THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 9 2015

THÊM MỘT TRƯỜNG HỢP BỊ THỨ TRƯỞNG TRƯƠNG MINH TUẤN KÝ QUYẾT ĐỊNH THU HỒI THẺ NHÀ BÁO

by An Chiến  |  at  13.9.15


Sau vụ "trảm" Đỗ Hùng - nguyên Phó Tổng thư ký báo Thanh niên thông qua việc ký quyết định thu hồi theo nhà báo, Thứ trưởng phụ trách báo chí của Bộ thông tin & truyền thông (4T) Trương Minh Tuấn đã bị tấn công theo kiểu đặt điều, nói khống. Bài viết "Cuộc đấu đá ngầm đằng sau vụ nhà báo Đỗ Hùng bị tước thẻ' được đăng tải trên Viet-studies và được trang Ba Sàm đăng lại có thể xem là một ví dụ (Xem thêm: Đây tại đây). 

Sau vụ này, ai cũng hiểu rằng ông Tuấn đơn thuần là nạn nhân của một lũ người luôn lo sợ trước bản lĩnh, sự quyết liệt trong việc thực thi chức trách quản lý nhà nước trên lĩnh vực báo chí của ông này. Họ đã nghĩ ra trò tấn công nhằm hạ bệ và chặn đường tiến thân chính trị của ông Tuấn ở kỳ đại hội tới nhưng tiếc rằng yếu tố hoang đường cùng việc quá ít kiến thức về chuyện chính trị đã biến bài viết thành một thứ nói ra chắc chỉ có mỗi trẻ con nghe. Vậy nhưng, không hiểu vì lí do gì, nguyên cơ ra sao có người vẫn nghi ngờ sự quyết liệt của ông Tuấn sau vụ "trảm" ông Đỗ Hùng và chuyện bị tấn công vừa qua. Hay nói cách khác, họ dự báo rằng ông Tuấn sẽ thận trọng hơn và ít nhất sẽ không làm điều tương tự trước khi diễn ra Đại hội bởi đó là điều cần thiết để ông có thể tiến xa hơn trên con đường chính trị thời gian tới? rằng chuyện bị tấn công đã khiến ông tự rút ra cho mình một bài học xương máu.....vân vân và vân vân... 

Lê Phương Dung (Nguồn: Blog Tre Làng). 

Cá nhân người viết hiểu rằng, ông Tuấn đã được bầu làm Bí thư Đảng ủy Bộ Thông tin & truyền thông nhiệm kỳ 2015 - 2020 và cơ hội ông được bầu làm Bộ trưởng bộ này là rất cao. Tuy nhiên, nếu bài viết tấn công ông Tuấn như đã nói ở trên tự thân nó đã tự phủ nhận những gì mình viết ra bởi sự ngờ nghệch đến khó hiểu thì việc ký quyết định về việc thu hồi thẻ nhà báo đã cấp cho bà Lê Phương Dung công tác tại Tạp chí Công Thương thuộc Bộ Công Thương do chưa có trình độ đại học nhưng khai không trung thực khi xét cấp thẻ hôm 12/09 vừa qua là cách chính ông Tuấn tự thanh minh cho mình (Xem thêm: http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/09/nha-bao-va-thoi-hao-danh.html). Và đáng nói hơn, điều mà ông Tuấn đã làm đối với nhà báo Lê Phương Dung không chỉ phủ nhận bài viết có tính tấn công đăng trên Viet-studies và trang Ba Sàm mà xem chừng nó đã là một câu trả lời cho quyết tâm làm sạch làng báo chí Việt của vị Thứ trưởng phụ trách báo chí này. 

Tất nhiên, cùng là chuyện thu hồi thẻ nhà báo nhưng câu chuyện của nhà báo Đỗ Hùng khác với nhà báo Lê Phương Dung. Nguyên nhân khiến bị thu hồi thẻ nhà báo của hai trường hợp này hoàn toàn khác nhau nhưng xin thưa rằng cái đáng nói, cần nói về ông Trương Minh Tuấn chính là thái độ ông đối diện với dư luận về mình. Chỉ có con người thẳng thắn, dám đối diện mới không ngần ngại chứng minh mình và tôi tin chắc rằng nếu có toan tính chính trị như đã bị áp đặt thì ông Tuấn sẽ chọn việc im lặng thay vì tiếp tục khuấy động dư luận bởi một động thái mạnh tay khác. 

Thiết nghĩ đó mới là bản lĩnh của người đứng đầu ngành báo chí Việt.

11 nhận xét:

 1. Việc làm mạnh tay của ông Tuấn làm thời gian gần đây là hoàn toàn hợp lý và cần phải được tiếp tục triển khai, tất cả vì một mục tiêu làm trong sạch đội ngũ những người làm báo, loại bỏ khỏi làng báo những con sâu, những con mọt đang làm xấu đi bộ mặt của báo chí nước nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn không cần chỉnh.LPD đã viết nhiều bài không đúng sự thật, nội dung được lấy từ nguồn tin không đáng tin cậy, rồi lại được LPD xào xáo lại theo ý đồ của chị ta, nhằm vu khống, bôi nhọ người khác, như TBT Hữu Ước chẳng han.

   Xóa
 2. phải bản lĩnh như vậy mới đứng đầu mà xử lý các vụ việc báo chí như vậy,việc làm mạnh tay như thế này sẽ đứng trước nhiều dư luận nhưng cái đạt được là sự răn đe cho các nhà báo đang còn ý định lăm le viết bài mang tính chất đi xa sự thật,và những người chống đối dựa vào báo chí.viêc không im lặng mà đối đầu với nó thực sự là bản lĩnh của ông,không hề đơn giãn để đưa ra những quyết đinh và đứng trước nó

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ hoang đường. Dọa dẫm, tấn công, ngăn cản con đường chính trị của ông Tuấn kiểu gì. Cứ tưởng dùng vài lời nói, điêu ngoa... mà dọa lạt được như trò trẻ con ý à. Đúng là một lũ ngu xuẩn. Một con người trong sạch, đi lên bằng bản lĩnh, trí tuệ thì vài con tép riu phá hại làm được gì. Đúng vậy, ông Tuấn rất công bằng, xử lý nghiêm minh những kẻ vi phạm, làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Nghề làm báo rất cần sự thẳng thắn, trung thực. Sống với đúng cái tâm và phân biệt rõ trắng, đen.Ông Trương Minh Tuấn, xử lý các vụ việc như vậy là rất công bằng, trung thực. Rất phù hợp với vai trò người đứng đầu ngành báo chí. Đặc biệt thể hiện được bản lĩnh của Ông không sợ thế lực đen sau những lời dọa dẫm, hay dèm pha. Gương sáng sợ gì lòng dân không hiểu.

  Trả lờiXóa
 5. Những việc làm mà ông Thứ trưởng Trương minh Tuấn đã làm trong thời gian vừa qua là hoàn toàn chính xác và vô cùng kiên quyết...Đã là người làm báo thì luôn phải có cái tâm thẳng thắn và trong sạch, vậy mà lại có những kẻ lợi dụng vị trí của mình để ăn nói xằng bậy như Đỗ Hùng hay lại gian dối trong việc khai trình độ học vấn như bà Dung...Đó chỉ là những con sâu bỏ giàu nỗi canh phải cần sớm dc loại bỏ...Những quyết định của ông Thứ trưởng là vô cùng chính xác và công bằng, không những vậy đó còn là những cái tát trực diện vào những kẻ có ý đồ xấu đang bôi nhọ và xuyên tạc những việc làm đúng đắn của ông.

  Trả lờiXóa
 6. phải mạnh tay với bọn này thì mới làm cho chúng không ngông cuồng trong lời nói trong hành động được nữa, nếu cứ để cho chúng thích làm gì thì làm thì sẽ có biết bao nhiêu vấn đề xấu xảy ra, và ông Trương Minh Tuấn đưa ra quyết định như vậy là hợp lý, và rất cần thiết để giải quyết vấn đề đó

  Trả lờiXóa
 7. Cây ngay không sợ chết đứng. Cái lũ rận kia toàn là một đám lắm mồm ăn không nói có, ngửa cổ lên trời để mà tưởng tượng ra đủ chuyện thì thể loại gì mà chúng nó chả nghĩ ra được, từ việc này lại đi xiên sang chuyện khác là nghề của chúng rồi, hơi đâu mà để ý. Quan trọng là những người như ông Tuấn luôn giữ được bản lĩnh vững vàng, không vì vài lời đơm đặt mà lung lay quan điểm làm việc của bản thân. Với bổ nhiệm vị trí công tác phù hợp là dựa vào năng lực và tinh thần trách nhiệm trong công việc chứ không phải là chộp giật một vài vụ việc để lấy công, vì thế chẳng có gì mà phải đắn đo, chùn tay trước những thành phần làm xấu đi hình ảnh báo chí nói chung.

  Trả lờiXóa
 8. Phải xử lí mạnh tay với những trường hợp này. Chứ hiện nay báo chí viết bài nhiều lúc chả biết đâu mà lần.

  Trả lờiXóa
 9. Là nhà báo mà có những bài viết như Đỗ Hùng hay chưa có bằng cấp 3 như Lê Phương Dung thì quyết định thu hồi thẻ nhà báo là điều đúng đắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn phải truy tô vì tội khai man lí lịch, bằng cấp nữa. LPD đã tưng mạnh miệng cam đoan" Nếu sai, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật" Vậy hãy bắt LPD chịu trách nhiệm đi.

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.