THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 12 2015

KHÔNG ĐƠN THUẦN LÀ CUỘC CHIẾN CÁ NHÂN MÀ ẨN SAU ĐÓ LÀ CUỘC CHIẾN GIỮA CÁC THẾ LỰC NGẦM

by An Chiến  |  at  11.12.15

Trong bài viết "Zân oan" tố "zân chủ" cướp gạo", Blog Vietnammoi đã thông tin cho độc giả xung quanh vụ lùm xùm hồi cuối tháng 11/2015 âm ỉ cho đến nay liên quan đến việc Lý Thị Hà (tức "sư hổ mang" Đàm Thoa) vạch trần "zân chủ" Đoàn Trương Vĩnh Phước đã có hành vi khai khống danh sách các "dân oan" để ăn chặn tiền, gạo "tài trợ" từ các "ông trùm" trong và ngoài nước gửi về không chỉ gây "rúng động" những người trong cuộc mà còn gây nên sự bẽ bàng, đầy xấu hổ cho những hành vi đầy nhục nhã như trên cho những kẻ suốt ngày ra rả "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền". 
Chân dung Lý Thị Hà, kẻ đang lấy danh nghĩa "sư cô" để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình yên của nhân dân Việt Nam (Nguồn: Internet)

Sau khi Lý Thị Hà bóc mẽ công khai những thủ đoạn ăn chặn gạo "hỗ trợ" của Đoàn Trương Vĩnh Phước, hai bên đã diễn ra những cuộc khẩu chiến nảy lửa. Kẻ này tố người kia, người kia tố lại người này, sự việc cứ qua lại mà mãi không dừng. Bởi thế, bè lũ của cả 02 kẻ này không thể dửng dưng, im lặng nhìn Lý Thị Hà và Trương Đoàn Vĩnh Phước quyết chiến "một mất một còn" như vậy được. Nguyên nhân xuất phát từ lý do bọn chúng không muốn sự việc của Lý Thị Hà và Đoàn Trương Vĩnh Phước bị vỡ ra dẫn đến "tự vạch áo cho người xem lưng" việc mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ thì ít mà còn có nguyên nhân ẩn sau đó thì nhiều. Đó là những kẻ "đầu não" sợ nếu cứ để cuộc chiến giữa Lý Thị Hà và Đoàn Trương Vĩnh Phước diễn ra mà bên nào cũng đưa ra bằng chứng bên kia ăn cắp tiền, gạo "hỗ trợ" thì nhiều "kẽ hở" khác sẽ bị đổ bể. 

Bởi vậy, cuộc chiến đầy "khốc liệt", gay cấn giữa "sư hổ mang" Lý Thị Hà và nhà "dân chủ" Đoàn Trương Vĩnh Phước không đơn thuần là cuộc chiến giữa 02 cá nhân mà còn đằng sau đó là cuộc chiến thực sự giữa 02 thế lực. Thế lực thứ nhất là những hội, nhóm mượn danh "làm từ thiện", "giúp đỡ" những "dân oan" như "Cứu trợ dân oan" của Mai Xuân Dũng, "Hội Bầu bí tương thân" của "thánh nữ" Lê Thị Công Nhân và chồng Ngô Duy Quyền cùng đàn anh "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thụy... Thế lực thứ hai là những "dân oan" như cầm đầu "dân oan Dương Nội" (Hà Đông, Hà Nội) Cấn Thị Thêu và 02 con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư cùng các "dân oan" khác. 

Sự việc giữa Lý Thị Hà và Đoàn Trương Vĩnh Phước đã làm cho thế lực thứ nhất lo sợ vì nó đã đánh thẳng vào "yết hầu" - chỗ ăn nên làm ra, ảnh hưởng không nhỏ đến "miếng cơm manh áo" của những nhà "hảo tâm" và vừa là mối trung gian giữa những "ông trùm" gửi "hỗ trợ" và người nhận là những "dân oan".  Bởi vậy mà thế lực này "đứng ngồi không yên" khi vụ việc giữa Lý Thị Hà và Đoàn Trương Vĩnh Phước từ manh nha chứ không phải đến giai đoạn bùng nổ. Chúng huy động hết mọi thủ đoạn nhằm "giảm độ nóng" của vụ việc này. Chúng tích cực kêu gọi hai bên phải hết sức "bình tĩnh", "việc đâu còn có đó" và nên "đóng cửa dạy nhau" chứ không nên công khai để lực lượng "an ninh mật" theo dõi biết được sự mất đoàn kết, chia rẽ trong khối nội bộ. 

Ngoài ra, với sự nhạy bén hiểu tính chất vụ việc sẽ ảnh hưởng đến nồi cơm nhà mình như thế nào, "chông vợ hài" "thánh nữ" Lê Thị Công Nhân và Ngô Duy Quyền ngay lập tức 'huy động vốn" hội BBTT số tiền 3 triệu đồng đưa cho Lý Thị Hà với lý do "Kính chúc sư cô sớm vượt qua khó khăn” nhằm xoa dịu độ "nóng" của "sư cô" này. Việc bóc mẽ ăn chặn gạo, tiễn "hỗ trợ" của các "ông trùm" dốc "túi" gửi về của Lý Thị Hà đối với Đoàn Trương Vĩnh Phúc chỉ là "giọt nước tràn ly" khi mà chính "sư cô" và nhiều "dân oan" đã từng chứng kiến nhiều vụ việc gạo và tiền được "hỗ trợ" của mình đã bị hớt tay trên một cách vô lý từ những kẻ mang danh những nhà "dân chủ", "nhân quyền" đi "cứu trợ". 

Những hành động của Lê Thị Công Nhân, Ngô Duy Quyền, Mai Xuân Dũng...thực chất không chỉ nhằm "xoa dịu" độ "nóng" của Lý Thị Hà mà ẩn sau đó là hành vi đe nẹt, dọa nạt và cao tay hơn là nhằm "bịt miệng" vị "sư hổ mang" lắm mồm miệng này. Tuy nhiên, những hành động trên cũng bọn chúng dường như đã chậm chân khi mà sự việc đã được Lý Thị Hà công khai trên mạng xã hội facebook và cuộc chiến với Đoàn Trương Vĩnh Phước vẫn đang hồi quyết liệt từ cuối tháng 11 đến nay vẫn chưa hạ nhiệt. Bởi vì, nếu Lý Thị Hà tố cáo Đoàn Trương Vĩnh Phước khai khống danh sách "dân oan" nhằm ăn chặn gạo, ăn chặn tiền thì ngược lại, Đoàn Trương Vĩnh Phước cũng tố cáo Lý Thị Hà từ hồi còn là "sư cô" cũng đã ăn cướp tiền của những người dân khốn khổ. 

Thực tế hiện nay là lực lượng "zân oan" đang ngày càng trở mình, "thông minh", "tháo vát" hơn những ngày đầu ra đời. Và điều này lại đi ngược lại với mong muốn của những kẻ "zân chủ". Vì "zân oan" là những đối tượng mà "zân chủ" lợi dụng để kiếm ăn trên lưng thông qua công việc trung gian, "môi giới" qua các gói "hỗ trợ" gạo, tiền từ các ông trùm hải ngoại gửi về. Nếu như trước đây các "dân oan" rất "gà mờ", chưa quan tâm và hiểu rõ cơ chế gạo, tiền mà mình được cá ông trùm hải ngoại "hỗ trợ" thì nay, chúng đã "giật mình" vì bấy lâu nay bị thế lực "dân chủ" kia ăn chặn ngay trên quyền lợi của đồng bọn mình. 

Thực ra những vụ việc như hành vi của Đoàn Trương Vĩnh Phước ăn chặn gạo, tiền hay như hành vi của Lý Thị Hà ăn cướp tiền của dân không phải là lần đầu tiên. Mà đây chỉ là những vụ việc "giọt nước tràn ly", là hậu quả của việc ăn chia nhau không đều, lợi ích bên thiệt, bên hơn nên mới dẫn đến cuộc chiến trên. Nhục nhã thay cho bọn chúng khi mồm miệng thì kêu gọi "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" nhưng sự thật cho những hành động trên cũng xuất phát từ những tiếng "ting ting" trong tin nhắn đến từ các nguồn tiền "hỗ trợ" từ các ông trùm chống phá Việt Nam từ hải ngoại gửi về.

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Khi mà lợi ích được phân chia không đều, có một bên được lợi nhiều hơn thì tất yếu sẽ xảy ra xung đột, đặc biệt là trong cái cộng đồng "dân chủ, nhân quyền" đầy tạp nham ở Việt Nam hiện nay, đấu tranh thì ít mà chia bè kéo cánh để thu lợi thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 2. NGUYỄN TẤN DŨNG LẠI TỰ ĐÁNH BÓNG BẰNG MỘT "GIẢI THƯỞNG"!
  (11 tháng 12 2015)

  Hôm nay báo Vietnamnet loan tin: "Vinh danh Thủ tướng, vinh danh Việt Nam" - "Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và phát triển do Diễn đàn Toàn cầu Boston trao cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được xem là ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực nhiều năm qua của ông vì hoà bình và an ninh trong khu vực..."

  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/278356/vinh-danh-thu-tuong-vinh-danh-viet-nam.html

  Nhưng cái "Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và phát triển" là gì? Và "Diễn đàn Toàn cầu Boston" là ai?

  "Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và phát triển" là một giải thưởng dỏm do Nguyễn Anh Tuấn (kẻ sáng lập và làm Tổng Biên Tập của Vietnamnet) lập ra, và cái "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum) thì cũng do Nguyễn Anh Tuấn lập ra và làm Giám Đốc Điều Hành (Founder and CEO):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/board-of-directors/

  Nguyễn Anh Tuấn kiêm nhiệm cả Ban Tư Tưởng (Board of Thinkers) của "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/board-of-thinkers-new/

  Nguyễn Anh Tuấn kiêm nhiệm cả Ban Biên Tập (Editorial Board) của "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/editorial-board/

  Nguyễn Anh Tuấn kiêm nhiệm cả Ban Điều Hành (Executive Board) của "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/excutive-board/

  Nên nhớ rằng năm 2012, Nguyễn Anh Tuấn đã lập ra giải thưởng dỏm "Quốc Tế Trần Nhân Tông", và báo Vietnamnet đã rầm rộ đăng tin rằng "Giải Thưởng Quốc Tế Trần Nhân Tông" sẽ trao cho Tổng thống Myanmar, ông U Thein Sein và Chủ tịch Đảng đối lập NLD – bà Aung San Suu Ky. Nhưng rốt cuộc cả 2 người này không hề đến nhận giải thường, và cái giải thưởng đó chết tiệt luôn, không kèn không trống:

  http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/89762/ngay-hoi-lon-cua-giai-thuong-quoc-te-tran-nhan-tong.html

  NGUYỄN TẤN DŨNG KHÔNG NGỪNG TỰ ĐÁNH BÓNG BẰNG MỌI THỦ ĐOẠN RẺ TIỀN NHẤT.

  Năm 2011, tôi đã vạch ra sự thật về việc Nguyễn Tấn Dũng tự đánh bóng, qua bài viết: "'Báo chí nước ngoài' ca ngợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng? Thật ra chỉ là một trò lừa bịp!"

  http://www.tienve.org/home/activities/viewThaoLuan.do?action=viewArtwork&artworkId=11922

  Và bài "Thông Tấn Xã Việt Nam biến rác thành vàng để lừa bịp nhân dân":

  http://www.tienve.org/home/activities/viewThaoLuan.do?action=viewArtwork&artworkId=11928

  Cộng Sản Việt Nam sẽ không bao giờ ngừng lừa bịp nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, tôi tin rằng càng ngày càng ít người dân Việt Nam tin vào những trò lừa bịp ấy. Chúng ta cần phải liên tục vạch ra tất cả cả những trò lừa bịp của Cộng Sản Việt Nam để càng ngày càng nhiều người dân Việt Nam biết rõ sự thật.

  Hoàng Ngọc-Tuấn

  Trả lờiXóa
 3. Nhục nhã thay cho bọn chúng khi mồm miệng thì kêu gọi "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" nhưng sự thật cho những hành động trên cũng xuất phát từ những tiếng "ting ting" trong tin nhắn đến từ các nguồn tiền "hỗ trợ" từ các ông trùm chống phá Việt Nam từ hải ngoại gửi về.

  Trả lờiXóa
 4. Gớm quá sư với sãi gì mà trông như thế kia. Có 2 cái mồm đấu với nhau đã quá thể lắm rồi, đây lại còn tận 2 thế lực. Cứ như kiểu chiến tranh thế giới. Mà thế lực gì lại thế lực dân oan với cả thế lực cứu trợ dân oan. Đúng là cả một tấn trò hề, toàn mượn danh làm việc thiện để diễn trò lố.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Lý Thị Hà (tức "sư hổ mang" Đàm Thoa) vạch trần "zân chủ" Đoàn Trương Vĩnh Phước đã có hành vi khai khống danh sách các "dân oan" để ăn chặn tiền, gạo "tài trợ" từ các "ông trùm" trong và ngoài nước gửi về không chỉ gây "rúng động" những người trong cuộc mà còn gây nên sự bẽ bàng, đầy xấu hổ cho những hành vi đầy nhục nhã như trên cho những kẻ suốt ngày ra rả "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền". Tất cả cũng chỉ vì sự chia chắc không đều, thằng ngồi chơi lại được phần nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Thực tế hiện nay là lực lượng "zân oan" đang ngày càng trở mình, "thông minh", "tháo vát" hơn những ngày đầu ra đời. Và điều này lại đi ngược lại với mong muốn của những kẻ "zân chủ". Vì "zân oan" là những đối tượng mà "zân chủ" lợi dụng để kiếm ăn trên lưng thông qua công việc trung gian, "môi giới" qua các gói "hỗ trợ" gạo, tiền từ các ông trùm hải ngoại gửi về. Dân oan giờ khôn ra rồi không dễ bị ăn chặn nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra những vụ việc như hành vi của Đoàn Trương Vĩnh Phước ăn chặn gạo, tiền hay như hành vi của Lý Thị Hà ăn cướp tiền của dân không phải là lần đầu tiên. Mà đây chỉ là những vụ việc "giọt nước tràn ly", là hậu quả của việc ăn chia nhau không đều, lợi ích bên thiệt, bên hơn nên mới dẫn đến cuộc chiến trên. Đúng là không thể dày mặt hơn lũ này.

  Trả lờiXóa
 8. Đây dơn giản là hệ quả của việc đám " dân chủ dỏm" ăn chia không đều trong việc chia chác tiền, áo , gạo, muối mà những kẻ phản động và những thế lực thù địch với Việt Nam chu cấp cho chúng chứ thật ra thì bọn này cũng chả có cái j gọi là " bè phái " hết...tất cả bọn chúng chỉ có vì 1 mục đích chung là tiền, là những đồng đô là " bẩn" mà đồng bọn " hà hơi thổi ngạt' cho mà sẵn sàng bán rẻ lương tâm, bán rẻ đất nước...Đúng cái cảnh kền kền ăn xác thối chính là đây chứ đâu xa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.