Trong hoạt động tuyên truyền chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam, bên cạnh việc tuyên truyền mang tính chất thường xuyên, liên tục thì các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam còn phát động thành các chiến dịch tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Đó là một đợt tập trung số lượng lớn các công cụ, phương tiện vào cùng tuyên truyền thống nhất về một chủ đề nhất định nhằm gây rối loạn bầu không khí chính trị bình thường trong xã hội.
Một chiến dịch tuyên truyền phá hoại tư tưởng thường có một số đặc trang, dấu hiệu nhận biết sau:
Chủ thể khởi xướng chiến dịch tuyên truyền là các trung tâm tổ chức thù địch Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài và nó được tiến hành mạnh mẽ, quyết liệt với sự phối kết hợp của nhiều tổ chức và cá nhân chống đối, thù địch cả trong và ngoài nước.
Nội dung tuyên truyền trong các chiến dịch hướng theo một chủ đề thống nhất
Số lượng các chương trình, chuyên mục chống Việt Nam gia tăng đột biến
Mục đích trong các chiến dịch tuyên truyền của trung tâm phá hoại tư tưởng nước ngoài rất đa dạng và mang tính thù địch hết sức gay gắt
Chiến dịch tuyên truyền được tiến hành trong một khoảng thời gian nhất định và thường diễn ra ở những thời điểm nhất định. Đó thường là thời điểm có các sự kiện chính trị diễn ra ở trong nước và ngoài nước; Đặc biệt là khi diễn ra các biến động, mất ổn định về chính trị, kinh tế, xã hội, hoặc các biến động phức tạp về an ninh nông thôn, trên các lĩnh vực tôn giáo, dân tộc... ở trong nước.
Đối chiếu với những dấu hiệu trên, có thể khẳng định hiện nay đã và đang có một chiến dịch chống phá Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Điều này được chứng minh bằng một loạt các dấu hiệu sau:
Thứ nhất, đang có sự gia tăng đột biến các chương trình, chuyên mục chống Việt Nam đặc biệt là trên mạng Internet. Đặc biệt, thời gian qua đã vừa xuất hiện mới một loạt các trang mạng mới được thành lập chỉ chuyên phục vụ cho việc tuyên truyền chống phá Đại hội XII như “ý kiến đảng viên”, Thời sự 247, Hậu trường Đại hội XII, sangnhamhiem…
Thứ hai, các chương trình, chuyên mục, bài viết trên các trang mạng lề trái thời gian qua đều tập trung vào một chủ đề thống nhất đó là hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và xuyên tạc, phủ định các vấn đề cốt lõi trong các dự thảo Văn kiện trình Đại hội như vấn đề ý thức hệ, thể chế kinh tế, thể chế chính trị…
Thứ ba, các thủ đoạn phổ biến trong hoạt động tuyên truyền thời gian qua đều là bịa đặt và vu khống thể hiện ở một loạt các đơn thư tố cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước dưới dạng đơn, thư nặc danh, mạo danh.
Thứ tư, đứng đằng sau những hoạt động này là các tổ chức phản động lưu vong và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các trung tâm thù địch Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài với các đối tượng chống đối chính trị ở trong nước
Thứ năm, thời gian diễn các hoạt động tuyên truyền này đang gắn với những hoạt động chuẩn bị Đại hội XII của Đảng
Thứ sáu, mục đích của chiến dịch là nhằm phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhất là vấn đề nhân sự và đường lối phát triển của đất nước trong thời gian 5 năm tới.
Nhận diện rõ chiến dịch phá hoại tư tưởng của các đối tượng thù địch Nhà nước Việt Nam, mỗi công dân chúng ta cần chung tay nâng cao ý thức cảnh giác và chủ động đấu tranh phản bác vạch trần những âm mưu và hoạt động chính trị đen tối này.
Cả nước đang tích cực chuẩn bị những bước đi cần thiết để tiến hành Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thế nhưng cùng lúc đó các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí, thậm chí thù địch Nhà nước Việt Nam lại gia tăng các hoạt động chống phá nhằm phá hoại Đại hội Đảng. Mục đích của họ là qua những câu chuyện đó để rồi đánh vào uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, đồng thời đánh vào niềm tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng, qua đó phá hoại Đại hội Đảng. Thế nên thiết nghĩ mọi người hãy nâng cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin độc hại của bọn kền kền bán nước cầu vinh
Trả lờiXóaLợi dụng sự kiện Đại hội Đảng XII, những kẻ có tư tưởng, thái độ chống Việt Nam đã quyết liệt đưa nhiều tin, bài bình luận, phân tích, xuyên tạc, bịa đặt xung quanh vấn đề nhân sự này. Một vài ngày gần đây, sau sự thành công của ngày hội nghị trung ương 14, số lượng những bài viết như trên xuất hiện ngày càng nhiều, mức độ chống phá càng điên cuồng hơn.
Trả lờiXóaGiống như một kì thi, bảo mật thông tin là một công tác hết sức quan trọng cho đảm bảo tính công bằng và không bị can thiệp tác động của những kẻ chống phá. Thế mà bọn dân chủ cũng có thể khai thác nó như một điều phi lý, bất bình thường, Đúng là những trò trẻ, nực cười. Không nói ra thì người ta còn không biết là ngu, nói ra rồi thì chẳng khác tự nhận mình ngu.
Trả lờiXóatầm quan trọng, ý nghĩa của đại hội Đảng hết sức ý nghĩa, có vai trò to lớn , đai hội chọn ra những người có đức có tài để dẫn dắt nhân dân, lãnh đạo xã hội đưa đất nước phát triển hơn, do vậy mà các thế lực chống phá nước ta luôn tìm mọi cách để phá hoại đại hội đảng sắp tới, đáng buồn là chính những con người Việt Nam lại làm chuyện đó, nhưng đó chỉ là một số ít phản bội Tổ quốc, một số ít hèn hạ nhận tiền của ngoại bang, chỉ với vài tên phản bội nho nhỏ sao chống lại được với toàn thể dân tộc Việt Nam, nên từ “thất bại” sẽ dành cho chúng
Trả lờiXóaNói đến những luận điệu thì đúng là không thể bỏ qua được những cái trò dự đoán tứ trụ gì gì đó của một số kẻ đang lợi dụng nhằm tạo nên những hoài nghi những dư luận không đúng cho xã hội. Bạn bè cần phải tỉnh táo trong việc tiếp cận thông tin như thế này ….cứ phải đợi có kết quả chính xác thì hãy hay
Trả lờiXóaKhông phải đợi đến khi nó diễn ra mà người ta có thể dự đoán được điều này ngay từ trước. Với bản chất chống phá, tư tưởng lệch lạc, cộng với hám lợi, hám tiền thì Đại hội Đảng là cơ hội tốt cho bọn chúng thực hiện mưu đồ gây rối của mình.
Trả lờiXóaTất cả người dân Việt Nam đều đang hướng về đại hội Đảng lần thứ 12 và hi vọng kì đại hội thành công rực rỡ vậy mà có những kẻ lại tích cực phá hoại, đi ngược lại lợi ích của Đảng và Nhà nước.Luận điệu của chúng lúc nào cũng là xuyên tạc chính sách cảu Đảng hay là bôi nhọ danh dự nhân phẩm lãnh đạo Đảng và Nhà nước.Những hành động như vậy của bọn chúng chắc chắn sẽ không bao giờ đạt được mục đích.
Trả lờiXóaTrong hoạt động tuyên truyền chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam, bên cạnh việc tuyên truyền mang tính chất thường xuyên, liên tục thì các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam còn phát động thành các chiến dịch tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Đó là một đợt tập trung số lượng lớn các công cụ, phương tiện vào cùng tuyên truyền thống nhất về một chủ đề nhất định nhằm gây rối loạn bầu không khí chính trị bình thường trong xã hội. Đại hội đảng là một trong những cơ hội của bọn chúng.
Trả lờiXóaToàn Đảng, toàn dân ta đón chờ đại hội với một không khí phấn khởi và đầy những hy vọng mới về một đất nước với kinh tế; xã hội có nhiều khởi sắc hơn. Để có những bước phát triển mạnh mẽ như vậy đòi hỏi Đảng và nhà nước ta có vai trò hết sức quan trọng, mang tính cốt lõi cho mọi vấn đề. Muốn đạt được kết quả tốt cần có sự chuẩn bị thật kĩ cho Đại hội XII sắp diễn ra. Các thế lực thù địch, lũ rận chủ ngày đêm ra sức tung ra các thông tin, luận điệu xuyên tạc, vu khống để gây ra các dư luận xấu, mất lòng tin của quần chúng nhân dân. Chính vì vậy mỗi chúng ta cần có tinh thần cảnh giác cao độ trước những luồng thông tin vu khống, xuyên tạc đó.
Trả lờiXóaĐại hội Đảng lần thứ XII đang tới gần, nó có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với toàn dân tộc Việt Nam chính vì vậy Toàn dân tộc kỳ vọng và đặt niềm tin lớn lao vào Đại hội. Để góp phần vào sự thành công của Đại hội thì việc lật tẩy, bóc mẽ âm mưu, đập tan các hoạt động phá hoại Đại hội XII có ý nghĩa rất quan trọng. Bên cạnh sự vào cuộc trực tiếp của các cơ quan chức năng thì bản lĩnh chính trị, sự tỉnh táo, sáng suốt trong tiếp nhận thông tin của mỗi người dân sẽ góp phần đập tan mọi mưu toan phá hoại Đại hội XII.
Trả lờiXóaChiến dịch tuyên truyền được tiến hành trong một khoảng thời gian nhất định và thường diễn ra ở những thời điểm nhất định. Đó thường là thời điểm có các sự kiện chính trị diễn ra ở trong nước và ngoài nước; Đặc biệt là khi diễn ra các biến động, mất ổn định về chính trị, kinh tế, xã hội, hoặc các biến động phức tạp về an ninh nông thôn, trên các lĩnh vực tôn giáo, dân tộc... ở trong nước.
Trả lờiXóaphải nó là các thủ đoạn của bọn phản động trong và ngoài nước đã được lực lượng chức năng của ta nắm bắt và có sự chuẩn bị chu đáo để đối phó với chúng, và với bất kì các hành động bỉ ổi nào của quân phản động, bọn rận chủ đều bị thất bại. Đại hội đảng lần thứ 12 đang đi vào những ngày làm việc cuối cùng và chúng ta tin tưởng vào sự làm việc tích cực của đảng và sự thành công của kì đại hội lần này. còn bọn rận chủ, phản động hãy cứ chống mắt lên mà xem.bọn ngươi không làm gì được đâu
Trả lờiXóaĐại hội Đảng Cộng Sản Việt Nam lần thứ XII thành công rực rỡ là minh chứng hùng hồn nhất cho sự thất bại trong việc tuyên truyền, chống phá cách mạng của lũ rận chủ. Cho dù có đã dùng mọi cách, mọi thủ đoạn, nhưng chúng nó vẫn bất lực trước tinh thần đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân ta.
Trả lờiXóaBên cạnh việc tuyên truyền mang tính chất thường xuyên, liên tục thì các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam còn phát động thành các chiến dịch tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Đó mới chính là âm mưu thâm độc của chúng nó.
Trả lờiXóaTrong thời gian diễn ra đại hội, những thông tin tại Đại hội được báo chí cập nhật liên tục, kịp thời và khách quan nên công chúng dễ dàng tiếp cận được các diễn biến tại ĐH một cách nhanh nhất. Do đó, lũ rận chẳng còn có đất để mà chém gió nữa rồi.
Trả lờiXóaĐại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 thành công là một sự khẳng định mạnh mẽ rằng, đất nước ta đã và đang đi đúng hướng, toàn Đảng, toàn dân đoàn kết. Đó sẽ là sức mạnh đưa Việt Nam phát triển vững mạnh.
Trả lờiXóa