THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 9 2015

NGUYỄN LÂN THẮNG: "MONG CỘNG ĐỒNG ĐÓN NHẬN CHỊ CHỨ ĐỪNG ÉP CHỊ NHƯ ANH ĐIẾU CÀY"

by An Chiến  |  at  20.9.15

Sau thời gian đáp các chuyến bay cần thiết thì Tạ Phong Tần đã bước chân đến Mỹ - "thiên đường" của cộng đồng các nhà "rận". Giờ này, ở bển Mỹ, Tạ Phong Tần đang sung sướng ngất ngây trong vòng tay bè lũ, đồng đảng của mình với những lời có cánh, hoa mỹ nhất có thể bên cốc rượu vang đỏ, đen cùng chập chờn với ánh đèn đầy đủ màu sắc bên cạnh mâm cỗ bày vẽ với nhiều món ngon vật lạ! Tạ Phong Tần đang say, say trong men tình, say trong men hạnh phúc và ngất ngư với các điệu nhạc, "say cho quên đi hết tình đời".

Như ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay thường hay nói: "Quẩy lên nào", "quẩy lên", "xõa đi"... Và dường như Tạ Phong Tần đang "xõa" tơi bời. Nếu được, thời gian "say" của Tạ Phong Tần trên đất Mỹ hãy kéo dài, dài bao nhiêu cũng được. Vì khi hết say, tỉnh người, Tạ Phong Tần sẽ không khỏi chua xót, cay đắng, ngậm ngùi khi từ nay, cuộc đời mình sẽ sang trang khác. Không phải trang vở mới tinh, Tạ Phong Tần sẽ điền từng nét chữ cuộc đời mình vào đấy mà trang vở đã nhàu nhĩ, cũ nát và người đàn bà này sẽ dẫm từng bước chân của mình sao cho vừa các nét chữ đã được định hướng ở trong, không được trật nhịp.


Tạ Phong Tần rồi cũng giống như Hải Điếu Cày khi phải chịu nhẫn nhục để tồn tại trên đất Mẽo (Nguồn: Internet)

Trong không khí hân hoan, nở rộ của cộng đồng mạng "dân chủ", "đứa con lạc loài" Nguyễn Lân Ké (tức là Nguyễn Lân Thắng) luôn thể hiện mình là kẻ tỉnh táo trước thời cuộc nhất. Y "ăn chơi không quên nhiệm vụ" khi y cùng Bạch Hồng Quyền, Thảo Teresa, Trịnh Anh Tuấn, Nguyễn Chí Tuyến...tụ tập nhậu nhẹt tại quán bia nhưng y vẫn biết được chuyện gì đang đợi Tạ Phong Tần tại Mỹ. Nguyên văn câu nói của "đứa con lạc loài" mang tên Nguyễn Lân Thắng như sau:
"Đang có tin chị Tạ Phong Tần đã đi Mỹ. Chờ kiểm chứng và chúc chị bình an. Mong cộng đồng người Việt hải ngoại đón nhận chị với sự trân trọng và đừng ép chị như anh Điếu Cày...!"
Động từ "ép" mà Nguyễn Lân Thắng sử dụng trong trường hợp này thật là đắt giá! "Mong cộng đồng người Việt hải ngoại đón nhận chị với sự trân trọng và đừng ép chị như anh Điếu Cày...!" Đằng sau lời "nhắn nhủ" tới cộng đồng người Việt hải ngoại của Nguyễn Lân Thắng khi thông tin Tạ Phong Tần được phép xuất cảnh sang Mỹ là chữ "ép" và so sánh với Hải Điếu Cày bằng dấu ba chấm. Tại sao Nguyễn Lân Thắng lại "tâm tư" khi biết tin Tạ Phong Tần được xuất cảnh sang Mỹ và lo sợ rằng, rồi một mai đây thôi, gần lắm, Tạ Phong Tần sẽ lại như "vết xe đổ" mang tên Hải Điếu Cày khi gục ngã trước sự cô lập, "ép" chấp nhận cờ Vàng.

Độc giả theo dõi thường xuyên sẽ không khó để nhớ đến sự kiện Hải Điếu Cày bị cộng đồng người Việt, đặc biệt là các hậu duệ của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) tại Mỹ rầm rộ tẩy chay. Hiện nay, số lượng người VNCH tại Mỹ, đặc biệt, tại một số bang, khu vực thì số lượng này chiếm khá đông so với người Việt "không cờ Vàng". Vì thế, trong một cuộc hội thảo, trước ống kính của nhiều trang mạng đang chĩa vào, Hải Điếu Cày đã phũ phàng khi gạt cờ Vàng 3 sọc khi có người đang chuẩn bị đeo vào cổ cho y. 

Sự việc này như một cú tát trời giáng vào bộ mặt những kẻ cờ Vàng. Việc phủi bỏ cờ Vàng của Hải Điếu Cày chẳng khác gì làm nhục công khai bộ phận này trước cộng đồng người Việt trong nước và hải ngoại? Lập tức, những hậu duệ của VNCH dậy sóng, kêu gọi cùng nhau tẩy chay, cô lập Hải Điếu Cày trên đất Mỹ. Với kinh nghiệm của một con cáo già, Điếu Cày phũ phàng nhận ra rằng, thân phận của một kẻ như y trên đất Mỹ chỉ là một kẻ ăn nhờ ở đậu, ăn cơm "quốc gia" thì dĩ nhiên phải "thờ quốc gia". Trong khi đó, bộ phận cờ Vàng chiếm số đông những người Việt có tư tưởng chống đối chính quyền trong nước tại Mỹ. 

Để được sinh tồn, để được hưởng các "khoản trợ cấp", để được "khua tay múa mép" trong các cuộc hội thảo...và để chống chọi được những khắc nghiệt của cuộc sống lưu vong nơi xứ người, Hải Điếu Cày nhẫn nhục, chịu nhún nhường khi chấp nhận đeo khăn cờ vàng 03 sọc lên người mình với vẻ mặt "ngoài vui trong tủi". 

Tuy nhiên, những kẻ VNCH - cờ vàng ba sọc đâu có để yên cho "đứa con lạc loài" Nguyễn Lân Thắng khi dám bóc mẽ bọn chúng "ép" Hải Điếu Cày quy phục cờ vàng. Chúng lập tức cùng nhau chửi rủa Nguyễn Lân Thắng và cảnh cáo y "hãy sống biết điều". 

Nhưng, đối với Nguyễn Lân Thắng cùng đám đông khác thì sự "ép" của cộng đồng người Việt tại hải ngoại đối với sự việc là Hải Điếu Cày là không thể "chối cãi". Hòa vào "tâm tư" của Nguyễn Lân Thắng, facebooker Ngô Quốc Hưng thẳng thắng bày tỏ:
"Cờ vàng cũng đéo khoái. Thây ma chết rồi cho nó chết đi phục dựng có được đâu. Thiệt là rỗi hơi nếu đi phục dựng một thây ma đã chết bao nhiêu năm rồi".
"Tâm tư" của Nguyễn Lân Thắng không phải là không có cơ sở khi kịch bản này đã diễn ra với Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) thì đối với Tạ Phong Tần cũng không phải ngoại lệ. Một phần cũng vì độ "hot" (nổi tiếng) của Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần nên vì thế, đội quân cờ vàng không thể bỏ qua khi đây là cơ hội quý cho chúng pr (quảng cáo) tên tuổi sau một thời gian dài dường như chìm vào quên lãng! 

Rồi tiếp tục đến lượt Tạ Phong Tần, kịch bản sẽ y chang như Hải Điếu Cày. Bọn cờ vàng 3 sọc cũng sẽ gây áp lực, rồi tẩy chay, cô lập Tạ Phong Tần như đã từng làm với Hải Điếu Cày nếu như bả không chịu quy phục chúng, quy phục "thây ma đã chết bao nhiêu năm" mang tên cờ vàng. 

Lời bình luận của một facebooker cũng là lời kết cho bài viết này:
"Không muốn bị "ép" như Điếu Cày thì nên chăng Tạ Phong Tần hãy ngoan ngoãn quy phục cờ vàng, chịu sự sai khiến của chúng, khi nào hết giá trị lợi dụng thì sẽ được sa thải. Cuộc sống nơi "thiên đường" là vậy".
An Chiến

12 nhận xét:

 1. Ăn nhờ ở đậu thì người ta vứt cho cái gì phải ăn cái đấy, ném cho cái gì thì phải mặc cái đấy. Kêu ca làm sao nổi. Tần sang đó lo mà choàng cờ vàng vào đi, không lại không có "viện trợ" mà sống đâu. Rồi lại lang thang như Điếu Cày mà thôi. Tự than vãn sống trong chế độ độc tài vậy mà sang Mỹ sống như nô lệ. Hài hước thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã chấp nhận phục tùng, làm tay sai thì người ta có nói sao, ép gì thì cũng vui vẻ mà chấp nhận thôi chứ có mà dám đòi hỏi gì. Chấp nhận cuộc sống ở chốn "thiên đường" thì có sao cũng đừng kêu ca làm gì, đã lựa chọn theo con đường ấy rồi, có còn gì là lương tâm, là sĩ diện nữa đâu.

   Xóa
 2. Gớm được ở thiên đường thì cũng phải trả tý giá chứ, có bị ép thì cũng có sao đâu. Những kẻ như Tạ Phong Tần thì còn biết gì là nhục nữa đâu là lo, từ khi trong nước là chọn con đường làm tay sai để kiếm ăn thì giờ đi đâu cũng vẫn thế thôi, cái gọi là lương tâm, liêm sỉ, sĩ diện cũng chả còn mà lo bị mất.

  Trả lờiXóa
 3. Ở trong tù tuyên bố tuyệt thực, đau ốm triền miên lắm sao nhìn con mụ này vẫn béo tốt quá.

  Trả lờiXóa
 4. Trân trọng ư, làm gì có cái trân trọng ở đây, muốn sống yên ổn thì phải biết nghe lời, bảo gì nghe nấy, nhập gia phải tùy tục, chứ mà cứ vẫn nghĩ mình là cao siêu, mình nổi tiếng thì sớm muộn gì cũng bị trù dập, bị tẩy chay thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Tạ Phong Tần rồi cũng sẽ bước theo con đường của Hải Điếu cày mà thôi. Để có thể tồn tại trên đất Mẽo, Tần không những phải sống cuộc sống của những con chuột, chui lủi, cuộc sống của kẻ đầy tớ chủ bảo gì nghe nấy, chỉ có vậy Tần mới có được những đồng đô la sống qua ngày . Vậy nên, việc Tần quy phục đám cờ vàng như Hải cũng là việc sớm hay muộn mà thôi. Qua đây, mới có thể thấy những tuyên bố đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền của đám rận chủ là những lời tuyên bố xáo rỗng, bọn chúng hoạt động cũng chỉ vì tiền cũng chỉ vì chút hằn học, bất mãn ích kỷ của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn cái mặt tơn tớn của thị Tạ là biết thi sung sướng biết nhường nào, sau chuyến đi dài chị được "bạn bè, đồng nghiệp" của mình chào đón nhiệt liệt có cả hoa và tiệc. Là một người phụ nữ "giỏi giang, can đảm" cống hiến hết mình vì sự nghiệp "dân chủ, nhân quyền". Cuộc sống của Thị bên kia bán cầu như thế nào? hồi sau sẽ rõ. Tuy nhiên, trước mắt để thị sẽ không có cuộc sống đàng hoàng trên đất Mỹ, mà sẽ sống chui sống lủi bảo gì nghe nấy của những thằng có tiền. Rồi thị lại có một cái kết giống như cha anh của mình mà thôi. Nghĩ mà thấy nhục cho thị quá cơ. Nhưng với thị nó lại là niềm vui, là miếng cơm manh áo, là động lực. Dù sao gửi lời chúc mừng tới thị.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là ngưu tầm ngưu mà tầm mã có khác,những tên rận thích tụ tập với nhau mà người ta goi nôm na là bầy rận,với nơi lý tưởng để chúng phát triển thiên đường của dân chủ nhân quyền đó là Mỹ,phải chăng Hải điếu cày đang giang rộng vòng tay để đốn tần vào ,thực chất ra là thế chỗ vào người đang bị dồn ép,chẳng sung sướng như cuộc sống không phải nghĩ như chúng hằng ao ước.chẳng có gì là cho không và tự nhiên là có cả

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Lân Thắng với những kinh nghiệm của mình chắc cũng hiểu bản chất phức tạp của đám cờ vàng bên Mỹ. Nó không đơn giản cho một người như Tạ Phong Tần đâu, ngoan ngoãn, cụp đuôi thì may ra còn có cuộc sống yên thân. Bình thường Thắng hay dùng từ ngữ rất chọc ngoáy, nhưng với lời nhắn nhủ đến cộng đồng cờ vàng ở hải ngoại, chúng ta thấy Thắng lại dịu giọng, ra vẻ tha thiết. Ôi bà chị Tần của Thắng hãy cố mà sống cho ra cái kiếp người, cho Thắng đỡ mất công cầu xin

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn cái mặt hân hoan giả tạo của bọn này không chịu nổi, lũ rác rưởi ô hợp này nhìn vậy thôi chứ kém nhau miếng ăn là cắn lẫn nhau ngay mà. Cứ diễn kịch mãi mọi người thấy ngán quá rồi. Cái gì cũng có giá của nó cứ làm mãi việc xấu rồi cũng có ngày phải trả giá, sống mà bì người đời coi khinh thì nhục nhã lắm.

  Trả lờiXóa
 10. không sớm thì muộn rồi cuộc sống của Tạ Phong Tần cũng sẽ nối gót của các đồng bọn đi trước thôi, sẽ phải sống một cuộc sống khổ nhục của một kẻ hết giá trị lợi dụng, thực chất ra là thế chỗ vào người đang bị dồn ép,chẳng sung sướng như cuộc sống không phải nghĩ như chúng hằng ao ước.chẳng có gì là cho không và tự nhiên là có cả

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc sống của Tạ Phong Tần rồi cũng chỉ như Hải điếu cày thôi, một cuộc sống luồn cúi khổ nhục và nghe thui xui khiến của lũ cờ vàng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.