không được 100% dân Cờ Vàng phẩn nộ và cũng không gặp sự phản ứng xứng đáng của dân Cờ Vàng nên bọn chúng lờn mặt, trêu Thần, ghẹo Thánh, giễu cợt cả quá khứ lẫn hiện hiện tai, và xúc phạm cả người chết lẫn người còn sống”.
Lê Diễn Đức “mạ lị” lính VNCH khi nhắc lại sự “thất bại cay đắng, ê chề”, khi “quân lính chạy tán loạn, vứt bỏ quân phục đầy đường” và còn nhấn mạnh tất cả những gì VNCH thể hiện đó chỉ là “trò cười, chứ anh hùng cái nỗi gì”. Theo như Mai Tú Ân thì trước sự kiện bị chính đồng bọn của mình – Lê Diễn Đức phỉ báng, bôi nhọ, “mạ lị” thì “không được 100% dân cờ Vàng phẫn nộ” và không “gặp sư phản ứng xưng đáng của dân cờ Vàng”.

Có lẽ rằng, sau sự kiện về Lê Diễn Đức, những kẻ như Mai Tú Ân đang mong chờ cộng đồng người cờ Vàng phải sục sôi, phải “nợ máu trả bằng máu” hay các động thái mãnh liệt hơn để đáp trả chính kiến “mạ lị” phe mình của Lê Diễn Đức? Có lẽ rằng, những kẻ như Mai Tú Ân đang mong chờ khoảnh khắc ấy để “nằm mát ăn bát vàng”, "trâu bò húc nhau, ruồi muỗi hưởng lợi"? Vì thế, Mai Tú Ân kích động bằng việc "tại sao những người yêu mến VNCH không nhân cơ hội này xác quyết một cách rõ ràng, nghiêm khắc"?

Ngoài ra, Mai Tú Ân còn khoét sâu, tỏ ra mình là kẻ dẫn đường chỉ lối cho cộng đồng người VNCH ở hải ngoại từng đường đi lối bước. Một kẻ suốt ngày to mồm, vỗ ngực kêu gọi "tự do", "dân chủ", "nhân quyền" như Mai Tú Ân nhưng đứng trước việc Lê Diễn Đức nói ra sự thật về sự "thất bại cay đắng, ê chề" của VNCH và Hoàng Cơ Minh thì y lộ rõ những cái mác trên chỉ là bề ngoài để kiếm chác lợi ích khi viết:
"Giải quyết bài học Lê Diễn Đức này thì sẽ không có những vụ việc Lê Diễn Đức khác tiếp theo trong tương lai. Sẽ không có kẻ nào dám làm giống như Lê Diễn Đức vì sẽ biết cái giá nặng nề phải trả mà những người cờ Vàng luôn sẵn sàng "Khai đao để cẩu đầu trảm" bất cứ kẻ vô lại nào dám phạm thượng học theo Lê Diễn Đức". 
Y cũng chua xót khi tự hỏi lại bản thân y rằng, trước sự việc Lê Diễn Đức "mạ lị", bôi nhọ, phỉ báng "ông tổ" VNCH của mình một cách nhục nhã như thế mà cộng đồng VNCH dường như "đứng im". Mai Tú Ân ngậm ngùi rằng: "Nếu Cờ vàng thật sự yêu mến và thật sự dốc lòng bảo vệ các giá trị của họ" thì không có chuyện cờ Vàng chịu nhẫn nhục trước sự "mạ lị" của Lê Diễn Đức như thời gian vừa qua. Y cũng cho rằng, do cờ Vàng không kiên quyết, không đồng lòng "phản ứng mãnh liệt" trước những kẻ như Lê Diễn Đức bây giờ để sau này sẽ "đẻ" ra nhiều kẻ "mạ lị" VNCH và Hoàng Cơ Minh như Lê Diễn Đức đã từng làm. 

Tuy nhiên, những động thái của cờ Vàng trước vụ Lê Diễn Đức "mạ lị" như gáo nước lạnh hắt thẳng vào mặt Mai Tú Ân trong tiết trời thu lạnh này. Chính y đã phải thừa nhận: "Việc bôi nhọ phỉ báng như ông LDĐ đã làm không được 100% dân cờ Vàng phẫn nộ và cũng không gặp sự phản ứng xứng đáng của dân cờ Vàng".

Xin trả lời thắc mắc của Mai Tú Ân rằng: Vì sao không phải 100% dân cờ Vàng phẫn nộ và phản ứng như mong đợi của những kẻ lợi dụng như Mai Tú Ân? 

Dễ dàng trả lời rằng, cộng đồng cờ Vàng không phẫn nộ 100% vì những % không phẫn nộ là những người sống thật với chính bản thận mình, tôn trọng lịch sử, tôn trọng sự thật. Số % không phẫn nộ vì người ta biết tách ra rạch ròi giữa sai và đúng, giữa sự thật và những luận điệu u mê, mê muội, tráo trở từ trước tới nay. Có thể, số % này vẫn là dân cờ Vàng “chính hiệu” vì cha ông ngày xưa của họ là dân cờ Vàng nhưng họ có nhận thức, họ biết phân biệt và họ tự ý thức được sự thật trong chính kiến của Lê Diễn Đức.

Và họ im lặng vì Lê Diễn Đức đã nói ra sự thật lịch sử không thể chối cãi được.

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Cái số % cờ vàng không phẫn nộ là vì họ bắt đầu chán và nhìn thấy bộ mặt thật cũng như động cơ của đám VNCH và Việt Tân. Toàn tham ô tiền ủng hộ của những người dân hải ngoại cho mục đích cá nhân. Chính Diẽn Đức đã khui ra nên rất nhiều người ủng hộ ông là điều bình thường. Cờ vàng rồi cũng sớm tắt đèn thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Việc làm của Lê Đức Diễn là hoàn toàn đúng đắn, nó là sự thật lịch sử của dân tộc Việt Nam, nếu bạn là người Việt Nam thì bạn cũng có hành động và suy nghĩ giống như Lê Đức Diễn chứ không phải riêng ai.Tuy nhiên, một số thành phần bán nước cầu vinh chửi rủa Lê Đức Diễn, đào bới sự việc để nói Lê Đức Diễn không ra một cái gì. Lê Đức Diễn thoát ra khỏi RFA là một việc làm đúng đắn, Diễn quay trở lại con người bình thường làm những việc có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Lịch sử đã quá rõ ràng rồi nên những người có học người ta không nói gì là đúng thôi. Còn lại là những kẻ mê muội, ảo tưởng quá khứ. Mà nói thực ra thì quá khứ đó có cái vẹo gì đâu chứ. Nhìn Diệm lê máy chém khắp nơi xem. Chả có gì là đáng tự hào ở đó cả. Đơn giản hơn, nếu như chế độ đó là tốt đẹp thì đã không có nhiều người đang sống trong chế độ VNCH lại đi theo cách mạng cả.

  Trả lờiXóa
 4. thực ra những kẻ tiếp nhận việc này theo hai hướng..hướng bơ lễ diễn Đức và bài viết của hắn,những loại này không muốn đụng đến chuyện này như kiểu không phải việc của mình và cũng không mặn mà với Việt Nam cộng hòa cho lắm.hướng thứ hai là quyết chiến rất hăng thể hiện anh hùng bàn phím chỉ trích rất nặng,đa số theo kiểu a dua a tòng để kiếm chác chứ cũng chẳng quan tâm viết cái gì về VNCH ,đơn giản chúng chẳng quan tâm V NCH là những thằng nào mà chi đơn giản có thằng để mà chửi thôi

  Trả lờiXóa
 5. Theo thống kê số ít ở đây mà Ân nói là gần như 100% đó Công nhận là chưa tuyệt đối thì không thể khẳng định số nhiều, vì nó còn nhỏ hơn 100% cơ mà. Nhưng số ít đó cũng là đủ rồi

  Trả lờiXóa
 6. bản chất của bọn chúng là một lũ ăn theo nói leo thôi, có ra cái gì đâu, chắc là bọn chúng thấy mình không còn giá trị như trước nữa nên đang tìm trò để ra đi vì để đến lúc bị tống cổ ra thì nhục nhã lắm, bây giờ ra đi giống người đã biết thức tỉnh sẽ có được hình ảnh đẹp hơn, lung linh hơn, đúng là một lũ đểu giả giống nhau

  Trả lờiXóa
 7. Tất nhiên không thể có chuyện 100% cờ vàng rần rần phản ứng như kiểu Mai Tú Ân rồi. Cái gì đã là lịch sử thì chỉ có cái lũ cố chấp, mù quáng, cực đoạn mới cố tình đi ngược lại thôi. Người Việt hải ngoại dù thế nào cũng có thành phần này thành phần khác, ngoại trừ những kẻ ăn theo đám ngoại bang, rận chủ ra thì cũng có những người có học, biết suy nghĩ đúng sai, mà đã thế thì tất nhiên sẽ thấy những gì Lê Diễn Đức nói ra chẳng qua chỉ như là "kể lại" lịch sử, có gì đâu mà phản ứng. Nếu có cái gì cần phản ứng thì chính là những luận điệu dở hơi rởm đời của bọn rận kia.

  Trả lờiXóa
 8. Cái lũ cờ vàng phản động chúng nó đang bị tẩy chay quay lưng. Nên việc Lê Diễn Đức nhắc đến sự “thất bại cay đắng, ê chề” của VNCH, ăn chặn tiền của bà con hải ngoại của Hoàng Cơ Minh…thì cộng đồng người VNCH ở nước ngoài không có những động thái “trả đũa” mãnh liệt.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.