THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 1 2016

TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI ĐẢNG: "THỜI CƠ" HAY LÀ SỰ NHẬN THỨC THIỂN CẨN CỦA ĐÁM NGƯỜI THIẾU HIỂU BIẾT

by An Chiến  |  at  15.1.16

Tên bài đã được Việt Nam mới đặt lại!


Tác giả: Bien Che viết lúc 15/01/2016 | 15.1.16

Từ cổ chí kim, mọi cuộc "cách mạng" và bước ngoặt của các chế độ xã hội đều ghi dấu ấn của một yếu tố không thể không nhắc tới đó là thời cơ. Gần đây nhất, yếu tố "thời cơ" được minh hoạ một cách sống động, có dư thừa sức thuyết phục thông qua sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam chớp "thời cơ" để tiến hành cuộc tổng khởi nghĩa cách mạng tháng Tám năm 1945 và cũng xin nói thêm rằng chính việc chọn lựa, chớp thời cơ một cách chính xác, phù hợp nên cuộc khởi nghĩa có ý nghĩa trọng đại này đã diễn ra một cách suôn sẻ, hạn chế tới mức thấp nhất thương vong của lực lượng tham gia. 
Hình minh hoạ (Nguồn: Internet). 

Chính vì vậy, dù không được nói ra nhiều và thường được biết đến sau khi "sự vụ đã thành công", nhưng "lí luận về thời cơ nói chung, chớp thời cơ nói riêng luôn được các chủ thể vận dụng, chú trọng một cách đặc biệt. Và điều đáng nói là nó không chỉ được sử dụng trong những cuộc cách mạng, sự vụ có ý nghĩa nâng cao, tôn vinh các giá trị nhân văn, nhân bản của xã hội loại người mà đôi khi nó được sử dụng để kéo lùi bước tiến của xã hội, cổ vũ cho các giá trị tiêu cực trong xã hội được hiện hữu, chi phối xã hội. Tôi đang nói đến thủ đoạn “tung hỏa mù” trên Internet trước thềm Đại hội ĐCS Việt Nam được một nhóm người khởi động và thực hiện tương đối công phu trong thời gian vừa qua cũng như những hệ luỵ có tính tất yếu của hoạt động này đối với tiến trình phát triển của xã hội. Ở Entry này, tôi sẽ không đi làm rõ những "thủ đoạn", cách thức của nhóm người này bởi nó đã được nhiều bài viết có tính nhận diện làm rõ. Chỉ xin được làm rõ nguyên nhân tại sao trước thềm Đại hội ĐCS thường xuất hiện nhiều câu chuyện nhảm nhí và đương nhiên dụng ý của những câu chuyện kiểu này không ngoài mục tiêu phá hoại, tạo sự mâu thuẫn không đáng có và đặc biệt là làm giảm sút lòng tin của những chủ thể được ĐCS lãnh đạo. 

Theo dõi các hoạt động tung tin, bịa chuyện nhảm nhí kiểu này thì sẽ không quá khó nhận ra rằng nó không được tiến hành một cách thường xuyên; mà theo đó nó được diễn ra từng đợt tương ứng các khoảng thời gian nhất định. Ngoài nguyên nhân thuộc về sự non yếu lực lượng, vật lực trong quá trình tiến hành thì yếu tố thời cơ được cho là nguyên nhân cơ bản, chính yếu khiến đám người này không từ một thủ đoạn nào để thực hiện với phương châm "được ăn cả ngã về không" vậy. Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam tới đây là một trong nhưng cơ hội như thế và sở dĩ đám người này tập trung sức, vật lực để tấn công và tự xem đây là thời cơ xuất phát từ các căn nguyên sau: 

1. Phải thừa nhận rằng, đối với Đảng Công sản Việt Nam, trước, trong và sau kỳ Đại hội là thời điểm hết sức nhạy cảm. Công việc chính yếu và trong tâm của thời điểm này chính là chuẩn bị cương lĩnh, công tác nhân sự cho kỳ đại hội sau và với tầm quan trọng của hai công tác này nên thật dễ hiểu tại sao Đảng Cộng sản Việt Nam dành rất nhiều thời gian, tâm trí cho nó. Và điều này sẽ không tránh khỏi sự phân tán về lực lượng cũng như những sự quan tâm dành cho những công tác khác mà Đảng Cộng sản vẫn thực hiện trong các thời điểm khác. Trong đó, đáng nói hơn cả là công tác tự bảo vệ trong nội bộ và đấu tranh lại những luận điệu, thông tin có tính phá hoại, tác động xấu đến nội bộ. Chiếu theo lí luận về thời cơ, để tấn công và hạ gục kẻ địch thì tốt hơn hết là chọn đúng vào thời điểm họ thiếu tập trung, thậm chí là mất cảnh giác bởi khi đó trước các đòn tấn công, sự phản kháng cũng trở nên yếu ớt nhất và mức độ "thương vong", thiệt hại cũng ít nhất. 

Tuy nhiên, đến đây có một vấn đề được đặt ra là tại sao đám người này chọn đúng cái thời điểm có thể xem là yếu nhất trong nội bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng tại sao họ vẫn trở nên bất lực và không thể "hạ gục" được tổ chức này như mong muốn ban đầu. Lí giải điều này chỉ có thể xuất phát từ 02 lí do: 

(1). Hoặc là đám người này quá yếu và thủ đoạn, cách thức họ thực hiện chưa đủ mạnh để có thể "hạ gục" được đối thủ và chính sự thiếu chính danh, thậm chí là mạo xưng đã khiến những chủ thể được gieo rắc sự hoài nghi cảnh giác và chủ động tẩy chay, không tiếp nhận. 

(2). Hoặc là mặc dù dành nhiều thời gian, lực lượng cho công tác nhân sự, công tác xây dựng cương lĩnh phục vụ đại hội tiếp theo nhưng không có nghĩa là Đảng Cộng sản Việt Nam tỏ ra thiếu cẩn trọng, mất cảnh giác trước thềm Đại hội Đảng. Việc họ vẫn có thể đứng vững trước những tin đồn ác ý, bịa đặt có thể xem là minh chứng không thể trọn vẹn hơn chứng tỏ công tác tự bảo vệ được họ đặc biệt coi trọng, thậm chí là đặt ngang với các công tác nhân sự hay xây dựng văn kiện. 

Chính vì vậy, có thể kết luận được rằng, việc đám người đang được đề cập đến lựa chọn "thời cơ" tấn công Đảng Cộng sản trước thềm Đại hội bởi lí do thời điểm này Đảng Cộng sản thiếu tập trung và yếu ớt nhất là hoàn toàn sai lầm. Và chúng sẽ không có được bất cứ "thành quả" nào nếu vẫn cứ nhăm nhăm vào những kỳ đại hội tiếp theo để hiện thực hoá mục tiêu của mình. 

2. Lí do thứ hai được nói đến xuất phát từ tính chất quan trọng của các kỳ Đại hội Đảng. Theo đó, nếu họ hiện thực được ý đồ trước thềm Đại hội thì có nghĩa chúng sẽ không chờ thêm 05 năm nữa để tiếp tục thực hiện việc tương tự. Và trong bối cảnh, các tổ chức chống đối, vô thừa nhận mọc lên như nấm sau mưa thì trong khoảng thời gian 05 sẽ diễn ra không ít biến cố và biết đâu khi đó tổ chức, cá nhân đang thực hiện hành động tung tin, bịa đặt đó đã trở thành người thiên cổ hay tổ chức đó đã bị giải thể. Mặt khác, việc thất bại ở các thời điểm khác khiến họ không khác gì những kẻ "cùng đường dứt dậu". Chúng không quá quan trọng khi đó "đối thủ" của mình mạnh đến đâu, điều chúng quan tâm nhất lúc đấy là nếu không hiện thực hoá được ý đồ thì có thể sẽ không bao giờ có được cơ hội nữa. Vậy nên, riêng với lí do này cho thấy bối cảnh không gian, thời gian đã vô tình biến họ trở thành những vận động viên Maraton bất đắc dĩ! 

P/S: Nếu ai đó tự cho rằng tung tin vu khống, bịa đặt trên mạng Internet mà vẫn hạ gục được Đảng Cộng sản thì nên chăng hãy tỉnh giấc trước khi bị Điều 258 hay Điều 88 - BLHS gõ cửa!

24 nhận xét:

 1. Tâm huyết và thẳng thắn, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã trao đổi với phóng viên những quan điểm của mình về công tác chuẩn bị nhân sự lãnh đạo chủ chốt cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, Đảng cần sáng suốt để lựa chọn được những cán bộ thực sự có đức, có tài và “dĩ công vi thượng”.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân sự Đại hội là điều toàn Đảng, toàn dân mong đợi. Theo tôi nghĩ, trước hết, chúng ta đang sống trong một thời đại thông tin mở rộng, dân chủ phát triển mà Đảng ta đã ghi rõ trong hệ mục tiêu đổi mới là dân chủ là hàng đầu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đảng ta đã thừa nhận dân chủ là mục tiêu, động lực phát triển thì bây giờ phải tận dụng tối đa sức mạnh của dân chủ trong việc lựa chọn con người.

  Trả lờiXóa
 3. Trong hoạt động tuyên truyền chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam, bên cạnh việc tuyên truyền mang tính chất thường xuyên, liên tục thì các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam còn phát động thành các chiến dịch tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Đó là một đợt tập trung số lượng lớn các công cụ, phương tiện vào cùng tuyên truyền thống nhất về một chủ đề nhất định nhằm gây rối loạn bầu không khí chính trị bình thường trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Đại hội Đảng lần thứ 12 là sự kiện quan trọng của Đảng và đất nước. Những hành động tuyên truyền , xuyên tạc, bôi xấu chính sách của Đảng hay các bài viết nhằm hạ uy tín của lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đều nhằm phá hoại kì đại hội, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng. Những kẻ thực hiện những hành động đó không thể tha thứ, phải bị truy cứu theo Điều 88 và 258 Bộ Luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 5. Anh hùng bàn phím (zận chủ) sẽ tiếp tục tung những tin đồn vớ vẩn, vô căn cứ mà thôi ! Đại Hội Đảng là sự kiện được người dân kỳ vọng rất nhiều, chúng tôi mong muốn được người có đủ tâm, đủ tầm lãnh đạo đất nước. Nhưng cũng là dịp để bọn xấu kể chuyện và lừa bịp những người dân thiếu hiểu biết !

  Trả lờiXóa
 6. Khi Đại hội sắp đến đó là thời cơ 5 năm có 1 của những kẻ xấu xa, bởi vậy chúng không bó tay và đứng ngoài bởi vậy chúng đã dùng những bài viết bóp méo, xuyên tạc nói xấu về các nhà lãnh đạo và thổi phình những hạn chế, bóp méo những thành công của ĐCS, hạ bệ các nhà lãnh đạo, chia rẽ uy tín.. Tất cả để phục vụ cho mưu đồ chính trị của chúng, bởi vậy bản thân chúng ta hãy cảnh giác hơn nữa về vấn đề như thế này.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói, Đại Hội Đảng XII là sự quan tâm của rất nhiều tầng lớp nhân dân, bộ phận xã hội. Nhưng có lẽ, bộ phận quan tâm và háo hức đón chờ Đại Hội XII nhất chish là những nhà dân chủ rởm, những kẻ chống phá đất nước. Bởi chúng có cơ hội để trổ tài chém gió, xuyên tạc của mình, để thể hiện vị trí của bản thân trong hội nhóm tham lam đó và cũng là mùa để chúng có cơ hội kiếm thêm thu nhập.

  Trả lờiXóa
 8. Đại hội Đảng lần thứ 12 là một sự kiện quan trọng của đất nước, nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Chính vì thế, đây cũng là thời điểm để bè lũ phản động thi nhau chống phá, phục vụ mục đích đen tối của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 9. Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp diễn ra những sự kiện có tính chất quan trọng của đất nước thì các thế lực phản động lại ra sức tiến hành các hoạt động cổ xúy, xuyên tạc nhằm chống phá đại hội. Mục đích của chúng thì quá rõ ràng rồi, đó là lật đổ chính quyền, tiếp tay cho giặc cướp nước.

  Trả lờiXóa
 10. Trước và trong thời điểm diễn ra đại hội sẽ là hết sức nhạy cảm. Đây là thời gian trong nội bộ Đảng ta có những sự biến đổi về nhân sự, nhất định sẽ khó tránh khỏi những khó khăn trong việc ổn định lại tổ chức. Đó sẽ là thời cơ cho lũ phản động thực hiện các hành vi gây bất ổn, chống phá Đảng ta. Vậy nên cần có những biện pháp bảo vệ ngay từ bây giờ, tránh những ảnh hưởng mà lũ chó kia có thể đem đến.

  Trả lờiXóa
 11. Lũ rận chủ trong nước sau một năm thất bại thảm hại sẽ như chó cùn cắn dậu, điên cuồng phá phách trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 12 sắp tới. Vậy nên, người dân cần cảnh giác với những thủ đoạn gian xảo của chúng, tránh để bị lợi dụng vào mục đích xấu này.

  Trả lờiXóa
 12. Với những món quà tết và đô la rủng rỉnh, các 'anh hùng bàn phím' của chúng ta chắc chắn sẽ hăng hái chém gió, tung tin sai sự thật về Đại hội Đảng lần thứ 12 sắp tới. Nhưng những lời bốc phét của chúng nó sẽ chẳng lừa được ai cả, bởi mọi người đã quá quen với những luận điệu xả trá này.

  Trả lờiXóa
 13. Càng gần tới ngày diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 12, thì chúng ta có thể thấy có rất nhiều các luồng thông tin được đưa ra về xung quanh mọi hoạt động chuẩn bị cho Đại hội. Các thông tin này được đưa ra từ nhiều nguồn khác nhau từ các thế lực thù địch nước ngoài, các tổ chức phản động lưu vong và cả bọn rân chủ rởm trong nước. Và nếu ai để ý thì thấy rằng đây là các hành động được lặp lại theo chu kỳ, cứ mỗi khi nước ta tiến hành đại hội Đảng thì dường như các đối tượng trên đều tiến hành các hoạt động y như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Trong quá trình chuẩn bị cho đại hội 12 các thế lực thù địch, lũ rận chủ ngày đêm ra sức tung ra các thông tin, luận điệu xuyên tạc, vu khống để gây ra các dư luận xấu, mất lòng tin của quần chúng nhân dân. Chính vì thế chúng ta phải cảnh giác, tỉnh táo trước các luồng thông tin xuyên tạc, vu cáo, nói xấu của các bọn rân chủ rởm, để đập tan âm mưu chia rẽ dân tộc, chia rẽ đất nước, phá hoại đất nước này.

  Trả lờiXóa
 15. Theo dõi các hoạt động tung tin, bịa chuyện nhảm nhí kiểu này thì sẽ không quá khó nhận ra rằng nó không được tiến hành một cách thường xuyên; mà theo đó nó được diễn ra từng đợt tương ứng các khoảng thời gian nhất định. Thời điểm diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 12 là một thời điểm quan trọng với chúng, là cơ hội để lũ rận ra sức mà xuyên tạc, mà chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Cho dù chúng nó có tiến hành các hoạt động chống phá rầm rộ cỡ nào, chỉ cần nhân dân ta vẫn đặt niềm tin vào Đảng, vẫn chọn Đảng làm ngôi sao dẫn đường thì sẽ chẳng có thế lực nào đủ sức đánh bật Đảng ra khỏi vị trí số 1 trong lòng dân được.

  Trả lờiXóa
 17. Đảng ta là Đảng của dân, do dân và vì dân, lãnh đạo là do dân bầu, xuất phát từ dân, hoạt động để mang lại hạnh phúc cho dân. Vậy nên, bất cứ cá nhân tổ chức nào làm ảnh hưởng đến Đảng, là làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân, sẽ đều bị đào thải ra khỏi xã hội này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đại hội Đảng lần thứ 12 là một sự kiện hết sức trọng đại của nước ta, chính vì thế các thế lực thù địch sẽ ra sức chống phá, tất cả những kẻ nào đi ngược lại với lợi ích dân tộc, đất nước chống phá đất nước bằng việc phá hoại đại hội Đảng thì đều sẽ bị pháp luật Việt Nam trừng trị , bọn chúng sẽ không thể nào phá hoại được khối đàon kết toàn dân tộc được.

  Trả lờiXóa
 19. Sự kiện Đại hội Đảng XII với những vấn đề đại sự như quyết định đường lối chính trị, kinh tế và nhân sự 5 năm tiếp theo tất nhiên là sự kiện trọng đại cần tập trung truyền thông của “phong trào dân chủ” này.

  Trả lờiXóa
 20. VOA, BBC có vẻ được xem như “tẩy chay” và tìm cách “dìm hàng” ứng cử viên Nguyễn Tấn Dũng. BBC đăng bài “Dư luận về Đại hội Đảng” bị Bùi Thanh Hiếu Người Buôn Gió tố “mục đích của BBC muốn đi đến trong bài tập hợp tin này, là đừng ai ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng, một kẻ đã hết thời, lừơng gạt, nhận vơ công lao của tập thể, dùng thủ đoạn xảo trá la lối chống Tàu để mị dân lấy điểm”.

  Trả lờiXóa
 21. Theo dõi các hoạt động tung tin, bịa chuyện nhảm nhí kiểu này thì sẽ không quá khó nhận ra rằng nó không được tiến hành một cách thường xuyên; mà theo đó nó được diễn ra từng đợt tương ứng các khoảng thời gian nhất định. Ngoài nguyên nhân thuộc về sự non yếu lực lượng, vật lực trong quá trình tiến hành thì yếu tố thời cơ được cho là nguyên nhân cơ bản, chính yếu khiến đám người này không từ một thủ đoạn nào để thực hiện với phương châm "được ăn cả ngã về không" vậy.

  Trả lờiXóa
 22. cái kiểu ăn nói hàm hồ trên mạng, chơi kiểu anh hùng bàn phím đấy, người ta chỉ xem là dạng võ mồm thôi, tức là nói được nhưng không làm được
  có nhiều lắm kẻ, ăn nói ngu si và bị điều 88 với 256 bộ luật hình sự gõ đầu, lúc đó lại quay ra đòi xóa bỏ 2 điều này
  thực là nực cười

  Trả lờiXóa
 23. Việc xuất hiện nhiều tin đồn nhảm nhí trước thềm diễn ra đại hội Đảng là điều đương nhiên, có thể dự đoán từ trước. Bởi vẫn còn có những thế lực thù địch đang nhăm nhe phá hoại đất nước ta. Và đây là cơ hội mà chúng chờ đợi từ lâu để tung ra những âm mưu gây rối của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Các hoạt động tung tin, bịa chuyện nhảm nhí kiểu này thì sẽ không quá khó nhận ra rằng nó không được tiến hành một cách thường xuyên; mà theo đó nó được diễn ra từng đợt tương ứng các khoảng thời gian nhất định. Ngoài nguyên nhân thuộc về sự non yếu lực lượng, vật lực trong quá trình tiến hành thì yếu tố thời cơ được cho là nguyên nhân cơ bản, chính yếu khiến đám người này không từ một thủ đoạn nào để thực hiện với phương châm "được ăn cả ngã về không" vậy.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.