THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 9 2015

THỰC HƯ PHÁT NGÔN GÂY "CHOÁNG" CỦA CHÁNH VĂN PHÒNG TỈNH VĨNH PHÚC

by An Chiến  |  at  3.9.15

Ông Bùi Minh Hồng. Ảnh: Người đưa tin

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, chuyện Chánh văn phòng UBND tỉnh Bùi Minh Hồng có phát ngôn gây "choáng" là thật.

Dư luận đang xôn xao trước chuyện Chánh văn phòng UBND - người phát ngôn tỉnh Vĩnh Phúc Bùi Minh Hồng khi trả lời phỏng vấn của một phóng viên đã có phát ngôn gây "choáng".
Cụ thể, ông Hồng nói: "Ai bảo khó khăn? Mày có biết là ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ bao nhiêu cả nước không?".
Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc Trần Gia Long thừa nhận, chuyện Chánh Văn phòng UBND - người phát ngôn tỉnh Bùi Minh Hồng nói như thế là có thật.

Ông cũng đánh giá phát ngôn như vậy là chưa đúng mực với báo chí. Tuy vậy, ông Long cho rằng, về bản chất thì "không có vấn đề gì cả"
“Thật ra, anh Hồng là người rất tốt. Có thể trong quá trình trao đổi anh ấy nhỡ mồm như thế. Có gì thông cảm cho anh ấy”, ông Long nói.
Theo ông Long, ngay từ thời còn là phó chủ tịch một huyện rồi được đề bạt giữ chức Chủ tịch huyện, ông Hồng là người rất quý trọng báo chí.
“Trong quá trình giao tiếp có thể anh ấy dùng từ dân dã quá. Lẽ ra, khi tiếp xúc báo chí với vai trò người phát ngôn của UBND tỉnh, anh Hồng phải thận trọng hơn, từ ngữ phải chắt lọc hơn. Người ta nói càng khiêm tốn càng vĩ đại mà”, ông Long nhận định.
Vị này cũng khẳng định, trong sáng 3/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh sẽ có ý kiến, đề nghị lãnh đạo tỉnh nhắc nhở, kiểm điểm ông Hồng vì phát ngôn trên.

Theo ông Nguyễn Văn Tôn – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ông Hồng đại diện cho tỉnh mà phát ngôn như thế thì không nhã nhặn, không đúng lắm.
“Thông tin trên được đưa công khai trên mạng, tôi nghĩ nhiều người sẽ có phản ứng. Cá nhân tôi cho rằng, thái độ làm việc, nói năng như thế là không được.
Ngày xưa tôi làm bí thư tỉnh thì khác hẳn. Ai muốn gặp trực tiếp cũng được và tôi đàng hoàng giải quyết công việc theo hướng đúng đắn chứ không làm vậy đâu”, ông Tôn nói.
Nói về ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trần Gia Long cho hay, hiện Vĩnh Phúc đang đứng thứ 7 của cả nước.

Về vấn đề này, ông Tôn nói: “Theo tôi được biết, ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2014 là khoảng 20.000 tỷ đồng, đến năm 2015, có thể tăng lên thành 21.000 tỷ đồng trong đó thu ngân sách địa phương được khoảng 15.000 tỷ đồng”.

Với con số trên, ông Tôn đánh giá: “Có thể nói Vĩnh Phúc là một trong số các tỉnh đứng tốp đầu về thu ngân sách địa phương, nhưng không so được với Hà Nội, TP. HCM".

Khi được hỏi về phát ngôn của vị Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Chúc, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ông sẽ tìm hiểu sự việc và thông tin tới báo chí trong thời gian sớm nhất.
Theo Trí thức trẻ. 

11 nhận xét:

 1. Bài học nhớ đời của ông Bùi Minh Hồng nhé. Báo chí không phải dạng vừa đâu. Nên ông cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói nhé. Nước Hàn có vị bộ trưởng nọ còn phải xin từ chức vì lỡ phát ngôn thiếu tính toán đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chi giờ kiểu như bố thiên hạ ấy...giờ lợi dụng sự ảnh hưởng của mình, muốn nói gì thì nói. Nhiều bài viết theo kiểu bố láo bị phạt không ít rồi...giờ mấy anh chị phóng viên là soi kinh lắm, chỗ nào cũng soi được, hở ra một tí cũng soi được, mang về mắm muối , giật tít tí nữa là lại có tiền

   Xóa
  2. Đúng là ông Bùi Minh Hồng đã không cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói của mình, một cái bộ như ông thì không thể nói năng kiểu như thế khi tiếp khách dù ông nói đúng hay nói sai. Nhưng cũng đồng ý với bạn Kiến Quốc, báo chí giờ làm ăn chán quá. Thông tin đăng tải thì sai lung tung, phóng viên thì cậy có cái thẻ nhà báo là lên mặt, coi thiên hạ không ra gì. Tuy đây là bộ phận nhỏ nhưng cũng cần phải nghiêm túc xem xét lại.

   Xóa
 2. Nói gì thì nói, đã là gương mặt đại diện của tỉnh thì lời ăn tiếng nói cũng cần phải chín chu. Thường ngày nói sao cũng được, thậm chí khi trò chuyện với người dân, lời nói gần gũi lại càng đáng quý. Nhưng đã phát ngôn chính thức, công khai thì luôn phải chú ý đến ngôn từ sao cho chuẩn mực, vừa phải. Dù sao đó cũng là những phát biểu trước công luận. Dù nội dung lời phát biểu có đúng đắn đi nữa nhưng ngôn từ không phù hợp thì cũng vẫn gây phản cảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra là ông ấy chỉ nói nó hơi không chuẩn xác một tí thôi. Theo tôi nghĩ, nếu ông ấy nói đại ý rằng, vẫn còn có nơi bà con còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, nhìn vào tăng trưởng GDP của tỉnh, có thể thấy cuộc sống hiện nay của người dân đã được nâng cao lên khá nhiều. Chuyện giảm nghèo là chuyện lâu dài. Chẳng phải một sáng, một chiều được

   Xóa
 3. Thật sự thì người giàu kẻ nghèo, ở đâu chẳng có. Ông Bùi Minh Hồng nói thế là không sai, nhưng cũng chưa thật chuẩn xác. Nếu ông nói nhìn vào mặt bằng chung thì còn được, chứ chắc chắn tỉnh nào cũng sẽ có những khu vực dân cư còn nhiều khó khăn. Cứ nhìn vào Mỹ ấy, giờ nó là top 1 thế giới. Nhưng người vô gia cư vẫn đầy ra đấy thôi

  Trả lờiXóa
 4. Làm việc với các cụ báo chí là phải hết sức cẩn trọng, lỡ miệng một cái là y như rằng bị chém cho tơi bời, sau nửa trang giấy là lại nổi lên như cồn. Kể ra thì phát ngôn như thế cũng không nên nhưng báo chí chém thế cũng chẳng nên

  Trả lờiXóa
 5. Qua việc này thì các cụ có chức có quyền nên cẩn thận lời ăn tiếng nói không báo chí nó đưa lên ngay. Lúc ấy lải phải giải thích giải trình thì mệt lắm.

  Trả lờiXóa
 6. Chánh văn phòng tỉnh mà phát ngôn như ông Bùi Minh Hồng là không ổn tí nào. Vì với chức vụ như ông thì không nên phát ngôn vậy mà cần cẩn trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Là lãnh đạo thì lời ăn tiếng nói phát ngôn phải chỉn chu chứ không phải bạ gì cũng nói được vì sẽ gây phản cảm với người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Đến là bó tay với phát ngôn của bác lãnh đạo này. Là lãnh đạo mà bác trả lời như vậy thì hơi chợ búa quá.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.