THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 1 2016

HỒ HẢI: CÙ HUY HÀ VŨ "CHỈ CÓ THỂ LƯU VONG VÀ HẾT GIÁ TRỊ"

by An Chiến  |  at  21.1.16

Vâng, đấy là những phát biểu của "bác sĩ phụ khoa" mang tên Hồ Văn Hải (hay thường gọi là Hồ Hải) dành cho "tiến sĩ luật" Cù Huy Hà Vũ. Được biết, một kẻ mang danh "bác sĩ phụ khoa", một kẻ mang danh "tiến sĩ luật" nhưng không dùng kiến thức chuyên ngành đi phục vụ lợi ích cho nhân dân, kiếm tiền bằng giọt mồ hôi, công sức chân chính, dù khác "học hàm, học vị" nhưng 2 kẻ này lại cùng chung tư tưởng, cùng "hành nghề" "dân chủ", "nhân quyền", tham gia các hoạt động được phân công hòng chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân VN để kiếm chác nguồn hỗ trợ tài chính từ các tổ chức lưu vong, thù địch với chính quyền Việt Nam.
Chân dung "tiến sĩ" có "tư duy yếu" Cù Huy Hà Vũ (trái) và "bác sĩ" Hồ Hải (Nguồn: Internet)

Một kẻ đã được thỏa ước nguyện khi sang Mỹ sống kiếp sống lưu vong nơi xứ "thiên đường" Mỹ, còn một kẻ vẫn tiếp tục ở lại trong nước núp bóng danh xưng "bác sĩ", làm bia đỡ đạn cho các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Tuy nhiên, gần đây, đặc biệt là trong giai đoạn tại Việt Nam chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thì Hồ Hải và Cù Huy Hà Vũ lại công khai ra mặt "tuyên chiến" với nhau. Nguyên nhân của sự mâu thuẫn lên đến tột đỉnh này xuất phát từ việc cán cân quyền lợi ở các phi vụ làm ăn trong các hoạt động chống phá chính quyền VN không được chia chác đồng đều nên mới dẫn đến chuyện "tiến sĩ" và "bác sĩ phụ khoa" "cơm không lành, canh chẳng ngọt"

Người Việt có câu: "con gà tức nhau tiếng gáy", đặc biệt là khi đã xung đột lợi ích, dù là đồng bọn với nhau, cùng đi trên một chiếc thuyền, đắp cùng một cái chăn "rận" thì kẻ này vẫn cay cú "soi" kẻ kia và ngược lại. Bởi thế, nên "nhất cử, nhất động" của Cù Huy Hà Vũ "ở bển" Mỹ được Hồ Hải không bỏ sót một chi tiết nhỏ nào. Gần đây, Cù Huy Hà Vũ được đài phản động RFA đặt bài phỏng vấn, nội dung bài phỏng vấn vẫn sặc mùi chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam của họ Cù. Trong đó, y lại tiếp tục giọng điệu "quen thuộc" đó là ra rả thêu dệt, xuyên tạc và vu khống các thông tin liên quan đến cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nguyên văn, vị "bác xí phụ khoa" Hồ Hải này viết công khai trên trang cá nhân: 
"Ông Tổ Triết Tây bảo: "Strong Minds disscus ideas - Tư duy tốt thì bàn tư tưởng/ Average Minds disscus Events - Tư duy trung bình thì bàn những sự kiện/ Weak Minds disscus People - Tư duy yếu thì chỉ đi bàn về chuyện đả kích cá nhân". Giờ thì đúng là tiến sĩ Cù chỉ có thể lưu vong và hết giá trị đối với đất nước và dân tộc Việt. Rau nào thì sâu nấy. Lịch sử luôn đặt anh đúng vai trò và vị trí của anh có, anh không thể đòi hỏi hơn được!"
Theo Hồ Hải, thì tư duy của Cù Huy Hà Vũ khi trả lời phỏng vấn của đài RFA nhằm hạ bệ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là "tư duy yếu". Vì theo lập luận của Hồ Hải và dẫn chứng từ "ông tổ triết Tây" thì hậu quả của một "tư duy yếu" thì chỉ "đi bàn về chuyện đả kích cá nhân" mà như Cù Huy Hà Vũ đang làm để bôi nhọ, hạ bệ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. 

Cù Huy Hà Vũ bị TAND Hà Nội tuyên án 7 năm tù, 3 năm quản chế từ ngày 5/11/2010 về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Theo cáo trạng ký ngày 17/12/2010 của VKSND Hà Nội, từ năm 2009 đến tháng 10/2010, ông Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet với nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXH Việt Nam. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thu thập được nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Cù Huy Hà Vũ đã có hành vi tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên đa đảng...Ngày 6/4/2014, thực hiện chính sách nhân văn nên phía chính quyền VN đã ra quyết định “Tạm đình chỉ thi hành án phạt tù” và cho Cù Huy Hà Vũ xuất cảnh sang Mỹ đúng với nguyện vọng đến với "thiên đường" của y. 

Sau khi cập bến "thiên đường", cũng giống như Hải Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), Cù Huy Hà Vũ chỉ được lũ cờ vàng 3 sọc mà đứng đầu là tổ chức phản động Việt Tân chào đón nhiệt tình ở sân bay và vài ngày sau đó. Một thời gian ngắn sau, Cù Huy Hà Vũ không có hoạt động nào nổi trội, không có tính lợi dụng nào cho sự khai thác triệt để, làm lợi nên bị lũ cờ vàng 3 sọc lạnh nhạt nên chỉ cho y vật vờ ở vài buổi họp hành lẻ tẻ mà thôi. Tuy không ra mặt chửi nhau, mạt sát nhau như Trần Khải Thanh Thủy với tổ chức phản động Việt Tân nhưng hình ảnh của Cù Huy Hà Vũ ở "thiên đường" cũng nhạt dần và hầu như "chìm". Thỉnh thoảng, có một số đồng bọn trước đây từng "bợ đít" Cù Huy Hà Vũ trong thời gian "huy hoàng" của y, nay tỏ ra thương cảm họ Cù tên Vũ nên lâu lâu lại cho Cù Huy Hà Vũ lên sóng các trang mạng không chính thống để lũ "zân chủ cuội" vẫn biết y còn sống!

Có lẽ, từ ngày sang Mỹ, không được ra ngoài giao du, không được tham dự các cuộc họp, tụ tập và có lẽ cũng do thời gian ngồi phòng lạnh làm "anh hùng bàn phím" lâu ngày nên tư duy của Cù Huy Hà Vũ như Hồ Hải khẳng định rằng "tư duy yếu". Hồ Hải cũng không ngần ngại tỏ thái độ của mình trước "tư duy yếu" của "tiến sĩ" Cù Huy Hà Vũ: "Giờ thì đúng là tiến sĩ Cù chỉ có thể lưu vong và hết giá trị đối với đất nước và dân tộc Việt. Rau nào thì sâu nấy. Lịch sử luôn đặt anh đúng vai trò và vị trí của anh có, anh không thể đòi hỏi hơn được!"

Mặc dù, đồng bọn của Hồ Hải và Cù Huy Hà Vũ là những anh ả "zân chủ zỏm" ra sức khuyên 2 "trí thức" hãy "đóng cửa dạy nhau", chứ không nên công khai "vạch áo cho người xem lưng" sự chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ nhưng dường như những lời lẽ trên bị Cù Huy Hà Vũ và Hồ Hải bỏ ra ngoài tai. Hai bên vẫn xông vào nhau để tìm bới những hành vi của nhau, bóc mẽ cho hả dạ. Từ trước tới nay, tôi chưa bao giờ thấy Hồ Hải nói đúng điều gì, nay mới thấy có một khẳng định đúng, đó là tư duy như Cù Huy Hà Vũ là "tư duy yếu"

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Con nhà văn tại sao lại thiếu ý thức đến thế?Không chỉ là tội đồ của dân tộc mà Cù Huy Hà Vũ còn là một đứa con bất hiếu, một người anh em bất nhân, bất nghĩa. Hành động chiếm đoạt cả căn biệt thự làm trái với ý nguyện của người cha đã mất (cố thi sĩ Huy Cận) đã thể hiện bộ mặt của một kẻ bất hiếu tột cùng. Hành động sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với những người anh em trong nhà để giành quyền thừa hưởng trọn ngôi nhà thể hiện hắn là một con người tàn ác, bỉ ổi đó chính là bất nhân và bất nghĩa.Thử hỏi từ trước tới giờ Vũ sống trong xã hội nào? Có bị ngược đãi gì đâu? Tại sao lại bán nước như thế!! Thật không phải là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật về con người Cù Huy Hà Vũ là một sự thật mà những người thân, những người hàng xóm, những người đồng nghiệp của Vũ biết và cả những kẻ đang tung hô Vũ cũng đều biết, thậm chí hiểu rõ nữa là đằng khác. Thật uổng cho một tri thức được ăn học đàng hoàng lại a dua chạy theo kẻ địch bên ngoài, cõng rắn cắn gà nhà mà miệng vẫn lảm nhảm đấu tranh cho công lý. Đúng là cái lưỡi không xương, trăm đường lắt léo, những việc Vũ đã làm cho dân tộc Việt chỉ có thể gọi là ăn cháo đá bát. Thiết nghĩ nếu còn chút tự trọng cuối cùng thì Vũ đừng nhắc đến các đấng sinh thành nữa vì ông không xứng đáng nói tới các vị ấy để làm bình phong cho bản thân. Một con người cả về đạo đức và nhân cách đều mọt rỗng như vậy mà được ca tụng là “Luật sư” thì thử hỏi đất nước này sẽ đi về đâu nếu có những trí thức phản quốc như vậy?

  Trả lờiXóa
 3. Và một khi mâu thuẫn xẩy ra trong đám rận, mặc nhiên chúng sẽ đấu đá vạch áo cho người xem lưng, khi lợi ích vật chất chia chát không đều, khi không đồng quan điểm trong âm mưu chống phá nước ta, rồi khi " tư duy yếu" không hiến được những mưu hèn kế bẩn nữa thì cho ra chầu rìa làm người dưng, đó là nơi được những người như Cù Huy Hà Vũ, Lê thị Công Nhân, Nguyễn văn Hải .. gọi là thiên đường đấy.
  Khẳng định rằng đám rận và cái Tổ chức tội ác này sẽ chỉ nhận lấy thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy lời lẽ của bạn Hải với bạn Cù chỉ hù dọa, lòe bịp những người không biết thôi chứ còn biết và hiểu chuyện tất nhiên sẽ không nghe những lời sáo rỗng làm gì rồi.
  Trong một đám rận lâu nhâu thực ra rất xung đột nhau về lợi ích. Lợi ích về phía mình như thế nào, mình là trên hết, đặt trên mọi quy tắc.

  Trả lờiXóa
 5. Một kẻ đã được thỏa ước nguyện khi sang Mỹ sống kiếp sống lưu vong nơi xứ "thiên đường" Mỹ, còn một kẻ vẫn tiếp tục ở lại trong nước núp bóng danh xưng "bác sĩ", làm bia đỡ đạn cho các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Thói ganh ghét vì không được qua Mỹ đây mà.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù, đồng bọn của Hồ Hải và Cù Huy Hà Vũ là những anh ả "zân chủ zỏm" ra sức khuyên 2 "trí thức" hãy "đóng cửa dạy nhau", chứ không nên công khai "vạch áo cho người xem lưng" sự chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ nhưng dường như những lời lẽ trên bị Cù Huy Hà Vũ và Hồ Hải bỏ ra ngoài tai. Hai bên vẫn xông vào nhau để tìm bới những hành vi của nhau, bóc mẽ cho hả dạ. Rận chủ luôn là vậy mà.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi cập bến "thiên đường", cũng giống như Hải Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), Cù Huy Hà Vũ chỉ được lũ cờ vàng 3 sọc mà đứng đầu là tổ chức phản động Việt Tân chào đón nhiệt tình ở sân bay và vài ngày sau đó. Một thời gian ngắn sau, Cù Huy Hà Vũ không có hoạt động nào nổi trội, không có tính lợi dụng nào cho sự khai thác triệt để, làm lợi nên bị lũ cờ vàng 3 sọc lạnh nhạt nên chỉ cho y vật vờ ở vài buổi họp hành lẻ tẻ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. cai nghề rận chủ nó bạc vậy đấy, khi mày hết giá trị lợi dụng thì chúng chẳng coi mày ra gì cả, mày không còn được nâng niu, che chở, bảo vệ như trước nữa. khi mày sa ngã thì chẳng còn ai bên mày nữa, ngay cả những đồng nghiệp của mày vì thân của chúng cũng còn đang ngấp ngoái nữa là. hết giá trị lợi dụng tức là mày có thể chết mà bọn chúng không quan tâm nữa, nhục chưa, nhục cho 1 kiếp người, nhục cho 1 nhà có học

  Trả lờiXóa
 9. 2 kẻ như Cù Huy Hà Vũ và Hồ Hải được giới " dân chủ cuội" tôn xưng là những kẻ có học " nhân sĩ-chí thức" nhưng hãy nhìn cách chúng cư xử với nhau thì chẳng khác gì phường chợ búa, lưu manh...1 kẻ là tiến sĩ, 1 kẻ là bác sĩ nhưng chẳng thấy chúng cống hiến được gì trong ngành nghề đã được đào tạo mà chỉ chuyên đi " sủa nhặng" kêu gào rối lại quay ra chửi bới, mạt sát lẫn nhau...Thật ra thì cả 2 tên này đều là những kẻ có " tư duy yếu" cùng sống trong đám " dân chủ-tư duy yếu" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Đều là những người có học vấn, nhưng Cù Huy Hà Vũ và Hồ Văn Hải đã không biết sử dụng kiến thức của mình để lao động, đóng góp cho đất nước. Trái lại, bọn chúng còn ra sức tuyên truyền những bệnh phẩm chống đối Đảng, Nhà nước, là kẻ thù của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Đều có chút kiến thức, nhưng 2 tên vô lại này lại "hành nghề" "dân chủ", "nhân quyền", tham gia các hoạt động được phân công hòng chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân VN để kiếm chác nguồn hỗ trợ tài chính từ các tổ chức lưu vong, thù địch với chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Một kẻ đã được thỏa ước nguyện khi sang Mỹ sống kiếp sống lưu vong nơi xứ "thiên đường" Mỹ giờ đây lại quay lại chõ mõm về phía nước ta mà chửi nhau với một thằng rận khác, Đúng là chó còn chê mèo lắm lông.

  Trả lờiXóa
 13. Cù Huy Hà Vũ đã có hành vi tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên đa đảng... Đó xem như là cách để hắn ta kiếm một vé sang Mỹ miễn phí. Và trò đời, ghen ăn tức ở với nhau, là sinh ra ném đá thôi mà, giống như trường hợp của Hồ Hải và Cù Huy Hà Vũ.

  Trả lờiXóa
 14. Những tên phản đồ như Cù Huy Hà Vũ Hồ Văn Hải dù cùng đứng trên một con thuyền nhưng khi đã đụng chạm đến lợi ích cá nhân thì chúng sẵn sàng cắn xé lẫn nhau, Với bản chất thực dụng ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân thì chúng dễ dàng trở thành con tốt trong tay ngoại bang trên bàn cờ chính trị. Và khi đã hết giá chị lợi dụng thì hẳn chúng sẽ bị thờ ơ ghẻ lạnh từ chính những kẻ từng nâng bệ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.