THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 9 2015

NỘI BỘ "RÂN CHỦ" LỘ RÕ SỰ PHÂN HÓA MẠNH QUA VỤ TẠ PHONG TẦN SANG MỸ

by An Chiến  |  at  22.9.15

Quả thực, tôi hết sức nể phục "miệng lưỡi không xương" của các nhà mang danh đấu tranh "dân chủ", "nhân quyền" trong và ngoài nước. Vào thời gian tháng 9/2011, Tạ Phong Tần bị bắt do đăng tải nhiều bài viết có tính xuyên tạc, bôi nhọ, "tuyên truyền chống Nhà nước". Sau đó, Tạ Phong Tần bị kết án 10 năm tù giam vì vi phạm "bóp méo sự thật về Đảng và Nhà nước, tạo ra sự bất an trong quần chúng nhân dân và tiến hành các âm mưu nhằm lật đổ chính phủ", "gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và hình ảnh của đất nước trên trường quốc tế".

Trong khoảng thời gian này, bọn chúng tru tréo, thóa mạ, chửi bới và thậm chí còn bịa đặt, xuyên tạc các luận điệu về chính quyền hòng kéo người đàn bà mang họ Tạ ra khỏi nhà tù. Tuy nhiên, vào ngày 19/9/2015 vừa qua, chính quyền VN đã tạm đình chỉ thi hành án và cho phép Tạ Phong Tần xuất cảnh sang Mỹ thì bọn chúng lại một lần nữa tru tréo!!!
Chân dung Tạ Phong Tần  (Nguồn: Internet)

Chúng tru tréo lên rằng, Việt Nam trục xuất Tạ Phong Tần sang Mỹ là muốn đẩy họ Tạ đến bờ vực mong manh. Và  "tấm gương" tiền bối Trần Khải Thanh Thủy đã cho thấy điều đấy. Facebooker Minh Huynh phân tích cuộc sống phũ phàng sắp tới mà Tạ Phong Tần sẽ phải đối mặt:
"Rồi đây qua Mỹ có khi cuộc sống khó khăn, quay qua trách mắng Chính Phủ Mỹ, cộng đồng VN. Nói trung bình, chị này qua đây kiếm đủ tiền trả tiền mướn nhà, xe cà tàng (chừng 10 tuổi), bảo hiểm (loại dỏm) đủ loại (xe, nhà, y tế) thì là chuyện xa vời. Ít nhất phải xin tiền CP trong ít nhất 10 năm, vì học ESL thôi ít nhất 5 năm chỉ đủ đàm thoại. Trong 10 năm đó, sẽ có biết bao nhiêu lần thiếu tiền trả tiền nhà bị chủ đuổi, không trả tiền xe để bị câu đi, bệnh không tiền trả deductibles, mua thuốc, cho dù có bảo hiểm. Và chắc chắn sẽ bị các hội đoàn lường gạt, như vụ Trần Khải Thanh Thủy. Bị Việt Tân dụ vào, họp báo, để họ thu tiền đóng góp, rồi sau đó không chu cấp đầy đủ, bà này khổ quá bèn lên tiếng mắng lại, 2 bên mắng nhau tơi bời hoa lá".
Facebooker Minh Huynh cũng nhấn mạnh, Tạ Phong Tần sang Mỹ khi tuổi đã xế chiều, tiếng Anh không rành, "không được trợ cấp đủ, cuộc sống khổ hơn súc vật, thì còn tranh đấu gì được". (Xem thêm: Tạ Phong Tần "nối gót" Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày)

Facebooker Nguyễn Tấn Thành trong bài viết của mình, đã "lắc đầu nguậy nguậy", phản bác lại thông tin rằng, Tạ Phong Tần sang Mỹ thì phong trào "dân chủ" bên này sẽ có thuận lợi hơn. Theo fber này lý giải thì nguyên nhân do "truyền thống những người qua Mỹ không hợp với phong trào Dân chủ ở đó mà lại xa cách phong trào trong nước nên khó khăn hơn chứ không thuận lợi!"

Nguyễn Tấn Thành còn "hiến kế" cho Tạ Phong Tần khi "mách nước" cho họ Tạ hãy "lập một đảng mới". Theo facebooker này cho rằng, hiện nay, "các đảng phái khác thì không chịu thay đổi, họ vẫn thiếu những chiến lược thuyết phục, thiếu những chiến thuật để nổi bật, để khẳng định khả năng giải pháp... để mọi người tham gia vì họ đang "cảm thấy bế tắc". Nguyễn Tấn Thành cũng cảnh báo họ Tạ rằng, nếu không làm như vậy thì bước tiếp theo của Tạ Phong Tần sẽ lạc lõng, vô vị trước cộng đồng người Việt tại đây. Dần dần, sẽ chìm vào quên lãng của người đời khi tên tuổi đã không còn. 

Trước sự "tham mưu" của "rận" non háu đá Nguyễn Tấn Thành, Nguyễn Lân Thắng lập tức "cười khẩy", mỉa mai với luận điệu:
"Chưa có đủ các hội đoàn mạnh, chưa có những phong trào quần chúng rộng khắp thì việc xây đựng đảng phái chính trị tựa như việc nấu cơm mà không vo gạo mà thôi... Đem gạo ra luộc đố ai mà nuốt nổi đấy chứ đừng nói là đem ra nắm cơm... "
Số đông "rân chủ" cũng lên tiếng phản bác lại "ý tưởng" của Nguyễn Tấn Thành khi cho rằng tên tuổi của Tạ Phong Tần "hot" là nhờ gắn liền với tên tuổi của Điếu Cày, chứ để họ Tạ đứng ra riêng lẻ thì chỉ như cái bóng không hơn, không kém. Luồng ý kiến này còn dè bỉu, nghi vấn về "tài năng" của Tạ Phong Tần trong việc "thu phục" giới trí thức, sinh viên học sinh, bình dân lao động... Và "bấm chuông báo động" với họ Tạ khi phải đối diện với hội nhập cuộc sống bên Mỹ, nào là "culture shock, tiếng anh, mưu sinh"

Tóm lại, việc Tạ Phong Tần được xuất cảnh sang Mỹ đã gây nên bao tâm trạng cho cộng đồng "dân chủ", phân hóa rõ nét những phe cánh trong nội bộ này. Kẻ thì hồ hởi vì Tạ Phong Tần đã sang được "thiên đường" Mẽo; người thì lo lắng cho cuộc sống mưu sinh lưu vong nơi xứ người vì không thể "nhận trợ cấp để hoạt động"; kẻ thì "đa nghi như Tào Tháo" với Tạ Phong Tần khi cho rằng, họ Tạ là tình báo được cử sang...

Những điều trên xảy ra trong nội bộ những kẻ mang danh "đấu tranh nhân quyền, dân chủ" nhưng lại luôn nghi kỵ, dè chừng lẫn nhau, không có niềm tin vào nhau. Thế mới biết,  trong nội bộ "dân chủ", tìm được kẻ chiếm được trọn niềm tin hiện nay vẫn chưa xuất hiện!

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Những kẻ như Tạ Phong Tần không hiểu là không lường trước được cuộc sống thực tế khi sang Mỹ hay là quá lạc quan rằng mình sẽ giải quyết được hết hay chỉ nhìn vào những đồng tiền được thí cho mà bất chấp tất cả để lao vào? Hẳn hoi là một công dân đàng hoàng thì không muốn lại chọn đi làm tay sai cho ngoại bang, nghĩ rằng mình đang nêu quan điểm cá nhân nhưng thực ra toàn là nói như cái băng ghi âm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn rận tưởng là chung "chí hướng" phản cách mạng, chống phá nhà nước thì phải đồng lòng nhất trí lắm chứ, thế mà có mỗi việc đồng bọn xuất cảnh lại thành ra trống đánh xuôi kèn thổi ngược thế này. Còn bà cô kia, tưởng rằng được ra tù và sang xứ thiên đường là được vào "vòng tay" của đồng bọn rồi, vậy mà chưa cần lên máy bay, mới chỉ có tin sẽ đi thôi "bạn bè" đã mỗi người mỗi ý, hết lo ngại lại đến đa nghi, thiên đường Mẽo của bà cô thế là lại thêm phần đáng sống rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta cùng nhau xem cái kết của Tạ Phong Tần sẽ ra sao, liệu có khởi sắc hơn là những lớp đàn anh đi trước hay không. Trong thời gian gần đây, nội bộ của đám rận chủ có sự phân hóa rõ ràng, chửi bới cấu xé lẫn nhau không ra một thể thống gì cả. Chỉ mỗi việc Tạ sang Mỹ thôi mà kẻ khóc người cười, bên cạnh những người tung hoa, mang băng rôn khẩu hiệu ra để chào đón Tạ thì vẫn có những kẻ không ngừng lên trên face nói xấu Tạ. Chẳng có gì là lạ, cũng chỉ bởi miếng bánh ngọt chia không đều nên mới có sự phân hóa, ghen ghét đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Bước tiếp theo chân Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần cũng đã sang Mỹ. Và ngay sau khi tin này lọt ra, những nhà dân chủ được một phen rộn ràng trên những trang fb cá nhân của mình và cái tên Tạ Phong Tần được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Những bày tỏ ấy đã tố cáo bản chất cũng như tổ chức của hội nhóm nhà rận.Rõ ràng đấu tranh dân chủ không phải là mục đích chung của họ, cái gắn họ lại với nhau chính là đồng tiền, là lợi ích. Nếu như mình không bằng ai thì sẽ bất chấp dìm họ.

  Trả lờiXóa
 5. Tạ Phong Tần mấy ngày nay trở thành "hot gơn" trong làng rận. Thị được rất nhiều người chú ý, người thì khen thị là một người phụ nữ giỏi, dám đi theo "đam mê, sở thích" của mình, bên cạnh đó có những kẻ tỏ vẻ lo lắng thay cho thị, lo có cái thân già của Thị có chống chọi nơi đất khách quê người hay không: "Tạ Phong Tần sang Mỹ khi tuổi đã xế chiều, tiếng Anh không rành, không được trợ cấp đủ, cuộc sống khổ hơn súc vật, thì còn tranh đấu gì được". Với cái lưỡi không xương bạn có thể thích nói gì thì nói mà ai cấm đâu. Thế mới biết hội rận yêu nhau như thế nào? chỉ cần thấy người khác hơn mình là chúng không chịu để yên rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Sang Mỹ, niềm mơ ước của bao nhiêu những nhà dân chủ cơ mà, sang đấy sống sao thì cũng phải chịu thôi, thỏa ước mơ đến miền đất tự do rồi còn gì nữa. Kêu ca chả có để làm gì cả, việc mình làm mình phải chịu hậu quả thôi, dù nó có cay nghiệt đến đâu

  Trả lờiXóa
 7. Cái kiểu đám dân chủ thì kiểu gì mà chẳng chửi được. Bởi chúng có sống bằng sức lao động của mình đâu. Đi ăn tiền rồi đi chửi rủa, bôi nhọ người khác. Đứa nào cũng mơ được sang Mỹ sống, đến khi được đưa sang thì ngồi lo lên lo xuống. Chắc vì sợ sang đó là bị thất sủng, không ai nuôi nên mới vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy tên dân chủ thì kiểu gì mà chả nói được, vì nghề của chúng là nói phét mà. Vụ việc Tạ Phong Tần sang Mỹ là một dịp để mấy tên này thể hiện chính kiến của mình. Kẻ thì lo lắng, người lại thấy hào hứng khi đưa ra dự đoán về cuộc sống của Tạ Phong Tần. Nhưng tất cả đều chỉ là giả dối thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cho dù có xay ra chuyện gì với Tạ Phong Trần thì đó cũng là kết cục mà bà ta phải chịu thôi. Chắc y không thể lường trước được là khi mình sa ngã như vậy thì chính những kẻ được coi là đồng chí của bà ta lại quay sang ném đá. Bản chất của lũ dân chủ này thì có bao giờ tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Sang Mỹ, miền đất hứa của biết bao dân chủ, vậy thì Tạ Phong Tần sang đó là một niềm mơ ước của bà ta cũng như những nhà dân chủ khác rồi. Sao phải lo lắng cho y làm gì? Hay miền đất hứa ấy lại là mồ chôn những kẻ bán nước hại dân. Câu trả lời chắc chỉ có Tạ Phong Tần và những tiền bối đi trước của bà ta mới biết.

  Trả lờiXóa
 11. Việc Tạ Phong Tần được xuất cảnh sang Mỹ đã gây nên bao tâm trạng cho cộng đồng "dân chủ", phân hóa rõ nét những phe cánh trong nội bộ này. Kẻ lo lắng, người mong đợi vào sự thay đổi của bộ mặt lũ dân chủ bên Mỹ khi bà này sang đó.

  Trả lờiXóa
 12. Qua vụ việc của Tạ phong Trần, ta có thể nhận thấy bản chất của lũ dân chủ là như thế nào. Chúng kết bạn, gọi nhau là đồng đội cũng chỉ vì tiền, một khi tiền hết thì tình cũng chẳng còn. Đứng trước khó khăn của bà này, hàng loạt tên tuổi trong làn rận thi nhau chém gió.

  Trả lờiXóa
 13. Trong khoảng thời gian này, bọn chúng tru tréo, thóa mạ, chửi bới và thậm chí còn bịa đặt, xuyên tạc các luận điệu về chính quyền hòng kéo người đàn bà mang họ Tạ ra khỏi nhà tù. Nhưng khi y ra tù, một bộ mặt hoàn toàn khác lại hiện ra, bộ mặt trơ tráo, vô tình nghĩa đã được các rận lột tả hết.

  Trả lờiXóa
 14. trong nội bô rận chỉ được mấy ai sống vì cái cộng đồng ấy đâu, bọn chúng chỉ sống cho cái lợi ích bản thân, suốt ngày nghi kị lẫn nhau, săm soi đời tư, luôn đa nghi dè trừng lẫn nhau, không có niềm tin vào nhau, thế mới thấy được bản chất của các con rận nó tệ như thế nào

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ là chân trời mơ ước của bọn rận chủ nói chung và Tạ Phong Tần nói riêng mà. Để xem Tạ Phong Tần sẽ làm được gì khi sang đó. Nhưng cứ nhìn vào những tấm gương Cù Huy Hà Vũ hay Điếu Cày thì sẽ chẳng nên trò trống gì đâu. Đời không như mơ đâu các rận ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Khó mà chiều lòng các nhà dâm chủ được. Lời nói và việc làm của chúng đâu có đi liền với nhau. Ngày hôm nay chúng nói thế này nhưng mai mà mưa thì chúng sẽ đổi ý khác ngay. Chúng làm đủ mọi cách để kéo người của chúng ra tù, nhưng đến khi người của chúng được xuất cảnh sang Mỹ thì chúng lại lên án chính quyền Việt Nam đẩy đồng bọn chúng đến bờ vực. Thật là nực cười.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.